Refresh
    ก่อนตัดสินใจจองทัวร์เดินป่า ทัวร์ธรรมชาติ ทัวร์ต่างประเทศ ที่น่าจะแปลกที่สุดในเมืองไทยแห่งนี้ อ่านตรงนี้ก่อนนะจ๊ะ....เราเน้นความเป็นกันเอง ให้เวลาแต่ละที่เที่ยวนาน ไปกรุ๊ปเล็ก ....... เกี่ยวกับเรา
........


ยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ทุกท่านนะครับ แต๊ม แต๊มมม ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจจองทัวร์กับทีเคที ขอให้อ่านนโยบายการจัดให้เข้าใจและชี้แจงกับเพื่อนที่จะต้องไปกับท่านด้วยนะครับ อาจจะยาวหน่อย แต่มันสำคัญมาก ๆๆๆ เพราะถ้าพี่ ๆ ลืมชี้แจงกับเพื่อนของท่านบางทีเขาอาจผิดหวังกับทัวร์สไตล์นี้ได้ง่าย ๆ ครับ

เพื่อความเข้าใจตรงกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งระยะหลังทีเคทีเติบโตจากทริปเล็ก ๆ เป็นทริปใหญ่ อันเนื่องจากเพื่อนเก่าของเราหลายท่านแนะนำเพื่อนต่อไป ... เติบโตมากครับ แต่ในความเติบโตมาก พอเพื่อนบอกมา ก็ไปชวนมา โดยลืมบอกเพื่อนก่อนว่า ที่นี่เขาจัดทัวร์ในอีกแบบนะ คนที่คาดหวังที่จะเจออะไรแบบทัวร์ทั่ว ไป เช่น ไกด์พินอบพิเทาอุ้มท่าน เปิดปิดประตูรถให้ทุกครั้ง แยกกันทานอาหารกับท่าน ทำทุกอย่างให้ท่าน โดยท่านอยู่กันเฉย ๆ เป็นผู้รับอย่างเดียว เราไม่ได้ทำอย่างนั้นเลย ไม่ถนัดด้วย หรือจะเป็นการเที่ยวแบบไปเยอะแห่งแต่เวลาเที่ยวแต่ละแห่งน้อย เราก็ไม่ถนัดทำ เรามันพวกเที่ยวแต่ละแห่งขอให้อยู่นานพอ ดังนั้น เพื่อให้เพื่อน ๆคาดหวังได้ตรงใจ และโดยเฉพาะเพื่อนที่ท่านชวนมาคาดหวังได้ตรงที่สุด ไม่ผิดหวัง จากการคิดว่าเราดังเพราะบริการสุดยอด ดังเพราะทัวร์บริการอุ้มกัน อันนี้ไม่ใช่นะครับ ก่อนชวนเพื่อนมา ชวนคุณพ่อคุณแม่ ชวนแฟนท่านมา เราอาจพิมพ์ไปให้เขาอ่าน และตัดสินใจกันก่อนจะดีที่สุดครับ แต่ถ้าอ่านแล้ว เอ๊ะ เราก็โอเคนะ รับได้ กับการเดินทาง ที่ คุณต้องพร้อม รับ และให้ ในเวลาเดียวกัน เพื่อสุดท้าย ได้เพื่อน ได้ความสุขในการเดินทาง โดยไม่ขึ้นกับเส้นทาง ไม่ขึ้นกับอากาศ ไม่ขึ้นกับข้อจุกจิกเรื่องมากในใจคนที่เป็นกำแพงขวางการมองเห็นสิ่งงดงามที่ซ่อนอยู่อีกแยะในโลก ไม่กลัวปัญหาเฉพาะหน้า ยิ่งเดินทางก็ยิ่งเข้มแข็ง แบบนี้ รับรองสนุกแน่นอน ..แบบที่หลายพันท่านได้ค้นพบและสัมผัสจนเป็นแฟนพันธุ์แท้ไปแล้ว

แต่..แต่ก็เพราะเราไม่ทำทัวร์ที่เหมาะสำหรับทุกคน ดังนั้น ถ้าเรา คาดหวังอะไรที่ เราได้กล่าวแล้วว่าเราไม่เน้น ทำได้ไม่เด่นนัก ก็ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกใช้บริการที่นี่ แต่รับรองว่าเราจริงใจและบอกในสิ่งที่เราทำได้ตามนั้นล่ะครับ และจะว่าไป ที่เราดังในกลุ่มคนเล็ก ๆ อยู่บ้าง ก็น่าจะเพราะว่าแท้จริง บนโลกนี้ก็ยังมีคนที่พร้อมเที่ยวเพื่อเปิดใจ ไม่ใช่แค่เพื่อคุ้มไม่คุ้มกับการนับ 1-10 ไปครบ สมบูรณ์ตามโปรแกรม กินอิ่ม นอนหลับเท่านั้น อยู่พอสมควรทีเดียว และก็อยากมีแนวร่วมเพิ่มเยอะ ๆ นะครับ ลองนึกดูนะครับ ไปไหนแล้วเราเจอเพื่อนใหม่ นิสัยดี ๆ นะ ให้มีปัญหายังไง ทริปนั้นก็ประทับใจในที่สุด ไม่ร่วมกันแก้ ก็ร่วมกันปลง หรือไม่ก็ร่วมกันสนุกกับมหัศจรรย์ธรรมชาติที่มักได้เป็นรางวัลโดยไม่คาดฝันต่อนักเดินทางตัวจริงเสมอ ..

ถึงตอนนี้ก็ผ่านไปหลายปีแล้วนะครับ ที่ก็จัดทัวร์แบบนี้มาเรื่อย ๆ แหล่ะ จากการบอกต่อ ขายในเนตอย่างเดียว ทริปทีเคทีก็จับผลัดจับผลู มีชื่อเสียงและมีคนไปมากขึ้น ๆทุกที (มีคนไปเที่ยวกับเราและมาอีกซ้ำมากกว่า 50% และเพิ่มขึ้นทุกปีครับ) เมื่อชักดัง แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือความตั้งใจและอุดมการณ์ดั้งเดิมของเราถูกเข้าใจผิดมากขึ้น ๆ เนื่องจากตัวผู้จัดเองก็ทำตัวไม่ดีเอง ฮ่าๆๆๆ คือไม่ได้ชี้แจงให้กระจ่างไว้ก่อน ทำให้ระยะหลังนักท่องเที่ยวหลายท่านมาด้วยความคาดหวังที่คลาดเคลื่อนไปน่าเห็นใจมาก ๆๆ จริง ๆ นะครับ มา เพราะเพื่อนบอกว่าดีก็มา แต่มาแล้วเอ เต็นท์ก็ไม่กางให้เรา อาหารก็ต้องไปช่วยเขาทำ บางทริปเป้ฉันต้องลากเองเหรอ โปรแกรมหรือก็เปลี่ยนไปมาไม่เห็นตรงเป๊ะ ๆ ตามแบบที่ทั่วไปเขาทำเลย แหม มันไม่เห็นเหมือนที่ฉันคิดไว้เลย เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเราเป็นทัวร์แบบทั่วไปเช่นคนอื่น เวลาเจอการจัดการทริปแบบแปลก ๆ ที่เราตั้งใจทำให้เป็นแล้วก็อาจจะผิดหวังได้ และกลับไปด้วยความแปลกใจว่า เขาจัดการทริปแบบไม่บริการลูกค้าอย่างนี้ และทำไม เพื่อนฉันไม่เห็นบอกอะไรฉันก่อนมากับที่นี่เลยว่า เขาเป็นทัวร์อีกแบบนะ แบบที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ และบางทีเราก็โดนตำหนิแบบง่าย ๆ เพียงเพราะเพื่อนที่ท่านชวนมา คาดหวังอีกอย่าง และไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับนโยบายการจัดทริปของเราเลยจ้ะ จึงควรให้เขาทราบก่อนนะ (อย่าลืมนะจ๊ะ พิมพ์เอาไปให้เพื่อนที่เขาไม่มีเนต ไม่ได้อ่าน ไม่เคยไปเที่ยวนี่ยิ่งต้องให้เขาดูเลยนะครับ แล้วถ้าเขาเลือกไป แปลว่าเป็นคนคอเดียวกัน รับรอง สนุกสนานกันกระจายครับ )ทำไมเขาไม่จัดการอย่างนั้น อย่างนี้ แบบที่คนอื่น ๆ เขาทำ ๆ กันน่ะ ?

อยากบอกดัง ๆๆๆๆ สุดทั่วแผ่นฟ้า ๆๆๆๆๆๆ ว่าความพร่อง เพราะเลือกที่จะไม่เน้นให้ทุกอย่างเป็นไปแบบ ราบราบ สร้างความแปลกแตกต่างทั้งหมด ที่เราทำ..เราตั้งใจทำ..เพื่อคุณ..เพื่อเพื่อนเราทุกคน..ในอนาคต อันเป็นอุดมการณ์ส่วนตัวของเว็บไซต์เดินป่าแห่งนี้ (ที่ปัจจุบันจัดเที่ยวทั่วไปหมดอีกหลากหลายแบบครับ) ที่ขอเน้น "มิตรภาพ" ความเป็นกันเอง การให้โอกาสเปิดหัวใจ รับและให้ มากกว่า "จุดหมายปลายทาง" มากกว่าแค่คุณมีเงินจ่าย แล้วก็นั่งนับว่า คุ้มทุกบาทของฉันไหม บริการเป็นเลิศไหม แต่ถ้าอีก 2 ปีถัดไปจะย้อนมาจดจำ ไม่มีอะไรให้จดจำ เพราะไม่มีประเด็นอะไรให้จำหรอก นอกจากความเรียบ ราบ ก็สนุกดี ก็บริการดี แต่จำอะไรไม่ได้ ......

1. เทรคกิ้งไทยดอทคอม (จัดทัวร์ในนาม ทีเคที อีโคทัวร์) มิได้จัดทัวร์เพื่อวัตถุประสงค์ของการแสวงหากำไรจำนวนมาก ๆ เป็นที่ตั้งวันนี้ วันหน้าและวันไหน ๆ และวันใด ๆๆ เราก็จะยังคงขอเป็นเรา เราขอแค่พอมีเงินเหลือทำเว็บต่อไป มีรายได้พอประมาณก็พอแล้ว เรามิได้ตั้งเป้าให้คนไปแล้วต้องไปกับเราในฐานะลูกทัวร์ตลอดกาล ทำอะไรก็ไม่เป็นสักที ...... แต่เราจัดทัวร์เพื่อให้คนที่ไม่มีก๊วน หรือจัดให้ในที่ไปเองได้ยาก เพื่อให้คนที่ไปได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนใหม่ หัวใจเดียวกันให้ทุกคนฝึกฝนตนเองโดยไม่รู้ตัว และสุดท้าย ให้เกิดกลุ่มใหม่ ๆ ไปเที่ยวกันเองได้มากขึ้นและมากขึ้น ..ทุกคนจะเข้มแข็งขึ้นและกล้าไปในทุกแห่งที่คุณอยากขึ้น ความกลัวและกำแพงในใจของคุณสลายไป...ทริปของทีเคทีเป็นทริปที่เน้นการสร้างและต่อเติม ..มิตรภาพ.. ระหว่างคนหัวใจเดียวกัน (จึงเลือกไปเที่ยวที่เดียวกันไงครับ) เส้นทางและวิวทิวทัศน์ เป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่ง..

2. ถ้าท่านมีความคาดหวังต้องการเที่ยวแบบทัวร์ทั่วไป แบบโปรแกรมถูกต้อง มีคนทำอาหารให้กิน กางเต็นท์ให้นอน แบกเต็นท์ให้ท่านเดินสบาย กินสบาย มีคนทำอาหารให้กิน ถึงเวลาก็พาท่านไปดูวิวสวย ๆ อย่างเดียว ล้างจานให้ท่าน บริการท่านอย่างดี โดยเอาพื้นฐานการดำรงอยู่ในเมือง เอาเงินจ่ายแลกสิ่งต่าง ๆ มาคิด ก็ขอให้กรุณาเลือกไปกับทัวร์อื่นนะครับ เพราะเราไม่ได้คิดและทำแบบนั้น (เขียนแบบนี้สงสัยลูกทริปหายไปเยอะ ฮ่าๆๆๆ) แต่ขอย้ำว่า ทุกท่านมีสิทธิคาดหวังและคิดอย่างนั้นนะครับ ไม่ใช่สิ่งที่ผิด เพราะทุกคนมีสิทธิจะเลือก เราต่างหากที่ทำตัวแตกต่างจากทัวร์อื่น ๆ จึงต้องบอกความจริงกับท่านอย่างตรงไปตรงมาที่สุด และมีแนวทางเฉพาะเจาะจง เพราะคนคิดคนทำไม่ได้มีพื้นฐานที่จะทำเพื่อหาเงิน หรือทำเพื่อร่ำรวย เราจึงเลือกทำในแบบของเราอย่างนี้แหล่ะ เพราะคิดว่ามันดี มันเหมาะสมกับเรา เรียกได้ว่าแทบจะปฎิวัติระบบเดิมกันเลยก็ว่าได้ ว่าแล้วเพื่อน ๆ พี่ ๆ ต้องเลือกทางเดินของท่านเองนะครับ... ลองอ่านต่อดูนะว่าเราทำอะไร ไม่ทำอะไรบ้าง

ปรัชญาการจัดทัวร์ของเราเป็นดังนี้ครับ ..นั่นคือ

......ปกติเขาจะยึดโปรแกรมเป็นที่ตั้ง แต่..เรามีการจัดการทริปที่ไม่ยึดติดโปรแกรมแบบเป๊ะ ๆ แต่ "อาจพร่องหรืออาจเกิน" ตลอดกาล โดยตั้งใจ เพราะเราจะยืดหยุ่นโปรแกรมเสมอหากเปลี่ยนแล้วได้เข้าถึงสถานที่นั้นในอีกมุมที่อาจมีครั้งเดียวตลอดชีวิตนี้ที่จะได้เจอ เพราะเราเน้นให้มีโอกาสสร้างมิตรภาพอันเกิดจากการเผื่อแผ่ แบ่งปันกันในระหว่างการเดินทาง ถ้าท่านค้นหามิตรแท้ การเผื่อแผ่มีน้ำใจเกื้อกูล และได้ฝึกฝนตนเองให้เก่งขึ้นจนมีเพื่อนใหม่ไปเที่ยวด้วยกัน และพึ่งตนเองได้ ขอให้มากับเราเลยครับ ท่านมาถูกที่แล้ว ..และการเที่ยวกับเราจะเป็นการเที่ยวที่สนุกสนานแบบที่ท่านไม่เคยพบมาก่อนเลย.....สุดท้ายแล้วทุกคนจะเข้มแข็ง มีภูมิคุ้มใจที่ดี เที่ยวธรรมชาติทุกที่ด้วยความเข้าใจ มีความสุข และใช้วันหยุดในการเติมพลังที่ขาดหายไประหว่างการทำงานได้โดยสมบูรณ์ เมื่อเกิดความรักแล้วก็นำไปสู่การรู้จักมีมารบาทในการเข้าป่า มีจิตสำนึก หรือหลายท่านไปถึงขั้นการเสียสละเพื่อสังคมได้ในที่สุด

ท่านที่เข้ามาใหม่ ๆ หากสังเกตจะเห็นว่าที่เว็บไซต์ทีเคทีจะมีกลุ่มต่าง ๆ มากมาย มากมายมากขึ้นจนผมเองก็นับไม่ไหวแล้วครับ แต่ล้วนภูมิใจและอิ่มใจที่สานฝัน ต่อเติมมิตรภาพให้เพื่อน ๆ ได้มากมายหลายกลุ่ม ล้วนเกิดมาจากการพบกันในทริปเริ่มต้น เมื่อครั้งเขาเหล่านั้นตัดสินใจไปกับเรา และต่อเนื่องคบกันเป็นเพื่อนมาจนบัดนี้ ก็หลายปีมากแล้ว และเกือบทุกทริปแม้จริง เราก็มีปัญหาต่าง ๆ ให้แก้ไขอยู่ตลอดแม้จะไปที่เดิมแต่สิ่งที่ได้ไม่เคยซ้ำกันในรายละเอียด แต่หากมีน้ำใจไมตรีต่อกัน ก็จะทำให้เกิดมิตรภาพใหม่ ๆ ได้โดยง่าย ................จนอาจพอระบุ

ลักษณะเฉพาะของ ทีเคที อีโคทัวร์ ได้ดังนี้ (อาจเด่นหรือด้อยในสายตาท่านก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับความชอบ ไม่มีอะไรผิดถูก มีแต่เราชอบไหม)

2.1 โปรแกรมของทีเคทีจะเน้นความเป็นกันเองของสตาฟและไกด์ และเราก็ขอความเป็นกันเองจากท่านด้วย เมื่อท่านไม่แบ่งแยกชนชั้น ไม่แยกว่าไกด์เป็นทาส เราก็บริการท่านสุดใจเช่นกันรับรองได้เลยครับ ถ้าสตาฟท่านใดไม่เป็นกันเอง ไม่ให้บริการตามพื้นฐานที่สมควรจะมีแล้วก็ บ่นและร้องเรียนมาได้เลย เราพร้อมแก้ไข

2.2 โปรแกรมของทีเคทีจะเน้นการให้เวลาในแต่ละที่เที่ยวนาน เพราะเราเชื่อว่ามีคนที่ชอบและอยากเที่ยวแต่ละที่ให้นาน ๆ ไม่ใช่แค่ 15 นาทีถึง 30 นาทีก็ถูกเรียกขึ้นรถไปต่อแล้ว

2.3 โปรแกรมของทีเคทีเน้นความยืดหยุ่น เช่น มีที่ใหม่โผล่มาในระหว่างการเที่ยว เทศกาลพิเศษของท้องถิ่นที่บังเอิญไปเจอ เช่น เจองานแต่งงานแบบพื้นเมือง เราก็จะจอดไปชมไปถ่ายภาพกัน บางทีก็มองได้ว่า มักเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ถ้าเจออะไรใหม่ ๆ เราก็จะจัดหาและนำเสนอสิ่งใหม่นั้นให้ลูกทริปตลอด บางคนถึงกับกล่าวว่า ถ้าจะไปก็ลืมโปรแกรมเก่า ๆ ไปได้เลย เรื่องไปลุ้นเอาข้างหน้านั้น ดูเหมือนเป็นเรื่องปกติของเรา แต่ แต่..ว่าความสนุก และจุดเด่นที่แตกต่างมันอยู่ตรงการได้ลุ้น การได้แสดงอะไรดี ๆ จากจิตใจออกมาต่อกันนี่แหล่ะครับ... แต่จะไม่ถูกใจสำหรับท่านที่ชอบไล่โปรแกรม ตรวจกันแบบตรวจข้อสอบ แล้วบอกว่าต้องไปตามนั้น เรียงบรรทัดไป ไม่เหมาะเลยครับ อันนั้นก็จะมีทัวร์หลากหลายแห่งถนัดและทำตามนั้นอยู่แล้ว

2.4 โปรแกรมของทีเคทีต้องเน้นความเป็นกันเอง จึงต้องจัดในแบบกรุ๊ปไม่ใหญ่นัก จึงแทบไม่มีทัวร์รถบัสเลย ยกเว้นบางกรณีที่ไปรถบัสและนั่งเรือหรือร่วมทริปกันนานจนคุ้นเคย เช่นไปกันเป็น 10 วัน หรือออกทะเลด้วยกันเป็นต้น ใครชอบไปทัวร์รถบัสก็จะไม่ถูกใจนักครับ แต่ถ้าท่านชอบไปกลุ่มเล็ก เราเป็นอย่างนั้น

2.5 โปรแกรมของทีเคทีต้องเน้นการมีส่วนร่วมกับท้องถิ่น หลายทริปท่านจะได้ลองชิม ลองทำ อยู่กับชาวบ้านแบบโฮมสเตย์ แน่นอนที่พักไม่สะดวก แต่ได้อารมณ์ใหม่แห่งการรู้จักกับอีกวัฒนธรรม ความคิด ผู้คนที่แตกต่าง พาหนะที่ใช้เข้าถึงเราก็ชอบที่จะเปลี่ยนบางส่วนของการเดินทาง เป็นการใช้พาหนะท้องถิ่น เพราะเราเชื่อว่าการเดินทางในรูปแบบแปลกใหม่คือความสนุกสนาน โดยเราจะจัดให้ตามสมควร เช่น ท่านได้นั่งรถ 4WD ตะลุยดอย แต่คงนั่งกันพอสนุกสัก 2-3 ชม แต่ไม่ใช่นั่งกันก้นด้าน ยกเว้นว่าเป็นทริปที่ต้องเป็นอย่างนั้นก็จะบอกไว้ก่อนแล้ว

2.6 ผู้ที่ไปกับทริปทีเคที ต้องพร้อมเปิดใจ และดูแลตนเองได้ เช่นถ้าไปเดินป่า ก็พร้อมมาช่วยกันทำอาหาร ล้างจาน จัดการแค้มป์ ใครทำไม่เป็นไม่เป็นไรครับ เราช่วยสอนให้ได้ ด้วยความเต็มใจ ด้วยความจริงใจ ด้วยไมตรี ที่หลังจบทุกทริปแล้ว เราคือเพื่อนกัน และท่านจะมีเพื่อนใหม่อีกกลุ่มใหญ่ ๆ แน่นอน ถ้าไปต่างประเทศ ก็ลากกระเป๋าเองได้บ้างในบางจุด เพราะหลายสถานที่ที่จัดมันก็ยังไม่สะดวก ที่พักเราจะเป็นระดับ 2-3 ดาว สะอาด มีแอร์ น้ำอุ่น พื้นฐาน ยกเว้นที่ไกลปืนเที่ยวก็จะแจ้งกันไว้ เวลาชวนเพื่อนไป เขาจะได้ทราบความจริงก่อนไปครับ

2.7 ผู้ที่ไปกับทริปทีเคที ต้องพร้อมจะเสียสละ มีน้ำใจต่อกัน ละทิ้งแนวคิดแก่งแย่ง ชิงดี เริ่มจากการเลือกที่นั่งในรถ ทานอาหาร ไปจนการเดินทางตลอดทริป ถ้าท่านมีบุคคลิกแบบเอาเงินซื้อ ข้ามีจ่าย แล้ว เงินคือพระเจ้าแล้ว ขอให้เลือกไปเที่ยวกับทัวร์อื่นแทนนะครับ...เที่ยวกับเราเจอแต่คนแปลก ๆ มีแต่คนใจดี แล้วอาจจะผิดหวัง (นี่ก็ไล่คนอีกแล้ว ฮ่าๆๆๆ)

2.8 หลายเรื่องเราก็ทำและดำเนินการแตกต่าง โดยเฉพาะเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะค่อนข้างเข้มข้น เราไม่ทิ้งอะไรไว้ที่แคมป์พัก อันใดควรเก็บก็เก็บ อันใดควรทำลายก็ทำลาย สิ่งใดไม่ควรใช้ก็ไม่ใช้ และสิ่งใดไม่สมควรทำก็จะไม่ทำ ไม่เพียงแต่ แค่ ..ไม่ทำให้เสียหาย แต่เราจะใช้พลังที่เรามี ช่วยกันฟื้นฟูสิ่งที่เสียหายให้กลับคืนมาด้วยในทุกครั้งที่มีโอกาส ... เพื่อให้ธรรมชาติที่เรารักอยู่กับเราทุกคนไปนาน ๆ ไงครับ เราเป็นสมาชิกของ The International Ecotourism Society และ องค์กร Sustainable Travel International ที่คงไม่ใช่สักแต่ว่าไปเป็นสมาชิกของเขาเพื่อให้ดูดีเฉย ๆ เอาตราเขามาติดให้ตนเองดูเท่ส์ แบบนั้นก็คงไม่ดีครับมัน Fake พวกเราตั้งใจทำมันจริง ๆ เพื่อให้มีองค์ความรู้ที่จะทำให้ถูกต้อง และหวังว่าจะส่งผลดั่งคลื่นน้อย ๆ ที่ทยอยขยายใหญ่ขึ้นสู่กระแสแห่งสังคมการเที่ยวแบบมีความรับผิดชอบ และ ถ้าพบเห็นเราทำไม่ถูกต้อง ทำอะไรไม่เหมาะ ก็เตือนได้เลย อย่าเกรงใจ เพราะเราก็พลาดได้ แต่ความตั้งใจคือทำให้ดีครับ

3 . แม้เราจะแตกต่าง แต่สิ่งที่ต้องทำจากผลต่างกำไรที่พี่ ๆ จ่ายให้เราเพื่อให้สมดุลกัน แน่นอน ไม่มีหลอกหลวง เช่น การให้ข้อมูลตามจริง ไม่ทำให้เชื่อในสิ่งที่อาจเป็นหรือไม่เป็น อาจมีหรือไม่มีก็ได้ มาตรฐานการดูแลโปรแกรม ความดูแลปลอดภัย การจัดที่พักให้สบายตามสภาพของทริป อาหารให้อิ่ม ไกด์ท้องถิ่นที่ดี การให้ข้อเท็จจริงไม่ปิดบัง การให้ข้อมูลที่ควรมี ให้ความจริงใจ เราได้ทำอยู่เป็นปกตินะครับ ทั้งนี้เราได้จดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้องมานานแล้ว (ใบอนุญาต 11/3232 ตรวจสอบกับสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวได้ทุกเมื่อ) และ ได้รับการรับรองมาตรฐานท่องเที่ยว(กิจกรรมเดินป่า) เป็นทัวร์ชุดแรกของไทยที่ได้รับมาตรฐานนี้ จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ซึ่งเมืองไทยเรายังไม่เคยมี แต่เมื่อมี เราไม่รีรอที่จะสมัครเข้าขอการรับรองครับ และได้รับและปฏิบัติแล้วครับ เพราะที่กล่าวมาคือสิ่งที่ผู้บริโภค ผู้ซื้อบริการทุกท่าน ควรได้ในขั้นต้นอยู่แล้ว และท่านก็สมควรได้รับ

เพียงแต่เราไม่ได้เป็นทัวร์อุ้ม บริการในมุมของจัดเตรียมทุกอย่างมาป้อนลูกทริป เราเป็นทัวร์ Interactive สองทาง ช่วยกันในมุมของหน้าที่ตน และเราก็ไม่ยินดีต้อนรับ ลูกค้าที่ไม่ดี มาแบบเห็นแก่ตัว เอาแต่ได้ ไม่สนใจคนอื่นนอกจากผลประโยชน์ตนเอง ไม่แคร์คนอื่นที่เขาต้องเดินทางไปกับท่านตั้งหลายวัน แบบนี้ก็ไม่เอา แม้จะได้เงินมาก็ไม่เอานะ ลูกทัวร์น้อยไม่เป็นไร แต่เราต้องการคนดีมีน้ำใจ เปิดกว้าง เพราะจะทำให้ทริปสนุกและคนน้อย ๆ ที่ไปก็มีความสุขขึ้นอีกมากเลย

สำหรับระดับความพึงพอใจเฉลี่ยของเรา ซึ่งเรามีการวัดและปรับปรุงต่อเนื่อง ตลอดสามปี ตัวเลขขยับขึ้นเรื่อย ๆ ณ ตอนนี้

พอใจถึงพอใจอย่างยิ่ง 93%
เห็นว่าปานกลาง 6.6 %
และ ไม่พอใจกับทริป 0.4% ครับ


แปลว่า ถึงจะมีคนพอใจทริปมากทีเดียว แต่ก็ยังมีท่านที่ไม่พอใจหลังได้ไปกับเราอยู่ถึง 0.4% นะครับ นั่นคือเราก็เคยพลาดไปในหลายทริปเช่นกัน ดังนั้นเราจึงไม่ใช่ทัวร์ที่บอกได้ว่า รับประกัน 100% มาแล้วดีแน่นอนหรอกครับ อันนั้นโกหกกันแล้วครับ ก็เรียนตามตรงเพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบแล้วกันนะครับ เพราะท่านคือผู้บริโภคที่มีสิทธิและอิสระเต็มที่ในการเลือก เราขอเป็นผู้ประกอบการที่จริงใจ ให้ได้ในสิ่งที่ให้ได้ ไม่โกหกกัน ทำได้แค่ไหนก็แค่นั้นครับ

4. ปิดท้ายครับ..ท่านที่ชอบรับบริการจากคนอื่นแบบผู้ให้บริการกับผู้ใช้บริการ ไม่ใช่แบบเพื่อนกัน ไม่อยากคบใคร ไม่อยากช่วยเหลือใคร คิดว่ามีเงินแล้วก็จ่ายเป็นค่าบริการให้ใครก็ได้มาบริการให้ทุกอย่าง ย้ำอีกทีว่าขอให้ท่านจงเลือกไปกับที่อื่นเถิดนะครับ มีทัวร์เมืองไทยไม่ต่ำกว่า 1000 ทัวร์ ทำแบบนั้นให้ท่านได้ แต่เราทำให้ท่านอย่างนั้นไม่ได้ แม้มีความสามารถจะทำ เราก็ไม่ทำ ที่นี่ทีเคที คือทัวร์แปลกแตกต่าง คือ ทัวร์เล็ก ๆที่ ขอวางตัวเองให้เป็นที่พิเศษ ดำเนินงานแบบพิเศษจริง ๆ สตาฟทุกคนก็ทำด้วยใจ ไม่ใช่เพื่อเงินเป็นหลักแต่อย่างใด... ทุกอย่างทำเพื่อเพื่อนใหม่ของเขาทุกคน..... ซึ่งได้พิสูจน์แล้วตลอด 8 ปีที่ผ่านมา จากวันที่มีผู้อ่านเดือนละไม่กี่ร้อย จนถึงกว่า 2 แสนคนต่อเดือนในปัจจุบัน ...และยอดนักท่องเที่ยวร่วมอุดมการณ์ที่เพิ่มขึ้นตลอดอย่างต่อเนื่อง

ที่นี่จึงเหมาะสำหรับคนที่พร้อมเปิดหัวใจรับสิ่งใหม่ ๆกล้าพบ กล้าลองในสิ่งที่แตกต่าง ที่นี่เราไม่ได้มีแต่ความสมบูรรืพร้อม แต่มีแต่ความ "พร่อง" ของการจัดการทริปอยู่ด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้แสดงน้ำใจต่อกันนั่นเอง และเราเชื่อว่าการได้แสดงน้ำใจต่อกันในยามลำบาก นำไปสู่มิตรภาพที่ยั่งยืน ที่นี่เราจะมีความรัก ความมีน้ำใจ ..จากคนหัวใจเดียวกัน.ให้แก่กันครับ .......*_* .

เมื่ออ่านข้อมูลครบ พิมพ์ให้เพื่อนที่ท่านจะชวนเขามาอ่านก่อนแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาตัดสินใจแล้วล่ะครับ ..เพื่อนใหม่ของเราทุกคน..----------------------------------

Mr.OB1


กติกาสำคัญอื่น ๆ สิ่งที่เรายึดถือปฏิบัติ

1. ทีเคที ไม่สนับสนุนการกระทำผิดกฎหมายและมารยาทอันดีในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะเรื่องร้ายแรงอย่างยาเสพติด ตัดไม้ทำลายป่า การละเมิดเด็กและเยาวชน หรือ การค้ามนุษย์ ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและท้องถิ่นที่เราไปเยือน
2. เราจะให้ความ จริงใจ จริงใจ และ จริงใจ
3. เราสนับสนุนการบริจาคและคืนกำไรสู่ท้องถิ่นในขีดความสามารถที่เราทำได้อย่างต่อเนื่อง ... 4. ที่สำนักงานของเรา - มีการแยกขยะ เน้นการนำสิ่งที่นำมาใช้ใหม่ได้นำมาใช้ใหม่ ใช้พลังงานแค่ระพับพอเพียงเท่านั้น และจะยินดีมากถ้านักท่องเที่ยวที่ไปกับเราสามารถเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ครับ


ยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ทุกคน สู่ชุมชนแห่งน้ำใจไมตรี..ที่นี่เราเติมฝัน วันแรมทาง ..ให้กันและกัน..
เทรคกิ้งไทย.คอม -เราเติมฝัน วันแรมทาง..ให้คุณ....... .สงวนลิขสิทธิ์ตั้งแต่ พ.ศ. 2542 (บทความและภาพที่จัดทำโดยเวปไซด์เอง)
ติดต่อกับเรา -ทัวร์ในประเทศ 02-278-0225/02-619-7993 คุณปุ้ยและคุณกระแต ทัวร์ต่างประเทศ 02-6171775/02-6197993 คุณหน่อยและคุณแบด
E-Mail : tkt_trekkingthai@yahoo.com