กระทู้ที่ 79901 : ประเทศ Ireland ใครเคยไปบ้าง มีอะไรน่าสนใจ
โดย : pon เมื่อ : 11 ม.ค. 2550 เวลา 16:51 น.
เรียนพี่น้องเพื่อนมิตรทุกท่านครับขอสอบถามข้อมูล ความรู้เอื้ออาทรหน่อยครับ1.จะไปเมือง Cork ประเทศ Ireland เดือนกุมภาพันธ์นี้ มีอะไรน่าเที่ยวบ้างครับ ในเมืองและย่านใกล้เคียง หรือในประเทศนี้บ้าง แนวๆ หน่อย  ค่าครองชีพ เงินตรา การเดินทาง ฯลฯ เป็นไง ผมไม่มีข้อมูลอะไรเลยครับ และ VISA เท่าไหร่ สถานทูตอยู่ตรงไหนครับ2. ใครทราบประวัติศาสตร์การเมืองมันๆ ประเทศนี้บ้าง ช่วยเล่าหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ ทุกท่านพณ - http://blog.trekkingthai.com/ponlanwarun


ความเห็นที่ : เมื่อ : 11 ม.ค. 2550 เวลา 18:07 น.  ตอบโดย Boutjin 
ไอร์แลนด์

ความเห็นที่ : เมื่อ : 11 ม.ค. 2550 เวลา 20:38 น.  ตอบโดย Guest_m 
เคยไปไอร์แลนด์เหนือ ที่เป็นส่วนปกครองของอังกฤษ เมืองหลวงคือ Belfast  ไอร์แลนด์มีส่วนที่น่าสนใจมีหลายแห่งเช่น Giant causeway เป็นหาดที่หินผุดขึ้นมาเป็นแท่งรูปแปดเหลี่ยมเยอะไปหมด ถูกจัดเป็นมรดกโลก  นอกจากนั้นมีปราสาทต่าง ๆ น้ำตก ฯลฯ  ผู้คนเป็นมิตร ธรรมชาติสวยเมื่อก่อนเคยมีขบวนการ IRA ปัจจุบันไม่มีแล้ว ค่าใช้จ่ายหากเที่ยวเองโดยรถประจำทางสะดวกและประหยัด  มี tourist information ตามเมืองต่าง ๆ เขาแนะนำที่ท่องเที่ยว แผนที่ ดีมาก ถ้าไปตรงกับเทศกาลอีสเตอร์  อาจพบทัวร์ท่องเที่ยวระหว่างเมืองโดยนั่งรถบัส ค่าทัวร์ราคาถูกมาก ๆ และเราไปกับเขาได้ (ถามได้ที่ tourist information)  ที่พักจะมี Bed and breakfast หลายแห่ง ราคาเลือกได้ (ถามที่ tourist information อีกเหมือนกัน เขาจะมีข้อมูลเป็นเล่มให้เลือก)

ความเห็นที่ : เมื่อ : 12 ม.ค. 2550 เวลา 13:48 น.  ตอบโดย Celtic Lover 
ดีจังได้ไปไอร์แลนด์ ตอนแรกผมจะได้ไปเหมือนกันแต่เกิดข้อผิดพลาดบางประการไอร์แลนด์เป็นประเทศที่เป็นเกาะอยู่ข้างๆ อังกฤษ โดยไอร์แลนด์เหนือยังอยู่ในเครือจักรภพอังกฤษอยู่ แต่ไอร์แลนด์เป็นประเทศอิสระ ได้รับฉายานามว่า The Emerald island เพราะยังมีธรรมชาติอันสวยงามและอากาศบริสุทธิ์ (แบบหนาวเย็นชื้นคล้ายสกอตแลนด์) เมืองหลวง คือ Dublin มี Pub เยอะ คนไอริชนิสัยเป็นมิตรดี เป็นเพื่อนง่ายกว่าคนเกาะข้างๆ (ใครหว่า?)  ใช้เงินยูโรแล้ว ไม่มีสถานฑูตไอร์แลนด์ มีแต่สถานกงศุลอยู่ที่ตึก TISCO สาธรเหนือ ใกล้ซอยศาลาแดงหรือไงเนี่ย จำไม่ได้ การทำวีซ่าต้องส่งเอกสารทั้งหมดให้ที่นี่ แล้วเขาจะจัดส่งไปขอวีซ่าที่ Dublin และรอกลับมา ก็รวมๆ แล้วใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์เลยนะ คุณไปทำอะไรที่นั่นในเดือนหน้าหรอครับ อยากไปจัง แต่ว่าอากาศดีสุดน่าจะอยู่ Summer นะเพราะปกติจะหนาวมากสำหรับคนไทย ฝนตกเยอะด้วย มีสายการบินจาก Bkk - London - Dublin แล้วต่อภายในประเทศรึเปล่าไม่แน่ใจนะ ถ้าได้ข้อมูลไม่เยอะพอ หรือต้องการถามจากคนที่มีประสบการณ์ หรืออยู่ที่นั่นเลย ก็ลองไปถามที่ Pantip ไกลบ้าน กับห้องย่อย Around UK ดูนะ 

ความเห็นที่ : เมื่อ : 12 ม.ค. 2550 เวลา 14:08 น.  ตอบโดย Phot 
ผมเคยไปไอร์แลนด์เหนือ ขึ้นกับอังกฤษ ใช้เงินปอนด์ เมืองหลวง Belfast วีซ่าต้องไปที่สถานฑูตอังกฤษธรรมชาติสวยมาก ผู้คนเป็นมิตรมาก ผมมีรูปด้วยเวบ..http://www.discovernorthernireland.com/search.aspxhttp://www.wiredfool.com/galleries/ni2002

ความเห็นที่ : เมื่อ : 12 ม.ค. 2550 เวลา 17:35 น.  ตอบโดย pon 
ขอบคุณทุกท่านครับ ขออีกๆๆ ผมจะไปเมือง Cork ของ ประเทศไอร์แลนด์(ทางตอนใต้ ติดทะเล ห่างจาก Dublin ไม่รู้กี่โล) นะครับพณ