ภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ทุ่งหงอนนาค
Refresh คลิกดูโปรแกรม+ราคา ทัวร์ ภูสอยดาว ปี 2551 (ได้รับการแนะนำโดยนิตยสาร อสท)ได้ที่นี่ จัดโดย TKT Ecotour ราคารวมหมดทุกอย่างแล้ว รวมลูกหาบ+มีเต็นท์กันฝนได้ มีฟลายชีตคลุมอีกชั้น+แผ่นรองนอนแสนสุข+ถุงนอนอุ่นปานกลาง เดินแต่ตัวเปล่าๆ)
 
My Dream..My Time..@..Phu Soi Dao... ภูสอยดาว
TrekkingThai Home
TRIP & Travel
 
ภูสอยดาว
แหวกฟ้า ตามหาฝัน..ที่ ภูสอยดาว ....จันทิมา สุทธิพิทักษ์วงศ์
ดิฉันเคยได้ยินชื่อ ภูสอยดาว มานานแล้ว และใฝ่ฝันว่าซักวันหนึ่งจะต้องไปนอนดูดาวบนยอดภู และสอยดาวมาเก็บไว้ดูเล่นซัก 2-3 ดวง แล้วช่วงวันหยุดเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดิฉันและเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปเยือน ภูสอยดาว ซึ่งเป็นหนึ่งในภูยอดนิยม ดิฉันได้เก็บสัมภาระและเดินทางโดย รถไฟขึ้นไปที่จังหวัดพิษณุโลก การเดินทางขั้นแรกของเราก็มีอุปสรรคเกิดขึ้น เนื่องจากแอร์ตู้ที่พวกเรานั่งอยู่เสีย พวกเราต้องนั่งแบบร้อนๆ .
หน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ภูสอยดาว

อยู่นานมากกว่าเจ้าหน้าที่จะมาเปิดหน้าต่างให้ แต่การเดินทางของเราก็มาถึงยังสถานีรถไฟพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่นัดเจอกับเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ ที่จะร่วมเดินทางไปด้วยกัน เราเดินทางกันต่อทันทีโดยรถของเพื่อนๆที่รออยู่

.....เมื่อขึ้นรถดิฉันก็เผลอหลับไปเพราะความเหนื่อยและไม่ได้นอน ตลอดการเดินทาง รู้สึกตัวอีกทีก็ใกล้จะถึงแล้วเพราะคนขับคุยกับเพื่อนๆว่ามีป้าย น้ำตกภูสอยดาว อีกไม่ไกล ฟ้ายังไม่สว่างพวกดิฉันก็มาถึงน้ำตก ภูสอยดาว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางพิชิตภูนี้ เสียงน้ำตกที่ดังมากและละอองน้ำที่ลอยฟุ้งมากระทบตัวทำให้รู้ว่าน้ำตกอยู่ไม่ห่างจากพวกเรามากนัก

แต่เราไม่สามารถมองเห็นได้เพราะความมืด จึงตัดสินใจเข้าไปนอนในรถกันต่อเพื่อรอจนกว่าฟ้าจะสว่าง เมื่อฟ้าเริ่มสว่างเราก็รู้สึกตัวอีกครั้ง ภาพแรกที่เราได้พบก็คือน้ำตก ภูสอยดาว ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดกลาง มีทั้งหมด 5 ชั้น แต่ชั้นที่เราเห็นเป็นชั้นที่ 1 ซึ่งอยู่ติดกับถนน ดังนั้นเราจึงลงไปล้างหน้าล้างตาที่น้ำตกและจัดสัมภาระเตรียมให้ลูกหาบที่รออยู่หาบขึ้นไป โดยอัตราค่าสัมภาระที่หาบขึ้น ภูสอยดาว ก็กิโลละ 15 บาท (ราคาปีปัจุบันของ ภูสอยดาว ครับ) .....

น้ำตกน้อย ๆ ที่แม้ไม่มีน้ำมากนัก แต่ก็มีความชุ่มชื้นมากทีเดียว
------
NEXT >>