ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

ศูนย์บริการฟูจิ อยู่ที่ไหนช่วยด้วยค๊าบ เจ้านายมาเค้นคอถามว่าศูนย์บริการกล้องดิจิตอลฟูจิ อยู่ส่วนใดของประเทศบางกอกอะคับ ตอนซื้อนะฝากคนอื่นเขาไปซื้อจากพันธ์ทิพย์ เลยไม่รู้จะไปซ่อมที่ไหน งานก็ออกจะยุ้งยุ่ง จะมาถามอีก ท่านผู้ใดรู้แหล่ง วานสงเคราะห์ป้าหน่อยนะคับ 09 09 09

ตั้งโดย ป้าหนึ่ง เมื่อ 26  มี.ค. 47, 14:40 น.ความคิดเห็นที่ 1
ตึก IBM ครับ....ป้าหนึ่ง....
แถว ๆ ซอยอารีย์น่ะ.....

โดย @WuT เมื่อ 26  มี.ค. 47, 14:51 น.


ความคิดเห็นที่ 2
อ่านพิจารณาดูก่อนนะจ๊ะป้า ไม่ค่อยมีเวลาหาให้มาก หามาให้ได้แค่นี้อ่ะจ๊ะ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะหามาลงให้อีกนะจ๊ะ
คิดถึ้งงงงงงงงงงงงง เช่นเคย จ้า
(ที่มาจาก www.taklong.com)


" พากล้องไปร้านซ่อมกล้อง จะพาไปร้านไหนดีล่ะครับนี่ (รวมรายชื่อสามสี่ร้านครับ) "

บันทึก
วันก่อนผมเอากล้องผมไปให้ร้านเกรียงไกรซ่อมกล้องที่โชคชัย 4 ซ่อม เป็นกล้องคอมแพ็ค ยี่ห้อ Fuji นั่งคุยกับคนซ่อม (ผมเคยเอาเลนส์ไปล้างรา) และผมยังมีรายการซ่อมของอีกสองสามรายการ ที่จะนำไปให้ร้านนี้ซ่อม ได้ความอย่างไร ผมจะเขียนอีกที แบบเล่าประสบการณ์ หรือแนะนำก็ว่ากันไป
ในขณะเดียวกัน ผมก็อ่านกระทู้และรวบรวมรายชื่อร้านที่น่าสนใจ.. ทำเป็นในลักษณะ FAQ เพื่อว่ากล้องใครมีปัญหา อยากปรึกษาช่างหรือส่งซ่อม FAQ นี้ผมจะปรับปรุงอีกที ถ้ามีเวลา


Q : กล้องนิคอน FE ของผมชำรุด ถึงเวลาต้อง ซ่อม แต่ยังหาร้านรับซ่อมกล้องฝีมือดีๆ ที่ไว้วางใจ ไม่ได้ ใครพอทราบร้านซ่อมดีๆ ช่วยบอกหน่อยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้า
A : ร้านอีเลคโทรนิคโฟโต้" ข้างวัดเทพธิดาราม (โลหะปราสาท) รถเมล์สาย 56 ผ่านครับ ตอนนี้กล้องผมอยู่ที่ร้าน 3 ตัว มี FM 2 , F50 ที่เป็นNikon ลองโทรไปถามก่อนก็ได้ครับ 022230856 เปิด 9.30-20.00น. (หยุดวันอาทิตย์ครับ)

Q: อยากทราบว่าจะสามารถส่งซ่อมกล้องPentaxรุ่นP30 tได้บ้างครับเอาแบบร้านที่ไว้ใจได้และราคาย่อมเยาว์ครับ คือว่ากล้องของผมตัวนี้มันมีปัญหาสาหัสมากเลยครับเนื่องมาจากผมได้เผลอทำมันร่วงลงมาแต่ไม่ได้ร่วงลงมาโดนพี้นจังๆนะครับมันมีกระเป๋ากล้องห่อหุ้มอยุ่อีกชั้นนึงแต่ว่าพอผมหยิบกระเป๋ามาเปิดเพี่อที่จะดูกล้องผมอึ้งเลยครับเลนส์มันเบี้ยวไปนิดนึงชนิดที่เรียกว่าปรับFocusและปรับความคมชัดไม่ได้เลยที่แย่ไปกว่านั้นตัวที่เลื่อนฟิล์มดันเลื่อนเกินความเป็นจริงมากๆ เช่นผมถ่ายรูปไป1 รูปก็ต้องเลือนไป1ภาพใช่มั้ยครับแต่นี่มันเลื่อนไป2ภาพบ้าง3ภาพบ้างผมกลุ้มใจมากๆเลยครับเพราะกล้องตัวนี้ผมรักมากๆซี้อมาตั้งแต่เมี่อเริ่มเรียนPhotoใช้ตัวนี้มาตลอด5ปีได้แล้วครับผมจึงอยากทราบว่ามีร้านใดบ้างที่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ครับผมอยากทราบจริงๆ
A: N/A

Q: ผมมีกล้อง Yashica รุ่น TL Electro X (เข้าใจว่าเก่ามากครับ) อาการตอนนี้คือใส่ฟิล์มแล้วถ่ายไม่ติดครับทั้ง ๆ ที่ฟิล์มก็เดิน เข้าใจว่า shutter เสีย (มั้ง) อยากหาที่รับซ่อมที่ไว้ใจได้ และอาการอย่างนี้ค่าซ่อมประมาณเท่าไหร่ครับ
A: ผมมีร้านประจำอยู่ ซอย ยศเส ใกล้ๆโรงเรียนเทพศิรินทร์ ชื่อร้าน สุรินทร ร้านนี้จะอยู่ ตรงใกล้ๆกับ โรงพยาบาลยศเส เขามีช่าง ซ่อมกล้องเก่งมาก กล้องเก่าแค่ไหนเขาก็ซ่อมได้เพราะว่าที่บ้านมีกล้องบลอก เก่ามากของ KODAK ประมาณ 40ปี เขาก็ยังซ่อมได้เลยครับ ลองไปดูนะครับ

Q: ปุ่มกล้องกดไม่ลง ใครทราบที่ซ่อมกล้องไว้ใจได้บ้าง บอกด่วน
A: แถว4 แยกศรีย่าน เลย4แยกบางกระบือมาหน่อย มี 1 ร้านค่ะ ชื่อร้านทักษิณคัลเลอร์ ติดกับห้าง เซเว่นเลย
ราคาซ่อมไม่แพงมาก ร้านใหญ่ๆที่รับงานมาจากตามห้าง ก็นำมาส่งซ่อมที่นี่อีกที

Q: ตอนนี้มีปัญหาว่ากล้องที่จะใช้เก่ามาก แล้วที่วัดแสงก็เสียด้วย ตองการเช็คสภาพกล้องแล้วก็ซ่อมที่วัดแสงด้วย อยากทราบว่าซ่อมได้ที่ไหนคะ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่
A: แถวโรงหนังเฉลิมกรุงนะจ๊ะ ร้านช่างดำ รถเมล์สายปอ 7 สาย1 ผ่าน ถ้าไม่รู้ก็เมลมาถามก็ได้ เด๊ยวให้รายละเอียดอีกทีนะ เคยไปซ่อมอยู่

Q: ใครรู้ที่อยู่ เบอร์โทร ของศูนย์ซ่อม/ตัวแทนจำหน่วย Vivatar บ้าง
A บริษัท อิมเมจ เทรดดิ้ง (ไทยแลนด์)จำกัด 1147 ถนนเจริญกรุง สี่พระยา บางรัก กทม.
โทร 0-2266-7928 , 0-2266-9338 อยู่ตรงกันข้ามกับไปรษณีย์บางรักครับ แต่ระวังหน่อยถ้าคิดจะเอาอุปกรณ์ไปซ้อมกับที่นี่ บริการไม่ดีเลยตอนซื้อก็พูดดี ใช้ไปได้ไม่เท่าไหร่อุปกรณ์มีปัญหาเอาไปให้ดูพูดจาผิดจากหน้ามือเป็นหลัง...เลย (โดนมาแล้ว2ครั้ง) ก็ขอเตือนมาแล้วกันนะครับ
โดย ทะเลใจ เมื่อ 26  มี.ค. 47, 15:01 น.


ความคิดเห็นที่ 3
อู๊ย ได้ข้อมูลเร็วทันใจดีแท้ ขอบคุณ @WUT นะค๊าบ ขอบจายหลานต๊อปนะจ๊ะ อุตส่าห์หาข้อมูลให้ แล้วตอนนี้ม่ามี๋เป็นงัยบ้าง หวังว่าคงจะดีขึ้นแล้วนะจ๊ะ 06 06

โดย ป้าหนึ่ง เมื่อ 26  มี.ค. 47, 17:09 น.


ความคิดเห็นที่ 4
ป้าหนึ่ง..คิดถึงจัง โทรหานู๋มั่งดิ่(โทรศัพท์นู๋เต็มโปรโมชั่นแล้วอ่ะ..55) 16

โดย หนูวรรณ เมื่อ 27  มี.ค. 47, 10:02 น.

พิมพ์เมื่อ 30  ม.ค. 58, 13:45 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=3805&board=trip