Browsing: มือใหม่เดินป่า

มือใหม่เดินป่า
0

เดินป่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ? อุปกรณ์เดินป่า…ที่ต้องมีเมื่อฉันจะไปเดินป่า “เดินป่า”  เป็นกิจกรรม Adventure  ที่ใช้พละกำลังแรงของตัวเองเกือบ 100% ในการพาร่างของตัวเองไปให้จุดหมาย   ซึ่งจุดหมายแต่ละที่นั้นก็ไมใช่เพียงแค่ระดับ 30 นาทีเสียด้วยสิ   ส่วนใหญ่ก็จะ 3 -4…

มือใหม่เดินป่า
0

ฟลายชีทเปรียบเสมือนหลังคาของที่พักอาศัย  เป็นอุปกรณ์สำคัญที่เราจำเป็นต้้องมีในการออกไปตั้งแค้มป์เป็นอย่างมาก   โดยเฉพาะการตั้งแค้มป์นั้นอยู่ในพื้นที่ป่า หรือพื้นที่ที่ไม่มีสิ่งปลูกสร้างให้เราพักพิงในยามที่ลมแรงหรือฝนตก   โดยปกติฟลายชีทจะถูกนำไปทำกางเป็นเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทานข้าว นั่งเล่นพูดคุยกันในกลุ่มครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ๆ ที่ไปตั้งแค้มป์ร่วมกัน  และเทคนิคการกางฟลายชีทจึงเป็นเรื่องสำคัญ  เราจึงได้นำเทคนิคการกางฟลายชีทที่เหมาะกับกลุ่มนักเดินทางในประเทศไทยมาฝากเพื่อน ๆ กัน 4  แบบ …

มือใหม่เดินป่า
0

ทิชชู่เปียกเป็นปัญหาใหญ่มากกว่าที่คิด ปัจจุบันเราจะเห็นว่า “ทิชชู่เปียก” เป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งสายเดินป่า และสายชิล เพราะความสะดวกในการใช้งาน เช็ดเพื่อทำความสะอาด ไม่ว่าจะทดแทนการล้างมือ ล้างหน้า ทำความสะอาดร่างกายแทนการอาบน้ำ รวมไปถึงการเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นหลังจากเสร็จภารกิจทั้งหนักและเบา แต่จะรู้กันหรือไม่ว่า “ทิชชู่เปียก” ที่เราใช้เสร็จแล้ว แต่ไม่ได้ถูกนำมาทิ้งหรือแยกประเภทการทิ้งให้ถูกที่…

มือใหม่เดินป่า
0

คลิปแนะนำการเลือกซื้อไม้เท้าเดินป่า… โดย TKT ADVENTURE SHOP   ไม้เท้าสำหรับเดินป่า  (Trekking Pole) มีการใช้งานที่สะดวก มีที่จับกระชับมือ ด้ามจับมีฟองน้ำนุ่มสบายมือ และมีสายรัดข้อมือ เผื่อเวลาเดินเพื่อกันไม้เท้าหลุดออกจากมือ และโช๊คอัพภายในไม้เท้า มีวงแหวนกันโคลนที่ปลายไม้เท้าพร้อมจุกใส่สำหรับเดินบนพื้นแข็ง…

มือใหม่เดินป่า
0

📌 เคล็ดลับการเลือกขนาด Size รองเท้าเดินป่า “จีนแดง” ให้เหมาะกับเท้าของคุณ… โดย TKT ADVENTURE SHOP รองเท้าจีนแดง  รองเท้าเดินป่า ของดีราคาถูก พื้นรองเท้าทำจากยางอย่างดี ดอกยางใหญ่และลึก ทำให้เกาะพื้นได้ดี ส่วนของขอบบนเป็นผ้าคลุมถึงข้อเท้า…

มือใหม่เดินป่า
0

สิ่งสำคัญควรรู้ ก่อนเดินขึ้นสู่ “ผาหินกูบ” จ.จันทบุรี หากพูดถึงภาคตะวันออก หลาย ๆ คนคงนึกถึงทะเล และโรงงานต่าง ๆ ที่มีมากมายอยู่นับไม่ถ้วน น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์รอให้เราไปเยี่ยมชมความงามด้วยใจที่รักษ์ในธรรมชาติ “หินกูบ” เขาสอยดาวใต้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว…

มือใหม่เดินป่า
0

แนะนำวิธีการผูกเชือกสำหรับทำแค้มป์กลาง พร้อมวิธีแก้ แบบง่าย ๆ ตามสไตล์ TKT จากสตาฟ Trekkingthai(TKT) รุ่นเก๋าของเรา พี่แมว จ้า แข็งแรง มีความแน่นหนา เมื่อผูกด้วยวิธีที่ถูกต้องด้วยเงื่อนง่าย ๆ…

มือใหม่เดินป่า
0

คลิปแนะนำ วิธีแก้ไขกับปัญหาที่เจอบ่อย ในการนอนเต็นท์เวลาไปตั้งแค้มป์ ตามสไตล์ TKT  ไม่ว่าจะไปทริปเอง หรือใช้บริการทัวร์ แอดเชื่อว่า เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงเคยเจอกับปัญหาต่าง ๆ ในระหว่างตั้งแค้มป์บ้าง…

1 2