Author ทีมงานTKT

ทีมงานของเราทุกคนชอบการท่องเที่ยว เดินทาง เดินป่า เราอยากให้คนไทยออกเที่ยวธรรมชาติกันมากๆ สนุกให้เต็มที่ มีหัวใจอนุรักษ์ TrekkingThai.Com

ท่องเที่ยวไทย 004
0

“ดีต่อใจ…ไปเชียงราย แต้ แต้” เส้นทางท่องเที่ยวแค่สุดสัปดาห์ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้จิตใจได้หลั่งสารเอนโดรฟิน ได้ชาร์จพลัง(Recharge) เพิ่มความสดชื่น(Refresh) ผ่อนคลาย (Relax) และ ชมงานศิลป์(Art) ไม่ใช่แค่ไปชมวิว ถ่ายภาพ แต่จะได้รับความสุขทางใจด้วยนะ เส้นทางที่เราเลือกไปครั้งนี้ เราไปแบบคนที่เคยไปเชียงรายมาหลายครั้ง…

เที่ยวต่างแดน china00
0

ใครกำลังวางแผนเที่ยวจีนเชิญทางนี้ จัดอันดับเมืองจีนที่คนไทยชอบไปเที่ยวมากที่สุด ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่มาก จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในเมือง ช้อปปิ้ง สัมผัสวัฒนธรรมคนไทยเมือง เที่ยวชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เข้าไหว้พระทำบุญที่วัดจีน หรือจะเที่ยวแบบผจญภัยกับที่เที่ยวทางธรรมชาติ พี่จีนมีครบ วันนี้เราจะมาจัดอันดับเมืองที่คนไทยชอบซื้อทัวร์จีนหรือไปเที่ยวเองเยอะที่สุด 5 อันดับ ดังนี้…

ท่องเที่ยวไทย cover2
0

คุณค่าและมนต์เสน่ห์ของอาณาจักรสุโขทัย ซึ่งได้รับการประกาศเกียรติคุณให้เป็นแหล่งมรดกโลกจากองค์การ UNESCO นั้น นอกจากความงดงามทางด้านอารยธรรมที่ปรากฏอยู่ในสถาปัตยกรรมของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ศรีสัชนาลัย และกำแพงเพชรแล้ว … อาณาจักรสุโขทัยยังเป็นเมืองที่เรียกได้ว่า ขึ้นชื่อในเรื่องงานช่าง งานฝีมือ และถือเป็นจุดเริ่มต้นของศาสตร์และศิลป์บนต้นกำเนิดแผ่นดินสยาม ได้รับการสืบทอดจากรุ่นต่อรุ่น และเป็นอีกหนึ่งศิลปะไทยที่มีความโดดเด่นในด้านความคิดสร้างสรรค์ ความงดงาม…

ท่องเที่ยวไทย 1.6
0

เป็นระยะเวลากว่า 20 ปีมาแล้วที่ ‘เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร’ (Historic Town of Sukhothai and Associated Historic Towns) แหล่งโบราณสถานอันทรงคุณค่า ยังคงปรากฏร่องรอยของ อารยธรรมแห่งสยามที่เจริญรุ่งเรืองในอดีต…

ท่องเที่ยวไทย 003
0

7เคล็ดลับวางแผนเที่ยวฉบับมนุษย์เงินเดือน การออกเดินทางไปท่องเที่ยวแต่ละครั้งของมนุษย์เงินเดือนนั้นจะว่าลำบากก็ไม่ได้ลำบาก แต่จะว่าง่ายก็ไม่ใช่ไปซะทีเดียว เนื่องจากเวลาลาแต่ละครั้งมีผลกระทบต่องานที่ตัวเองกำลังรับผิดชอบและเพื่อนร่วมงานอย่างแน่นอน บางบริษัทเจ้านายอาจจะเขม่นอีกต่างหากถ้าจู่ๆก็ลาไปเที่ยวแบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะบอกขั้นตอนเตรียมตัวเพื่อให้ลางานไปเที่ยวได้อย่างมีความสุข กับ7ขั้นตอนดังต่อไปนี้ ขั้นตอนแรก ดูวันลา ช่วงเวลาที่ต้องการจะลา แน่นอนว่าชีวิตมนุษย์เงินเดือนดูจะต่างจากฟรีแลนซ์ตรงที่มีวันลาที่จำกัด และต้องเลือกลาด้วย ในบางบริษัทและบางตำแหน่งงาน อาจถูกห้ามไม่ให้ลาในช่วงที่มีความสำคัญ เช่น…

เที่ยวต่างแดน ทัวร์เกาหลี
0

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลี ไม่ว่าจะไปกับทัวร์เกาหลีหรือไปด้วยตัวเอง แนะนำให้เข้ามาอ่านก่อน 1. คนเกาหลีไม่ชอบเพศที่สาม หากได้ไปเกาหลีบ่อยๆจะสังเกตเห็นได้ว่าที่เกาหลีมีเพศที่สามน้อยมากๆ เป็นเพราะว่าชาวเกาหลีไม่ชอบ เกย์ กระเทย หรือเพศที่สามทั้งหลาย เมื่อคนเกาหลีพบเจอเพศที่สามส่วนใหญ่จะปฏิบัติด้วยกริยาที่แตกต่างจากคนอื่น 2. เวลาเดินระวังถูกชน – เที่ยว[ทัวร์เกาหลี]…

ทัวร์เดินป่า ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ Robertong
0

ทัวร์เดินป่าดอยภูแว ชมวิว360องศา จัดโดย TKT Ecotour 2560 ไฮไลต์ – 1 วิว 360 องศา ณ ยอดภูแว เป็นวิวเปิดเขาหินปูนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว…

เที่ยวต่างแดน tourkrub
0

เลือกเที่ยวเลือกทัวร์ญี่ปุ่นยังไงให้คุ้มค่า ราคาถูกสนุกแบบไม่ต้องห่วงเงินในกระเป๋า สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นญี่ปุ่น ใช้เวลาเพียงหกชั่วโมงในการเดินทาง วีซ่าก็ไม่ต้องขอ สามารถเที่ยวได้ทั้งปี และในปัจจุบันทัวร์ญี่ปุ่นก็มีราคาถูกมาก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีทริคการเลือกทัวร์ญี่ปุ่นอย่างไรให้คุ้ม ไม่โดนหลอก และจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นของคุณนั้นคุ้มค่า สนุก ประทับใจสุดๆ สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ กำหนดสถานที่ที่เราอยากไป หรืออาจจะเป็น…

ข้อมูลจัดทริปเอง
0

เมืองไทยยังคงมีสถานที่น่าท่องเที่ยวที่คนไทยยังไปไม่ถึงอีกจำนวนมาก อย่างเช่นที่จังหวัดสุโขทัย มิใช่เป็นเพียงราชธานีเก่าของไทยเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งอารยธรรมของไทยที่คนไทยน่าเดินทางไปศึกษาและสัมผัส ชื่นชมรวมถึงอนุรักษ์ของดีเมืองไทย การเดินทางไปก็ไม่ยาก เนื่องจากสุโขทัยมีสนามบินประจำจังหวัด ค่าใช้จ่ายในการเดินทางภายในประเทศไม่แพง และยังสามารถจองตั๋วเครื่องราคาประหยัดอย่างสายการบิน นกแอร์ (NokAir) หรือ ไทเกอร์แอร์ (Tiger Air)…

ข้อมูลจัดทริปเอง
0

6 “ของกินบ้านเฮา” ที่นักท่องเที่ยวควรลอง บินไปกับสายการบินภายในประเทศที่ชื่นชอบในบริการแล้วบินตรงสู่เชียงใหม่ เที่ยวให้เพลิดเพลินใจแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ การได้ลองลิ้มรสอาหารคนเมืองยอดนิยมที่ถูกปาก หลายๆ อย่างแพร่หลายมาถึงภาคอื่นๆ ของประเทศแล้ว แต่การได้ชิมในถิ่นต้นกำเนิดย่อมได้รสชาติดั้งเดิมกว่า อาหารชนิดไหนบ้างไม่น่าพลาด มาดูกัน “ของกิ๋นบ้านเฮา เลือกเอาเต๊อะนาย”…

1 2 3 6