ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

ข่าวด่วน...รถไฟใต้ดินชนกัน....ตอนนี้หยุดบริการแล้วมีอุบัติเหตุ รถไฟใต้ดินชนกันตรงสถานีศูนย์วัฒนธรรม
มีคนบาดเจ็บ คนขับยังไม่ทราบอาการหนักเบาแค่ไหน
ตอนนี้ประกาศปิดบริการชั่วคราวแล้ว
จึงแจ้งมา...จะได้ไม่ไปเก้อ


ตั้งโดย หริ่ง เมื่อ 17  ม.ค. 48, 10:28 น.ความคิดเห็นที่ 1
เห็นออกข่าวกันใหญ่ว่าสั่งหยุดวิ่งชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย

อันที่จริง อยากจะวิ่งยังไม่รู้จะวิ่งยังไงเลยครับ มันคาอยู่ 2 คันอย่างนั้น

เผลอๆต้องอีกหลายวันถึงจะเคลียร์ออกได้นะ

blur blur

โดย CrazyHOrse เมื่อ 17  ม.ค. 48, 11:57 น.


ความคิดเห็นที่ 2
เมื่อสักครู่นี้รถไฟฟ้าใต้ดินชนกันที่บริเวณชานชาลา สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทไทย เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน
มีรายงานข่าวว่าเมื่อเวลาประมาณ 9.20 น. เกิดเหตุรถไฟฟ้าใต้ดินชนกับขบวนรถไฟฟ้าที่จอดอยู่บริเวณชานชาลาที่ 1 ในสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ย่านรัชดาภิเษก เบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นชายบาดเจ็บที่ขาค่อนข้างสาหัส ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศมีสั่งระงับการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินทุกขบวนแล้ว จนกว่าจะตรวจสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ว่ามีความบกพร่องที่จุดใด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บรวมทั้งผู้ที่ติดค้างอยู่ในบริเวณสถานีรถไฟฟ้า

ปีที่แล้วในช่วงการทดสอบการเดินรถ ก็มีอุบัติเหตุเกิดเขึ้นเนื่องจากระบบเบรกรถไฟฟ้าขัดข้อง หลังการตรวจสอบพบว่าเป็นความผิดพลาดของระบบอัตโนมัติที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ปลดล๊อคเบรคมือ จึงทำให้เบรกไหม้และเกิดประกายไฟขึ้น แต่ครั้งนั้นไม่มีผู้บาดเจ็บสาหัสมีแต่สำลักควันเท่านั้น

เจ้าหน้าที่หน่วย*้ภัยเร่งลำเลียงผู้ติดค้างภายในรถไฟฟ้าใต้ดินที่คาดว่ามีมากกว่า 100 คนส่งรพ.ราชวิถี-พระราม 9
ความคืบหน้าเหตุการณ์รถไฟฟ้าใต้ดิน 2 ขบวนชนกันที่ สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งเกิดจากรถไฟฟ้าใต้ดินขาเข้า เส้นทางการเดินรถจากจตุจักร มุ่งหน้าสู่ศูนย์วัฒนธรรมถอยหลังชนกัน ส่งผลให้รถไฟฟ้าใต้ดินเสียการทรงตัวและตกราง มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 100 คน เช่น ศีรษะแตก ไหล่หลุด ขณะที่คนขับรถไฟฟ้าใต้ดินอาการสาหัส หน่วย*้ภัยได้ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลพระราม 9 แล้วแต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ล่าสุเจ้าหน้าที่หน่วย*้ภัยกำลังลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพระราม 9 และโรงพยาบาลราชวิถี ขณะที่รฟม.งดเดินรถไฟฟ้าใต้ดินทุกขบวนทุกเส้นทาง และปิดเส้นทางการจราจรตั้งแต่แยกเทียมร่วมมิตร-พระราม 9

นาย สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. คมนาคม และ นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ได้เดินทางถึงที่เกิดเหตุแล้ว เพื่อรับทราบสาเหตุและให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ผู้ว่าฯ รฟม. แจง ระบบสัญญาณควบคุมขัดข้อง ทำให้รถไฟใต้ดินชนกัน
นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการ รฟม.สรุปเบื้องต้นว่า การเกิดอุบัติเหตุรถไฟฟ้าใต้ดินขาเข้า เส้นทางการเดินรถออกจากจตุจักร มุ่งหน้าศูนย์วัฒนธรรม ถอยหลังชนกัน ที่บริเวณสถานีศูนย์วัฒนธรรม มีผู้บาดเจ็บกว่า 100 คน เกิดจากระบบสัญญาณการควบคุมของคอมพิวเตอร์ขัดข้องและสัญญาณขาดหายไปบางช่วงจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

รมว.คมนาคม ร่วมประชุมกับผู้ว่าฯ รฟม. เร่งหาสาเหตุที่แท้จริงเหตุรถไฟฟ้าใต้ดินชนกัน
ความคืบหน้าเหตุการณ์รถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคลชนกันที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 09.30 น. ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 100 คน โดยล่าสุดนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายประภัทร์ จงสงวน ผู้ว่าฯ รฟม. และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกันเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเหตุรถไฟใต้ดินชนกัน โดยข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าเป็นความผิดพลาดของระบบคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมการเดินรถฯ ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลของผู้โดยสารที่ใช้บริการยืนยันว่ารถไฟใต้ดินทั้ง 2 ขบวนนั้นมุ่งหน้าไปยังสถานีหัวลำโพง ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่ารมว.สุริยะ และผู้ว่าฯ รฟม. เตรียมแถลงข่าวถึงความชัดเจนอีกครั้ง ภายใน 1 ชั่วโมงข้างหน้า

รมว.คมนาคม ยืนยันว่าเหตุรถไฟใต้ดินชนกันเมื่อช่วงเช้านี้ ไม่ใช่การก่อการร้าย

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว. คมนาคม กล่าวภายหลังตรวจที่เกิดเหตุรถไฟฟ้าใต้ดินชนกันที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้สั่งการให้รถไฟฟ้าใต้ดินหยุดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด เพื่อตรวจสอบระบบความปลอดภัย โดยภาครัฐพร้อมรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายให้กับผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บกว่า 100 คน และบาดเจ็บสาหัสกว่าสิบคน และที่ระบบขัดข้องนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นด้วยสาเหตุสาเหตุใด และย้ำว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่การก่อการร้าย

จาก http://www.itv.co.th/news/news.asp


โดย อาตี๋ เมื่อ 17  ม.ค. 48, 13:33 น.


ความคิดเห็นที่ 3
http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V3237677/V3237677.html

คนในเหตุการณ์เขามาเล่าครับ

โดย xpr เมื่อ 17  ม.ค. 48, 13:58 น.

พิมพ์เมื่อ 27  ม.ค. 58, 13:09 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=5465&board=backpacker