ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

ถ้าสั่งซื้อไฟฉาย จาก web ebay ของจะส่งมาถึงบ้านเลยมั้ยผมอยากจะซื้อของจาก ebay แต่ไม่ทราบว่าเวลาที่เขาส่งของมาให้ ต้องรับของที่ไหน ปณ. เขาจะส่งให้ถึงบ้านเลยมั้ยครับ เห็นบางคนบอกว่าต้องเสียภาษีก่อน ให้ไปรับที่กรมศุลกากร
ช่วยแนะนำด้วยครับ ถ้ามันยุ่งยากก็จะได้ไม่สั่ง

ตั้งโดย กบ เมื่อ 14  เม.ย. 48, 23:36 น.ความคิดเห็นที่ 1
อันดับแรก...ถ้าคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิกเค้า...คุณต้องเป็นสมาชิกซะก่อน..ถ้าไม่ยังงั้นคุณสั่งของไม่ได้... 11
อันดับสอง..วิธีการจ่ายเงิน..คุณต้องชำระเงินค่าสินค้าพร้อมค่าส่ง..ตามวิธีที่เค้ากำหนดไว้..และระบุที่อยู่บ้านเลขที่..ที่คุณจะให้เค้าส่งสินค้า.. 10
อันดับสาม...หลังจากที่คุณสั่งจ่ายเงินไปแล้ว(โดย credid card, paypal, money order..etc..)ตามที่เค้ากำหนดวิธีการ(เพราะเค้าบอกแล้วว่า เงินถึงมือจึงจะส่งสินค้า).....แล้วทีนี้คุณก็ตั้งจิตอธิฐานขอให้สินค้าส่งมาถึงหน้าบ้านคุณ..โดยไม่ตกหล่นสูญหาย..หรือละลายไปกลางอากาศ...เพราะเงินที่จ่ายไปแล้วจะไม่ได้รับคืน(เพราะเค้าอ้างว่าสินค้าส่งไปแล้ว..สินค้าหายระหว่างทาง..ไม่รับผิดชอบ...!!... 08 08 )
อันดับสุดท้าย...กรณีจ่ายเงินไปแล้ว...แต่ไม่ได้รับสินค้า..อ.กฤษณ์ฯมีประสบการณ์อยู่หลายครั้ง...ผมยังเคยยุให้ไปฟ้องร้องกับ "ศาลโลก" แต่ อ.กฤษณ์ฯก็ไม่ยินยอมตามคำแนะนำ... 08 08 08 ...จ่ายตังค์ไปแล้ว..ไม่ได้สินค้า..เป็นเรื่องธรรมดาครับ...ต้องทำใจ..ต้องทำใจ... 16 16
กรณีที่จะต้องไปเสียภาษีหรือไม่อย่างไร..ไม่ต้องพะวงถึง...ขออย่างเดียวให้บุรุษไปรษณีย์มาพบและส่งของที่หน้าบ้าน..ส่วนจะเสียภาษีหรือไม่อย่างไร..บุรุษไปรษณีย์จะแจ้งคุณเองแหละ... 12 12 12


โดย สีชัง_1 เมื่อ 15  เม.ย. 48, 01:26 น.


ความคิดเห็นที่ 2
ท่านสีชังตอบได้ครอบคุมดีมากครับ 08 ผมไม่มีอะไรจะเสริมเพียงแต่จะเตือนให้ระวังโรคกระเพาะไว้เพราะเครียดครับ ภวานาเช้าเย็นเมื่อไหร่จะเห็นสินค้าสักที 12 ผมเองเจอไป 2 ครั้งหายไปเป็นหมื่น 21 21:

โดย เศรษฐพงษ์ เมื่อ 15  เม.ย. 48, 14:25 น.


ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณครับ กระจ่างเลย
ถ้ายังงั้นคงไม่ซื้อดีกว่า โอกาสเสี่ยงมีสูงเหมือนกัน

แล้วพวกพี่ๆสั่งซื้อไฟฉาย กับพวก หลอด หรืออะไหล่ต่างๆ ทางไหนครับ ที่ได้รับของกันแบบแน่นอน เสี่ยงน้อยๆอะครับ

ผมจะได้สั่งมาบ้าง

โดย กบ เมื่อ 15  เม.ย. 48, 15:10 น.


ความคิดเห็นที่ 4
คุณกบครับ...ถ้าหากมีตัวแทนจำหน่าย..หรือ..มีผู้นำเข้ามาจำหน่าย...เลือกตรงนี้ดีกว่า ไม่ต้องเสี่ยงมากนัก..และวิธีการที่ต้องได้รับของแน่นอน ก็คือวิธีการ " ยื่นหมู ยื่นแมว " เดินไปหาซื้อดูและเลือก..พอใจก็จ่ายเงิน..แล้วรับของมา..วิธีนี้แน่นอนที่สุด..!!! 16 16 16
..ส่วนวิธีการอื่น..เสี่ยงทั้งนั้น..มากหรือน้อย แตกต่างกันไปแล้วแต่แหล่งจำหน่าย...ต้องอาศัยความรู้จัก..ไว้เนื้อเชื่อใจ..มาตรฐานการบริการ ?? ..ตามที่พี่น้องในบอร์ดบางท่าน หาซื้อ หาสั่งมาได้จากอินเตอร์เน็ทนั้น..บางท่านก็อาศัยที่เคยติดต่อกันมาก่อน จนไว้เนื้อเชื่อใจกัน..บางท่านก็เลือกแหล่งจำหน่ายที่มีมาตรฐานการบริการที่มั่นคง...ทั้งนี้ทั้งนั้น..ก็มีอัตราเสี่ยงกันทั้งนั้น...แม้ระบบไปรษณีย์ไทยทุกวันนี้..เราก็ยังต้องเสี่ยงกันอยู่เลย...ไม่เชื่อลองเขียนจดหมายแล้วสอดแบ้งค์ใบ 1000 ส่งไปให้เพื่อนดูซิครับ...เพื่อนคุณต้องตอบกลับมาว่าได้รับแต่จดหมาย..มิมีแบ้งค์ใบ 1000 แต่อย่างใด... 08 08 08

โดย สีชัง_1 เมื่อ 15  เม.ย. 48, 23:41 น.


ความคิดเห็นที่ 5
คุณกบครับ...ไฟฉายของผม 8 ใน 10 ก็หาเอาจากในเว็บบอร์ดนี้แหละครับ...ไม่ได้เสี่ยงภัยไปสั่งมาจากไหน...สั่งของเช้านี้..EMS สินค้าถึงมือในวันรุ่งขึ้นเวลา 10.00 น. ไม่เคยมีผิดพลาด หรือ ล่าช้า แม้แต่ครั้งเดียว..!! sayyes sayyes sayyes

โดย สีชัง_1 เมื่อ 15  เม.ย. 48, 23:59 น.


ความคิดเห็นที่ 6
เยี่ยมเลยครับสำหรับคำตอบจากลุงสีชัง_1 และได้ความกระจ่างแจ้งเรื่องการสั่งซื้อของจากตปท.ขึ้นมาอีกเยอะเลย... ผมเห็นด้วยกับลุงสีชัง_1 เป็นอย่างยิ่งครับ ผมเองก้อติดต่อสั่งซื้อพวกอุปกรณ์เดินป่ารวมถึงไฟฉายจากเพื่อน ๆ ในเว็บบอร์ดนี้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก้อต้องอาศัยความเชื่อใจกันเป็นที่ตั้ง 03

โดย กล้วยป่า เมื่อ 16  เม.ย. 48, 10:24 น.


ความคิดเห็นที่ 7
ว่ากันเรื่องซื้อของจากคนในเวป บางครั้งเราก็ว่าของเราถูกกว่าทั้งในห้าง แล้วก็สถานที่ทั่วไปแล้วนะเรื่องราคาก็พยายามปรับให้อยู่ตรงกลาง แต่ก็ยังมีคนที่เอาเข้ามาได้ถูกกว่า(เป็นความสามารถของเขาไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด) ไม่ว่าด้วยวิธีใดๆก็ตาม ทำเอาเราผู้เป็นผู้ขายอยู่ก่อนรู้สึกไม่ดีอย่างแรงเพราะมีคนซื้อของจากเราไปเยอะไม่รู้ว่าเขาเหล่านั้นจะรู้สึกอย่างไรเค้าอาจบอกว่าเฉยๆไม่สนใจอยู่แล้วแต่ผมเองก็อดคิดมากไม่ได้ จะลดราคาตามก็ทำได้ แต่อันตัวเราก็รู้จักร้านเยอะเขาก็ว่าเราอีกเพราะทำให้เขาขายของไม่ได้ (จิงๆผมไม่ได้สนใจหรอกเพียงแต่มันเป็นจรรยาบรรณทางธุรกิจที่เรียนมาตอนปี 4) จะไม่ลดของก็ขายไม่ได้ ยิ่งเพื่อนไว้ใจมากยิ่งลำบากใจมากทุกวันนี้ยังทำใจไม่ได้ ..... bawling bawling bawling bawling

โดย ทุกวันนี้ยังไม่สบายใจอยู่ เมื่อ 16  เม.ย. 48, 11:04 น.


ความคิดเห็นที่ 8
ฮ่าๆ ลุงสีชังตอบได้ตรงประเด็นจริงๆ ครับ ถ้าเราหาซื้อใกล้ตัวได้ก้วื้อเถอะครับ บวกอีกนิดแต่ก็ไม่ต้องรับภาระค่าเสี่ยง ครั้งหลังสุดโดนไปร้อยกว่าเหรียญยังตัวเบาๆ อยู่เลยครับ เนี่ยถ้าเหตุเกิดที่เกาะสีชังผมต้องฟ้องท่านเจ้าเกาะแน่ๆ เลย 16

การซื้อของทางเน็ตที่ได้ก็คือความสนุกครับ บางอย่างที่ไม่มีขายในไทยก็ต้องเสาะหากันไปตามความชอบ แต่ที่ซื้อส่วนมากก็ของแปลกนี่แหละครับ หรืออุปกรณ์ที่ทำพิเศษเช่นไฟฉายจากพวกบ้าไฟฉายใน ตปท. 12

ซื้อของแต่ละครั้งไม่สามารถทำราคาซื้อให้เท่ากันได้ทุกครั้งครับ บางครั้งแพงบางครั้งถูก ค่าส่งก็เป็นปัจจัยครับ บางทีกลังของหายขอให้เค้าส่งแบบแพงหน่อยก็โดนค่าส่งไปหูอื้อเลย 09

ผมเอาของที่โมเลยขายพรรคพวกในเน็ตก็ราคาไม่เท่ากันซักครั้งครับเพราะแต่ละการซื้อมาราคามักไม่เท่ากัน 12 ครับ

การซื้อใน ebay นั้น ผู้ส่งคือคนที่เอาของมาประมูลขายกันครับ ร้อยพ่อพันแม่ครับ Ebay เป็นแต่หน้าเวปให้ครับ พวกมิจฉาชีพก็มากเป็นธรรมดา ในเมืองไทยยังเกิดกับร้านขายของมือสองในเนตเลย พี่หลงของเราก็โดนไปอ่อมแล้วเหมือนกันครับ 08

โดย กฤษณ์ เมื่อ 16  เม.ย. 48, 14:52 น.


ความคิดเห็นที่ 9
ไม่มีใครสวดมนต์เก่งเท่าผมหรอกครับ 12 12 12 12

โดย หลงเตาไฟ เมื่อ 16  เม.ย. 48, 22:27 น.


ความคิดเห็นที่ 10

PayPal Buyer Protection
Free Coverage now up to $1,000. See eligibility.
ขอให้เลือกผู้ขายที่มีเครื่องหมายนี้ จะปลอดภัย และควรเลือกจัดส่งแบบมี Insured เพิ่มเงินอีกไม่กี่เหรียญ

โดย Rayong_Man เมื่อ 18  เม.ย. 48, 11:36 น.

พิมพ์เมื่อ 29  ม.ค. 58, 15:43 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=3045&board=gear