Author ทีมงานTKT

ทีมงานของเราทุกคนชอบการท่องเที่ยว เดินทาง เดินป่า เราอยากให้คนไทยออกเที่ยวธรรมชาติกันมากๆ สนุกให้เต็มที่ มีหัวใจอนุรักษ์ TrekkingThai.Com

เที่ยวต่างแดน ทัวร์เกาหลี
0

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลี ไม่ว่าจะไปกับทัวร์เกาหลีหรือไปด้วยตัวเอง แนะนำให้เข้ามาอ่านก่อน 1. คนเกาหลีไม่ชอบเพศที่สาม หากได้ไปเกาหลีบ่อยๆจะสังเกตเห็นได้ว่าที่เกาหลีมีเพศที่สามน้อยมากๆ เป็นเพราะว่าชาวเกาหลีไม่ชอบ เกย์ กระเทย หรือเพศที่สามทั้งหลาย เมื่อคนเกาหลีพบเจอเพศที่สามส่วนใหญ่จะปฏิบัติด้วยกริยาที่แตกต่างจากคนอื่น 2. เวลาเดินระวังถูกชน – เที่ยว[ทัวร์เกาหลี]…

ทัวร์เดินป่า ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ Robertong
0

Trip Rating เส้นทางเดินป่าสำหรับมือใหม่แจ๋ว ๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาว เราขออาสาพาเพื่อนผู้หลงใหลวิวสวย และอากาศหนาว ไปดูวิวสวย ๆ แบบ 360 องศา และสัมผัสอากาศหนาวที่ดอยภูแว จากนั้นไปนอนนับดาว ดูเดือนที่อช.…

เที่ยวต่างแดน tourkrub
0

เลือกเที่ยวเลือกทัวร์ญี่ปุ่นยังไงให้คุ้มค่า ราคาถูกสนุกแบบไม่ต้องห่วงเงินในกระเป๋า สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นญี่ปุ่น ใช้เวลาเพียงหกชั่วโมงในการเดินทาง วีซ่าก็ไม่ต้องขอ สามารถเที่ยวได้ทั้งปี และในปัจจุบันทัวร์ญี่ปุ่นก็มีราคาถูกมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีทริคการเลือกทัวร์ญี่ปุ่นอย่างไรให้คุ้ม ไม่โดนหลอก และจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นของคุณนั้นคุ้มค่า สนุก ประทับใจสุดๆ สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ กำหนดสถานที่ที่เราอยากไป หรืออาจจะเป็น…

ข้อมูลจัดทริปเอง
0

เมืองไทยยังคงมีสถานที่น่าท่องเที่ยวที่คนไทยยังไปไม่ถึงอีกจำนวนมาก อย่างเช่นที่จังหวัดสุโขทัย มิใช่เป็นเพียงราชธานีเก่าของไทยเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งอารยธรรมของไทยที่คนไทยน่าเดินทางไปศึกษาและสัมผัส ชื่นชมรวมถึงอนุรักษ์ของดีเมืองไทย การเดินทางไปก็ไม่ยาก เนื่องจากสุโขทัยมีสนามบินประจำจังหวัด ค่าใช้จ่ายในการเดินทางภายในประเทศไม่แพง และยังสามารถจองตั๋วเครื่องราคาประหยัดอย่างสายการบิน นกแอร์ (NokAir) หรือ ไทเกอร์แอร์ (Tiger Air)…

ข้อมูลจัดทริปเอง
0

6 “ของกินบ้านเฮา” ที่นักท่องเที่ยวควรลอง บินไปกับสายการบินภายในประเทศที่ชื่นชอบในบริการแล้วบินตรงสู่เชียงใหม่ เที่ยวให้เพลิดเพลินใจแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ การได้ลองลิ้มรสอาหารคนเมืองยอดนิยมที่ถูกปาก หลายๆ อย่างแพร่หลายมาถึงภาคอื่นๆ ของประเทศแล้ว แต่การได้ชิมในถิ่นต้นกำเนิดย่อมได้รสชาติดั้งเดิมกว่า อาหารชนิดไหนบ้างไม่น่าพลาด มาดูกัน “ของกิ๋นบ้านเฮา เลือกเอาเต๊อะนาย”…

ข่าวท่องเที่ยว
0

ไม่ต้องกลัวตกเครื่อง เพราะเรื่องตื่นนอน เรื่องเล็ก! การเดินทางที่สะดวกและประหยัดเวลาที่สุดคือเดินทางโดยเครื่องบิน และไฟลท์เช้าก็คือไฟลท์ยอดนิยม เพราะเมื่อไปถึงจุดหมายแล้วยังมีเวลาให้เที่ยวเหลือเฟือ แถมถูกกว่าไฟลท์สายๆ อยู่ไม่น้อยเลยด้วย แค่ต้องลุ้นว่าจะไปทันไฟลท์เช้ารึเปล่า ซึ่งสาเหตุหลักๆ ของการตกเครื่องก็มีแค่เรื่องการจราจรที่สุดคาดเดา กับเรื่องตื่นสาย ดังนั้น ถ้าคุณรักการเดินทางแล้วล่ะก็ ควรมีแอพนี้ติดตัว…

ทัวร์เดินป่า ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณNinurse
0

ผืนป่าภูวัวเป็นผืนป่าที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของทุ่งดอกไม้ดินช่วงหน้าฝนมาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นเอื้องม้าวิ่งที่เราจะเจอกันเกือบตลอดเส้นทางเดิน เปราะภูจีรวงศ์สีเหลืองสดใสที่ชูช่อเล็ก ๆ สุดน่ารักเรียกรอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็นได้ทุกครั้ง จากถ่ายภาพดอกไม้เล็ก ๆ ก็เปลี่ยนมาถ่ายภาพวิวแบบ Landscape กันบ้างกับวิวหินสามวาฬ  พ่อ แม่ ลูก  แหล่งท่องเที่ยว  Unseen…

มือใหม่ท่องโลก
0

5 เรื่องควรรู้ก่อนไปเที่ยวเมียนมาร์ วางแผนอย่างดีว่าจะไปเที่ยวเมียนมาร์ประเทศเพื่อนบ้านของไทย ไม่ใช่เห็นว่าอยู่ใกล้ๆ พาสปอร์ตมี ของครบ จองตั๋วเครื่องบินเสร็จ ออกเดินทางแล้วจะเที่ยวได้สนุกนะ คนที่ไปกับทัวร์อาจจะรอดตัวเพราะมีคนจัดการให้เสร็จสรรพ แต่สำหรับคนที่เที่ยวไม่ง้อทัวร์ตามประสาคนรุ่นใหม่แล้วละก็ ต้องศึกษารายละเอียดไห้ดี เพราะประเทศที่ยังมีการปกครองด้วยระบอบทหารอย่างเมียนมาร์ ไม่ง่ายอย่างที่คิด เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปเมียนมาร์ คือการปกครองภายใต้ระบอบทหารที่เป็นมาอย่างต่อเนื่องช้านาน…

ทัวร์เดินป่า d08588a8c4c981c46bdce763b3e58f19
0

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก-น้ำตกหมันแดง-วิวภูทับเบิก – เต็มอิ่มวิวสวยเนินมะปราง ได้เวลาผจญภัยสุดมันส์ และเต็มอิ่มไปกับการเดินทางไปตามเส้นทางสีเขียว Green Route เริ่มจากไปเก็บวิวเหนือเมฆกันที่ภูแผงม้า จากนั้นไปสนุกกับการผจญภัยเดินเส้นน้ำตกหมันแดง ระยะทางดิ่งลง 3.5 กิโลเมตรเพื่อชมความงามของน้ำตก พร้อมกับเจ้าดอกลิ้นมังกรสีชมพู ความงามแห่งหมันแดง เดินทางไปพักผ่อนกับโลกสีเขียวของท่งกะหล่ำปลีสุดลูกหูลูกตาที่บ้านร่องกล้า…จากนั้นได้เวลาไฮไลต์ของทริป…

ทัวร์เดินป่า ปิตุ๊โกร
0

ทัวร์เดินป่าปิตุ๊โกร(เปรโต๊ะลอซู) ตามหาหัวใจแห่งผืนป่าอุ้มผาง ที่ จัดโดย TKT ECOTOUR ปี 2560 ไฮไลต์ – สัมผัสน้ำตกรูปหัวใจแห่งนี้มีความสูงกว่า 500 เมตร ซึ่งว่ากันว่าตอนนี้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ใจกลางผืนป่าของอุ้มผาง…

1 2 3 5