ถึงทุกท่านที่ search มาเจอหน้ากระทู้ตรงนี้จาก Google เราขอชวนท่านเข้าไปที่หน้าเว็บบอร์ดจริงของเรา มีข้อมูลท่องเที่ยวอีกเยอะมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำรายงาน หรือสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยเข้าเว็บเรามาก่อน น่ะจ๊ะ เว็บบอร์ดเราอยู่ที่ http://www.trekkingthai.com/board นะครับ....มีข้อมูลอีกหลายหมื่นกระทู้ คลิกไปอ่านดูสิครับ *_*

แง..แง..แง..งอนแล้วน๊ะ!!! ขอวีซ่าเยอรมันไม่ผ่าน ฮือ..ฮือ..ฮือ..ทำไงดี!!! วันนี้พึ่งไปฟังผลมา วีซ่าไปเยอรมันไม่ผ่าน ถามเจ้าหน้าที่ก็ไม่บอกเหตุผล ทำยังไงดี ถ้าจะยื่นขอใหม่ต้องทิ้งช่วง*งแค่ไหน แล้วทางสถานทูตเค้าจะเก็บชื่อ และ ข้อมูลเก่า ๆ ของเราไว้เป็น Record รึป่าว แล้วถ้าให้ญาติที่อยู่เยอรมัน e-mail มา complain จะดีไหมเนี๊ย Help Me!!!!!!!!!

ตั้งโดย หนึ่ง เมื่อ 3  ก.พ. 48, 13:16 น.ความคิดเห็นที่ 1
ปกติไม่ว่าที่ไหนเจ้าหน้าที่ก็ไม่บอกเหตุผลว่าทำไมวีไม่ผ่านอ่ะค่ะ ส่วนเป็น Bad Record มั้ย ถ้าคุณสังเกตุดีๆตอนกรอกใบขอวี มันจะมีข้อนึงถามว่าคุณเคยถูกปฏิเสธวีมาหรือเปล่า ส่วน Record เดี๋ยวนี้เค้าลงในระบบออนไลน์ มันลิ้งถึงกันหมด ที่พูดมาไม่ใช่ว่าจะไห้คุณใจเสียนะคะ แต่ถามมาก็ตอบตรงๆอ่ะค่ะ ส่วนจะให้ญาติที่อยู่เยอรมัน e-mail มา complain กลัวว่าคอมเพลนไปมันจะเท่านั้นแหละค่ะเพราะวีซ่าโดนรีเจ็คไปแล้ว สู้ให้ญาติโทรมาถามว่าขอคำแนะนำในการยื่นวีของคุณครั้งหน้าดีกว่ามั้ยคะ 17

โดย ammy เมื่อ 3  ก.พ. 48, 15:40 น.


ความคิดเห็นที่ 2
มาให้กำลังใจ ในฐานะที่เคยโดนปฏิเสธวีซ่ามาก่อน ขอไป 4 ครั้ง เขาไม่ให้ แบบว่าหน้าตาเข้าข่ายคนทางโน้นหลงใหลมั้ง (พูดเล่นนะคะ) กลัวไปแบกจอบที่นู่น

ก็คิดว่าไม่เอาอีกแล้ว ปรากฏมีปาฏิหาริย์ ครั้งที่ 5 ได้ค่ะ
ก็เลยจะบอกว่าไม่ต้องใจเสีย เสียใจมากนะคะ แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่าต้องเว้นไปกี่เดือนถึงจะขอใหม่ได้

โดย ratta เมื่อ 3  ก.พ. 48, 16:01 น.


ความคิดเห็นที่ 3
ขอวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวเนี่ยน่ะเหรอค่ะ ไม่ผ่าน มันผ่านยากหรือค่ะ เพราะกะจะไปขอช่วงใกล้ๆที่จะไป อ้าว อย่างงี้ต้องเผื่อเวลาในการขอใหม่ถ้าไม่ผ่านด้วยสิเนี่ย อยากทราบว่า หลักฐานที่คุณหนึ่ง กับคุณ ratta ที่ยื่นไป ก็ครบตามที่เค๊าขอใช่ไหมค่ะ แล้วเค๊าสัมภาษณ์อะไรไหมค่ะ หรือดูแค่หลักฐานอย่างเดียว

โดย ดินสอสี เมื่อ 3  ก.พ. 48, 16:41 น.


ความคิดเห็นที่ 4
ลืมบอกว่าที่เขาไม่ให้ของเมกาน่ะค่ะ แต่ที่นี่ขอครั้งเดียวผ่าน ไม่ได้สัมภาษณ์ค่ะ ขอวันนี้ อีก 2-3 วันไปรับมั้ง ชักลืมๆ

ตอนนี้เขาเอาเอกสารเพิ่มขึ้นลองเช็คดูนะคะ เมื่อก่อนเขาเอาสำเนาใบจองตั๋ว สำเนาบัตรเครดิต สมุดบัญชี ใบประกันสุขภาพ หนังสือรับรองที่ทำงาน ตอนกรอกแบบฟอร์มก็ต้องบอกว่าไปที่ไหนบ้าง พักที่ไหน ส่วนมากก็เอาที่อยู่ของ youth hostel แต่ละประเทศใส่ลงไปค่ะ เพราะตั้งใจจะพัก YH อยู่แล้ว

ใช่แล้วค่ะ ต้องขอล่วงหน้า ต้องเผื่อเวลาไว้ก่อนเดินทาง
ขอให้โชคดีค่ะ


โดย ratta เมื่อ 3  ก.พ. 48, 19:24 น.


ความคิดเห็นที่ 5
เงินค่ะ เงินลูกเดียว แต่ไม่ใช่อยู่ๆคุณมีเงินมานอนรออยู่ในแบงค์เป็นเลขหกหลักนะคะ ต้องมีการเคลื่อนไหวในบัญชีด้วย หกเดือนขึ้นไป กันเหนียว เรียกว่ามีหลักฐานอะไรเอาไปให้หมด ตอนไปออสเตรเลีย ขี้เกียจไปยื่นเรื่องเอง ให้เด็กที่บริษัทไป เค้าบอกว่า เงินน้อย เพราะพอดีเอาบัญชีเงินออมทรัพย์ ยังเกือบไม่ผ่าน จนต้องเอาอีกบัญชีไปให้ดู กะว่าถ้าไม่ผ่านอีก อิฉันจะแบกโฉนด ถ้าย้ายเสาบ้านไปได้กะจะแบกไปให้ดูประชดเลย เข้ายากนัก.....( นีขนาดอิฉันมีวีซ่าเข้าฝรั่งเศสสิบปีเป็นการัน*ะคะ ) ตั๋วเครือ่งบินไปกลับ คอนเฟิร์ม ไม่ใช่โอเพน ถ้าเป็นตั๋วฟรี ประเภทสะสมไมล์ยิ่งดี ถ้ามีบัตรสมาชิกสายการบินไหนเอาไปด้วย นอกเหนือจากบัตรเครดิต ถ้ามี ใบจองโรงแรมและตอบรับยิ่งดี ถ้านอนYH ให้จองผ่านYH ไปเลย จองที่สมาคม YH ที่เทเวศน์ก็ได้ ไม่กี่ตังค์ ไปถึงแล้วจะไม่นอนที่นั่นก็ได้ ไม่มึใครเช็คค่ะ

โดย กระเทยแบกเป้ เมื่อ 3  ก.พ. 48, 20:12 น.


ความคิดเห็นที่ 6
อืมๆๆ แล้วที่สำคัญอย่าลืมเขียนโปรแกรมการท่องเที่ยวยื่นไปด้วยว่าวันนี้ไปเที่ยวที่นี่ที่นั่นที่โน่น เวลาเท่านี้เท่าโน้น ถ้าให้ดีเขียนให้ละเอียดไปเลยว่า เวลาเท่านี้ไปเที่ยวที่นี่โดยเดินทางขึ้นรถไฟสายนี้ รถเมล์สายโน้น เพราะเราไปเอง ไม่ใช่ไปทัวร์ โชว์ให้มันรู้ไปเลยว่าเรามีแผนที่แน่นอน มีความรู้เอาตัวรอดในการไปเที่ยวครั้งนี้ และเวลาสัมภาษณ์ให้พูดเน้นย้ำไปในทางที่ว่าเรามีชีวิตสุขขีในเมืองไทย รักเมืองไทย รักงานที่ทำและจะกลับมาแน่นอน 03

โดย ammy เมื่อ 4  ก.พ. 48, 04:08 น.


ความคิดเห็นที่ 7
ดูกระทู้ 2220
เคยตอบไว้ค่ะ

โดย nat เมื่อ 4  ก.พ. 48, 09:37 น.


ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณคะสำหรับทุกความเห็น (ใจ) แล้วถ้ามีความคืบหน้าอะไรจะมารายงานผลค่ะ

โดย หนึ่ง (maneerat@royalsky.co.th) เมื่อ 4  ก.พ. 48, 14:04 น.


ความคิดเห็นที่ 9
โอมเพี้ยง...โชคดีนะคะflower flower flower

โดย thaiplanner เมื่อ 5  ก.พ. 48, 09:41 น.


ความคิดเห็นที่ 10
คุณนัทค่ะ รบกวนถามหน่อยคะ เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าเอกสารที่เอาไปยื่น ไม่ได้ทำ plan ว่าจะเดินทางไปไหนบ้าง เพราะ ไม่ได้ plan ไว้จริง ๆ ความตั้งใจจริงคือไปเยี่ยมญาติ เลยไม่ได้ plan ไว้ และไม่รู้ว่า* plan พวกนี้มันจำเป็นต่อการยื่นขอวีซ่าด้วยรึป่าว ถ้ายังไงรบกวนคุณนัท หรือ ผู้เชี่ยวชาญ plan ลอง plan มาให้หน่อยจะสะดวกรึป่าวคะ อีกอย่างคือไม่มีเอกสารจองที่พัก แต่มีเอกสารเชิญพำนักจากญาติที่เยอรมัน ใช้แทนใบจองโรงแรมได้มั้ย รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณคะ

โดย หนึ่ง (maneerat@royalsky.co.th) เมื่อ 5  ก.พ. 48, 10:48 น.

พิมพ์เมื่อ 29  ม.ค. 58, 05:39 น.
http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?content=5791&board=backpacker