ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

คุยกันว่าด้วยเรื่องของเสื้อกันฝน - รูปแบบและวิธีเลือกซื้อเสื้อกันฝนเป็นอุปกรณ์ติดเป้ที่ได้ใช้บ่อยในหน้าฝน ซึ่งป่ามันสวย แต่ว่าฝนมันก็ตกได้ตกดี

เสื้อกันฝนมีกี่แบบ

วิธีเลือกเสื้อกันฝน
1. เลือกผ้าแบบใด
2. เลือกสีแบบไหนดี
3. รูปแบบอย่างไรดี
นี่คือคำถามคาใจที่รอคำตอบอยู่

จังหวัดที่ผมพบว่ามีเสื้อกันฝนขายเยอะมากก็คือระนอง เพราะเมืองนี้ฝนตกบ่อย ใครอยากที่จะไปเลือกซื้อเสื้อกันฝนหลากสีหลายสไตล์ จะเอาแบบสีสดหรือลายพรางก็มีให้เลือก ส่วนราคานั้นไม่แพง (หลังจากต่อแล้วนา)

ใครใช้เสื้อกันฝนแบบไหน หรือมียี่ห้อไหนแนะนำบ้างครับ แล้วก็มีทริกแนะนำวิธีการเลือกซื้อ การใช้งานไหมเอ่ย ?
ยังไงผมจะทยอยรวบรวมข้อมูลมาให้นะครับ พี่ ๆ ท่านใดมีข้อมูลก็ร่วมแจมมาได้เลย

ตั้งโดย Mr.OB1 เมื่อ 23  พ.ค. 45, 07:29 น.ความคิดเห็นที่ 1
ผมว่าถ้าเป็นนักท่องเที่ยว เนี่ย ไหนๆจะเอาเสื้อกันฝนไปแล้ว ก็ควรจะเลือกที่ใช้ประโยชน์ ในทางอื่นได้ด้วยน๊ะครับ เช่น ใช่ใส่นอนกันหนาวได้ เก็บอุณหภูมิในร่างกายดี ในการกันหนาวอาจใช่ร่วมกับพวกเสื้อไหมพรมก้ได้ ดังนั้นน่าจะเป็นเสื้อประเภทแจ๊คเก็ต ครึ่งตัว แบบมีฮูดครับ เพราะจะสะดวกมากในการใส่ท่องเที่ยว ในลักษณะต่างๆ ถ้าจะเลือกให้ละเอียดไปอีก ก็หาดูแบบที่มีซีลกันน้ำด้านในด้วยครับ และมีซับในบางๆ ส่วนผ้าเท่าที่เห็นส่วนใหญเสื้อประเภทนี้จะเป็น พวก โพลีเอสเตอร์ หรือไนล่อน ที่ทำเป็น ripstop สามารถใช้ได้ทั้งกันลม และกันฝน

โดย แกงป่า เมื่อ 24  พ.ค. 45, 11:32 น.


ความคิดเห็นที่ 2
เพิ่มเติมครับ..
สำหรับเสื้อแบบครึ่งตัวนั้นในส่วน กางเกงก็จะเปียกครับ แต่จะมีกางเกงประเภทใช้สวมทับได้เลยแบบกันน้ำ เบา บาง แห้งไว ใช้กับกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ เป็นของใช้ของ ทหาร ยูเอส ตัวนึงตก 1100.- เคยเห็นขายแถวสวนฯ (สำหรับ คนที่ไม่อยากให้กางเกงเปียก)

โดย แกงป่า เมื่อ 24  พ.ค. 45, 11:38 น.


ความคิดเห็นที่ 3
ผมใช้เสื้อกันฝนแบบค้างคาวครับ ขนาดผู้ใหญ่ ซื้อที่Big-C ราคา 40 บาท แต่สุดท้ายแล้วแทบจะทุกครั้งก็ยอมเปียกฝนดีกว่า เพราะเพื่อนๆพร้อมใจกันเล่นน้ำฝน เหอๆๆๆ 08 08

โดย กระผมเอง เมื่อ 29  พ.ค. 45, 16:47 น.


ความคิดเห็นที่ 4
ไม่มีใครใส่เสื้อกักเดินป่าบ้างเลยเหรอ....

โดย kgb19 เมื่อ 3  ก.ย. 45, 10:25 น.


ความคิดเห็นที่ 5
Columbia จ้าาา
กันลม กันฝน ใส่นอนกันหนาวได้ด้วย

OMNI TECH
Water Proof & Breathable

ข้างในเสื้อเขาเขียนว่า
Microporous polyurethane coating prevents the smallest raindrops from penetrating, yet allows perspiration vapor to escape.
Provides comfort and protection for moderate activities in wet or snowy conditions.

เจ๋ง ไม่เจ๋ง ยังไง อันนี้ถามพี่มือเก่าได้จ้าาาาาา 08
ตัวเปียกปอนแล้วจะมาเอาเสื้อเรา... 08 08 08


โดย กระเต็นน้อย เมื่อ 10  ก.ย. 45, 20:11 น.


ความคิดเห็นที่ 6
ซื้อมาจาก Big C 1 ตัวสีเขียว ราคาประมาณ 70 บาท ใช้ครั้งเดียว กระดุมหลุดเลย

โดย ขนมตาล เมื่อ 25  ต.ค. 45, 15:43 น.


ความคิดเห็นที่ 7
ผมชอบเดินป่า จะเล่าเรื่องเสื้อกันฝนให้ฟัง หากใส่เสื้อกันฝนชนิดเป็นเสื้อแจ๊กเก็ตที่สามารถกันฝนได้100 % และแบกเป้ไปด้วยในขณะที่เดินป่าอยู่นั้นจะทำให้ภายในเสื้อเกิดเหงื่อของเราเองเปียกชุ่มและเหงื่อของเราที่ออกมาก็จะทำให้เราหนาวมากหลังจากหยุดเดิน ในขณะที่ผมเดินป่าอยู่และเจอกับฝนตกผมเตรียมผ้ากันฝนชนิดที่ถักถออย่างละเอียดทำให้น้ำฝนไม่สามารถซึมเข้ามาได้มีขนาด 1.5 คุณ 2 เมตรมาคลุมตัวและเป้ของเรา ทดลองมาแล้วสามารถคลุมเป้และตัวเราได้ตั้งแต่หัวถึงเอว เพราะขณะฝนตกคุณไม่ต้องกลัวฝนเปียกขาหร็อกเพราะปกป้องเขาไม่ได้แน่ ให้ป้องกันเฉพาะเป้ซึ่งมีของใช้ขอ
งกินและบริเวณร่างกายของเราจะได้ผลดีกว่า 08

โดย ชูศักดิ์ พันต่าย (chusk-pantai@sanook.com) เมื่อ 7  ก.ค. 48, 07:45 น.

พิมพ์เมื่อ 27  ม.ค. 58, 13:10 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=1478&board=travel