ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

วีซ่าอิตาลี่และอังกฤษจะไปอิตาลี่ช่วงปีใหม่ มีคนรู้จักที่นู่น (คนอิตาเลี่ยน) ไม่ทราบว่าการขอวีซ่าจะยากหรือเปล่า ควรจะมีเงินในบัญชีสักเท่าไหร่ดี มีไม่มากค่ะ แล้วก็วีซ่าอังกฤษขอยากมากหรือเปล่าคะ ต้องเตรียมอะไรบ้าง ใครทราบช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากเลย ตอบทางเมลก็ได้ค่ะ 02

ตั้งโดย ปูเป้ เมื่อ 27  ก.ค. 47, 15:59 น.ความคิดเห็นที่ 1
ขอวีซ่าแบบไหนล่ะคะ รู้แต่วีซ่าของอังกฤษน่ะค่ะ วีซ่าท่องเที่ยว หรือ คู่หมั้น หรือแต่งงาน ต้องระบุนะคะ แต่คิดว่าคงจะเป็นวีซ่าแบบท่องเที่ยวใช่มั๊ยคะ ถ้าท่องเที่ยวก็ค่อนข้างยากนะคะสำหรับอังกฤษ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเอกสารต่างๆ ว่าครบหรือไม่ค่ะ

โดย ปู เมื่อ 28  ก.ค. 47, 13:37 น.


ความคิดเห็นที่ 2
ไปอิตาลี 2ครั้ง เดินทางกับทัวร์ เขาขอให้ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ส่วนอังกฤษ วีซ่าท่องเที่ยวไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ไปมาหลายครั้งแล้ว เพียงแต่ต้องเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ขอข้อมูลได้จากสถานฑูตอังกฤษ

หรือลองสอบถามจากเอเยนท์ที่เราซื้อตั๋วเครื่องบิน ให้เขาขอวีซ่าให้ก็น่าจะสดวกดี เพียงแต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายนิดหน่อย ปกติไม่น่าเกิน 500 บาทต่อ 1 เล่ม

โดย คนชอบเที่ยว เมื่อ 28  ก.ค. 47, 15:16 น.


ความคิดเห็นที่ 3
วีซ่า ไปอิตาลีไม่ยาก ไปยื่นขอแทนกันได้ แต่ต้องมีหลักฐาน ดังต่อไปนี้
1. หนังสือรับรองการทำงาน โดยระบุวันที่เข้าทำงาน ตำแหน่งเงินเดือน และระยะเวลาในการพักร้อน
2. หนังสือรับรองบัญชีเงินฝากจากธนาคาร ซึ่งไปบอกทางธนาคารว่าจะขอใบรับรองดังกล่าวเพื่อขอวีซ่า ทางธนาคารจะรู้เรื่อง โดยธนาคารจะขอสำเนาวีซ่า และสำเนาบัญชีเงินฝาก
3. Book Bank ที่มีจำนวนเงินเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่จะไปอยู่ พร้อมสำเนาย้อนหลัง 4 เดือน ส่วนเรื่องจำนวนนั้นไม่ค่อยแน่ใจ แต่จำได้คร่าว ๆ ว่าตอนที่ไปขอ จะไปเที่ยว 12 วัน ยอดเงินที่แสดงมีประมาณ 3 แสนบาท
4. สำเนาใบจองตั๋วเครื่องบิน
5. ใบจองที่พักอย่างน้อย 3 คืน
6. สำเนาปัตรประกันสังคม
7.รูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว จำนวน 1 รูป
8. ค่าธรรมเนียมการขอ 1250 บาท

เบอร์สถานฑุตอตาลี คือ 0-2285-4090-2

โดย TOB เมื่อ 31  ก.ค. 47, 15:15 น.

พิมพ์เมื่อ 30  ม.ค. 58, 01:47 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=2977&board=backpacker