ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

ใครเคยขับรถไปเที่ยวมาเลเซียขสิงค์โปร์บ้าง... อยากขอคำแนะนำ จะไปช่วงสงกรานต์ครับผมขับรถไปเที่ยวสิงค์โปร์ มาเลเซียช่วงวั้นที่ 10-18 เม.ย.นี้ โดยออกจาก กทม. คืนวันที่ 9 และต้องกลับถึง กทม. ภายในเย็นวันที่ 18 โดยมีข้อแม้ว่า คืนวันที่ 17 คงต้องถึงหาดใหญ่และนอนค้าง 1 คืนเพื่อจะได้มีแรงขับรถกลับกรุงเทพ กะว่าจะไป 4-5 คน ไปที่ ปีนัง คาเมรอนเก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ พุตราจาย่า มะละกา สิงค์โปร์ ตั้งงบประมาณไว้คนละ 1 หมื่นบาท ไม่ต้องการที่พักที่หรูหรา กินธรรมดา ไม่ทราบว่า มีเวลาพอกับโปรแกรมนี้ และกะงบได้ถูกต้องหรือเปล่า อยากให้เพื่อนๆที่เคยไปแล้วช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

ตั้งโดย Eddie เมื่อ 6  มี.ค. 47, 10:53 น.ความคิดเห็นที่ 1

ขับรถไป น่าจะแพงนะครับ ค่าทางด่วน เก็บทุกระยะเลย
ถนนดีมากๆๆๆๆ มีป้ายบอกทุก 100 เมตร ว่าถึงไหนแล้ว
แต่ค่าที่พัก ถูกๆ มีเยอะครับ ประมาณ คืนล่ะ 180-200 บาท
แล้วออกมาหาของกิน ตามร้าน ธรรมดา มื้อล่ะประมาณ 50-60 บาท
ผมว่า นั่งรถ ไฟ รถตู้ ก็สนุกดีนะครับ คงถูกกว่าเยอะเลย
ผมไป 7 วัน ประมาณ 6000 ไปถึงสิงค์โปร์ ....

โดย trance (thanont@hotmail.com) เมื่อ 6  มี.ค. 47, 19:54 น.


ความคิดเห็นที่ 2

ขับรถไปเองก็สนุกดีค่ะ แต่ช่วงขับจะค่อนข้างยาว อย่างหาดใหญ่-กทม. ใช้เวลา 10-12 ชม. ช่วงหาดใหญ่ KL รวมแวะเที่ยวด้วยก็ใช้เวลาเกือบทั้งวัน ช่วงขึ้นคาเมรอนก็จะใช้เวลาเยอะเพราะทางน้องๆแม่ฮ่องสอน แต่โดยรวมก็ไปไม่อยากนักทางก็ดีมากเสียอย่างเดียวจ่ายค่าผ่านทางแพง ขอให้เที่ยวให้สนุกนะค่ะ ช่วงสงกรานต์จะมีจากหาดใหญ่ไปยอะเมาก ค่าทัวร์ 3 วัน 2 คืน 3400 บาท

โดย ทอฝัน เมื่อ 7  มี.ค. 47, 16:10 น.


ความคิดเห็นที่ 3

ควรเช็คว่าเป็นวันหยุดของทางโน้นบ้างหรือเปล่า มิเช่นนั้นหาที่พักลำบากมาก

โดย ติ๊ดแก้มแดง เมื่อ 9  มี.ค. 47, 13:13 น.


ความคิดเห็นที่ 4

งปเหลือเฟือ สบายมากครับ
ขี้นทางด่วนมาเลเซียสบาย อาหารมีขายตลอดราคาไม่แพง
1. ต้องทำประกันมาเลเซีย(ทำที่ร้านปลอดภาษี)
2. ตัดสติ๊กเกอร์แปลตัวเลขทะเบียนติดไว้ที่กันชน ต.ย. กทม. 23345
BBK 23345
3. ขาไปออกจากสงขลา 7.00 น. ค่ำ ๆ จะถึงสิงค์โปร์ พอดี
ควรแวะพักที่มาเลย์ก่อนแล้วเข้าสิงค์โปร์เช้าระวังตม.สิงค์โปร์จะถามว่านำเงินมาคนละเท่าไร ให้กะว่า ค่าใช้จ่าย/คน/วันที่นั่น คือ 25s$
ถ้ามีน้อยระวังไม่ให้เข้านะ (ส่วนตัวที่สิงค์โปร์แพง มีความรู้สึกเหมือนเที่ยวศูนย์การค้า)
4.มีอะไรถามอีกได้
โดย เคยไป เมื่อ 10  มี.ค. 47, 17:45 น.


ความคิดเห็นที่ 5

ข้อแรกที่ต้องทำคือ นำทะเบียนรถไปแปลเป็นภาษาอังกฤษรวมทั้งใบขับขี่ที่ขนส่ง ฉบับละ 25 บาท ก็จะได้ทะเบียนรถเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ ซื้อสติกเกอร์มาแปะทั้งหน้า-หลัง ขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัด เพราะขณะน้ถ้าไม่แปลทะเบียนรถไปหาทำประกันค่อนข้างยาก และทำประกันตอนนี้อยู่ที่ตึกแถว หลังจากผ่านด่านมาเลย์ไปเรียบร้อยแล้ว มีหลายร้าน ขับรถไปก็สะดวกดีหลายอย่าง ได้เที่ยวมากด้วย ไป 4-5 คนเฉลี่ยกันก็ไม่แพงนักนะ ออกจากด่านสะเดา แนะนำให้ตรงไป Ipoh แวะกินเป็ดย่าง แสนอร่อย แล้วเลยไป Cameron Highland นอนที่นั่น รุ่งขึ้นเที่ยวไร่ชา Boh ต่อไป พุตราจาย่า แล้วค่อย กัวลาลัมเปอร์ นอน ต่อไปมะละกา เข้าสิงคโปร์ เรื่องนำรถเข้าไม่รู้เพราะมีปัญหาเรื่องนำรถเข้าเมือง ถนนบางสายเข้าไม่ได้ ขากลับ ค่อยแวะเกนติ้ง แล้วปีนังกลับหาดใหญ่

โดย OK เมื่อ 16  พ.ย. 47, 18:13 น.

พิมพ์เมื่อ 26  ม.ค. 58, 23:47 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=1793&board=backpacker