When I fall in love........love at first sight.......ทริป ดอยม่อนจอง ออบหลวง 20-21 พย.47 ... When I fall in love........love at first sight.......ทริป ดอยม่อนจอง ออบหลวง 20-21 พย.47 ... When I fall in love........love at first sight.......ทริป ดอยม่อนจอง ออบหลวง 20-21 พย.47
ถึงทุกท่านที่ search มาเจอตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดใหม่ของเรา ซึ่งมีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก คลิกที่นี่ครับ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ เกี่ยวกับเรื่องที่คุณหาอยู่ ท่องเที่ยว เดินป่า สารพัดเลยครับ ทั้งนี้เว็บ http://www.trekkingthai.com ..เป็นเว็บท่องเที่ยวเชิงนิเวศและผจญภัยที่มีผู้อ่านสูงสุดของไทย มีเนื้อหาอีกเยอะแยะให้อ่านครับ รับรองข้อมูลเพียบ ๆๆ คลิกไปอ่านดูสิครับ แล้วจะต้องชอบ*_*

ส่งให้เพื่อน เก็บไว้ในบุ๊คมาร์ค แจ้งลบ พิมพ์หน้านี้ ลบกระทู้นี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น)
ตอบกระทู้นี้ When I fall in love........love at first sight.......ทริป ดอยม่อนจอง ออบหลวง 20-21 พย.47


สวัสดีครับ..... 12 12 12 12 12

....ช้าไปนิดนะครับ ขออภัยด้วยครับ....แต่จะทำอย่างไรได้ล่ะครับ ก็ ค น กำ ลั ง มี ค ว า ม รั ก นี่ครับ...จะให้คล่องแคล่วผลัวะชั๊วะอย่างที่เป็นมาได้อย่างไรครับ..ผมกำลังมีความรัก ครับ....love love love love love

มองดูตัวอักษรแต่ละตัว และวาดภาพให้เห็นดวงตาผมสิครับ.... จะพบว่า ทุกอณูในแววตา ทุกพยัญชนะ อบอวลไปด้วยความรักที่เปี่ยมล้นด่ำดื่ม.........อายจังครับ ที่จะบอกว่า เป็น รักแรกพบ ....เขินจังครับ ที่จะสารภาพว่า เป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยครับ........Love at first sight....

.......เพียงแรกเจอ พบเธอฉันก็ฝันใฝ่...งามกว่าหญิงใดที่เคยพบมา...เหมือนดังมีมนต์ดลใจให้เธอเผลอมาสบตา...แปลกหนักหนา ประหม่าสุดจะฝืนใจ....

ผมเองไม่เคยเชื่อหรอกครับ เรื่องพรรค์นี้..... ก็ตัวเองไม่เคยพบไม่เคยเจอะเจอมาก่อนเลยนี่ครับ........ จะว่าไป เส้นทางชีวิต ก็ไม่ได้ต่างกับนักร้องสาวแชมป์เอเซียสะใภ้ชาวปากน้ำคนนั้นหรอกครับ ที่ทำ วัยรุ่น วัยหวาน ตกหล่นไปเสียที่ไหนแต่เมื่อไหร่ไม่ทราบ จาก เด็ก ก็เข้าสู่ วัยผู้ใหญ่ เลย.....จะทำ จะคิด อะไร ก็มีคนรอบข้างที่ปรารถนาดี หวังดี(จริงๆ) คอยชี้นำ คอยบอกใบ้ ให้ต้องเป็นคนมีเหตุผลร่ำไป มีลอจิกร่ำมา...หัวต้องมาก่อน เรื่องใจไว้ทีหลัง..... 06 06 06 06 06 06

......ฉันได้แต่เพ้อ ละเมอถึงเธอไปได้...ฝากบอกลมไปว่าใจฝังตรึง....รักเธอท่วมท้นล้นในใจฉันนั้นเธอคงซึ้ง...เฝ้าฝันถึงภาพเธอทุกลมหายใจ....

แต่ to be fair....พูดกันอย่างแฟร์ๆ... โอกาสที่จะได้มี รักแรกพบ เหมือนคนอื่น (ถ้าเป็นไปได้ เกิดขึ้นได้จริง) ก็ลอยมาสู่ชีวิตหลายครั้งหลายคราเหมือนกันครับ ...โดยเฉพาะช่วงที่จบใหม่ๆ... ที่ถูก Matchmakers ซึ่งไม่ใช่คนทำไม้ขีด ทั้งลากทั้งจูงให้ไป Blind Date นัดบอด ตามภัตตาคารต่างๆ (เปลืองชะมัด) โดยมีผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายถ*ตามอง จ้องตรวจเซลล์สมอง ไม่ต่ำกว่าสิบยี่สิบรอบ เจ้าแล้วเจ้าเล่า...... แต่วาสนาคงไม่มีเหมือนน้องสาวน้องชายกระมังครับ ถึงได้แคล้วคลาด พลาดไปโดยไม่ได้ปิ๊งเลยสักหน...

....แล้วเธอเดินเข้ามา ทีท่ามีสัมพันธ์ สัญญาว่ารักฉันชั่วดินฟ้า...ความสุขอันใด อย่าได้หมายยิ่งไปกว่า มองท้องนภาสุกสกาว.....

ผมว่า การศึกษา การอ่านมาก น่าจะเป็นส่วนหนึ่ง และหน้าที่ความรับผิดชอบที่สอนทางอ้อมให้รอบคอบ ก็คงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้แนวทางความรักไม่อาจเกิดขึ้นได้อย่างปุบปับฉับไวเหมือนไฟแลบ แต่ค่อยๆหล่อหลอม พินิจพิจารณา ขีดคะแนนบวก ฆ่าคะแนนลบ ของคนในดวงใจไปทีละแต้มจะจุด จนกระทั่งผลลัพธ์บ่งบอกถึงศักยภาพในการปรับตัว ในการยอมรับ ให้คำตอบว่าถึงเวลาแล้ว ใช่แล้ว ขาดเธอไม่ได้แล้วจริงๆ ความรักในเวอร์ชั่น Head+Heart จึงอุบัติเป็นรูปเป็นร่างออกมาได้

.....หยาดน้ำค้างที่พร่างพรม ชิดชมสมใจสองเรา ใต้เดือนแสงดาวมีเธอแนบอิง.......แล้วมันก็เป็นเพียงภาพความฝันมิใช่เรื่องจริง แม่ยอดหญิงเธออยู่ในความฝันเอย.......

ถามว่า รู้สึกเสียดาย เสียใจ บ้างไหม ที่ตลอดชีวิต ไม่เคยได้สัมผัสกับความวาบหวิว จังงัง ตื่นตะลึง หรือเสียวแปล๊บ ปักจึ๊กกับเขาเลย........ก็คงต้องมีบ้างล่ะครับ เป็นปมเล็กๆที่แอบหลบอยู่ในมุมซ้ายของหัวใจห้องขวากระมัง........แต่ตอนนี้ ผมโล่งแล้วครับ ผมไม่อุทธรณ์ค่อนแคะใดๆแล้วครับ เพราะผมพูดได้เต็มปากแล้วครับว่า ...มีเหมือนกันครับ ได้สัมผัสกับความวาบหวิว จังงัง ตื่นตะลึง เสียวแปล๊บ ปักจึ๊กกับเขามาแล้วครับ....อ้าาาาา...Love at first sight......

เพราะทริปนี้แท้ๆเชียว....

อือม์...มันช่างมีมนต์ขลังจริงๆครับ... ยิ่งกว่าถูกนะจังงังเข้าเต็มเปา ความรู้สึกพรรณนาอย่างไรก็ไม่อาจบ่งบอกได้ตรงเป้าเข้าประเด็น.........ไม่จริงครับ ที่ Amy Bloom บอกว่า Love at first sight is easy to understand; it's when two people have been looking at each other for a lifetime that it becomes a miracle...... เพราะวินาทีนั้นๆ ใน เพรเชียจ โมเม้นท์ อย่างนั้น ...ไม่มีจังหวะที่จะมาครุ่นคิดมาใคร่ครวญทบทวนถึงวันข้างหน้า แม้แต่วันเดียวก็ไม่มี อย่าว่าแต่ชั่วชีวิตเลยครับ..... นาที ชั่วโมง นั้นๆ ความรักมันบดบังทุกสิ่งทุกอย่างในห้วงคำนึงไปหมดสิ้นแล้วครับ

แล้วความรัก คืออะไร

(โชคดีมากครับ ที่ เบียร์ ไม่ได้ยืนอยู่ข้างๆ ไม่งั้นคงตอบมาว่า ....ก็มีไว้ให้พี่วุฒิถามไงล่ะ....ตามอัจฉริยภาพกวนโอ๊ย อย่างที่พวกเราประจักษ์กันอยู่ 16 16 16 16 16 16 )

ความรักคืออะไร

คือรอยยิ้ม ....คือแววตา....คือวาจา....คือเสน่ห์รัดรึงใจมั้งครับ....คือความผูกพัน.... ความคล้องจอง...ความรู้ใจ...ความอาทร...ความสะกิดใจ....มั้งครับ.....คือ การแบ่งปัน...ร่วมทุกข์ ร่วมสุข....การเจื้อยแจ้ว...การนิ่งเฉย...การพร่ำเพ้อ ....การเหม่อลอย...มั้งครับ ...whatever you name it….....ขอแค่ให้มีเธอแทรกซึมอยู่ในภวังค์ เป็นใช่หมด.....


When I fall in love it will be forever
Or I’ll never fall in love
In a restless world like this is
Love is ended before it’s begun
And too many moonlight kisses
Seem to cool in the warmth of the sun

When I give my heart it will be completely
Or I’ll never give my heart
And the moment I can feel that you feel that way too
Is when I fall in love with you.


ผมรักคุณครับ .....แม้จะเป็นรักแรกพบ ในชั่วเวลาสั้นๆ.....แต่ก็เป็นรักมั่นอย่างรักแท้ไม่แปรเปลี่ยน...รักด้วยใจบริสุทธิ์.....รักเพราะอยากเห็น อยากทำทุกอย่างให้คุณมีความสุข ให้คุณได้หัวเราะ ได้ชื่นใจ ได้เป็นที่รู้จักของใครๆ .......เป็นสิ่งทรงคุณค่าที่ใครๆรุมรัก......รุมเล่าถึงคุณงามความดีของคุณ.....

กุหลาบดอกนี้ ขอมอบให้คุณ แทนความรู้สึกในหัวใจครับ......คุณ.....
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=proposal&content=0392flower flower flower flower......เอ้อ....คลิกไปที่ลิงค์ข้างบนแล้ว ได้รู้จักเธอแล้ว อย่าลืมทำบุญให้ผมโดยการ ช่วยส่งเสียงหรือแมสเส็จไปให้ ยมบาล ชุดแดง คนนั้นด้วยเด้อหล่า ว่า บ่มีหยังในกอไผ่ร๊อกกก..... บ่แม่นไผอื่นร๊อกกก ..... …แค่โผล่มาเงียบๆบนดอยเมื่อเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็หัวใจหล่นตุ๊บ เกร็งจนหัวหดหมดแล้วคร้าบบบบบบ 14 14 14 14 14 14 14

จะเข้าเรื่องแล้วครับ.....แตร่น แตร๊นนนนนนน.....

เขียนโดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 13:08 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 1

ขออนุญาต คั่นด้วย Email ของเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มก่อนนะครับ ประทับใจดี (ขออนุญาตด้วยนะครับ ใครเอ่ย 05 05 05 05 )

ทริปที่เราเพิ่งไปกันมา (ม่อนจอง) เพื่อนๆรู้สึกเป็นไงบ้างคะ
ตัวเองนะไม่อยากจะบอกเลยว่า เหมือนฝันไป
แต่ก็ไม่ได้คิดอยากจะอยู่ในฝันตลอดไปหรอกนะ
คนเรามันก็ต้องมีโลกแห่งความเป็นจริง
เฮ้อ บอกได้แต่ว่าสนุกค่ะ
พอคุ้นกับเพื่อน ๆ แล้ว ก็เหมือนไปเจอคนกันเอง

ตอนที่เราคุยเล่นกับบนยอดเขาตอนเช้า
รอดูพระอาทิตย์แล้วมันไม่โผล่ออกมา ก็สนุกดีนะ
แค่ออกมาสัมผัสอากาศยามเช้าด้วยกันก็สุขสดชื่นแล้วค่ะ

ตอนเช้าตัวเองไม่คิดว่าคนอื่น ๆ จะขึ้นมา
ได้ยินว่าดวดดาวลอยกันไป ไม่รู้ว่าจะกลายเป็นดาวค้างฟ้าหรือเปล่า เลยไม่รอ แล้วตัวเองก็ไม่มีไฟฉาย เดินคลำไปกับเพื่อน ๆ ชุดแรก
สนุกดี เพิ่งรู้ว่าตัวเองชักกล้าแข็ง เข้มแข็งขึ้นทุกที ๆ
เฮ้อ บอกได้แต่ว่าสนุก

ทริปนี้ต้องเป็นทริปพิเศษประจำปีของตัวเองไปเลย ทริปอื่นๆที่จะไปในวันข้างหน้า คงงั้น ๆ แล้วล่ะ ไปแค่ให้เห็นตำนานที่เคยได้ยิน ไปเพื่อทำตามที่ใจเรียกร้อง อยากเห็น แต่สำหรับม่อนจองที่ไม่เคยคาดหวังอะไร กลับติดอยู่ในหัวใจและความทรงจำอีกนาน

ไว้เจอกันใหม่เมื่อสบโอกาสและวาระ ขอบคุณที่เพื่อนๆเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาพิเศษแห่งปีสำหรับผู้หญิงธรรมด๊า ธรรมดาคนหนึ่ง


สรุปง่ายๆ... หลงรัก ม่อนจอง ไปอีกราย.....ชื่นใจจริงๆครับ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี่ด้วยครับflower flower flower flower (สบายผมไปเลย... ไม่ต้องคิดอารัมภบท...เดี๋ยวไปตั้งต้นว่ากันที่ปั้ม ปตท....ที่เก่าเวลาเดิมเลย...... 15 15 15 15 15 .)

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 13:28 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 2
please please please ....."นะพี่.....หุๆ......เปิดกระทู้ซะชวนฝันเร้ยยย26 song song

โดย ตัวโน้ต เป๋ถึก คึกทั่วไทย เมื่อ 24  พ.ย. 47, 14:17 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 3
อิจฉาจัง grazy

ไม่น่าล่ะทำไมเงียบไป ที่แท้พี่วุฒิแอบไปเที่ยวนี่เอง aer

เฮ้ย รูปข้างบนเสื้อเขียว ด้านหน้า ใครอ่ะ 20

โดย โป้ง เมื่อ 24  พ.ย. 47, 14:49 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 4
please มาให้กำลังใจเจ้าค่ะ ฟังเพลงนี้ไปด้วยนะเจ้าคะ moon Fallen by Lauren Wood ค่ะ please

song song song http://www.kapook.com/musicstation/newmusicstation/play.php?id=709 song song songโดย บีโกเนีย เมื่อ 24  พ.ย. 47, 14:49 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 5

สวัสดีครับ ตัวโน๊ต....24 24 24 24 ...ต้องโทษ คุณทัช สัมผัสดอย และ ลุงแซม ที่กระทู้ 5684 และ 5694 ครับ ที่ละเลงซะไม่มีช่องว่างให้แทรก ก็เลยต้องออกมาทางเพ้อๆครวญอย่างนี้แหละครับ .......

อ้าว ไหนๆก็ไหนๆ ...นี่ก็สำหรับ คุณม่อนจอง อีกอันครับ ........ฉันตายโดยปราศจากคนที่รักฉัน แต่ฉันก็อิ่มใจว่า ฉันมีคนที่ฉันรัก.... ...ม่อนจอง ผมรักคุณsong song song song song song

ขอหวานแหววแข่งคู่ลุงแซมป้าโหน่งหน่อยครับ 08 08 08
*********************
ต่อเลยนะครับ....

เราเคยเจอมาแล้วครับ วันเดินทางไปโอโละโกร คืนวันศุกร์ที่ 22 ตค.ซึ่งเป็น ลองวีคเอนด์......แต่ไม่อยากเชื่อครับว่า คืนวันศุกร์ที่ 19 ก็ไม่ต่างกัน (มันฤกษ์งามยามดีอะไรหรือครับ??).......ปั้ม ปตท.สนามเป้า ดูราวกับหมอชิต ก็ไม่ปาน.......คนแบกเป้เกือบ 200 ชีวิต เดินสะกิดสะเกากันขวักไขว่แน่นไปหมด...ทั้งคณะที่จะไปห้วยขาแข้ง...สุพรรณฯ...และม่อนจอง 2 ทีม.....

ภาพแรกซ้ายบน มือวางอันดับหนึ่งตอนนี้ ทั้งคุณปรีชา และคุณเอ๋ กำลังเล่าให้พี่คมรัฐฟังถึงทริปล่าสุดจากเนปาล หลังจากผ่านมาแล้วหลายมาสเตอร์ซีรีย์.... ดูสีหน้าอาจารย์ถึกของพวกเรา ถึงกับมึนไปเลย 04 04 04 04 04 04

ล่างซ้ายลงมา เป็นเพื่อนใหม่ของเราแต่เก่าจากที่อื่น น้องจ๊ะโอ๋(คนขวา) และ เฮีย... เอ๊ย.. หนูเบญ (คนกลาง)... กะลังทำไม่รู้ไม่ชี้ ตอนแหม่มขอเก็บค่าทัวร์ 13 13 13 13 13

ส่วนภาพขวาล่าง คือ เบียร์ และ เพื่อนร่วมงานชื่อ คุณ หญิง ที่ไม่ทราบเป็นคุณหญิงหรือเปล่า .....ส่วนป้าคนกลางหน้าคุ้นๆนั้น เดาว่าเป็นแคชเชียร์ปั้มน้ำมันมาขอแจมด้วยอ่ะครับ 08 08 08

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 14:52 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 6

ทีนี้ก็เป็นรายการของ ขาแจม และขามาส่งครับ.... 12 12 12 12

ซ้ายบน คือ น้อง เฮฟวี่เมทัล(คนละคนกะ น้อง อันปลั๊ก24 24 ) กำลังเจรจาต้าอ้วยกับ @Wut และ คุณเดือน ที่จะไปม่อนจองเหมือนกัน แต่แวะที่อื่นก่อน แล้วค่อยไปแกะรอย (สงสัยเจอ ดอกทิชชู่เพียบ 15 15 ) พวกเราทีหลัง

ซ้ายล่าง ลืมชื่อแล้วครับ แต่จำนามปากกาได้ว่า คือ สิงห์มือซ้าย เจ้าของ ซูซูกิสีขาว คันนั้น... 12 12 12 12 ส่วนที่เห็นหลัง ก็คือคนที่หาเรื่องให้ผมตะลอนไปเมเจอร์เวิร์ลด์เทรดเมื่อวานนี้ครับ 16 16 16 ถ้าอยากเห็นหน้าก็ต้อง ขวาบนครับ

ฮั่นแน่...คุณ KOF นั่นเอง ..คนกลางก็ ปุ๋ม นกขมิ้น ที่มาส่งครับ (ไม่รู้มาทำไม ฝากแค่มะขามให้มอไซค์มาก็ได้ 05 05 05 ) ส่วนคนซ้าย ประทานโทษครับ ลืมชื่อไปแล้วครับ จำได้แค่ว่า ชื่อธรรมดา ไม่หวือหวา ชวนฝันเหมือน บีโกเนียดอกหญ้า ภูผาเดียวดาย และแสงแดด...จึงพอไว้วางใจได้ครับ. 08 08 08 08 08

ล่างขวา ก็ แตง หรือ จืด หรือ อะไรอีกเยอะแยะ....โอ๊ะโอ๋... ปอง ( 2คนนี้มาส่งครับ อยู่บ้านก็เหงา ไม่มีรัยทำ 05 05 05 )...และกะลังไหว้ศาลพระภูมิขอให้อยู่รอดปลอดภัย ก็ น้อง อันปลั๊ก ที่ตอนนี้หุ่นเพรียวจนแทบจำไม่ได้ครับ 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:08 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 7
ผมจองดอยม่อนจองไว้ดีกว่านะครับพี่วุฒิ
จะไปแต่งงานที่นั้น ( กริๆๆ ) 08 08 08 song song

อยากไปอ่ะ ( งอนแย้วววว )moon

โดย ชายน้ำ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:09 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 8

และก็เช่นเคยครับ ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่อีกแล้ว ดอกไมตรี ต้นมิตรภาพ ที่ปั้มหนามเป้านี้ ชูช่อเบ่งบานหอมหวลเสมอครับflower flower flower flower

ซ้ายบน เป็นสมาชิกแบกเป้มือใหม่ (หลอกเราซะละมั้ง 14 14 ) คุณ จูน หนึ่งในเว็บมาสเตอร์ของพันธุ์ทิพ ดอทคอมอันลื่อลั่นนั่นเองครับ คุณจูนจะไปเป็นอาสาสมัครให้กับกลุ่มอนุรักษ์ที่ห้วยขาแข้งร่วมกับเพื่อนอีกเป็นคณะใหญ่ครับ...ยินดีที่ได้รู้จักครับ คุณจูน 12 12 12 12

ล่างซ้าย คุณโบ (หรือ โบว์ เอ่ย?) ครับ ...จะไปทริปถ่ายภาพ ม่อนจอง กับทีม โลกใบเล็ก กับ คุณวุฒิ คุณเดือน คุณคนึง(มือหมุน) และตัวโน๊ต ฯลฯ........เช่นกันครับ ไม่ต้องถ่ายภาพดาวลอยมาฝากนะครับ ขอมาสเตอร์ตัวจริงสักครึ่งแกลลอนพอครับ 12 12 12 12 12

ส่วนขวาบน ( 08 08 08 08 08 ภูมิใจตัวเองชะมัดที่พาเพื่อนๆไปทำความรู้จักด้วย) ก็ หญิงอร ผู้แม้จะเคยร่วมทรปกันแค่ครั้งเดียวแต่ความผูกพันก้แน่นเหนียวประดุจเพื่อนเหมือนญาติ....ใครผ่านเว็บบอร์ด TKT แล้วไม่รู้จัก ไม่แอบปลื้มเป็นไม่มี.....หญิงอรครับ รู้เปล่าว่า เพื่อนๆชมลับหลังกันเกรียวว่า คนอาไร้โฆษเท่เลยflower flower flower flower

ส่วนซ้ายล่าง ก็ นกโกะ และ รินทร์ ที่เคยไปทริปเขาโล้นน้ำตกกระเต็งเจ็งกับเราเมื่อเดือนก่อน....แล้วก็หายหน้าไปเลย..(นี่ถ้าหลบทัน ก็คงเลี่ยงไม่มาเจอกระมัง 13 13 13 )....ทั้งสองจะไปทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ที่ตะเพินคี่ สุพรรณบุรี เช่นเดียวกับ หญิงอร..ชายน้ำ..และ อีกเป็นร้อยครับ... 12 12 ส่วนคนกลางก็..... เฮ้อ....เห็นแล้วเหนื่อยใจ ทำยังไงก็ไม่มีคนรัก19 19 19 19

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:27 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 9
แต่งกะใครอ่ะพี่น้ำกีอฟรู้จักป่ะ 08 08 08
จะได้ไปช่วยถือชายกระโปรง 16

โดย >>KOF<< เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:35 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 10
ตามมาดู 13

โดย อะ (นิ) จัง..ทริปสำรวจมาหมาด ๆ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:40 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 11
ลงชื่อผิด 15

โดย อะ (นิ) จัง เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:41 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 12
โบไรวะ.........ชื่อเต็มค่ะพี่วุดดดขา คริๆๆ

โดย ตัวโน้ต เป๋ถึก คึกทั่วไทย เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:46 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 13
เพลงนี้ น้องเป็ด ชอบ When I fall in love it will be forever
แต่พี่วุฒ ช่วยแปลให้ด้วยสิ...........
16 16 16

โดย enut เมื่อ 24  พ.ย. 47, 15:56 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 14
แล้วรูปตามเบี้ยไบ้รายทางไม่มีมั่งหรืออ่ะ

โดย โตมอญ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:06 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 15
คั่น โฆษณา: (ช่วยโปรโมท)
ทริปซาไกไม๊พี่ ทริปซาไก เทือกเขาบรรทัด ผจญภัย บุกป่า 5633 เลยครับ กระทู้ 5633 บริหารงานโดย คนเหล็กโอโละโกร 5633 เท่านั้น 5633...
16 16 16 16

โดย ต้อง เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:12 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 16

สวัสดีครับ จีจี้......ชายน้ำ...KOF...นี่แหละหนา ที่เขาว่า พูดถึงโจโฉ โจโฉก็มา จึ๋ยยยย์.....24 24 24 24 แต่งงานที่ม่อนจองเหรอครับ Good Idea ส่วนผมและคุณนาย จาปายฮานนิมูน ที่ คินาบาลูครับ จะจูงมือกันปีนขึ้นยอดสูงสุด ที่ลือกันว่าอาถรรพณ์ยิ่งนัก(ไปสองกลับหนึ่ง ประมาณนี้ 08 08 08 08 08 )

สวัสดีครับ โป้ง...อะ(นิ)จัง...ตัวโน๊ต(อีกรอบและเผื่ออีกหลายรอบด้วยครับ)..โบไรว้า เหรอ คิดได้ไงอ่ะครับ 08 08 08 08
********************

รถแวะที่ไหนจำไม่ได้ครับ เปิดโอกาสให้ยืดเส้นยืดสาย และได้ถ่ายรูปมาอีกนิดหน่อย....

ขวาบน ก็ คุณนิด และ คุณน้อย ที่เจอกันที่พะเนินทุ่ง มาแล้ว คราวนี้มาร่วมกับเราเป็นทริปแรก และหวังว่าไม่ใช่ ทริปสุดท้าย อย่างที่เป็นมา นะครับ (เพราะไม่ได้นั่งคันเดียวกับ นัท และ ต้อง 05 05 05 )

รถคันที่เรานั่ง ของคุณพล ...เที่ยวนี้มาแปลก ยกทีวีออก ให้ยืดเท้าสบาย และติดตั้งจอใหม่ ให้เราเล่นคาราโอเกะกันเกือบตลอดทาง.....

.....แล้วเราก็ได้รู้ความนัย ของชายแสร้งกร้านว่าน้ำใจละเมียดละไมขนาดไหน เมื่อเพลงของ พลพล ถูก Repeat เพื่อร้องคลอส่งสายตาวิงวอนสาวงาม(ที่นอนห่มผ้าราวกับว่านอนอยู่หัวลำโพง) เกือบ 10 รอบ....


....หลายครั้งในชีวิต ต้องช่วยฉันเลี้ยงหมา....ทำให้ใจ เธออ่อนล้าลงบ้างไหม...ฉันถามด้วยความรัก....ถามด้วยความห่วงใย...แต่จะใช้เธอเรื่อยไป....

.....เหนื่อยหน่อยหนา อยู่กันฉัน...ต้องขูดต้องคั้น มะพร้าวทั้งเช้าเย็น...ผัดมะเขือ กระเพรา ไข่ดาว เป็นว่าเล่น แต่ก็เห็น เธอยังยิ้มได้... 08 08 08 08 08 08 08 08 08


โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:15 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 17
เข้ามานั่งรออ่านอะ แต่ไหงถูกพาดพิงหว่าเนี่ยะ .. เด๋วเหอะ 08 08 08 joke joke joke grazy grazy grazy

(ชอบ icon หนะ น่าร้ากกกดี ใส่เยอะๆ ม่ายว่ากันนะ .. อิอิ love )

โดย ภูผาเดียวดาย เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:31 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 18
พี่วุฒิ ดอกกุหลาบสวยมากๆ ค่ะ ทำไมข้าน้อยถึงไม่ได้ถ่ายนะ...ว้า !เสียดายจังเลย aer ทริปหน้าต้องได้ร่วมเดินทางด้วยกันอีกแน่ๆค่ะ ขอบอก ทริปนี้สนุกมากๆ 08 ได้เจอลุงวุฒิและพี่เคทที่น่ารักไปหมดและทุกๆท่านที่ร่วมทริป ทั้งใจดีและน่ารัก ทำอาหารก็อร่อย วิวก็สวยและบรรยากาศก็หนาวดี แล้วเจอกันนะคะ สวัสวดีค่ะ...เย้...เย้...เย้...เย้... clap clap clap

โดย pinkalone (น้อย) เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:41 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 19
สวัสดีค่ะ เข้ามาอ่านค่ะ พี่วุฒิ ติดใจหรือคะ พักนี้ มีแต่แบบถึกๆทั้งนั้นเลยนะคะ......คงมีโอกาสได้ไปร่วมทริปกันอีกนะคะ......sun sun

โดย แม้ว เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:43 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 20
http://www.kapook.com/musicstation/newmusicstation/play.php?id=348please please please please

โดย mamgapee เมื่อ 24  พ.ย. 47, 16:48 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 21
แม๋ คห.ที่ 5 พี่วุฒิรู้ได้ยังไงอ่ะ ว่านู๋กะลังทำเฉไฉ 08 08 08
รู้ทันจริงๆ แล้วจารอดูรูปอีกค่ะ ลงเยอะๆ นะอุตส่าห์ถ่ายไปตั้งเยอะlove love

โดย นู๋เบญ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 17:24 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 22
" ทริปดอยม่อนจอง 20 - 21 พย.47 แค่สองวันเองเหรอ เวลาน้อยปายปล่าว"...17 17 17 ม่ายปายดีก่า...ปิ๊ง...ตี 2 วันที่ 20 พย. ยืนรอให้รถตู้มารับอยู่ที่กำแพงเพชร...เอ๊ะ..นี่เรามาอยู่ที่นี่ได้งัยอ่ะ... 15 15 15 แต่ถึงเวลาจาน้อยนิดแต่เราก้อคุ้มค่ามากกกกกก..ได้มีโอกาสเจอเพื่อนใหม่ ที่ถ้าจัด 3 วันก้อคงม่ายมีโอกาสได้เจอกันเพราะลางานไม่ได้ต้อง เสาร์-อาทิตย์เท่านั้น...ไม่เป็นไร...ป๋าจัดให้ๆๆๆๆๆ... สมาชิกตั้ง 34 คนแน๊ะ แน่นเอี๊ยดดดดด มายรุ้ไปกันได้งัย รวมเจ้าหน้าที่ ลูกหาบอีก ก้อ 40 กว่าคน...แค้มที่พักเลยเหมือนชุมชนแออัดยังงัยม่ายรุ้....แต่ที่ได้รู้ก้อคือ "คนที่ชุมชนแออัดเค้าคงอบอุ่นแบบนี้นี่เอง...kiss kiss kiss kiss kiss เหมือนที่มีคนบอกว่า "คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก " จากทริปที่ไม่ได้คาดหวังอะไร กลายเป็นทริปประทับใจอย่างที่บีโกเนียบอกจิงจิงด้วยย..
flower flower flower flower flower flower flower flower flower flower คิดถึงทุกคนเลยยยยยยยยยยยยยยยยย

โดย UMA เมื่อ 24  พ.ย. 47, 19:11 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 23
แอบมาดู
สวัสดีพี่วุฒิ (คนเดียว) คนอื่นจะใจน้อยไม๊เนี่ยะ......
ตาร้อนแล้ว......ที่ไม่ได้ไปด้วย เพราะติดงานแต่งงานหลานรัก
สวัสดีทุกๆท่านนะครับ.. คิดถึงทุกคนเลย
เราต้องได้เจอกันอีกแน่...จำไว้เลยsher 03

โดย ลุงสุวัฒน์ ขก. เมื่อ 24  พ.ย. 47, 19:21 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 24

สวัสดีครับ โตมอญ... 12 12 12 12 ...รูปตามเบี้ยใบ้รายทาง เบี้ยใต้ถุนร้าน เบี้ยบนเรือน เบี้ยบานเบอะ สารพันเบี้ย เชิญที่นี่เลยครับ รับรองตาแฉะ
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=5684&board=trip

http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=5694

กระทู้นี้ คงคลานไปอย่างต้วมเตี้ยมค่อนข้างแน่ครับ ...ครึ่งวันแล้วยังไปไม่ถึงไหนเลย ขออภัยล่วงหน้านะครับ aer aer aer aer aer

สวัสดีครับ นัท...ต้อง..โอ๋ย เดียวดาย...คุณน้อย ชมพูเดี่ยว....แม้ว...นู๋เบญ 12 12 12

สวัสดีครับ แหม่ม..... 08 08 08 08 08 08 สะใจและโสน้าน่า ความเห็นที่ 13 จริงจริ้ง..ฮ่วย..ให้มันรู้ว่า ไผเป็นไผ ซะที clap clap clap clap ....เอ...ว่าแต่ไปติดเชื้อมาจากแถว เอ็มโพเรี่ยม....อิมพีเรียล ลาดพร้าว... หรือชลบุรีเอ่ย 05 05 05 05
*****************************
ต่อเลยนะครับ....

รถแวะจอดที่กำแพงเพชร เพื่อรับคณะสามเกลอ... UMA ...ทัช...และ ดิเรก....สามดาราชูโรงที่เป็นตัวชูรสมาตั้งแต่ทริปโอโละโกร....แล้วเราก็เดินทาง ผ่านตาก ...เถิน...ลี้...เพื่อมุ่งตรงไปอำเภอ ฮอด ด้วยเส้นทางโค้งหักศอกเกือบตลอดสาย จนเช้าตรู่ ค่อยถึงตัวตลาดอย่างทุลักทุเล ใจหายใจคว่ำหลายช่วงหลายตอน....

จะมีก็แค่รายเดียวกระมังครับ ที่รถดับเครื่องจอดตั้งนานสองนาน ก็ยังนอนยิ้มหวานอยู่อย่างมีความสุข.....นี่แหละครับ อุ UMA เค้าล่ะ...เห็นพริ้งเพริศอย่างนี้ ดุนะครับ ขอบอก เดี๋ยวจะว่าไม่เตือน24 24 24 24

ตลาดที่นี่ คึกคักเอาการครับ ขนาดเช้าๆอย่างนี้ แม่ค้าน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ เก็บร้านไปหมดแล้ว..พวกเราจึงต้องเลือกหาอย่างอื่นรองท้องแทน โดยบางกลุ่มก็ว่า โจ๊ก เป็นการ Good Morning ก่อนใคร 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 19:32 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 25
พี่วุฒิจุดธูปเรียกหนูเหรอคะ...แน๊...มีแอบเม้าท์... 26

โดย หญิงอร เมื่อ 24  พ.ย. 47, 19:33 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 26

อ้าว....ข้างบนลืมทำลิงค์ ขอโทษด้วยครับ..เอาใหม่ครับ
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=5684&board=trip

http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=5694

สวัสดีครับ UMA.....โห...ยังกะมีโทรจิต พูดถึงปั๊บ ร่างปรากฎเลย บรื๋ออว์...... 13 13 13 13 ...เอ้อ Email ใน คคห. 1 ปล่าวใช่ของ จีจี้หรอกครับ...แต่ จ.จาน เหมือนกัน 05 05 05 05 คิดถึงทั้ง 3 คนเหมือนกันครับ แต่น้อยกว่า ดาวลอยติ๊ดนึง 08 08 08 08

สวัสดีครับ ลุงสุวัฒน์........ชอบจามก็เชิญจามตามสบายครับ พวกเรานินทามาทั้งเดือนแล้ว ระวังเจ็บคอ จะไม่มีเสียงหลอกล่อใครๆเน้อ 08 08 08
***********************************
ต่อนะครับ

ส่วนกลุ่มที่ลังเล ก็ตุน ถั่วต้ม ข้าวโพด มันต้ม เผือกต้ม ขนมครก ไว้ก่อน....และแล้วก็โชคดี เจอร้านข้าวมันไก่ เข้าให้ที่ร้านฝั่งตรงข้าม.. 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 19:43 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 27

สวัสดีครับ หญิงอร....ดีใจจังครับ ที่แวะมาflower flower flower flower

********************************

ที่ ฮอด นี่ เรามาแวะรับ สมาชิกใหม่ด้วยอีกท่านหนึ่งครับ คือ คุณสุวรรณา ที่ไม่ได้มาตัวเปล่า เอาส้มสายน้ำผึ้งติดมือมาด้วย 3 กล่อง. 12 12 12 12 ...คุณสุวรรณาอยู่ที่เชียงใหม่ครับ มาดักขึ้นรถที่ฮอดนี่ ....แล้วก็...ก็...ทานข้าวมันไก่ รายจ่ายกองกลาง กับเราด้วย 13 13 13 13

โต๊ะข้างๆ ที่เป็นคู่หวานแหววอีกคู่ที่อยู่ในสายตาของพวกเราตลอดเวลา ก็ อิทจัง และ คุณ อ้อ ครับ (รูปสวยเชิญกระทู้อื่นนะครับ ที่นี่ถนัดรูปแคนดิดอะครับ 24 24 24 )

อิ่มหนำสำราญดีแล้ว ก็เดินทางต่อ ผ่านอุทยานแห่งชาติออบหลวง มุ่งตรงไป ดอยม่อนจอง ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครับ

สำหรับชายหนุ่มที่อารมณ์สุนทรีย์เพิ่งแกะกล่อง ก็ไม่สนใจใครอีกแล้วครับ นั่งฮัม ยังยิ้มได้ ต่อไปเป็นรอบที่ 22 อย่างสุขุมคัมภีรภาพ.....

......จัดทริปก็สมหวัง มาทุกๆครั้ง...เธอก็ยังเคียงคู่ฉันไม่จากไป....ฉันรู้มันยากนัก ที่รักฉันนั้น..ขอบใจ....เธอเหลือเกิน.....

......ไม่คิดจะยอมแพ้ ฉันต้องไม่แพ้....แค่มีกล้อง วิดีโอใหม่ ให้ถ่ายเพลิน....ขุนเขาหรือขวากหนาม แหม่ม..ถางสิ ไม่ยากเกิน...ให้ฉันเดินไปสบายถึงปลายทาง....

.....เหนื่อยหน่อยนะ อยู่กับฉัน....เมื่อสิ่งที่ฝันนั้นมันไม่ง่ายเลย...แหละวันนี้ฉันรู้ ต้องเหนื่อยหนักกว่าที่เคย....แต่เธอก็ยังยิ้มได้....ให้ฉันยิ้มออก.....

08 08 08 08 08 08 08 08 08 08 08

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 19:57 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 28
เยี่ยม เยี่ยม มอง มอง
รอชมภาพสวยๆอยู่คับ

โดย ชมเพลินฯ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 20:20 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 29

11 โมงตรง พวกเราก็เดินทางมาถึงปากทางเข้าหน่วยพิทักษ์ฯ......กลุ่มที่มาถึงก่อน ก็มีโอกาสยืดเส้นยืดสาย...ตั้งท่าเก็บภาพ ระหว่างรอคอยรถคันหลัง.....

ภาพขวาบน ที่ยืนยิ้มอย่างทระนง ไม่ใช่ใครอื่น...ทัช สัมผัสดอยลาว ดาวลอย นั่นเองครับ 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 20:52 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 30

ที่ไม่รู้จะทำอะไร ก็ด้อมๆมองๆไปทั่ว เผื่อเจอฝากล้องของใครตกหล่นแถวนี้บ้าง 05 05 05 05

ภาพล่างซ้าย เป็นเพื่อนคู่หู เบียร์ และ ปัทม์ ครับ

ส่วนภาพล่างขวา เห็นแล้วแทบไม่อยากบรรยาย เพราะดูลวดลายลีลา และสีหน้าที่กระดี๊กระด๊าเต็มสตรีมแล้ว คล้ายๆจะบอกกลายๆว่า ได้แสดงออกแค่นี้ก็คุ้มค่าทริปแย้ววว.....เฮ้อ 14 14 14 14 14

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 20:57 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 31

จากปากทางเข้าไปไม่ถึง 200 เมตร ก็ถึงที่ตั้งหน่วยฯ ซึ่งขบวนรถโฟร์วีลพร้อมแล้ว...ลูกหาบก็พร้อมแล้ว...และ ท่านหัวหน้าหน่วย คุณสมบัติ ก็ต้อนรับคณะเราด้วยความยินดีมีไมตรียิ่ง 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:00 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 32

สวัสดีครับ พี่ชมเพลิน....ภาพสวยๆคงต้องไปที่อีก 2 กระทู้ตามลิงค์ครับ ของผมยังคลานเตาะแตะไปแบบเรื่อยๆเฉื่อยๆอยู่เลยครับ.....พี่สบายดีนะครับ คิดถึงครับ 12 12 12

************************************

ดูขวดที่อยู่ในมือ ก็ทราบว่า ดิเรก เจ้าพ่อแจกแถม พร้อมยิ่งกว่าพร้อมที่จะหาเรื่องให้พวกเราลำบาก.... 08 08 08 08

ภาพขวาบน....ได้โอกาสเสียที ที่จะขอแนะนำ ณี และ บี เจ้าของขาตั้งกล้องน้ำหนัก 15 กิโล ครับผม 12 12 12

ล่างซ้าย ก็ คุณนุช กำลังเสวนากับ คุณพงษ์ว่า ที่ถึกๆโหดๆที่คุณพงษ์เคยผ่านมานั้น..... เด่ะๆค่ะ24 24 24 24

ส่วนสองหนุ่มที่เห็น เบื่อขี้หน้าเหลือเกิน....คุณกล้าดีอย่างไร มาทำตัวเป็นบอดี้การ์ด จีจี้ ของเค้าอ่ะ...หือ.. รท... หือ.. อิทธิ์...บอกมาซิ angry angry angry angry angry angry

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:09 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 33

ฝ่ายที่รู้ตัวว่า ช่วงนั่งรถไปนี่ ลมหนาวกระหน่ำแน่ ก็เตรียมพร้อมยิ่งกว่าจะขึ้นยอดเขาเอฟเวอร์เรสต์....คือ แตง 13 13 13 13

ฝ่ายที่รู้ดีว่า ขึ้นดอยเมื่อไหร่ เรื่องห้องน้ำห้องท่าเป็นปัญหาหนัก ก็จัดแจงเข้าห้องน้ำเป็นที่เรียบร้อย พร้อมส่งซิกให้รู้ว่า 2 รอบแล้ว.....คือ จ๊ะโอ๋ 13 13 13 13

เมื่อทุกฝ่ายพร้อม เราก็ออกเดินทางกันครับ 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:15 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 34

เส้นทางช่วงแรกที่ออกจากหน่วยฯนั้น นั่งสบายมากครับ แม้ลมหนาวจะบาดผิวส่วนที่ไม่ได้ปกปิดให้รู้สึกสะท้าน แต่วิวทิวทัศน์สวยงามรอบด้านก็ชดเชยความรู้สึกส่วนนี้ได้อย่างสาสมตระการตา 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:19 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 35

สีหน้าของทุกคน (แตง นัท ต้อง แหม่ม) คงให้คำตอบได้ดีนะครับว่า ที่บรรยายข้างต้นนั้น ไม่ได้ห่ างไกลข้อเท็จจริงเลย ใช่ไหมครับ 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:21 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 36

เส้นทางลาดยางมาสิ้นสุดเอาที่ หมู่บ้านมูเซอ ที่เราแวะดื่มน้ำอัดลมกระป๋อง และรับลูกหาบอีกจำนวนหนึ่งไปด้วย...แล้วก็ผจญภัยกับเส้นทางหฤโหด 16 กม.ข้างหน้า ที่พอจะคาดเดาจากคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่อุทยานฯว่า จะตราตรึงใจพระคุณท่าน อย่างแน่นอน17 17 17 17 17 17

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:25 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 37

แล้วเราก็ได้คำตอบว่า ทำไมระยะทางแค่ 16 กม. ถึงต้องใช้เวลาตั้งกว่าชั่วโมงครึ่ง....

ถามใครก็คงได้คำตอบอย่างเดียวกันครับว่า....

ช่วงขรุขระ กระดก*นไปมานั้น พวกเราที่นั่งกับพื้น ก็เคล็ดขัดยอกไปทั่วสรรพางค์กาย โดยเฉพาะสะโพกและก้นนั้น ถูกกระแทกกระหน่ำจนไม่อยากจะเซ่ดเลยครับ.......

ส่วนช่วงขึ้นเขา ที่ต้องเร่งเครื่องแล่นปรื๋อนั้น พวกที่นั่งอยู่ข้างหน้าก็เทลาดลงมาปะทะพวกนั่งหลังเหมือนเทกระจาด....

และในยามลงเขาชันขนาด 75 องศา เท้าของพวกนั่งหลัง ก็ยันไปข้างหน้า โดยไม่คำนึงว่าจะโดนอวัยวะส่วนใด.....กระทั่งหลายคน บ่นอยากลงเดินให้รู้แล้วรู้แรดไปทีเดียวครับ
sher sher sher sher sher sher

กว่าจะมาถึงที่หมาย ซึ่งมีต้นไม้ใหญ่ขวางทางเป็นสัญลักษณ์ ก็เล่นเอาสะบักสะบอมอ่านสีหน้าออกกันถ้วนทั่ว .......รอดตัวไปเฉพาะพวกที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ที่ได้นั่งอยู่ในแค็ปอย่างสบายเฉิบ 07 07 07 07 07 07 07

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:36 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 38

เอาล่ะครับ....พ้นเวรพ้นกรรมมาได้...คราวนี้ก็ยิ้มออก ยิ้มกว้างไปตามๆกันเชียว......เตรียมตัวเดินทางขึ้นดอยอย่างกระฉับกระเฉง 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 21:43 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 39

.......นี่ก็บ่ายโมงแล้ว...ผมว่าพวกเราหยุดทานข้าวเที่ยงกันก่อนดีไหมครับ....จะได้ไม่ต้องแบกไปทานกลางทางให้หนักเปล่า.....

แล้วก็แบ่งๆกันทานนะครับ อยู่ร่วมกันก็ต้องรักกัน เอื้อเฟื้ออาทรกัน มิตรภาพจะได้โชติช่วง....ข้าวเหนียว...หมูทอด....ปลาทอด...ปลาทู...น้ำพริก....วางไว้กลางวงอย่างนี้นะครับ...ค่อยๆบิ....ค่อยๆจก...ค่อยๆจิ้มนะครับ.....รับรองว่ามีพอทานคร้าบบบบบบ
.....เสียงพี่คมรัฐเปรยอย่างใจดี ระคนลังเลนิดๆ 12 12 12 12 12 12

น่าเสียดายจริงๆครับ ที่ไม่ได้บันทึกมารอบด้านว่ามีคนเห็นด้วยปฎิบัติบ้างสักกี่มะน้อย17 17 17 17 17 17

......อยากพูดก็พูดไป...เราเป็นแบบขี้เกรงใจ ไม่ชอบเบียดเบียนใครอ่ะค่ะ....ขอยกมาทั้งกล่อง ลากมาทั้งตัว โซ้ยตามลำพังดีกว่าอ่ะค่ะ..........ไม่ได้ยินกับหูหรอกนะครับ แค่เดาเอา 08 08 08 08 08 08 08 08 08

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 22:11 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 40

ได้เวลาเดินทางแล้วครับ....สัมภาระส่วนกลาง และเต้นท์ เครื่องนอน มีลูกหาบช่วยเป็นธุระให้....ทุกคน(ยกเว้นผู้อาวุโสบุญหนักศักดิ์ใหญ่แต่สังขารไม่อำนวย 2 คน) ต้องสะพายเสื้อผ้าเครื่องใช้ส่วนตัวกันไปเอง โดยมีน้ำเปล่าขนาดครึ่งลิตรให้คนละขวด พร้อมส้มสายน้ำผึ้งคนละ(คิดว่า) 2 ผล(ถ้าไม่มีการอมเพิ่ม).... 14 14 14 14 14

ระยะทางที่จะเดินไปถึงจุดพัก 6 กม.ตามที่บ่งบอกไว้ในรายการว่า ทางชัดเจน ไม่มีโง่ ครับ..... เจ้าหน้าที่ฯบอก(ซึ่งหวังว่าคงเป็นจริง ไม่เหมือนที่โอโละโกร) ว่า....พวกผมเดินก็ ชั่วโมงครึ่ง พวกเราคงไม่เกิน 3 ชั่วโมง.....

ครับ ถ้าเป็นตามนั้น ก็หมายความว่า วันนี้เราจะเดินประมาณ 14 กม. คือขึ้นดอยม่อนจอง 6 กม. ถึงที่พัก แล้วเดินไปเที่ยว ชมพระอาทิตย์ตก ที่ ดอยหัวสิงโต ไปกลับอีก 8 กม.......ฟังดูก็ไม่หนักหนาอะไร....ถ้า....ครับ ยังถ้าอยู่ว่า...ถ้าไม่มีอะไรเคลือบแคลง อย่างคราวที่แล้ว....17 17 17 17 17

ทางเดินช่วงแรก ก็ค่อนข้างสบายครับ เดินขึ้นเขาไปได้สักไม่ถึง 500 เมตร ก็เป็นทางลงลาดชันพอสมควรเกือบ 800 เมตร เห็นจะได้ ซึ่งเดินง่าย แต่ในใจอดประหวั่นขากลับวันพรุ่งนี้ไม่ได้ ว่าเมื่อต้องเดินขึ้นคงหอบเอาการ... 06 06 06 06 06 06

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศดีมากครับ แดดไม่มี ลมพัดเย็นสบาย จนอยากจะอุปมาว่า เหมือนเดินออกกำลังในฟิตเนสส์ห้องแอร์ยังไงยังงั้น.....ยิ่งตอนขึ้นไปบนเนินยอดเขา เห็นวิวรอบด้านที่เขียวชะอุ่มงามตาแล้ว....บอกตรงๆว่า ชักชอบ แล้วครับ 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 22:52 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 41

ถึงจะเดินแยกกันเป็นกรุ๊ปเล็กๆ แต่ทุกคนก็มีสีหน้าแช่มชื่น ...เพราะเมื่อมาถึงครึ่งทาง ทุกอย่างก็ไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงอย่างที่ประหวั่นหวาดเลย.......มีพักบ้าง ก็หยอกล้อพูดคุยกัน....มีหายใจแรงบ้าง ก็ค่อนไปทางเสแสร้งให้เพื่อนร่วมทางอมยิ้ม.....จนเมื่อถึงเนินสูงยอดแรก ก็เหมือนได้ยาชูกำลังขนานใหญ่ กับภาพแพนโนราม่า 360 องศาที่เจิดจรัสเหนือคำบรรยาย..... พวกเรายิ้มพรายกันถ้วนทั่ว ยิ้มหัวให้กับการตัดสินใจที่ถูกต้อง เดินทางมาในครั้งนี้.... 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 22:59 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 42

ยืนชมวิวข้างบนอย่างสบายอารมณ์ ...เมื่อก้มมองดูเพื่อนๆที่ทะยอยบุกฝ่าพงหญ้าตามหลังมา ก็เห็นทีท่าที่น่าหมั่นไส้ยิ่งนัก aer aer aer aer aer

โดย วุฒิ เมื่อ 24  พ.ย. 47, 23:06 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 43
กุหลาบภาพแรกสวยจริง ๆ ค่ะ ทำให้นึกถึงสุภาษิตนึง "พบกุหลาบงาม เมื่อหนามบิ่น" (แอบมีความหลังกะเค้านิดนึงค่ะ)

ภาพกะเรื่องเล่ายังมีเสน่ห์ให้ติดตามอ่านจนจบเหมือนเคย จนเผลอนึกว่าตัวเองทะลุไปเที่ยวด้วยอีกคน ขอบคุณที่นำมาให้อ่านนะคะ love

โดย Kaper เมื่อ 25  พ.ย. 47, 06:41 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 44
ส่งมาทักทายบ้าง จากม่อนจอง ก็วันที่ไปด้วยกันนั่นแหล่ะค่ะ

โดย g เมื่อ 25  พ.ย. 47, 07:22 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 45

...

โดย g เมื่อ 25  พ.ย. 47, 07:23 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 46
หวัดดีครับพี่วุฒิ(รวมถึงพี่เคทด้วย) coffee เดี่ยวนี้เห็นกระทู้ของพี่วุฒิทีไรต้องตามอ่านทุกที สงสัยจะติดอ่ะsayyes
ไม่น่าเอารูปสวยๆมาโชว์ยั่วกันเลย ทั้งของลุงแซมด้วยละ ตูเลยต้องตามไปมั่ง26 26 26 ทำไมถึงทำกะฉันได้flower flower flower

โดย พี่กล้วย เมื่อ 25  พ.ย. 47, 07:30 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 47

เอาล่ะนะพี่วุฒิ แตงขอแจมบ้าง ปล่อยให้แซวชาวบ้านกันมานาน

รูปนี้ : สามหนุ่มสามมุม มุมถึก มุมคึก มุมหื่น 08 16
ขอหัวเราะอีกครั้ง 55555

โดย จืด เมื่อ 25  พ.ย. 47, 07:44 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 48
[colo=red]สามหนุ่มสามมุม มุมถึก มุมคึก มุมหื่น

..............
ขอหัวเราะด้วยครับ อิอิอิ ( หยอกเล่นครับพี่ๆ ) ขำฉายา) 08 08

โดย ชายน้ำ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 08:48 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 49
หุหุหุ รอดจากปากยัยจืด ไปได้ เฮง ๆๆๆๆ 3 คนนั้น รับไป เต็ม ๆ ไม่ง้านเราคงไม่รอดจากปากหล่อนแน่ๆ
08 08 08 08 08 08 08 08 08


ภาพสวยๆ จัง คงเหนือ่ยกันน่าดู สหายเต็มไปโม๊ดดด: 12 12 12 12

โดย พี่ปอง เมื่อ 25  พ.ย. 47, 09:57 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 50
OH MY GODDDDDD...มุมหื่นlove love love love

โดย ต้อง เมื่อ 25  พ.ย. 47, 10:42 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 51
พี่วุฒิพี่วุฒิอีกหน่อยถ่ายเป็นวีดีโอได้เลย ผมจะทำให้ดาวน์โหลดวีดีโอคลิปได้แล้วนะ เริ่มจากแบบถ่ายด้วยกล้องดิจิม่อนก่อน อิอิ 12 12 12

โดย Mr.OB1 เมื่อ 25  พ.ย. 47, 11:01 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 52
ประกาศ
คุณลุงแซมขอซีดีม่อนจอง จะตัดต่อวีดีโอน่ะค่ะ จะทำให้ทันก่อนไปปายน่ะค่ะ.............คลาดว่าม้วนนี้คงพัฒนาขึ้นนิดดดดดดนึง55526 26 26 จะมีสองเวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกเหมาะสำหรับเพื่อนใหม่ (กลางๆ ) เวอร์ชั่นสองเหมาะสำหรับก๊วนๆๆๆ กวนๆๆๆ
ใครต้องการเป็นที่ระลึก ม้วนละ100 บาท เป็นค่าผ่อนกล้องน่ะค่ะ ........จากกรรมกรหัดตัดต่อวีดีโอnotalk notalk notalk

สนใจโทรมาสั่ง order ได้ที่ 01-4977974
มีวีดีโอ 3 เรื่อง (พะเนินทุ่ง ม่อนจอง และโอโละโกร (กำลังคลอด))

โดย mamgapee เมื่อ 25  พ.ย. 47, 12:23 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 53

กลางวันสวัสดิ์ครับ เพื่อนทุกท่าน... 12 12 12 12 ขอแปะรูปเล่าต่อให้เพื่อนๆดูช่วงพักเที่ยงสัก 10 กรอบก่อนนะครับ แล้วค่อยคุยกันรวดเดียว.....please please please
*****************************

บรรยากาศบนเนิน ที่มีธรรมชาติ สายลม แสงแดดบางๆ โอบอุ้มกายใจนั้น ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับเข้ามาสู่อีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกในฝัน โลกที่สลัดเรียบซึ่งความวุ่นวายหนอ มลพิษหนอ เบื่อหนอ เซ็งหนอ อย่างสิ้นเชิง....ไม่ว่าจะวางอิริยาบทในท่าไหน ทุกอย่างก็กลมกลืนไปกับภาพรอบด้านไปหมด.....พูดแทนพวกเราได้อย่างเต็มปากเลยครับว่า เรามีความสุขมากๆครับ จะคุย จะหยอก จะหลอก จะแซว ทุกอย่างเจือปนระคนด้วยเสียงหัวเราะตลอด ....ทั้งๆที่ยังไม่ถึงเป้าหมาย ที่ใครๆกล่าวขวัญกันนักว่า งามเหลือ จับใจหลาย ....love love love love love

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 12:32 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 54
พี่วุฒิ ลุงแซม สุดยอดไปเลย 26 ยังเนี่ย..ต้องเป็นพี่วุฒิถึกทั่วไทยแล้ว
แล้วพี่เคทไม่ไปด้วยหรือคร๊าบ clap clap clap

โดย สัญจร เมื่อ 25  พ.ย. 47, 12:37 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 55

ช่วงนี้กะลังปลอดโปร่งโล่งฤดี จะนำจะชี้ให้ทำอะไร ไปไหน อย่างไร ง่ายดายสะดวกใจไปหมด....

จึงเมื่อคุณเอ๋ และคุณปรีชา เปิดแผนที่ออกมา วาดภาพให้เห็นว่า ทริปเนปาลรอบเล็ก 16 วัน รอบใหญ่ 21 วันนั้น ไม่ยากเกินความทะยานยาก ไม่ลำบนลำบากอย่างที่กริ่งเกรงกัน....พวกเราก็พร้อมใจกัน เออออห่อหมกเป็นเสียงเดียวว่า ไป...ไป...ไป ไป จะไป จะไป จะไปแน่ ขอให้จัดเถิด...

.......เล่นเอาพี่คมรัฐยิ้มกว้างจนปากแทบฉีก หัวใจวาบหวิว เคาะนิ้วผิวปากดีดลูกคิดในใจว่า....ฮ่า ฮ่า ฮ่า ขนาดทริปในประเทศอย่างม่อนจอง อย่างฟันกำไรมาเหนาะๆเกือบครึ่งแสน...แล้วนอกประเทศที่หัวละเป็น 2-3 หมื่นอย่างนี้...หวานคอเหยี่ยว...เสร็จเราล่ะ........ฮัลโหล ฮัลโหล เบ้นซ์ทองหล่อ ใช่ไหมครับ คุณวสันต์ไม่อยู่เหรอ......เอ้อ...ยังไงฝากบอกพี่เจ๋งว่า เบ้นซ์วีโต้ 4.2 ล้าน ที่ผมไปยืนมองวันก่อน ตกลงผมจองนะครับ ....ผมเหรอ คอ มอ คม รอ ไม้หัอากาศ ฐอ รัฐ คมรัฐ ครับ.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า เอิ๊ก เอิ๊ก เอิ๊ก.......

เฮ้อ......จินตนาการตามแล้วก็ตาร้อนปล่าวๆ......ดูรูปเดี่ยวสวยๆของ แอ๊ว ดีกว่า 12 12 12

หา....อะไรนะครับ... ...อ้อ...รูป UMA กะ จีจี้ ข้างบน ไม่ชัด ไม่จุใจ เหรอครับ....ได้เลยครับ...จัดให้ครับ....ตรงใจอยู่แล้วครับ ขอบคุณหลายๆ 05 05 05 05

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 12:48 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 56

นั่งพักแกมกระเซ้าเย้าแหย่กันครู่ใหญ่ ก็ได้เวลาเดินทางต่อ มาถึงทางสองแพร่ง....เอ...แล้วจะไปทางไหนดี.....17 17 17 17

โน่นเลยครับ ...ยู้ ฮู.......เสียงดิเรกได้ยินมาแต่ไกล....มาทางนี้ดีกว่า ปีนหินนิดหน่อย เป็นทางลัด...ส่วนขวามืออ้อมไกล แถมทางลื่นด้วย.........นี่คือ อัศวินม้าขาว ที่สวรรค์ส่งมาช่วยพวกเราแท้ๆ ขอบคุณดิเรกมากๆครับ จะได้ไม่เสียเวลา...ไป..ไป...พวกเราไปกัน...

.....โน่นไง...ดิเรกยืนรออยู่บนเนินหินข้างบนแล้ว...ดูไปก็ไม่สูงเท่าไหร่...ยังไงก็ให้เขาช่วยดึงขึ้นไปอีกแรง.....โอ้ววว...สุภาพบุรุษอย่างนี้ หายากนะครับ ...ได้รู้จัก ได้มักคุ้นกับดิเรก ได้เป็นเพื่อนคนหนึ่งของเขา นับว่ายิ่งกว่าโชค ถูกโฉลกยิ่งกว่าเจอเลขเด็ด.....ช่างมีน้ำใจ ช่างเสียสละ.....flower flower flower flower flower flower flower

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 12:59 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 57

พวกเราค่อยๆเรียงแถวเดินตามกันเป็นหน้ากระดานเรียงหนึ่งอย่างกระชุ่มกระชวย จนมองเห็นเป็นทิวยาว.......กระทั่งกลุ่มข้างหลัง ที่นำโดย UMA บอกว่า ขี้เกียจรอ ขอไปทางอ้อมแล้วกัน แล้วก็เดินแยกไป .......ปล่อยให้พวกเรากระหยิ่มยิ้มเยาะอยู่ในใจอย่างสบายอารมณ์ไปตามๆกันว่า...นี่แหละหนา...เขาถึงว่าคนเราไม่เท่ากัน.... คนละระดับก็ต่างจิตต่างใจ...พวกนั้นเขามือสมัครเล่น ก็หาทางสบายไว้ก่อน.....น่าสงสารจัง.....สู้มืออาชีพอย่างพวกเราไม่ได้...ฮ่า ฮ่า ฮ่า ...ภูมิใจตัวเองจริงเฟ้ย 08 08 08 08

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:05 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 58

แต่แล้ว....เรื่องที่ดูเหมือนง่าย ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดนัdหรอกครับ....

เพราะเมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปใกล้ๆก้อนหินใหญ่ที่ตั้งตระหง่าน มีดิเรกนั่งยองๆอยู่ข้างบนนั้น....เราก็ได้ประจักษ์กับสายตาว่า มันคือ ชะง่อนผา ดีๆนี่เอง .....เพราะหินก้อนนั้นตั้งชันเกือบ 80 องศา มีที่ยืนวางเท้าแค่กะติ้ดเดียว แถมหาได้มีที่ให้เหยียบยันร่างก้าวขึ้นไปไม่ ...ต้องอาศัยการวางเท้าแบกับแผ่นหิน แล้วให้คนข้างบนดึงขึ้นอีกแรงเท่านั้น จึงจะก้าวล่วงขึ้นไปข้างบนได้.......ฟังดูไม่ยาก ใช่ไหมครับ แต่ใครจะกล้าเสี่ยงล่ะครับ ถ้าเผื่อหงายหลังจะทำอย่างไร....... 14 14 14 14

ผลก็คือ แม้หลายคนจะปีนป่ายให้ดิเรกรั้งขึ้นไปได้อย่างไม่ทุลักทุเลนัก แต่อีกหลายคนโดยเฉพาะ จ๊ะโอ๋ และ คุณนายเคท ก็สั่นหน้า ตั้งท่ารีรอ ร้องตะโกน เดี๋ยวค่ะ เดี๋ยวค่ะ อยู่ตลอดเวลา ใบหน้าเท่าที่เห็น ไม่ต่างกับสาวงามในทีวีที่ใช้ครีม Dove เทราดหน้ามาแล้วกว่า 2 เดือน ยังไงยังงั้น 08 08 08 08 08

และแล้ว...ก็เหมือนพระมาโปรด ...ใครไม่ทราบชี้บอกว่า...เดินมาอีกนิด เป็นช่องแคบ..แทรกตัวปีนขึ้นทางนี้จะง่ายกว่า....

อือม์..จริงด้วยครับ...มีช่องแคบให้แหวกตัวสอดเข้าไป ก้าวเท้าตามก้อนหินที่ยื่นออกมาเป็นบันได ปีนขึ้นได้สบาย....เฮ้อ...โล่งอกไปที...

แล้วทัศนนียภาพข้างบนที่เห็นเด่นชัดรัดรึงใจก็...อุแม่เจ้า...สมแล้วที่อุตส่าห์ปีนป่ายขึ้นมา...คุ้มเหลือคุ้มที่ได้มาเห็น.... song song song song ได้สัมผัส..กับความห่วงใยที่มีให้กัน ได้ยินเสียงของตะวัน ที่กล่อมเราฝันดี....song song song ......โทษครับ อินไปหน่อย.....ก็มันน่า น้อยซะเมื่อไหร่ล่ะครับ 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:21 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 59
หนุกหนานกันใหญ่เลยนะคะ

โดย จู เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:28 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 60

อยู่บนนี้ ไม่ต้องนั่งเป็นคู่คลอเคลีย ก็โดนความสุขกระหน่ำลามเลียให้ครึ้มอกครึ้มใจได้เหมือนกัน.........ไม่เชื่อ ดูพี่คมรัฐสิครับsong song song song ...ไม่เชื่อดูคุณเอ๋สิครับ (ที่ไหนจะสวยเท่าเมืองไทยหรือครับ ถามจริ๊งงง 12 12 12 12 ).....ไม่เชื่อดู เบียร์ สิครับ...(หน้าตาก็ดูดีนี่นา ถ้าไม่คิดถึงวาจาคารมที่เชือดเฉือนสะเทือนประสาทใครๆ 16 16 16 16 16 )......ไม่เชื่อ ดู นู๋เบญ สิครับ (...อุ้ย งง...เฮียก็ทำหน้าสวย เตะตาเป็นเหมือนกันเนาะlove love love love love love )

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:30 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 61

เอาล่ะ....อิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว....เดินทางต่อกันเถอะนะ...โน่น กลุ่ม UMA ที่ไปทางอ้อม รออยู่ข้างล่างแล้ว.....ไปเถอะ...ดิเรก ไหนทางลงอ่ะครับ.....17 17 17 17

แล้วเราทั้งหลาย ก็ได้เผชิญกับรอยยิ้มพญายม ว่าช่างเหมาะสมกับใบหน้าของคนชื่อ ดิเรก จริงๆ เมื่อได้ยิ้มคำตอบกลั้วเสียงหัวร่อในลำคอว่า....ขึ้นมาทางไหนก็ลงไปทางนั้นซีครับ...

16 16 16 16 16 16 16 16 16 16 16

ดิเรก...... อัศวินม้าขาว ที่สวรรค์ส่งมาช่วยพวกเราแท้ๆ @#$%^&**&^%$#@

ขอบคุณดิเรกมากๆครับ จะได้ไม่เสียเวลา...ไป..ไป...พวกเราไปกัน...!@#$%^&**&^%$#@

.....โน่นไง...ดิเรกยืนรออยู่บนเนินหินข้างบนแล้ว..โอ้ววว...สุภาพบุรุษอย่างนี้ หายากนะครับ ...!@#$%^&**&^%$#@!

ได้รู้จัก ได้มักคุ้นกับดิเรก ได้เป็นเพื่อนคนหนึ่งของเขา นับว่ายิ่งกว่าโชค ถูกโฉลกยิ่งกว่าเจอเลขเด็ด.....!@#$%^&&*%$#@!

ช่างมีน้ำใจ ช่างเสียสละ.....!@#$%^&**&^%$#@!

จ า ม ว้ า ย เ ล ย ดิเรก......จ า ม ว้ า ย เ ล ย 16 16 16 16 16 16 .....UMA อีกคน...ฮึ่ม...ขี้เกียจรอ ไปทางอ้อมดีกว่า....มิน่าล่ะ คนกำแพงเพชรเหมือนกัน ดูเหลี่ยมกันดีแล้วนี่ จ า ม ว้ า ย ด้ ว ย 16 16 16 16 16

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:42 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 62

ค่อยๆไต่ ค่อยๆย่อตัว ค่อยๆหย่อนเท้า ค่อยๆเยื้องย่างลงมาทีละนิดอย่างกล้าๆกลัวๆ....ที่ลำบากสุด ก็ตรงต้องกลั้นหายใจในขณะทำปากขมุบขมิบให้ศีลให้พรดิเรกไปในเวลาเดียวกันนั่นแหละครับ....แล้วเราก็ค่อยๆทะยอยเดินลัดเลาะตามกันมาอย่างทุลักทุเล...โกรธ... อาย...เขิน...เจ็บใจ...ที่กลายเป็นคนโง่ซ้ำซากให้เค้าหลอกแล้วหลอกอีก.....
sher sher sher sher sher sher 14 14 14 14 14 14 14 09 09 09 09 09 09 21 21 21 21 21 21 15 15 15 15 15

มองย้อนกลับขึ้นไปดูที่ๆผ่านมา...หูยยยย....ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลยครับ....น่าภูมิใจน้อยซะเมื่อไหร่.....นี่ถ้าไม่ได้ ดิเรก.... 16 16 16 16 16 ...เอ๊ะ...ดิเรกไหน เค้าเป็นใครกัน...เคยคบด้วยหรือ17 17 17 17

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:50 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 63

อือม์.... เราใช้เวลาช่วงนี้ นานทีเดียวครับ...ไม่ได้การล่ะ...เร่งเท้ากันหน่อยเหอะ...นะครับ นะครับ 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:52 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 64
สนุกมากครับ...
พี่วุฒิครับ ขากล้องไม่ถึง 15 kg... แค่....6 kg ..ครับ..
คงได้ร่วม Trip กับทุกท่านอีกครับ...
ขอบคุณครับ........
08 08 08 08 08 08 08 08

โดย บี เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:53 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 65

ขึ้นเขาได้หน่อย มองดูท้องฟ้า ดวงอาทิตย์เริ่มถูกก้อนเมฆบดบัง จนบรรยากาศเย็นยะเยือก คล้ายๆกำลังเดินย่ำเท้ายามเช้าตรู่....ของจริง สวยกว่ารูปที่เห็นนี้หลายเท่า ขอเอาเกียรติเป็นประกัน ครับผม... 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 13:56 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 66

พวกเราเดินทอดน่องกันอย่างผ่อนคลาย ...ยืนชมวิวสูดโอโซนไป สลับกับการทิ้งตัวนั่งแหมะเอนกายแผ่บนผืนหญ้า ดื่มด่ำความสุขเข้าเต็มปอด และแทรกสอดลอดเร้นเข้าไปอัดแน่นหัวใจทั้งสี่ห้องอย่างอิสระเสรี...........ความสุขอย่างนี้ ต้องเกิดใหม่กี่ที ถึงจะได้เห็นได้เป็นเจ้าของนานๆ ตลอดกาลฟอร์เอฟเว่อร์หนอ.....please please please please please

มาแล้ว...เอาอีกแล้ว...เจ้าเก่า คนเดิม คนนั้น...ชี้โบ้ยชี้บ้ายตะโกนเสียงใสว่า....พี่วุฒิ ทางลัดไปทางโน้น..... 16 16 16 16 16 16

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 14:04 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 67
สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน ขอบคุณมากครับที่มาเยือน 12 12 12 12

Kaper ความคิดเห็นที่ 43
"พบกุหลาบงาม เมื่อหนามบิ่น" ยังดีนะครับ ของผม เจอไม้งาม แต่โดน(เจ้าของขวาน)ตามติดๆไม่รู้ตัว นี่สิ .... เจ๊กอัก..... 14 14 14 14 14
เดี๋ยวจบกระทู้จะแวะไปเที่ยวปายกะห้วยน้ำดังนะครับ แค่คลิกผ่านก็เห็นแล้วครับว่า สวย....(คงทราบนะครับว่า หมายถึง... คน.. สัตว์... สิ่งของ... หรือ สถานที่)flower flower flower flower flower


g ความคิดเห็นที่ 44
ขอดูรูป g ด้วยครับ คนไหนเอ่ย 12 12 12 12

พี่กล้วย ความคิดเห็นที่ 46
ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตูเลยต้องตามไปมั่ง ฮ่า ฮ่า ฮ่า..... ทำไมถึงทิ้งสถานฑูตได้ ขอเคล็ดลับหน่อยครับ 24 24 24 24

แตง ความคิดเห็นที่ 47
16 16 16 16 16

ชายน้ำ ความคิดเห็นที่ 48
จามว้ายเลย โหแย้ว21 21 21 21

พี่ปอง ความคิดเห็นที่ 49
พี่ปองไม่ไป สาวๆทั้งหลาย เฮง ๆๆๆๆ รอดจากปากพญางูไปได้ฉิวเฉียด 13 13 13 13

ต้อง ความคิดเห็นที่ 50
รออ่านตอนใกล้จบนะครับ จะมีคดีออบหลวงด้วย แล้วจะร้องยิ่งกว่า OH MY GODDDDDD 08 08 08 08 08 08 ...วันนั้น โทร.ไปอีกทีตอนตี 4 มัยไม่รับสายอ่ะครับ...ตกลงไปกะเพื่อนปล่าวครับ

Mr.OB1 ความคิดเห็นที่ 51
ไชโย ...จดไว้เลยครับ นัท....dunce dunce dunce dunce

แหม่ม ความคิดเห็นที่ 52
กำไรทริปละหมื่นสองหมื่น ยังรวยไม่พอหรือครับ.....UMA ช่วยติดต่อสรรพากรเขตทวีวัฒนาให้หน่อยครับ24 24 24 24 24

ตุ้ย ความคิดเห็นที่ 54
ตอนขึ้นดอยหัวสิงโตเช้าวันอาทิตย์ ทีแรกพี่เคทไม่ไปด้วยคร๊าบ....แต่....อย่าให้เล่าตอนนี้เลยนะครับ... กรึ๋ยยยยยยยย notalk notalk notalk notalk

จู ความคิดเห็นที่ 59
แล้วใครบอกให้ไม่มาละครับ ชวนแล้วด้วย 07 07 07 07

บี ความคิดเห็นที่ 64
แล้วเจอกันอีก เที่ยวด้วยกันอีกนะครับ คุณณีด้วย 12 12 12 12โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 14:31 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 68
ป๋าอ้วนให้ไว รออ่านอยู่นะ 12 12
ติดยิ่งกว่าละครหลังข่าวอีกlove love 16

โดย >>KOF<< เมื่อ 25  พ.ย. 47, 15:28 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 69

25-26 ธันวาคม ชวนซ่อมทะเลหมอก-แช่น้ำร้อน ที่ดอยผ้าห่มปก กับทริปประหยัดแบบก๊วนๆๆ ชวนคนใจง่าย

โปรแกรมคร่าว ๆ

24 ธค 2547

เวลา 20.00 น. ออกจาก กทม ปั้ม ปตท สนามเป้า

25 ธค 2547

เช้า แวะตลาด ตุนเสบียง แวะเที่ยวถ้ำเชียงดาว
และ เข้า อช. ทันที .....ติดต่อเจ้าหน้าที่นำทาง และรถกะบะ
บ่าย ขึ้นดอย โดยรถ โฟวิว ถนนคล้าย ๆ พะเนินทุ่งกับม่อนจอง 55

เย็น ทำอาหารเย็น ดูพระอาทิตย์ตก หน้าแคมป์

กลางคืน จับฉลาก ร่วมฉลอง จิง กา บิว แบบฝรั่ง

วันที่ 26 ธค 2547

ตี สี่ ขึ้นดอยดูพระอาทิตย์ขึ้น บนยอดดอย สูงอันดับสองของไทย เดินเท้าประมาณ 5 กม. ทานอาหารเช้า บนดอย (พกกระติกน้ำร้อนไปด้วย) ชงกาแฟ ดิ้งๆๆๆๆ ทานอาหารเช้าบนดอย ชมทะเลหมอกจนจุใจ สาย ๆ ลงดอย เก็บสัมภาระ ทยอยลงดอย อาบน้ำแร่ บ่อน้ำร้อน ตามอัธญาศัย

15.00 น. เดินทางกลับ กทม ถึง กทม ประมาณ ตีหนึ่งตีสอง

งบ 1800 บาท รวมอาหารบนดอย 2 มื้อ จ้า...........

โดย mamgapee เมื่อ 25  พ.ย. 47, 15:51 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 70

เดินสบายกันจริงๆครับ เหมือนๆเที่ยวตลาด คล้ายๆชมงานเปิดท้ายขายของ ยังไงยังงั้น...ดูกล้องไป...ล้วงกระเป๋าไป..นอนพักไป...แบกเป้หนักไป...สบายเฉิบกันทุกคน 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 16:03 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 71
เอาอีกๆ พี่วุดขา จะอ่านต่ออ่ะค่ะ อิๆ26 26 song song

โดย ตัวโน้ต เป๋ถึก คึกทั่วไทย เมื่อ 25  พ.ย. 47, 16:09 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 72

มองลงผ่านดอยไปข้างล่าง เห็นเป็นหุบลึก มีสายน้ำพาดผ่านเป็นสายแต่ไกล...ชื่นใจจริงๆ....ไม่รู้อีกนานไหมจะถึงยอดดอย ถึงที่พัก จะได้เก็บข้าวของ เดินตัวปลิว ไปดูพระอาทิตย์ตกดิน ที่ดอยหัวสิงโต...

surprise surprise surprise surprise surprise surprise surprise (icon เซอร์ไพร้ซ์ครับ เพิ่งได้ใช้หนแรกนี่แหละ...แบบว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีรายการ เซอร์ไพร้ซ์ ดีๆ กะเค้าเลยครับ มีแต่คล้ายๆกัน ที่ไม่ใช่ประหลาดใจ แต่ต๊กกะใจ ตกตะลึง ทะลึ่งพรวด ออกไปทางเจ็บใจ อยากกินเลือดกินเนื้อ เพราะมาปุบปับ ไม่คาดคิด มากกว่า.. จนใช้ icon 16 16 จนเกือบขาดสต๊อค)

โอเค...เป็นอันรับทราบว่า เซอร์ไพร้ซ์ จริงๆนะครับ

surprise surprise surprise surprise surprise พูดยังไม่ทันขาดคำ ปรากฎว่า เห็นกลุ่มเต้นท์ และ ควันไฟ อยู่ข้างหน้าแล้ว....อุ้ย..ไม่อยากเชื่อ...มายกุ๊ดเนสส์...อิสสิททรู...เทลล์มี อิสสิททรู...(นึกภาพ จีน่า เดวิส ในเรื่อง เตลม่า แอนด์ หลุยส์ เขย่าแขนคนข้างๆไปด้วย)....ขอหยิกแขนตัวเองก่อน...ไม่เอาน่า อย่าหลอกกัน.. 14 14 14 14 14 14

ถึงแล้วจริงๆครับ โอ้วววว พระเจ้า ฝันไปหรือเปล่าเนี่ย... 02 02 02 02 02 02

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 16:19 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 73

ยังครับ เรายังไม่ออกเดินทางไป ...ก็เพิ่งแค่ 4 โมงเอง...มาช่วยกันจัดเตรียมที่พัก เตรียมเครื่องปรุงอาหาร กันก่อนดีกว่านะครับ....ช่วยกันคนละไม้ละมืออย่างที่เห็น แม้จะดูคุ้นชิน แต่ก็ประทับใจทุกครั้งที่เจอครับ.... 12 12 12 12

พูดถึงความรู้สึกดีๆอย่างนี้ ได้เห็นความงดงามในหัวใจของเพื่อนๆอย่างนี้..ทำให้อดหวนคิดไม่ได้เลยครับว่า......เมื่อปีที่แล้วนี้ สิ่งเหล่านี้ ยังเป็นเรื่องแปลกใหม่เหลือเชื่อของผมและคุณนายเคทอย่างสิ้นเชิง..

.....ก่อนมาเริ่มเที่ยวท่องธรรมชาติกับ TKT.... ผมไม่เคยนึกไม่เคยคาดเลยครับว่า จะมีทริปไหน ที่ทุกคน (ที่ไม่ใช่เพื่อนร่วมก๊วน เพื่อนร่วมรุ่น เพื่อนร่วมงาน และสารพัดร่วมที่เจอะเจอคลุกคลีตีโมงกันมาอย่างสนิทสนม) จะร่วมด้วยช่วยกัน ทำอะไรให้ตัวเอง ทำอะไรให้คนอื่นได้ แบ่งปันสิ่งดีๆ แชร์ความเหนื่อยยากให้กันและกันได้.......ยิ่งมาทัวร์ที่ทุกคนจ่ายเงินเท่าๆกันด้วยแล้ว ไม่คิดฝันจริงๆครับ.....

ต้องขอบคุณ ทีเคที จริงๆครับ ที่เปิดโลกทัศน์ใหม่ให้ผมตั้งแต่ทริปแรก สิมิลัน เมื่อเดือน มีนาคม ปีนี้.......ขอบคุณ เว็บบอร์ด ทีเคที ที่นำพาให้ผมได้รู้จักกับคนพันธุ์เดียวกันนี้อีกมากมายหลายคณะ.... จนลืมไปว่า ที่ผูกพันแน่นเหนียวจากใจถึงใจอย่างที่เป็นนี้ ใช้เวลาสั้นเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง...

..อือม์...มิตรภาพ ความฝัน วันแรมทาง..ช่างมหัศจรรย์จริงๆครับ.....

โชคดีเหลือเกิน ที่ผมได้มีโอกาสสัมผัสกับตัวเอง ในวัยผ่านเบญจเพศมาแค่ไม่กี่ปีอย่างนี้ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับlove love love love love love

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 16:36 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 74
มาชื่นชมภาพสวยๆ เรื่องราวดีๆค่ะ
เดี๋ยวนี้ พี่คมรัฐพาน้องๆถึกกันหมดแล้ว หญิงงามอย่างพี่เคท ยังติดสอยห้อยตามไปด้วยแล้ว หลังจากที่ปล่อยชายงามร่างท้วมๆ ไปลุยที่โอโลโกะมา คงไปเม้าท์ละซิ ว่าสวยขนาดไหน เลยต้องมาเห็นกะตา ฮิ ฮิ ติดใจ เดี๋ยวพี่คมรัฐจัดให้ ..
ธัช UMA ดิเรก - ยูฮู้ สบายดีหรือเปล่า คนกำแพงเพชรน่ารักออกจ้า
ทักกันไม่หวาดไม่ไหว คิดถึงทุกคนนะค่ะ


โดย พวง เมื่อ 25  พ.ย. 47, 16:40 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 75

นอกจากความซาบซึ้งใจที่ระบายออกมาข้างบนแล้ว...การร่วมทริปครั้งนี้ ผมยังได้เรียนรู้ความรู้รอบตัวมาอีกมากมาย เช่น....

กิ่งไม้ง่ามหนังสติ๊ก ที่เจ้าหน้าที่และลูกหาบตัดมานั้น มีไว้เพื่อเป็นราวสำหรับวางคานที่สอดห้อย หม้อข้าวหลายใบ ในคราวเดียวกัน....(สิ่งที่ควรทำ)

วิธี ปอกเปลือกแตง ปอกเปลือกหัวผักกาด แบบใหม่ ที่ไถลมีดเข้าหาตัว และฝานเนื้อหลุดไปคราวละขีดสองขีด เพื่อขจัดสารเคมีที่อาจเกาะติดมา.....(สิ่งที่ไม่ควรทำ)

ถ้าไม่สามารถช่วยเหลือใครในกิจกรรมใดๆได้ ก็ไม่ควรไปยุ่มย่าม เกะกะ ขวางไม้ขวางมือคนอื่นให้เสียการ ขอให้หลบมานอนพักผ่อน ชี้ให้เพื่อนดูต้นไม้ นก แมลง ไปตามเรื่องตามราว (สิ่งที่...อือม์ คิดเอาเองแล้วกันครับ)

ถ้ามีรายการ กินแรงกัน ก็ขออย่าโวยวาย แต่ให้จัดประชุมระดมสมอง ปรึกษากันเป็นทางการภายในว่า เที่ยวหน้า 2 รายนี้ ต้องเก็บค่าทริปเพิ่มอีกกี่เปอร์เซ็นต์ดี หรือ จะใช้มาตรการเฉียบคอยหลอกล่อให้ทั้งคู่ไปอยู่ที่อื่นตอนเราทานข้าวดี (สิ่งที่ควรทำ สำหรับ โลกอุบาทว์ดอทคอม)
08 08 08 08 08 08 08 08 08 08 08

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 16:50 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 76

ว่าแล้วไหมล่ะครับ......แค่เห็นรูปการประชุมหน้าดำคร่ำเครียด ในรูปล่างขวา ความเห็นที่แล้ว เท่านั้นแหละ ลุงแซม ในฐานะคนช่างสังเกต และมีน้ำใจโอบอ้อมอารี รีบสะกิด เบียร์ ที่นั่งซดกาแฟกับ ปัทม์ อย่างรื่นรมย์ใต้ร่มไม้ทันทีว่า......นี่ นี่ เบียร์ เจ้าต้อง กะ เจ้า นัท ชักจะทำท่าไม่พอใจพวกกินแรงแล้วนะ.......

เล่นเอา เบียร์ ตุ๊มๆต่อมๆ รีบขอตัวไปช่วยจัดการเครื่องปรุงอย่างกระวีกระวาด

มาค่อยโล่งอก เอาเมื่อพี่คมรัฐ บอกว่า....ไม่มีอะไรหรอก เบียร์ พวกนั้นไม่รู้ว่า คืนนี้เบียร์จะปรุง แกงเขียวหวานไก่ให้.....จะว่าไป เรื่องกินแรงนี่ พวก 50 อัพ นั่นแหละตัวดี.........

อ้าว... อ้าว....พูดดีๆนาพี่คมรัฐ...ผมนั่งเขียนกระทู้อยู่นี่ ไปเกี่ยวอะไรด้วยล่ะsher sher sher sher sher sher sher

ชักหนาวแล้วละซิ....ดูเทอร์โมมิเตอร์ ที่ บี นำมาแปะข้างเต้นท์ สิครับ....12 องศา เท่านั้นเอง....หุยยยยยย แล้วคืนนี้มิหนาวตายหรือ ยิ่งต้องกระเถิบให้*งคนร่วมเต้นท์ให้ไกลที่สุดด้วย.... 06 06 06 06 06

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 17:04 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 77

หลังจากนั้นอีกประเดี๋ยวเดียว ทุกอย่างก็เสร็จสรรพ์ ไม่ว่าเรื่องจะนอน จะทาน แล้วพวกเราก็เดินเลาะป่าหลังที่พัก ลุยเดินฝ่าพุ่มไม้ทะลุออกมาเข้าสู่ลานโล่งเนินเขาที่สว่างจ้าเบื้องหน้า....

เส้นทางช่วงขึ้นดอยประมาณ 300 เมตรแรก เป็นทางค่อนข้างชัน ที่หากไม่มีเพื่อนๆเดินเกาะเป็นกลุ่มเป็นทิวแถว ก็น่าจะเหนื่อยหอบได้เหมือนกัน.........แต่ความที่เราเดินกันไปอย่างช้าๆ คุยกันไป มองดูบรรยากาศรอบๆไปด้วย จึงไม่รู้สึกว่าหนักหนาอะไรนัก....มีเพียงกังวลนิดๆว่า ขากลับซึ่งน่าจะเป็นเวลาพลบค่ำที่อาจต้องใช้ไฟฉายนำทางนั้น ขาลงชันอย่างนี้ น่าจะไม่ค่อยบันเทิงเท่าไรนัก...

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 17:45 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 78

ขึ้นมาบนเนินแรก ก็เป็นทางราบเลาะริมเขา ให้เดินอย่างสบายๆ...ความรู้สึกตอนนี้ ชื่นมื่นอย่างบอกไม่ถูกครับ...น่าเสียดายที่ผมต้องทำหน้าที่ถ่ายภาพ....ไม่งั้นก็คงมีโอกาสทำบ้าทำบอแบบไม่อายผีสางนางไม้เทวดาเหมือนคู่อื่นอย่างที่เห็นบ้าง....น่าเสียดายชะมัด ที่สติสตังยังดีอยู่..... 05 05 05 05 05

ให้ตายสิครับ.... (ขยี้ตา)...ป้าเสื้อแดง ที่ถือไม้เท้าเดินนำหน้าในรูปขวาล่างนี่ ทำไมหุ่นเพรียวลมน่าสิเหน่หาอย่างเนี้ยอ่ะครับ....ไม่ยักมีพุงเหมือนตัวจริงเลย....love love love love love love .....เดี๋ยวครับ ขอลุกจากโต๊ะไปดูตัวจริงที่ห้องข้างๆนี้หน่อยนะครับ เดี๋ยวเดียวครับ.......

ปัดโธ่... อ้ายกล้องเฮงซวย...ลวงตาเราให้เคลิบเคลิ้มเผลอไผลไปชั่วขณะด้ายยยย....เจ็บใจนัก 16 16 16 16 16 16

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 17:54 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 79

ในที่สุด เรามาถึงยอดดอยแรก....โอ้ววว มายยยย ก้อดดดด...มือไม้สั่น บรรยายไม่ถูกแล้ว..... blur blur blur blur blur blur

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 17:56 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 80

ไม่ใช่ผมคนเดียวซะเมื่อไหร่ล่ะครับ..คนอื่นก็เหมือนกัน...ทุกคนนั่นแหละครับ...สายตาจับอยู่ข้างหน้า.... 02 02 02 02 02 02 02 02 02 02

รอต่อตอนสองนะครับ....เดี๋ยวขอเจี๊ยะปึ้งและออกไปทำธุระเดี๋ยวเดียวครับ.....รักทุกคนครับ 12 12 12 12 12 12 12 12

โดย วุฒิ เมื่อ 25  พ.ย. 47, 17:59 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 81
พี่วุฒิ.....หวานซะ เวอร์ชั่นปากหวาน 08

โดย seks@n เมื่อ 25  พ.ย. 47, 18:18 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 82
ตามมาดูดดื่ม มิตรภาพ ความฝัน วันแรมทาง..

โดย ด.ช.ต๋อง เมื่อ 25  พ.ย. 47, 18:37 น.

กลับด้านบน ลบคำตอบข้อนี้ (ผู้มีสิทธิ์เท่านั้น) ความคิดเห็นที่ 83
สวัสดีครับ.... KOF....ตัวโน๊ต....พี่พวง....เสก....ต๋อง.... 12 12 12 12 12

ตอน 2 อยู่ที่นี่ครับ เพื่อนๆทุกคน
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=5737&board=trip

flower flower flower flower flower flower flower flower

โดย วุฒิ เมื่อ 26  พ.ย. 47, 01:01 น.กลับสู่ด้านบน

ชุมชนแห่งน้ำใจไมตรี..ทีเคที.... มิตรภาพ..ความฝัน..วันแรมทาง..

© copyright 2000. All rights reserved.Trekkingthai.com

TrekkingThai.Com ให้บริการเช่าเต็นท์และถุงนอน พร้อมอุปกรณ์เดินป่าครบครัน ใครออกทริปไม่บ่อย เช่าคุ้มกว่าซื้อครับ เช่าจำนวนมากมีส่วนลดให้จ้า *_*