ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

กล้องส่องมองกลางคืนหาซื้อได้ที่ไหนครับคือว่าชอบไปแค้มปิ้งบ่อย ๆ เลยอยากได้กล่องส่องสัตว์ในเวลากลางคืนโดยไม่ใช้แสงรบกวนสัตว์อ่ะครับ ไม่ทราบว่า หาซื้อได้ที่ไหนและราคาเท่าไรโดยประมาณ กำลังสนใจซื้อครับ ขอบคุณทุกคำตอบครับ

ตั้งโดย new เมื่อ 24  มิ.ย. 48, 15:10 น.ความคิดเห็นที่ 1
น้องครับ *กล้องส่องที่น้องว่าเนี่ยไม่ว่าจะเรียกแบบไหนก็ผิดกฏหมายครับ จะกล้องมองกลางคืนหรือกล้องส่องสัตว์ในเวลากลางคืน มันก็ผิดกฏหมายครับของแบบนี้อย่าไปขนขวายหามันเลยจะเดือดร้อน แล้วอีกอย่างผมเชื่อว่าสมาชิกที่เล่นในเวปนี้คงไม่มีใครทำผิดกฏหมายหรอกครับ 12

โดย doomdoom เมื่อ 26  มิ.ย. 48, 18:26 น.


ความคิดเห็นที่ 2
เออคือว่าไม่ทราบจริง ๆ ว่าผิดกฏหมายครับ เพราะวันก่อนไป serach ใน web พบผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยก็ลองโทรไปเขาก็บอกว่าสามารถสั่งซื้อได้แต่ราคาแพงมาก ๆ ประมาณ ห้าหมื่นกว่าบาทขึ้นไป ไม่เห็นเขาบอกว่าผิดกฏหมายและห้ามซื้อแต่อย่างใดครับ เพียงแต่ว่าเคยเห็นคนเคยประกาศขายในwebเห็นถูกกว่านี้มากคือหมื่นกว่า และก็ยังเคยเห็นนิตยสารเกี่ยวกับปืนฉบับหนึ่งของไทยนี่แหละเคยลงปกหลังหน้าสีเลย ขายมาตลอดเมื่อสักสองสามปีที่แล้วแต่ระยะหลังไม่เห็นนำมาขายครับ เมื่อก่อนไม่ได้ซื้อเพราะไม่ได้ใช้ประโยชน์ครับ ทุกวันนี้ผมใช้กล้องประ mini DV ประเภทที่มี super night shot 0 lux มันมองได้w,jgdbo 20 เมตรเองในกรณีมืดสนิทเลยครับ แต่ถ้าพอมีแสงบ้างก็ไกลเลยครับ
และต้องขอโทษด้วยหากสมาชิกคิดว่าเป็นคำถามที่แสลงเพราะไม่มีเจตนาจริง ๆ และที่จริงคือต้องการมีไว้ใช้งานจริง ๆ ครับ ขอขอบคุณ คุณ doomdoom ครับที่บอกจะได้ไปศึกษาดูครับว่าผิดหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่เราจะอนุมาณเอาเองว่าถ้าสิ่งใดที่ทหารใช้นั้นเป็นยุทธปัจจัยหมดและผิดกฏหมาย เคยคุยกันเล่น ๆ ว่าเสื้อเกราะผิดแล้วทำไมพวกนักการเมืองใส่ไม่ผิด แล้วบะหมี่สำเร็จรูปยามสงครามถือเป็นยุทธปัจจัยทำไมเรากินกันโครม ๆ ไม่ผิด และอีกอย่างพอคุยกันเรื่องปืน 11 มม. หรือ .357 ต่างก็ร้องกันเลยว่าปืนสงครามอะไรทำนองนี้ครับเพราะไม่รู้เลยเข้าใจผิด นานาจิตตังครับ ขอขอบคุณครับ

โดย new เมื่อ 26  มิ.ย. 48, 19:59 น.


ความคิดเห็นที่ 3
นึกว่าผมล้อเล่นเหรอครับ ลองไปดู พ.ร.บยุทธภันฑ์ดูนะครับผมไม่ได้เขียนตามความรู้สึกของตัวเอง ประมาณ หรือ อณุมานเอา ผมว่าถ้าน้องเอาความคิดตัวเองตัดสิน ก็เชิญตามสบายครับผมก็แค่ บอกกัน ถ้าคิดว่าไม่แคร์อะไรก็ไม่เห็น เป็นไรเพราะผมก็ไม่เดือดร้อนอะไร

โดย doomdoom เมื่อ 26  มิ.ย. 48, 21:03 น.


ความคิดเห็นที่ 4
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณ doomdoom ด้วยครับที่เตือนสติ และผมก็ไม่ได้เสียมารยาทที่จะว่าคุณ doomdoom ว่าอนุมาณหรือคิดเอง เพียงแต่ว่าเท่าที่ผมเคยพบได้ฟังมาส่วนใหญ่คนยังเข้าใจคลาดเคลื่อนและมักเข้าใจผิดในหลาย ๆ อย่าง ส่วนคุณdoomdoom คงจะอยู่ในวงการจึงเข้าใจแจ่มแจ้ง ผมจึงขอความอนุเคราะห์อีกครั้งหนึ่งว่าผิดตาม พ.ร.บ.ใด ผมไม่ได้กวนนะครับเพราะผมได้ไปดูรายการยุทธภัณฑ์ที่ควบคุมตาม พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ.2530 กระทรวงกลาโหมตาม link http://www1.mod.go.th/opsd/diecweb/html/law7/mainl7.html
แล้วมันไม่มีกล้องฯในตารางน่ะครับ ขอบอบพระคุณอีกครั้งครับ

โดย new เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 08:54 น.


ความคิดเห็นที่ 5
ถ้ามีกล้อง แบบ Night Shot ลองหา Surefire M - 1 มาลองซิครับ

เป็น ไฟฉายแบบ Infrared คุณ หลงเตาไฟ กับคุณ สีชัง_1 เคยสั่งมาใช้กัน คงให้คำแนะนำได้ แต่ผมชอบไฟฉายแบบสว่าง ที่ตามองเห็นได้มากกว่าครับ 08 08 08

โดย สายฟ้า เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 09:52 น.


ความคิดเห็นที่ 6
ไม่ทราบว่าเจ้า M-1 นั้นเมื่องผนวกกับ night shot แล้วจะได้ไกลมากขึ้นเท่าไรครับ แล้วราคาค่าตัวนั้นเท่าไร และหาซื้อได้ที่ไหนครับรุ่นนี้หนะ ขอบคุณครับ

โดย new เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 10:18 น.


ความคิดเห็นที่ 7
คลิกดูที่นี่
http://www.niksthailand.co.th/products/binocular/b_night/b_night.htm

หรือไม่ก็ที่นี่
http://www.aerocommthailand.com/

โทรไปถามว่าราคาเท่าไหร่ แล้วก็กำเงินไปซื้อได้เลย

(ปล.เดินดูคลองถมก็มี ของจีนแดง)


โดย จิ๊บจ๊อย เอนเตอร์เทนเมนต์ เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 11:01 น.


ความคิดเห็นที่ 8
จะเอาไปส่องสัตว์หรือจะเอาไปซุ่มยิงใครกันจ๊ะพ่อหนุ่ม

โดย กานต์ เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 11:26 น.


ความคิดเห็นที่ 9
อิ อิ ขนาดกลางวันยังยิงไม่โดน แล้วกลางคืนจไปโดนอะไรจ๊ะ แล้ว*กล้องพรรค์นี้เขาไว้ดูส่วนกล้องใช้ทางแทคติคส์เขาติดเลเซอร์ถึงจะเวิคส์น่ะครับ ต้องขอขอบคุณท่าบ จิ๊บจ๊อย เอนเตอร์เทนเมนท์ด้วยที่ให้ link มาโทรไปถามที่ นิคส์ไทยแลนด์ตัวแทนกล้องนิคอนมีรุ่น night search เป็นแบบตาเดียวราคา1.6แสนกว่าบาท อยู่เฉย ๆ ดีกว่า ส่วนอีกบริษัทค้าให้ส่วนราชการที่สั่งจำนวนมากมีตั้งแต่รถถังยันเครื่องบินเลย พอดีชอบไปเดินป่ากับพวก ๆ และนั่งห้างทางทุ่งใหญ่น่ะครับ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยิงสัตว์แน่นอน คือแบบว่าสนใจใว้ส่องดู และตรวจการรอบ ๆ เท่านั้นเอง แปลกแฮะพอดีความคิดเห็นผมคงไม่เหมือนชาวบ้านมั้งที่อยากได้อุปกรณ์ที่ไม่เหมือนใครและประโยชน์ใช้สอยมันคงน้อยไม่คุ้มราคาหรือไง คนถึงไม่ค่อยเล่นกัน ขอบคุณครับ

โดย new เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 14:15 น.


ความคิดเห็นที่ 10
ก็ต้องทำใจเรื่องราคาครับ จะเล่นของพวกนี้ ใครๆก็อยากเล่นครับ ถ้ามันหาได้ง่ายๆและไม่แพง

และราคาที่ว่า จะว่าแพงก็ไม่เชิงนะ เพราะว่ามันของที่เราทำเองไม่ได้

คิดๆแล้ว ของบางอย่างในโลกนี้ มีเงินก็ใช่ว่าจะซื้อมาครอบครองได้เสมอไป...

หรือถึงมีเงิน ก็ใช่ว่าเราจะซื้อได้
....

โดย แฟร้ง...No.5 เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 15:46 น.


ความคิดเห็นที่ 11
ผมเคยเห็นมีอยู่ตัวนึงไม่กี่หมื่นที่ร้านหนังสือ B2S สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว อยู่ในตู้ที่เค้าขายกล้องส่องทางไกลและเข็มทิศ คุณภาพเป็นไงผมไม่รู้นะครับ

ส่วนนิคอนไนซ์เสริท ลองไปถามร้านขายกล้องถ่ายรูปที่อยู่พระโขนงเป็นบ้าน ผมจำชื่อไม่ได้ ร้านนี้หิ้วกล้องนอกเยอะชอบลงโฆษณาทีละหลายๆหน้าตามหนังสือเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปน่ะครับ ร้านนี้ขายไม่แพงเท่านิกส์ฯแน่นอน

เมื่อ2 ปีก่อนผมเคยเห็นที่คลองถมมีขายอยู่ร้านหน้าวัด ที่ขายมีดกะไฟฉายแพงๆมีเด็กผู้ชายคนนึงขายอยู่ตอนนี้ไม่ทราบว่ายังมีอยู่หรือเปล่า

อีกร้านนึง ร้าน ม.ฮะกีมี วังบูรพา ลองถามดูนะครับ ร้านนี้ผมไม่แน่ใจแต่รู้สึกว่าเคยมีคนบอก

ผมก็เป็นคนนึงล่ะครับที่ชอบของเล่นแปลก และชอบเดินป่ากลางคืน เคยนึกจะซื้อมาใช้หลายครั้ง พอเจอราคาก็สะดุ้งทุกทีล่ะครับ

โดย จิ๊บจ๊อย เอนเตอร์เทนเมนต์ เมื่อ 27  มิ.ย. 48, 16:25 น.


ความคิดเห็นที่ 12
,มีคนหน้าแตกด้วยหละ 08

โดย 00 เมื่อ 6  ก.ค. 48, 08:00 น.


ความคิดเห็นที่ 13
เคยเจอที่ตลาดเช้า เวียงจันทน์ เข้าใจว่าเป็นของทหารโซเวียต
ราคา 4000 บาทครับ คนขายแอบเอาให้ดู คงจะผิดกฎหมายลาวน่ะครับโดย -- เมื่อ 10  ก.ค. 48, 18:55 น.


ความคิดเห็นที่ 14
ผ่านมาเจอประเด็นข้อกฎหมายขอเรียนท่านสมาชิกว่า การมีและใช้กล้องส่งทางไกลที่มองเห็นในเวลากลางคืนนั้นไม่ผิดกฎหมายครับ ไม่ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีไว้แล้วเป็นความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน หรือ ถือว่าเป็นยุทธภัณฑ์

โดย โอ (อาชีพทนายความ) เมื่อ 17  ก.ค. 48, 01:22 น.

พิมพ์เมื่อ 30  ม.ค. 58, 10:02 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=3221&board=gear