ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

[ เที่ยวฮ่องกง ] เที่ยว ฮ่องกง มาเก๊า เซินเจิ้น แบบ ประหยัด กับ แอร์เอเชีย*** ทุกท่านที่ search มาเจออ่านกระทู้นี้จบแล้วยังสามารถอ่านข้อมูลเที่ยวฮ่องกงอีกกว่า 700 กระทู้ ที่เพื่อน ๆ เราช่วยกันเขียนรวมไว้แบบทุกมุมมองได้ที่นี่ครับ
เข้าไปแล้วคีย์ว่า ฮ่องกง ในช่อง search แล้วก็กด enterนะครับ รับรองว่าอ่านกันตาลายเลย http://www.trekkingthai.com/board/search.php?Category=trekking&forum=2&


ตั้งแต่ แอร์ เอเชีย เปิดเที่ยว บิน ไป มาเก๊า ก็เลย มีเพื่อน ๆ สนใจ อยาก จะ ไปเที่ยว ฮ่องกง มาเก๊า และ เซินเจิ้น ถามกัน เข้ามามากมาย ว่า ค่าใช้จ่าย เกี่ยวกับ ค่าที่พัก ค่าเรือ ค่ารถไฟ และควร จะไปเที่ยวที่ไหน อย่างไร เวลาไหน ที่เหมาะสม ผมจะ เอารายละเอียด เท่าที่ผมมี และ เคยไปเที่ยวมา หลายครั้ง แต่นานมากแล้ว มาให้เป็นข้อมูล เพื่อการท่องเที่ยว โดย จัด ตาราง การเที่ยว แบบ 5 วัน 4 คืน
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

ตั้งโดย เฮงจิมิน เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 15:35 น.ความคิดเห็นที่ 1
ดีค่ะ
กำลัง plan อยู่ทีเดียว ว่าจะไปเที่ยวช่วง 21-25 ตุลา หรือ 3-7 ธันวาคม
หาข้อมูลอยู่ค่ะ แต่เน้นที่มาเก๊ามากกว่า เพราะไปกับ Air Asia
วันนี้ 20 มิถุนายน 2547 ทาง ITV เวลา 5 ุ่ทุ่มครึ่ง มีพาไปเที่ยวมาเก๊าด้วยค่ะ
อย่าลืมดูนะคะ อ้อ คุณเฮงจิมิน กำลังรอตาราง plan ของคุณอยู่นะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ดูแล้ว เผื่อเอาเป็นแบบอย่าง ในการวางแผนเที่ยวค่ะ

จะไปลุยเองกับเพื่อน ๆ
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย คนชอบเที่ยว เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 15:42 น.


ความคิดเห็นที่ 2
วันแรก
18.20 น ถึง สนามบิน มาเก๊า มองหา เคาท์เตอร์ ขายตั๋วเรือ เฟอรรี่ เพื่อ ซื้อตั๋ว ไป ฮ่องกง ก่อนเลย ตอนนี้ เท่าที่รู้ มีอยู่ 2 เจ้า ด้วยกัน คือ บริษัท เฟิสท์ เฟอรี่ กับ turbo Jet เพื่อน ๆ ลอง เข้าไป ดูใน เวป
www.turbojet.com.hk กับ www.nwff.com.hk
ราคา เริ่มต้น ที่ 130 กว่าเหรียญ ถึง 175 เหรียญ สำหรับ ชั้นประหยัด ตอนกลางคืน และ วัน ศุกร์ เสาร์ ก็จะแพง กว่านี้
จากนั้น ก็ต้อง ไปเอา เอกสาร การท่องเที่ยว มาเก๊า เอาแผนที่ แล้ว ก็ไป นั่ง Airport Bus AP1 ค่ารถ คนละ 6 เหรียญ ข้าม สะพาน Taipa และมาจอด หน้า โรงแรม Lisboa คาสิโน ที่ เห็นแล้วต้อง ร้อง อ๋อ ถ้าจะนอน ใน มาเก๊า ก็ลง ที่นี่ แล้ว เดินหา โรงแรม ราคาถูก เอา มีเยอะแยะ หลัง โรงแรมขอดูห้องก่อน ได้ ช่วงวันศุกร์ เสาร์ โรงแรมจะแพง กว่าปกติ รวมทั้งค่าเรือ ด้วย แต่ ถ้า อยากไป ฮ่องกงต่อเลย ก็ นั่ง ไป ลงที่ Macau Ferry Terminal ใช้เวลา ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ถึง แต่ ไม่รู้ว่า เรือจะไป จอด ท่าเรือ อันไหน ตอนนี้ มี 2 แห่ง คือ ฝั่ง เกาะฮ่องกง ชื่อ macau Ferry Terminal ถ้านั่งของ บริษัท Turbojet กับ ท่าเรือ China Ferry Terminal ฝั่งเกาลูน ถ้านั่ง ของ บริษัท First Ferry
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย เฮง จิ มิน (boonchaihenry@hotmail.com) เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 16:56 น.


ความคิดเห็นที่ 3
สรุป การเดินทางวันแรก
14.25 ออกจากดอนเมือง
18.20 ถึง สนามบิน มาเก๊า
19.00 ถึง ท่าเรือใน มาเก๊า
20.00 ถึง ท่าเรือ ใน ฮ่องกง
ผมจะไป พักที่ โรงแรม ราคาประหยัด มีชื่อว่า Dragon hostel หรือ Ah Shan hostel ทั้ง สองที่ ตั้งอยู่ บน อาคาร Sincere House อยู่ ชั้น 7 และ 14 บน ถนน Argyle ย่าน Mong kok
ราคา เริ่มต้น คนละ 100 เหรียญ ต่อคน ต่อ คืน ลองเข้าไป ดู และ จอง ได้ ใน เวป www.hostel.com/en/hk.html
มีห้อง หลายระดับ ราคาให้เลือก จาก ท่าเรือ ถ้าเป็น ฝั่ง ฮ่องกง ผมก็จะไป ซื้อ ตั๋ว Octopus card ที่สถานี รถไฟใต้ดิน นั่งไป ลง สถานี Mong kok แล้ว หาที่พัก เสร็จแล้ว ก็ ออกมา เดินเล่น ชม วิว หมื่นล้าน มองไป เป็นตึกสูง พาโนรามา แล้ว นั่งเรือ ข้ามฝาก ซึ่งมีอายุ มากกว่า 100 ปีแล้ว ค่าเรือ คนละ 2 เหรียญ ข้ามไปฝั่ง ฮ่องกง ที่ Central แล้ว นั่ง รถราง ชมวิว ตึกสูง ฝั่ง ฮ่องกง ไป ถึง Causeway Bay ค่าโดยสาร 2 เหรียญ นั่งไปเรื่อย ๆ รถจะวิ่ง ช้า ๆ ผ่านย่าน สำคัญ และ ห้างสรรพสินค้า ดัง ๆ ฝั่งฮ่องกง ขึ้นไป นั่งบนชั้น 2 ด้านหน้า ได้เลย บางคัน จะมี ระเบียง ให้ยืน ชมวิวและถ่ายรูปด้วย นั่งไปจนสุด แล้ว นั่งกลับมาก้อได้ แล้วไปขึ้น รถราง ไป สู่ยอดเขา วิคตอเรีย พีค ค่ารถราง เที่ยวเดียว 20 เหรียญ ไปกลับ 30 เหรียญ ถ้าไปกลางคืน นั่งไป กลับ ดีกว่า แต่ ถ้า เป็น ช่วงเช้า แนะนำให้ ขึ้นอย่างเดียว ขากลับ นั่งรถเมล์ ดีกว่า จะได้ เห็น บ้านของคนรวย ๆ ที่อยู่บนเขา รถเมล์ ลงมาจอดที่ สถานี Central สำหรับ คำแนะนำ ให้เลือก นั่ง ฝั่งด้านขวามือ ของรถราง จะเห็น วิว ด้านซ้ายจะเห็นแต่ ป่าและก้อนหิน บน ยอดเขา วิคตอเรีย พีค มี ห้าง ร้านค้า ร้านกาแฟ และระเบียงให้ เดินเล่น ถ่ายรูป

โดย เฮง จิ มิน (boonchaihenry@hotmail.com) เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 17:35 น.


ความคิดเห็นที่ 4
วันที่ สอง โอเชี่ยน ปาร์ค www.oceanpark.com.hk
ค่าเข้าชม ราคา คนละ 185 เหรียญ ฮ่องกง รวมเครื่องเล่นและ ค่าเข้าชม ทุกอย่าง แล้ว มีรถของ โอเชี่ยน ปารค์ รับ ส่ง ที่ ท่ารถใกล้ ๆ กับ ท่าเรือ ตรงแถว ย่าน เซนทรัล หรือ นั่งรถเมล์ สาย 70 ก็จะถูกกว่านิดหน่อย เคยไปกับทัวร์ ไม่สนุกเลย เข้าไป แล้ว ก็ นั่ง กระเช้าลอยฟ้า ข้ามภูเขา ไปลง อีกฝาก หนึ่ง ซึ่งจะมี โชว์ ปลาโลมา ไม่รู้ตอนนี้ *ปลาวาฬ เพชรฆาต ยังอยู่หรือปล่าว แล้วก็เดินออกมาทาง บันได เลื่อน ยาว มาก ๆ ลงมา เจอ มิดเดิ้ล คิงดอม และไป กิน อาหารกลางวัน ที่ Jumbo ภัตราคาร ลอยน้ำ แต่คราวนี้ จะอยู่เล่น เครื่องเล่น อาทิ รถไฟเหาะ ตีลังกา จะไป ดู หมี แพนด้า และ ดู อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ ที่มี ปลาฉลาม ช่วงเย็น นั่งรถกลับมาถึง ย่าน Central ก็จะไป ช้อปปิ้ง ด้วยสายตา กับ ร้านค้า ข้าง ๆ บันไดเลื่อน ที่ ยาว มาก ๆ ย่าน SOHO และ ถนน ฮอลลี วู้ด
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย เฮง จิ มิน (boonchaihenry@hotmail.com) เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 18:10 น.


ความคิดเห็นที่ 5
คืน วันที่สอง จะไปเดินเล่น ริมอ่าว ดู อาตี๋ อาหมวย มานั่งพรอดรัก กัน และ ตามล่า หา ลายมือ ของ เฉินหลง โจวเหวินฟะ ที่แถวนี้ด้วย ย่าน Tsim Sha Tsui คงจะเดินตั้งแต่ หอ นาฬิกา แถวท่าเรือ ไป จนถึง โรงแรม นิวเวิลด์ จนสุดทาง ข้ามสะพานลอย แล้ว เดินบน ถนน นาธาน ไป จนถึง ถนน Jordan แล้ว ไป กิน อาหาร อร่อย บนถนน Temple แล้วก็กลับ โรงแรม นอน

โดย เฮง จิ มิน เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 18:27 น.


ความคิดเห็นที่ 6
วันที่ สาม นั่งรถไฟ ไป เซินเจิ้น เที่ยวทั่วจีนภายในหนึ่งวัน
ตื่นเช้า นั่งรถไฟใต้ดิน ไป ลง สถานี kowloon tong เพื่อเปลี่ยน รถเป็น รถไฟ KCR นั่ง ไป ลง ที่สถานี Lo wo แล้วไปทำ Visa ที่ด่านได้เลย คนละ 150 เหรียญ ฮ่องกง ถ้าทำที่เมืองไทย 1000 บาท แล้ว เรียก แท๊กซี่ ไป ที่นี่เลย www.chinafcv.com
เมืองจำลอง สถานที่ สำคัญ ในเมืองจีน ขนาด 1 ต่อ 15 อาทิ เช่น กำแพงเมืองจีน กองทัพ จักรพรรดิ์ จิ๋นซี่ ฮ่องเต้ พระราชวัง โปตาลา และ อื่น ๆ อีกมากมาย ใกล้ กัน มี หมู่บ้าน วัฒนธรรม ของ ชนเผ่าต่าง ๆ ในจีน และ ไป window of the world ซึ่งจำลอง สถานที่ สำคัญ ใน โลกนี้มา อาทิ สะพาน โกลเด้น เกรท หอ ไอเฟล ค่าเข้า คนละ ประมาณ 70 ถึง 100 เหรียญ ต่อ แห่ง ช่วงเย็น กลับ เข้ามาช้อปปิ้ง ที่ ห้าง Luohu ใกล้ ๆ ด่านเข้า ฮ่องกง หรือ ไป Dongmen Market เที่ยวจนค่ำ ก็นั่ง รถไฟ กลับมา นอน ฮ่องกง เหมือนเดิม
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย เฮง จิ มิน (boonchaihenry@hotmail.com) เมื่อ 20  มิ.ย. 47, 20:33 น.


ความคิดเห็นที่ 7
คุณเฮง จิ มิน รู้จัก .เมืองเศรษฐี ที่อยู่ใน มาเก๊าไหมคะ ว่าคือที่ไหน เคยมีคนพูดถึง และ อาม่าอยากไปมากเลยค่ะ
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย Koa เมื่อ 21  มิ.ย. 47, 03:32 น.


ความคิดเห็นที่ 8
รอตอนต่อไปอยู่ค่ะ plan เป็นไงต่อค่ะ
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย Mama เมื่อ 21  มิ.ย. 47, 19:27 น.


ความคิดเห็นที่ 9
คุณ เฮง จิ มิน ใช้ภาษาอาไรค้า แล้วประมาณการค่าใช้จ่าย ไม่รวม ช๊อป กับค่าเข้าชม ประมาณเท่าไหร่คะ จะได้กะเงินถูก ขอบคุณค่า
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย Keaw เมื่อ 22  มิ.ย. 47, 08:03 น.


ความคิดเห็นที่ 10
เมื่อไหร่อะคะ .. 01
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย B เมื่อ 22  มิ.ย. 47, 09:34 น.


ความคิดเห็นที่ 11
แล้วที่มาเก๊า มีที่เที่ยวน่าสนในมั๊นคะเพราะ
เท่าที่อ่าน plan ส่วนใหญ่อยู่ที่ HK
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย คานทองแท้ เมื่อ 22  มิ.ย. 47, 12:33 น.


ความคิดเห็นที่ 12
เพิ่มเติมเรื่องที่พักราคาถูกของฮ่องกงนะครับ
www.redflag.info/index.htm
สามารถจองทางเนตได้เลยราคาถูกใจเลยละ ผมก็จองผ่านที่นี่ ไปพักที่
Man Hing Lung Hotel / Kowloon อยู่ย่าน Tsim Sha Tsui ใกล้ MTR ห้องคู่มีห้องนำ้คืนละ HKD220
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย ยำฉา เมื่อ 23  มิ.ย. 47, 09:46 น.


ความคิดเห็นที่ 13
ได้เข้าไปชม website ที่คุณยำฉาให้มา ดีมากเลยค่ะ
ค้นหาโรงแรมที่ต้องการได้สะดวกมากเลย
เพราะกำลังจะไป HK พอดี

kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย ์Nori เมื่อ 23  มิ.ย. 47, 22:22 น.


ความคิดเห็นที่ 14
ส่วนผมอยากรู้เรื่องอาหารทะเลอร่อย ๆ หาได้ที่ไหนอ่ะ
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย Mr.OB1 Kenobi เมื่อ 23  มิ.ย. 47, 22:26 น.


ความคิดเห็นที่ 15
แฮะ ๆ ผมก้ออยากรู้ แต่เป็นอาหารทุกประเภทที่ อร่อยและถูก ๆๆๆๆ โดยเฉพาะที่ Maxim's เค้าบอกว่า หนมจีบสาราเปาสุดยอด แต่ไม่ได้บอกว่าอยู่ส่วนใดของฮ่องกง แง แง
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย ยำฉา เมื่อ 24  มิ.ย. 47, 07:32 น.


ความคิดเห็นที่ 16
ถึงคุณ คนชอบเที่ยว ดิฉันขอคำแนะนำในการเที่ยวฮ่องกง มาเก๊าด้วยซิคะ ถ้าไม่เป็นการลบกวนมาก โทรฯ มาที่ 013071632 หรือจะจากผู้ที่เคยไปมาแล้วก็ได้ ขอขอบคุณไว้ ณ. ที่นี้17
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย จิ เมื่อ 10  ก.ค. 47, 22:54 น.


ความคิดเห็นที่ 17
ไปมาแล้วน่ะครับ มาเก๊า > ฮ่องกง > เซินเจิ้น > ฮ่องกง > มาเก๊า สายการบิน AIR ASIA
โปรโมชั่น 679 บาท เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา กลับมาวันที่ 16 ก.ค. ขอบคุณ คุณเฮงจิมิน สำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวครับ สนุกดี ราคาประหยัดครับ แต่ขอ Update นิดหน่อย ค่า Airport Bus AP1 ที่นั่งจาก Airport เข้าเมือง ค่ารถ คนละ 3.30 เหรียญ ไม่ใช่ 6 เหรียญครับ ถ้านั่งแท็กซี่ ก็ตกประมาณ 50 เหรียญ มาเก๊าครับ
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย หมู เมื่อ 17  ก.ค. 47, 23:02 น.


ความคิดเห็นที่ 18
ดีใจ ที่ข้อมูล พอจะมีประโยชน์ กับ เพื่อน ๆ
คุณหมู ถ้าพอมีเวลา ช่วย เข้ามาเล่า รายละเอียด
แบบวันต่อวัน เอาตั้งแต่ ถึง มาเก๊า แล้ว กลับ กรุงเทพ
เพื่อจะเป็น ข้อมูล ที่ดี สำหรับ เพื่อน ๆ ที่กำลังจะไป
รวมถึง ผมด้วย เพราะ ข้อมูลที่ให้ไป ก็หลายปีแล้ว
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย เฮงจิมิน เมื่อ 4  ส.ค. 47, 04:02 น.


ความคิดเห็นที่ 19
อ่านขัอมูลแล้วตรงใจพอดีค่ะ แต่ไม่ค่อยชัดเจนมากเท่าไรเพราะจะไปวันเดียวกันเลย 21-24 นะ เพื่อน 4 คน ขอมูลระเอียดหน่อยได้ไหมค่ะและรวมแล้วงบเท่าไรดี
kw : ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกง

โดย นิด (dingdang70@hotmail.com) เมื่อ 5  ต.ค. 47, 11:15 น.

พิมพ์เมื่อ 20  ธ.ค. 57, 19:13 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=2584&board=backpacker