กระทู้ที่ 70272 : ขอคำแนะนำ จะพาแม่ไปเที่ยวปีนัง 3 วัน 2 คืน จองตั๋วแอร์เอเซีย ไว้แล้วค่ะ
โดย : อยากพาแม่เที่ยว เมื่อ : 4 ต.ค. 2549 เวลา 16:24 น.
รบกวนขอคำแนะนำ จะพาแม่ไปเที่ยวปีนัง 3 วัน 2 คืนค่ะ (ขอแบบราคาแบบประหยัดหน่อยก็ดีค่ะ) คุณแม่พูดภาษาจีนกลางได้ด้วยค่ะ จะเป็นประโยชน์ในการเดินทางไหมคะ  ขอขอบคุณค่ะ


ความเห็นที่ : เมื่อ : 4 ต.ค. 2549 เวลา 16:53 น.  ตอบโดย nuaoo 
เคยไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วไม่แน่ใจว่าข้อมูลจะยัง Update รึเปล่านะคะ ตอนนั้นเราไปพักที่โรงแรมเล็กๆชื่อ คาเธ่ โฮเทล แต่คนมาเลเค้าจะเรียกประมาณว่า คาธิโฮเทล เป็นโรงแรม Retro ดูคลาสสิก น่ารักดี ห้องนึงมี 2 เตียงใหญ่นอนได้ 4 คนราคาคืนละประมาณ 600 - 700 บาท แล้วเราก็ขอคำแนะนำเรื่องที่เที่ยวจากผู้จัดการโรงแรมเป็นคุณลุงแก่ๆ ( ถ้าอยากเห็นรูปโรงแรม mail มาหาเราก็ได้ ohaooaoo@hotmail.com ) เราซื้อทัวร์ one day trip ไปเที่ยววัดจีน Lek Kok Si มีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่มาก และก็ขึ้น Cable car ไป Penang Hill ( ถ้าไม่ซื้อทัวร์นั่งรถไปเองก็ได้ ) แต่จริงๆแล้วเดินเล่นในเมืองก็เพลินดีเพราะบ้านเมืองเค้าจะดูน่ารักโบราณๆหน่อย คล้ายๆภูเก็ตบ้านเรา อาหารก็อร่อยดีเหมือนกัน ราคาไม่แพงพอๆกับบ้านเรา ลองดูรายละเอียดคร่าวๆจาก Web ข้างล่างนี้ก็ได้http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=2&No=3898&picfolder=trekking&#tophttp://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=2&No=3916&picfolder=trekking&#topขอให้เที่ยวสนุกนะคะ

ความเห็นที่ : เมื่อ : 4 ต.ค. 2549 เวลา 19:15 น.  ตอบโดย Guest_tt 
ไปมา 3 ปีแล้วครับ ข้อมูลคงไม่อัพเดต ไปกว่าคุณ คนแรก เพราะตอนนั้นยังไม่มีหางแดง หางเหลือง ไปรถไฟจากหัวลำโพงถึงบัตเตอร์เวิดแต่แนะนำว่าพอไปถึงปุ๊บ มองหาร้านหนังสือ ซื้อแผนที่มาดูเอง เดินเอง เดินเล่นในตัวเมืองที่เรียกว่า จอจส์ทาว ไม่ยากอย่างที่คิด แถวหน้าศาลากลางแล้ว ก็ป้อมคอนเวลลิส มีปืนใหญ่ชี้มา อยู่ตรงหน้าศาลากลางเลย ไฮไลท์ของเมืองคือบริเวณนี้ อ้อแล้วก็มีหอนาฬิกาสุงสูงเอาไว้ให้มองกันหลงด้วยแถวนั้นมีร้านอาหารแผงลอยริมหาดต้องกินให้ได้เย็นเตาโฟแห้ง ที่นั้นเรียก ยงเตาฟู ให้เราเลือกส่วนผสมเองแล้วเค้าคิดเงินไม่แพงอย่างที่คิด แล้วเอาไปปรุงให้พลาดไม่ได้ วัดไทย อยู่ตรงข้ามกับวัดพม่า จำได้แม่นว่าชื่อถนนเบอร์ม่าลองไปหาดูเว็บทางการเค้าก็ได้ครับhttp://www.tourismpenang.gov.my/index.cfm

ความเห็นที่ : เมื่อ : 4 ต.ค. 2549 เวลา 21:06 น.  ตอบโดย ammy 
พาคุณแม่ไปเดิน Little Indian ค่ะ น่ารักดี กลิ่นอายอินเดี้ยอินเดียได้ฟีลมากค่ะ อาหารอร่อย ส่วนที่คุณแม่พูดจีนกลางได้ก็อาจช่วยได้บ้าง แต่ว่าจริงๆแล้วปีนังและทางเหนือของมาเลเซียส่วนใหญ่เค้าพูดฮกเกี้ยนอ่ะค่ะ เคยไปกับเพื่อนจีน-มาเลฯ เค้าพูดแมนดารินได้ กวางตุ้งได้ ไปเจอที่ปีนัง เพื่อนดิฉันก็จูนคลื่นไม่ทัน เอ๋อไปเลยอ่ะค่ะ

ความเห็นที่ : เมื่อ : 5 ต.ค. 2549 เวลา 08:36 น.  ตอบโดย อยากพาแม่เที่ยว 
ขอขอบพระคุณทุกท่านค่ะ  จะเข้าไป seach ตามที่ท่านแนะนำมานะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ความเห็นที่ : เมื่อ : 5 ต.ค. 2549 เวลา 21:53 น.  ตอบโดย Guest_รอน 
ตอบยังไงหละ ผมเพิ่งไปเมื่องสองสัปดาห์ที่แล้วเป็นครั่งที่สองในรองสองเดือน หลงรักปีนังเข้าแล้วผมชอบพักที่ City Bay View แพงนิด แต่ครบสูตรดี อาหารเช้าอร่อยครับ เอาห้อง Delux เลย ได้ดู Viewทะเล และสะพานด้วยไปเที่ยว นั่ง Taxi เองดีกว่าราคาไม่แพงด้วย ประมาณ 200-250 บาทหละครับเดินเล่นในเมือง มีร้านอาหารจีนอร่อยมากๆครับ

ความเห็นที่ : เมื่อ : 6 ต.ค. 2549 เวลา 10:45 น.  ตอบโดย ชบา 
กลับมาให้ข้อมูลใหม่ ๆ  ด้วยนะคะ   โดยเฉพาะเกี่ยวกับผู้สูงนะคะ  เผื่อคุณแม่จะอยากไปบ้าง