สินค้าเพื่อนักเดินทางและนักผจญภัยตัวจริง-โดยร้าน TKT Adventure Shop ปีที่ 18
สาขา 1- BTS สนามเป้า ติดทางออกที่ 3 ไลน์แอด @tktadventure โทร 02-617-2731 (คุณส้ม)/ 087-0893450 fanpage : fb.com/tktadventure
(เปิด จ-ศ 10.00-19.00 .ครับ-โทรเช็คสต๊อคก่อนมาซื้อนะครับ )

[ หน้ารวมสินค้าอีกเยอะคลิกที่นี่ครับ) ] [ ดูตระกร้าสินค้าที่เลือกสั่งแล้ว ] [ บัญชีโอนเงินสั่งซื้อของ ]
ทั้งนี้หากจะมาดูของที่ร้านโดยตรงกรุณาโทรสอบถามก่อน ว่ามีของในสต๊อคอยู่หรือไม่นะครับ จะได้มาแล้วได้ของแน่นอนจ้า 02-617-2731/02-278-0225 จ-ศ 10.00-19.00 ส-อา 11.00-18.00 ...

[ [ คลิกที่นี่ ดูแผนที่ไปร้าน TKT Adventure Shop สาขา #1 สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า ( ออกทางออกที่ 3 -จะเห็นร้าน 7-11 สาขาBTSสนามเป้า แล้วมองหาประตูเล็ก ๆที่เขียนว่า Trekkingthai.com Office ให้เดินขึ้นมาชั้น3 นะครับ ) โทร 02-617-2731 (คุณส้ม) ] ]

[ คลิกที่นี่ - Facebook ของทางร้านเรา TKT Adventure Shop]

หลอดไฟไล่ยุง ประหยัดไฟ แบบเกลียว
ราคา 310 บาท

หลอดไฟไล่ยุง ประหยัดไฟ

ราคาพร้อมจัดส่งแบบEMS 310 บาท
มาซื้อที่สำนักงาน TKT 260 บาท

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
E-mail : [email protected]
Line ID : @tktadventure
@vii2788c
Tel : 087-0893450/02-6172731

หากซื้อ 10หลอดขึ้นไป ราคาหลอดละ 220 บาท (ราคามาซื้อที่ร้าน)
หากจัดส่ง10หลอดขึ้นไป ราคาหลอดละ240บาท

Model : WN-ML1001
Walt : 15W
Voltage : 220-240V
Life Time : 3,000 H
Frequency : 50/60Hz
Price : 340 บาท
รายละเอียด : หลอดไฟไล่ยุง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการไล่ยุงและราคาประหยัด หลักการทำงานของหลอดไฟไล่ยุง : เลียนแบบแสงอาทิตย์ซึ่งมีสเปคตรัมพิเศษบางอย่างที่ยุงจะไม่ชอบเข้าใกล้ เมื่อเปิดหลอดไฟไล่ยุงหลอดจะส่องแสงสีเหลืองนวลและสเปคตรัมพิเศษที่อ่อนไหวต่อสารประกอบของตายุง ทำให้ยุงไม่กล้าเข้าใกล้และบินหนีไปที่สุด

- ประหยัดพลังงานสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์
- มีอายุการใช้งานสูงถึง 3,000 ช.ม./หลอด
- สามารถไล่ยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างน่ามหัศจรรย์ สามารถส่องแสงไล่ยุงในรัศมีจากหลอด 2 เมตร
- หลอดไฟไล่ยุง ได้ผ่านการทดสอบคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล CE และ ISO 9001 มอก.956-2533 มอก.195-2542
- ไม่เป็นอันตรายปราศจากสารพิษ ไม่มีควัน ไม่มีสารเคมี ไม่มีรังสี
- ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมต่อบุคคลรอบข้างและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย


ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก

จากการศึกษาประวัติของโรคไข้เลือดออก โดยฮาลสเตค ( S.B. Halstead 1980 ) กล่าวโดยสรุปว่าความหมายของ “ Dengue “ ที่มีในศัพท์ภาษาอังกฤษมาจากภาษาสเปนในหมู่เกาะอินดิสตะวันตก ( West indies ) ซึ่งออกเสียงเหมือนภาษาสเปนคำว่า “ Kl Denga pepo ” มีความหมายว่าเป็นอาการลมชักที่มีสาเหตุมาจากวิญญาณอันชั่วร้าย ( สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี. 2533 : 32 )

โรคไข้เลือดออก เป็นกลุ่มอาการของผู้ป่วย เริ่มด้วยอาการมีอาการไข้ เลือดออกบริเวณใต้พื้นผิวหนังและตามอวัยวะต่างๆ ซึ่งมีความรุนแรงต่างๆ กัน อาจมีอาการช็อกร่วมด้วยหรือไม่มีก็ได้ ( ชวลิต ทัศนสว่าง. 433 ) การรายงานผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกในประเทศไทยหมายถึงโรคที่เกิดจากเชื้อ Dengue virus Chigkugunya Virus เท่านั้น ( กองระบาดวิทยา กระทรวงสาธารสุข อ้างใน ประหยัด แดงสุภา. 2542 : 5 )

ระบาดวิทยา
ไข้เลือดออก พบมีการระบาดครั้งแรกในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2501 มีการระบาดครั้งใหญ่ในกรุงเทพมหานคร ประมาณ 2,500 ราย ตายกว่า 200 กว่าราย และมีการระบาดไปทั่วทุกภาคของประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน หมู่บ้านที่ไม่มีการระบาด 3 ปี ติดต่อกันน่าจะมีความเสี่ยงมากกว่าพื้นที่ที่มีการระบาดใหม่ การระบาดมีความสัมพันธ์กันกับระดับภูมิคุ้มกันของไวรัสทั้ง 4 ไทป์ ชุมชน หรือ หมู่บ้านที่หนาแน่นพบอัตราป่วยสูงกว่าชุมชน หรือ หมู่บ้านกระจัดกระจาย อ้างใน ประหยัด แดงสุภา ( 2542 : 17 )

สาเหตุและการเกิดโรค
เชื้อที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคไข้เลือดออก คือ เชื้อไวรัส เชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุที่สำคัญคือ Dengue virus ซึ่งเป็น RNA virus อยู่ในครอบครัว Family Togaviridae กลุ่ม Subgruop flavivirus มีอยู่ 4 serotype คือserotype 1, 2, 3, 4 เชื้อ Dengue virus ทั้ง 4 serotype นี้มี Antigen บางส่วนร่วมกัน ดังนั้น เมื่อเชื้อตัวใดตัวหนึ่งเข้าสู่ร่างกาย จะทำให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานต่อเชื้อตัวนั้นซึ่งอยู่ได้ถาวร และยังต่อต้านข้ามไปยังเชื้อชนิดอื่น ๆ อีก 3 ชนิด (Cross reaction) แต่อยู่ไม่ถาวร โดยทั่วไปอยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน หลังจากระยะนี้แล้วคนที่เคยติดเชื้อ ไวรัส Dengue ชนิดหนึ่งอาจติดเชื้อ Dengue ชนิดอื่นที่แตกต่างไปจากครั้งแรกอีกได้ ถือเป็นการติดเชื้อซ้ำครั้งที่ 2 การติดเชื้อซ้ำนี้เป็นที่เชื่อกันว่า เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดโรคไข้เลือดออก เชื้อไวรัสที่แยกจากผู้ป่วยดังกล่าวนี้ มีทั้ง 4 ชนิด แต่ที่พบบ่อยคือ Dengue 2 และ 4 ในระยะหลังเริ่มพบเชื้อชนิด Dengue 1, 3 มากขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่า ในรายที่มีอาการรุนแรงถึงขั้นช็อก Dengue Shock Syndrome มักตรวจพบเป็นรายที่มีภูมิต้านทานอยู่ก่อนในระดับที่ไม่สามารถป้องกันโรคได้ และถ้ามีอาการติดเชื้อซ้ำด้วย Dengue 2 จะตรวจพบอาการรุนแรงได้ อ้างใน ชวลิต ทัศนสว่าง ( 2536 : 433 ) และ กรมควบคุมโรคติดต่อ ( 2537. : 59 )

การติดต่อ
โรคไข้เลือดออกติดต่อโดยยุงลายเป็นพาหะนำโรค การติดต่อเกิดจากการที่ยุงลายไปดูดกินเลือดจากผู้ป่วยที่มีเชื้อไวรัส Dengue จากนั้นเชื้อไวรัสจะลงสู่กระเพาะยุงลาย ฝังตัวในผนังกระเพาะยุง เพิ่มแบ่งจำนวนตัวมันเอง แล้วเดินทางไปยังส่วนหัวของยุงลายเข้าสู่ต่อมน้ำลาย เมื่อยุงลายบินไปกัดดูดเลือดคนใหม่ก็จะปล่อยเชื้อไวรัส Dengue เข้าสู่กระแสเลือดของคนที่ถูกยุงลายกัด แล้วเชื้อจะเพิ่มจำนวนมากขึ้น จนทำให้เกิดอาการป่วยเป็นโรค ระยะเวลาที่เชื้อไวรัส Dengue เดินทางจากกระเพาะยุงลายถึงต่อมน้ำลายยุงลาย ใช้เวลาประมาณ 8 – 12 วัน ระยะที่เชื้อไวรัส Dengue เข้าสู่กระแสเลือดของคนที่ถูกกัดดูดเลือดใหม่ แล้วเพิ่มจำนวนจนทำให้เกิดอาการป่วยขึ้น เรียกว่าระยะฟักตัวของโรค ใช้เวลา 3 – 14 วัน โดยทั่วไปใช้เวลา 7 – 10 วัน

สถานที่และเวลาในการระบาดของโรคไข้เลือดออก
ส่วนมากจะพบการระบาดในฤดูฝน เกิดจากความถี่ในการกัดและการเจริญเติบโตของไวรัสในตัวยุง ในฤดูฝนมีมากกว่าในฤดูหนาวและฤดูร้อน และพบว่าถ้าพบผู้ป่วยในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อนปีใดจะมีอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก มากกว่าปกติในช่วงฤดูฝนของปีนั้นจะเกิดการระบาดดังกล่าว อ้างใน ประหยัด แดงสุภา (2542 : 16 –20 )

กลุ่มอายุ
พบในทุกกลุ่มอายุ ทุกเพศ ในอดีตพบมากในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ในปัจจุบันพบในกลุ่มอายุ 5 –9 ปี และมีผู้ป่วยผู้ใหญ่มากขึ้น เด็กผู้หญิงและแม่บ้านที่ใช้ชีวิตประจำวันในบ้านเสี่ยงต่อการเกิดโรคมากกว่าเด็กชายที่ชอบวิ่งเล่นนอกบ้าน และพ่อบ้านซึ่งมีการประกอบอาชีพนอกบ้านเช่นกัน อ้างใน ประหยัด แดงสุภา ( 2542 : 16 )

พาหะนำโรค
ยุงเป็นพาหะนำโรคจัดอยู่ใน Class Insecta (Hexapoda), Order Diptera, Family Culicidae จะวางไข่บนผิวน้ำ หรือตามขอบภาชนะที่มีน้ำขัง 1 – 5 วันก็จะกลายเป็นตัวอ่อน (Larva) ซึ่งเรียกว่าลูกน้ำ (Instar) และมีการลอกคราบถึง 4 ครั้ง เป็นลูกน้ำระยะที่ 1, 2, 3 และ 4 ใช้ระยะเวลาประมาณ 7 – 10 วัน ในช่วงเป็นลูกน้ำจะกินอาหารเก่ง เมื่อลอกคราบครั้งสุดท้ายจะเป็นตัวโม่ง (Pupa) ในระยะตัวโม่งจะเคลื่อนไหวช้าลงหรือไม่เคลื่อนไหวเลย ระยะนี้จะไม่กินอาหาร ประมาณ 1 – 2 วัน จะลอกคราบเป็นตัวเต็มวัย (Adult) เมื่อออกจากคราบตัวโม่งใหม่ ๆ จะไม่สามารถบินได้ทันที ต้องรอเวลาระยะหนึ่ง เพื่อให้เลือดฉีดเลี้ยงเข้าเส้นปีก ทำให้เส้นปีกแข็งจึงจะบินได้ ระยะนี้ใช้เวลา 1 – 2 ชั่วโมง พอบินได้ก็พร้อมที่จะหาอาหารและผสมพันธุ์ โดยปกติยุงตัวผู้จะเกิดก่อนยุงตัวเมีย 1 – 2 วัน ยุงตัวผู้จะกินน้ำหวาน และตัวเมียจะกินน้ำหวานเพื่อใช้เป็นพลังงานในการบิน หลังจากผสมพันธุ์แล้ว ตัวเมียจะหาอาหารเลือดซึ่งเป็นเลือดคนหรือสัตว์ ขึ้นอยู่กับชนิดของยุง ยุงกินเลือดทำให้ไข่สุกพร้อมที่จะวางไข่ ยุงตัวเมียจะผสมพันธุ์เพียงครั้งเดียว และสามารถวางไข่ได้ตลอดชีวิต ระยะการเจริญเติบโตของยุงขึ้นอยู่กับอาหาร อุณหภูมิ และความชื้น ยุงลาย เป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออก มีลักษณะโดยทั่วไปคือ เป็นยุงที่มีขนาดปานกลาง ลำตัวและขามีสีดำสลับขาวเป็นปล้อง ๆ ขาหลังปลายปล้องสุดท้ายขาวหมด ยุงพวกนี้หากินเวลากลางวัน ช่วงเวลาที่พบมากที่สุดคือเวลา 09.00 – 11.00 น. และเวลา 13.00 – 14.30 น. ยุงลายจะพบมากในฤดูฝนช่วงหลังฝนตกชุก เพราะอุณหภูมิและความชื้นเหมาะแก่การแพร่พันธุ์ ส่วนในฤดูอื่น ๆ พบว่าความชุกชุมของยุงลายจะลดลงเล็กน้อย

คลิกปุ่มนี้ --> ถ้าต้องการสั่งทางอินเตอร์เนต

[ คลิกที่นี่ - ถ้าจะมาซื้อที่ สาขา สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า - พญาไท-กรุงเทพฯ) โทร 02-617-2731 - คลิกดูแผนที่ ]


 

ขั้นตอนการสั่งซื้อ
1. หากสั่งของทางอินเตอร์เนต ให้กด Buy Now (ราคาที่แสดง เราได้รวมค่าจัดส่งไว้ให้แล้ว) - หากต้องการซื้อที่ร้าน ดูแผนที่ได้เลย
2. ตรวจสอบข้อมูล ของสินค้า แล้วคลิกเลือก ชำระเงินร้านนี้ ถ้าจะเลือกซื้อหลายอย่างก็เลือกสินค้าต่อไปแล้วกดสั่งซื้อเลยครับ
3. จากนั้นใส่ข้อมูลเพื่อสั่งซื้อ แล้วกดสั่งซื้อ (ถ้าจะเลือกสี หรือ ความต้องการพิเศษให้ใส่ที่ส่วนนี้ จะมีช่องให้กรอก)
4. เว็บจะแสดง เบอร์โอนเงินและขั้นตอนการโอน รวมทั้งวิธีการแจ้งโอนเงินมาที่เรา ให้ทราบ
4. โอนเงิน ส่งแฟกซ์ หรือ อีเมล์สลิปโอนเงินมาให้ ที่ [email protected] / ท่านควรได้ทราบอีเมล์ยืนยันการสั่งซื้อกลับไปทันที
5. รอรับของ (ปกติอยู่ภายใน 5 วันทำการหลังโอนเงินและแฟกซ์หรือสแกนเอกสารส่งให้เราแล้ว / รับโอนผ่านธนาคารทางอินเตอร์เนต /รับโอนผ่าน paypal )
ไม่รับการสั่งแบบ พกง. และไม่รับบัตรเครดิต
6.คำถามที่พบบ่อย
ถ้าจะถามราคา กรุณาอ่านราคาที่ระบุในเว็บก่อน เราขายตามราคานี้เลยนะครับ
ถ้าจะถามแผนที่ แนะนำศึกษา วิธีมาที่ร้าน [ คลิกที่นี่ - เราอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า - คลิกที่นี่มีภาพชัดเจน ]
สอบถาม ของมีในสต๊อคไหม - โทรได้เลยจ้ะ แต่ควรระบุรุ่นมาด้วยเลย จะทำให้ทราบผลทันที มาแล้วจะได้ไม่ผิดหวัง เราจะกันสินค้าไว้รอท่านมาซื้อนะครับ
เวลาทำการ จ-ศ 10.00-19.00
คำถามที่นอกเหนือจากคำถามข้างบน และข้อมูลที่ให้ไว้ยังตอบท่านไม่ได้ สามารถถามเพิ่มเติมได้ที่

สาขา สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้า (ติดทางออกที่ 3)กรุงเทพฯ - ไลน์แอด @tktadventure โทร 02-617-2731 (คุณส้ม)/ 087-0893450 fanpage : fb.com/tktadventure
7.หากท่านมีถุงผ้า แนะนำนำมาด้วยจะได้ลดการใช้ถุงพลาสติคใส่สินค้าได้นะครับ
8. ย้ำ - กรณีต้องการดูแผนที่มาที่ร้านที่จุดต่างๆ ให้คลิกชมได้จากลิ้งค์ด้านบนเลยนะครับ มีภาพจริงไว้ให้สังเกตแล้วครับ
.