ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

พี่คับ ถ้าจะไปเที่ยวเขมรคนเดียว ไปเองหรือว่าไปกับทัวร์ดีกว่าอะคับคือตั้งใจไว้ว่าจะไปนครวัด ปราสาทบันทายสี โตเลน ฯลฯ พวกนี้อะคับ ตั้งใจว่าจะแบกเป้ไปคนเดียว แต่มีหลายคนบอกว่าเขมรน่ากลัว ควรจะไปกับทัวร์ดีกว่า พี่ๆ มีความเห็นว่างัยบ้างอะคับ หรือว่าเราให้บริษัททัวร์จัดการเรื่องตั๋วเครื่องบิน พาสปอร์ต ที่พัก แล้วเราไปเที่ยวเองอะคับ เออ เวลาไปนครวัดนี้ เราสามารถจ้างไกด์ท้องถิ่นได้เองใช้มั้ยคับเขาพูดภาษาอะรัยอะคับ ภาษาไทยได้มั้ย (แบบว่าโง่ อังกฤษ อะคับ) พี่ๆช่วยแนะนำด้วยนะคับ

ตั้งโดย น้องโต๋เต๋ เมื่อ 12  มี.ค. 47, 14:42 น.ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าไปเครื่องแนะนำให้ไปเองค่ะ ที่โน่นพอพูดไทยได้ แล้วทางเข้าปราสาทอยู่ใกล้กับสนามบิน เพราะงั้นหารถนั่ง เค้ามีรถเหมาเยอะ มาหาที่พักเป็น guest house ราคาถูก มีร้านอาหารไทยหลายร้านราคาใกล้บ้านเรา แล้วค่อยหารถเครื่องนั่งเข้าไปชม ไกด์ไม่แน่ใจนะคะว่าหาตรงที่ขายบัตรได้หรือเปล่า เห็นฝรั่งนั่งรถสามล้อเครื่องได้บรรยากาศดีน่าจะไม่แพงซักวันละ 500 -700 บาทได้มั้ง ลองต่อลองดูนะ เที่ยวเองสนุกกว่าอยู่ได้นานซื้อตั๋วแบบหลายวันก็ยิ่งดีเพราะเที่ยวไม่หมดอยู่แล้ว อย่าลืมหาขนมไปปูเสื่อนั่งกินริมน้ำนะบรรยากาศดีมากๆๆจ้ะ เมื่อเดือนก่อนไปกับทัวร์ยังนึกอยากไปเองเลย แต่ไม่มีตังค์ค่าเครื่องก็เลยไปกับทัวร์ ขอให้สนุกนะคะ อ้อ ซื้อของอย่าลืมต่อเยอะๆ เสื้อยืดได้ ตัวละ 60 - 70 บาท หนังสือก็ไม่เกินเล่มละ 100 - 150 บาท อย่าซื้อแพงนะ เค้าบอกสูงมากจ้ะ อุคหนุนชาวบ้านก็ดีนะ ช่วยกันๆๆ

โดย cool G. เมื่อ 12  มี.ค. 47, 15:16 น.


ความคิดเห็นที่ 2
ตอนที่ไป เหมามอไซค์เจ้าเดียว 3 วัน รวมทั้งไปบันทายสรี ด้วย 27 ดอลล่าส์ ครับผม หาคู่มือปราสาทไปด้วยนะ ดูไปอ่านไปสนุกดีออก

โดย gg เมื่อ 12  มี.ค. 47, 16:10 น.


ความคิดเห็นที่ 3
ไปกับทัวร์มันก็สบายค่ะ แต่ไม่สนุก
ถ้าอยากสนุกก็ลุยเองเลย เขมรกับเราหน้าตาก็ใก้ลเคียง ไม่น่ากลัว
ที่เสียมเรียบเป็นเมืองท่องเที่ยวอยู่แล้ว สามารถหาเช่ามอเตอร์ไซค์ เราซ้อนท้ายเขาเที่ยว เหมากันเป็นรายวัน หรือจะเอาหรูกว่านั้น ก็เหมารถสามล้อก็ได้ นั่งสบาย มีหลังคา ไปเที่ยวชมปราสาท ไม่จำเป็นต้องจ้างไกด์ เอาตังค์มาซื้อหนังสือเป็นคู่มือนำชมดีกว่าค่ะ มีหลายท่านเรียบเรียงเอาไว้ เช่น
ตามเสด็จเขมร ของ ไพรัตน์ สูงกิจบูลย์
นครวัด นครธม ของ ธีรภาพ โลหิตกุล เอานี้ เราก็ใช้ ละเอียดมาก
และ เล่มรวมเรื่องนครวัด ของ ทริป แมกกาซีน เราไปเองจะจ่อมตรงไหนนานหน่อยก็ได้ ไม่ต้องตามกันไปเป็นพรวน ขาดอิสระ
ที่ไหนๆ ก็มีเหล่าวายร้าย นักล้วง และที่นี่ ขอทานจะค่อนข้างเยอะ ไปกับทัวร์ก็ยังเจอกันถ้วนหน้า ถ้าเราระวังไว้ ก็ไม่มีปัญหาอะไร
หลายคนขยาดตั้งแต่เรื่องเผาสถานทูต ก็เป็นบทเรียน ให้นักท่องโลกอย่างเรา หมั่น อัพเดต สถานการณ์ คุยกับนักท่องเที่ยวด้วยกัน พนักงานโรงแรม ร้านอาหารที่มีคนไทย ดูทีวี ช่วยได้เยอะค่ะ อย่าเอาแต่ไปเที่ยวจนลืมใส่ใจสิ่งแวดล้อม เกิดอะไรจะได้เผ่นทัน
ขอให้สนุกสนานนะคะ บอกได้เลยว่า หมู่มหาปราสาทนั้น ยิ่งใหญ่และไม่น่าพลาดเพราะอยู่ใก้ลบ้านเรานิดเดียว

โดย แกงส้มกุ้ง เมื่อ 12  มี.ค. 47, 21:25 น.


ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณคับพี่ๆ ที่ช่วยแนะนำ ตอนแรกก็ตั้งใจจะไปคนเดียวอยุ่แล้ว เพราะดูโปรแกรมทัวร์ส่วนมากจะไปแค่ 3-4 วันเอง อยากอยุ๋นานกว่านั้น แต่โดนคนไซโคซะส่วนมากว่าน่ากัว เด๋วโดนหลอก เลยชักไม่ค่อยแน่ใจ แต่ถ้าได้ฟังพี่ๆ พูดก็คงไปคนเดียวดีกว่า กะว่าจะทำเรื่องของเอกสารแล้วปลายเดือนนี้คงจะไปโลดละคับ ...ขอบคุณคร้าบ พี่ๆ
ป.ล. เออ หนังสือที่พี่แกงส้มกุ้งแนะนำ ขอบคุณคับ ของคุณธีรภาพกับคุณไพรัตน์ผมอ่านจบแล้วคับ ชอบคับชอบ แต่ของทริปแมกกาซีนนี่ยังม่ายเคยเห็นยังมีวางขายเหรอคับ แล้วมีหนังสือแนะนำเกี่ยวกับที่พัก ของกิน ที่แนะนำอีกมั้ยคับ ช่วยบอกด้วยก้อดีคับ

โดย น้องโต๋เต๋ (pixar_club@hotmail.com) เมื่อ 12  มี.ค. 47, 21:57 น.


ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าลุยๆหน่อยและชอบอิสสระไปเองดีกว่าเพราะการเที่ยวไม่ยากเท่าไหร่

โดย ทอฝัน เมื่อ 14  มี.ค. 47, 10:03 น.


ความคิดเห็นที่ 6
น้องโต๋เต๋ พี่จะไปช่วงวันที่ 26 มี.ค.- 5 เม.ย. 47 นี้ ถ้าสนใจไปกับพี่ก็ได้ จะได้เฉลี่ยกัน ค่าเหมารถไปเสียมเรียบ ค่าเหมารถเที่ยวปราสาทต่างๆ พี่จะไปปอยเปต - เสียมเรียบ - พนมเปญ - สีหนุวิลล์ - เกาะกง -หาดเล็ก น้องไปร่วมเฉพาะช่วงใหนก็ได้ ตามสะดวก กินคนละที่,นอนคนละที่ก็ได้ แล้วเช้านัดเจอกันเที่ยว ไม่มีข้อผูกมัด ไม่มีการเก็บเงินล่วงหน้าใดๆ หารเฉลี่ยกันทันที ที่ต้องจ่ายเงิน งอนกันเมื่อไร ก็แยกย้ายกันได้ทันที (ฮา)

โดย ลุงแก่ (taweechai@rocketmail.com) เมื่อ 14  มี.ค. 47, 11:25 น.


ความคิดเห็นที่ 7
ผมยังม่ายรู้จะไปวันไหนเลย คับ เพราะตอนนี้กำลังยุ่งๆเรื่องงานที่มหาลัยอะคับ ยังม่ายด้ายทำอะรัยซักอย่าง ยังม่ายด้ายขอวีซ่าเลยอ่าคับ
เออ พี่ๆคับ ถามอย่างสิคับ แบบว่า คนมันม่ายเคยไปเที่ยวไหนอ่า เลยม่ายรุ้แบบว่ามันต้องใช้พาสปอร์ตด้วยปะคับ ถ้านั่งเครื่องไปอ่า ถ้าต้องใช้นี่ คือพ่อเคยพาผมไปทำตั้งแต่เด็กๆแล้วอ่า แต่ม่ายเคยด้ายใช้เลย มันหมดอายุไปแล้วมั้ง ต้องไปต่อหรือว่าไปทำใหม่ที่ไหนอะคับ

โดย โต๋เต๋ คับ (pixar_club@hotmail.com) เมื่อ 14  มี.ค. 47, 15:11 น.


ความคิดเห็นที่ 8
อันดับแรกต้องไปทำพาสปอรต์ใหม่ก่อน ได้แล้วถึงเอาเล่มไปขอวีซ่า

โดย ทอฝัน เมื่อ 15  มี.ค. 47, 21:50 น.


ความคิดเห็นที่ 9
ต้นเดือนเมษา ว่าจะไปเที่ยวเขมร ใครไปช่วงนี้บ้าง จะได้แชร์ค่ารถกัน เพราะไปคนเดียว

โดย เหลียว (chaliew@hotmail.com) เมื่อ 4  มี.ค. 48, 09:31 น.

พิมพ์เมื่อ 29  ม.ค. 58, 15:40 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=1848&board=backpacker