ทัวร์ผจญภัยมหาถ้ำ ลำคลองงู ชมถ้ำเสาหินสูงที่สุดในโลก จ.กาญจนบุรี จัดโดย TKT ECOTOUR ปี 61

0

ทัวร์ผจญภัยมหาถ้ำ ลำคลองงู ชมถ้ำเสาหินสูงที่สุดในโลก จ.กาญจนบุรี จัดโดย TKT ECOTOUR ปี 61

Highlight–

1  เดินป่าใส่เสื้อชูชีพสุดมันส์ สนุกกับการลอยคอในน้ำเพื่อไปพบกับเสาหินที่สูงที่สุดในโลก หนึ่งใน Unseen ที่ครั้งหนึ่งสายผจญภัยต้องไม่พลาด

2  ท้าวัดใจนักผจญภัยกับการกระโดดน้ำตก สุดเสียววววว


3  อลังการ flow stone และประติมากรรมธรรมชาติอันหลากหลายอันเกิดจากการกัดเซาะของแรงน้ำ และสายลม ที่สวยงามเกินบรรยายและคนที่ลุยเข้าไปเท่านั้นถึงจะมีโอกาสได้สัมผัส

ระยะเวลาในการจัดทริป  :   2  วัน  1   คืน

อัตราทริปท่านละ 4200 บาท  

Options:  

1   เด็ก อายุไม่เกิน 10 ปี ลด 600 บาท
2   สมาชิกตลอดชีพ ได้ส่วนลด 150 บาท คน/ทริป (ค่าสมัครตลอดชีพ 500 บาท)
3   กรณีต้องการพักเดี่ยว  ชำระเพิ่มท่านละ  300 บาท
4   สมาชิกที่เดินทางเอง ไปเจอกับทีมงานที่ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เวลา 07.00 น. ราคาท่านละ 3700 บาท (รวม VAT 7% เรียบร้อยแล้ว) รับเดินทางเอง 6 ท่าน ราคานี้ไม่รวมอาหารเย็นวันกลับ 1 มื้อ ***ทั้งนี้ ทางเรายืนยันการออกเดินทางเมื่อมีสมาชิกออกเดินทางจากกรุงเทพฯ 5 ท่าน

Trip Rating :ระดับ 2 เดินป่าระยะ 1 วัน ใส่ชูชีพ เดินตัวเปล่า กล้ากระโดด กล้าลอยคอเฮฮาในถ้ำมืดๆได้.. วัดใจโดดน้ำตกไม่สูง ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ(60+)/คนกลัวความมืด- หากจะไปขอให้ประเมินตนเองตามจริงจากภาพประกอบก่อน  สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย…เราขอชวนไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติลำคลองงู กัน ที่เราไปสำรวจและเริ่มทำทริปมาตั้งแต่หลายปีที่แล้ว และจัดต่อเนื่องมาหลายปี จนเดี๋ยวนี้เป็น Unseen Thailand อีกแห่งที่ห้ามพลาดไปแล้ว

คำเตือน : ใครจะชวนเพื่อนมา พิมพ์โปรแกรมให้เขาอ่านก่อน อย่าหลอกเขามานะจ๊ะ ให้เขามาจากการตัดสินใจของเขาเอง บนข้อมูลที่เพื่อนต้องทราบว่า ทริปต้องลุยแค่ไหน พร้อมไปท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และเข้าใจธรรมชาติ…

Review Trip นี้

ลำคลองงู…เสียวโว้ยยยย โดย คุณ mai maijang

https://www.youtube.com/watch?v=ZFjr95ilkBM

ภาพประกอบการเดินทางจาก pantip บรรยายได้เห็นภาพเลย

ภาพจากทริป 21-22 มีค 58
http://pantip.com/topic/33413351

http://pantip.com/topic/32314052

ภาพตัวอย่าง ลิ้งค์ของ soda

http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=154905&topic_id=156796

ลิงค์ภาพตัวอย่างที่ทางสมาชิกผู้ร่วมทริปกับเรา ขอขอบคุณ คุณ Wathana ค่ะ
http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=270269&topic_id=274060

TKT ECOTOUR(11/03232) จ-ศ 10.00-19.00
Line@ : @trekkingthai
โทร 02-278-0225/02619-7993 อีเมล์ domestic@trekkingthai.com

พิมพ์เนื้อหา พิมพ์เนื้อหา ขั้นตอนการสมัครทริป
ใบสมัครแบบส่งอัตโนมัติ ใบสมัครแบบ pdf ใบสมัครแบบ word แบบฟอร์มสอบถามอัตโนมัติ แผนที่จุดนัดพบ
เงื่อนไขการยึด/คืนมัดจำ
ทำไมควรเลือกเรา ความเห็นจากลูกค้าเก่า

ทัวร์ผจญภัยมหาถ้ำ ลำคลองงู ชมถ้ำเสาหินสูงที่สุดในโลก จ.กาญจนบุรี จัดโดย TKT ECOTOUR ปี 61

กดที่ tab ต่างๆ เพื่อดูรายละเอียด

 • สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย…เราขอชวนไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติลำคลองงู กัน ที่เราไปสำรวจและเริ่มทำทริปมาตั้งแต่ หลายปีที่แล้ว จากการอ่าน ATG แล้วชอบมากเลยจัดไป และจัดต่อเนื่องมาหลายปี จนเดี๋ยวนี้เป็น Unseen Thailand อีกแห่ง หลังจากที่รู้ว่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยว 2 ถ้ำ คือถ้ำระดับโลกถ้ำเสาหิน (ใหญ่และสูงที่สุดในโลก) และถ้ำนกนางแอ่น ได้แค่ต้นเดือนมีนาคม เดือนเมษายน เท่านั้น (ทั้งนี้ต้องยึดประกาศการเปิดให้เข้าของอุทยานเป็นสำคัญ)

  ทริปแบบเราจะยังคงความเป็นเรา คือลุยกว่าชาวบ้านเขา เพราะเราคือทีเคที มีแต่ความมันส์ ความลุ้นเต็มร้อย เราจะเข้าถ้ำที่เหนือถ้ำกันขอรับ ทริปลำคลองงูตอนนี้ถือว่าเรามีชำนาญพอสมควร เพราะจัดมาหลายปี และชำนาญขึ้นเรื่อย ๆ มีอุปกรณ์ความปลอดภัยเบื้องต้นที่ครบสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคน มีความเชี่ยวชาญจากการจัดมานาน โดยทางเราจะเตรียมเต็นท์ ถุงนอน และแผ่นรองนอนไปให้กับทุกท่าน เพื่อให้ทุกท่านนอนหลับสบาย ฝันดี และเสื้อชูชีพได้มาตรฐานเตรียมไปให้ทุกท่านแบบไม่มีค่าใช้จ่าย

  *** ลำคลองงูที่เราไปเที่ยวกัน เป็นช่วงหน้าแล้ง จึงอาจพบไฟป่าซึ่งเป็นเรื่องไม่ได้ผิดปกติ ทางทีมงานจะดูแลให้ เน้นความปลอดภัยเป็นสำคัญ ***ระหว่างเดินโดยปกติ อากาศแห้งและร้อน ** การเดินเท้าในพื้นที่แห้ง ๆ จะร้อนหน่อย แนะนำให้เตรียมหมวกไปด้วย ****

  กำหนดการเดินทางปี 2561  
  ทุกทริปที่ประกาศได้โควต้าเรียบร้อยแล้ว
  ทริป 1/2561 13- 14 มี.ค. 61 เดินทางคืน 12  มี.ค. 61    
  ทริป 2/2561 20-21 มี.ค.61 . เดินทางคืน 19 มี.ค ุ61    
  ทริป 3/2561 27-28 มี.ค.61 . เดินทางคืน 26มี.ค ุ61    
  ทริป 4/2561 5-6เม.ย.61  เดินทางคืน  4  เม.ย. 61    
  ทริป5/2561 15-16 เม.ย. 61 เดินทางคืน 14 เม.ย. 61  
  ทริป 6/2561 30 เม.ย. – 1  พ.ค. 61   เดินทางคืน 29 เม.ย. 61  

  หมายเหตุ
  1  ทั้งนี้กำหนดการเดินทาง  ทางเราขอยึดประกาศเปิดจากทางอุทยานและการขอโควต้าจากทางอุทยานเป็นสำคัญ   นั่นหมายถึงว่ากำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ 
  ขอให้ท่านที่จองแจ้งเพื่อนๆถึงเงื่อนไขนี้ก่อนตัดสินใจด้วยจ้า ว่ามีความไม่แน่นอนในการเข้าชม

  2  สำหรับท่านที่สนใจจะสมัครทริปน้ำตกผาแตก ทางทีมงานขอให้ส่งสำเนาบัตรประชาชนมาให้ทางทีมงานของเราด้วยนะจ๊ะ โดยส่งไปที่ Domestic@trekkingthai.com ด้วยจ้า  เพราะทางเราต้องดำเนินเรื่องส่งให้ทางอุทยานต่อไปจ้า

  รายละเอียดการเดินทาง

  วันเดินทาง
  19.30 สมาชิกทุกท่านพร้อมกันที่ สำนักงาน TKT สนามเป้า (BTS สนามเป้า ลงทางออกที่ 3)
  แผนที่ >>>http://bit.ly/2GfTl1I

  20.00 น. ล้อหมุน มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติลำคลองงูพร้อมทีมงาน TKT ดูแลตลอดการเดินทาง – ทีมงานบริการน้ำดื่ม โดยรถจะเดินทางผ่านออกทางบรมราชชนนี ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ไปถึงราว ห้าทุ่ม คืนนี้เราจะกางเต้นท์นอนพักเอาแรงกันที่ อช.ก่อน เช้าจะได้เดินเต็มที่จ้า

  วันแรก ตะลุยถ้ำเสาหิน (อาหารเช้า – กลางวัน – เย็น)

  อรุณสวัสดิ์ยามเช้า ตื่นมาแต่เช้า ล้างหน้า แปรงฟัน หรือใครใคร่จะอาบน้ำยามเช้า ทดสอบความเย็นนนนน กันแต่เช้าก็ได้เลยจ้า

  07.00 น. ตื่นเช้ารับบรรยากาศธรรมชาติบริสุทธิ์ ทีมงานบริการกาแฟสดหอม ๆและเบเกอรี่อร่อย ๆ รองท้องกันหน่อย จากนั้นไปทานอาหารเช้ากันที่ร้านค้าสวัสดิการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู

  08.00 น. หลังจากท้องอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาเตรียมอุปกรณ์เพื่อไปพิชิตถ้ำเสาหินที่สูงที่สุดในโลกกัน อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมไปมีดังนี้

  1 ชูชีพ ทาง TKT เตรียมให้
  2 ข้าวกลางวันและน้ำ ทาง TKT จัดเตรียมให้
  3. อุปกรณ์ปฐมพยาบาล (ที่มีมีเจ็บเล็กเจ็บน้อยตลอด) ทางเราเตรียมไป / แต่ยาประจำตัว ทุกท่านเตรียมไปเอง เป็นโรค หอบ หืด หัวใจ โปรดแจ้งมาก่อนล่วงหน้า
  4. ยากันแมลง ทาง TKT เตรียมให้จำนวนหนึ่ง
  ———————————
  5 ไฟฉายคาดหัว กันน้ำ+ถ่านสำรอง เตรียมมาเองส่วนตัว
  6 ถุงกันน้ำ ไว้ใส่สัมภาระต่าง ๆ ติดตัวระหว่างเดินทาง เตรียมไปเอง
  — รายการที่ 5-6 สามารถสั่งซื้อล่วงหน้ากับทางเราได้ (เป็นแบบพอใช้ได้ ราคาประหยัด)–
  7 กล้องคู่ใจ เพื่อบันทึกภาพอันน่าประทับใจ เตรียมไปเอง
  8 Energy Bar /กล้วยตาก หรือ ขนมให้พลังงาน ทางทีมงานเตรียมให้บางส่วน

  สัมภาระที่ว่ามานี้ ควรใส่ในถุงกันน้ำ นะจ๊ะ ******

  เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มออกเดินทางไปถ้ำเสาหิน โดยนั่งกระบะ 4WD นั่งปุเลง ๆ ไปยังจุดเริ่มเดิน จากจุดตั้งแค้มป์ไปยังจุดเริ่มสตาร์ทเดินใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก่อนจะเริ่มเดินเราต้องเตรียมพร้อมอยู่สองอย่าง

  อย่างแรก คือ ฉีดยากันแมลง ตามตัว เพราะที่นี่มีผึ้งและแมลงเยอะมากจ้า

  อย่างที่สอง คือ ใส่เสื้อชูชีพ O_O (ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าที่นี่ใส่เสื้อชูชีพเดินป่า)

  จากจุดเริ่มเดิน เราจะเดินลงเขาไปเรื่อยๆ อากาศระหว่างทางเดินค่อนข้างร้อน เตรียมหมวกและเสื้อแขนยาวมาด้วยจะช่วยปกป้องผิวจากความดำได้ในระดับหนึ่งนะจ๊ะ ก่อนถึงปากถ้ำก็เดินไต่ก้อนหินลงไป

  ใช้เวลาในการเดินประมาณ 2 ชม. ช่วงเดินอาจมีผึ้งและแมลง มาตอมความหอมของตัวเราให้รำคาญใจเล่น

  เมื่อถึงปากถ้ำ พักทานกลางวันกัน ท่ามกลางธรรมชาติกับสายน้ำไหลเย็น ใครจะเล่นน้ำก่อนก็ได้

  หลังจากท้องอิ่มแล้ว นั่งพักปล่อยใจให้พักไปกับสายน้ำสักพัก จากนั้น เตรียมตัวเดินเข้าถ้ำ เช็คอุปกรณ์ให้เรียบร้อย เสื้อชูชีพพร้อม ไฟฉายพร้อม ร่างกายพร้อม    ลุยยยยยยยยยยย!!!!!

  นับจากนี้ไป เราจะเดิน ๆ ๆ และลงน้ำ ว่ายเป็นลูกหมาตกน้ำ สลับกันเป็นช่วง ๆ ภายในถ้ำน้ำเย็นมากจ้า ในบางช่วงต้องว่ายทวนน้ำ ช่วงลงน้ำควรเกาะผนังถ้ำไว้จะถนอมแรงได้ดี เราจะเข้าและออกถ้ำทางเดิม

  คำแนะนำการเข้าถ้ำ ภายในถ้ำมืดและแมลงเยอะ แนะนำใส่หมวกแก๊ปก่อนสวมไฟฉาย(ไฟฉายคาดหัว) เพราะจะช่วยกันแมลงได้ ณ จุดหมายเราจะได้เจอกับ เสาหินปูนที่สูงที่สุดในโลก 62.5 เมตร ซึ่งมีคนไม่มากที่ได้เห็น เราก็เป็นอีกกลุ่มที่โชคดี สรุปใช้เวลาเข้าออกในถ้ำประมาณ 2 ชม. กว่าๆ ออกจากถ้ำก็มาถึงกิจกรรมวัดใจ คือการโดดน้ำตกสูงประมาณ 4-5 เมตร ใครไม่ไหวก็เดินลงได้  ถ้าใครไหวก็โดดเลย แต่ส่วนมากก็เจอไฟท์บังคับ โดดดดดดดน้ำตกวัดใจกันทุกคน ^^

  จากนั้นเดินขึ้นเขาอีก 2-3 ชม. เพื่อกลับมาที่จอดรถ โดยที่จะมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ พร้อมผลไม้อร่อย ๆ คลายความเหนื่อยล้ารอทุกคนอยู่ จากนั้น นั่งรถกลับที่พัก ถึงที่พักประมาณ 18.00 น.

  19.30 น. ทานข้าวเย็นฝีมือจัดจ้านของแม่ครัวร้านค้าสวัสดิการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู พักผ่อน นั่งเล่นพูดคุยกันตามประสาชาว TKT กันจ้า

  พิเศษ – ปาร์ตี้บาร์บีคิวปิ้งย่าง ของว่าง ขนม หลังมื้อเย็น

  วันที่สอง เข้าถ้ำนกนางแอ่น (อาหารเช้า – กลางวัน – เย็น )

  อรุณสวัสดิ์ยามเช้ากันวันที่สองจ้า

  7.00 น. ทานข้าวเช้ากันแบบเอร็ดอร่อยอีกครั้งที่ร้านค้าสวัสดิการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู ก่อนทานข้าวเช้า ทีมงานเรามีบริการกาแฟสดฉบับชาวแค้มป์กันอีกเช้านะจ๊ะ

  8.30 น. เตรียมตัวไปถ้ำนกนางแอ่น เช็คชูชีพให้เรียบร้อย วันนี้ไม่ต้องใช้ไฟฉายจ้า ภายในถ้ำสว่างมากจ้า วันนี้เรายังคงนั่งรถ 4WD ปุเลง ๆ ไปยังทางเข้าถ้ำกันเหมือนเมื่อวานเช่นเคย ส่วนน้ำและขนมขบเคี้ยว (ทาง TKT เตรียมให้) ใส่ถุงกันน้ำใบเดิมจ้า

  9.30 น. ถึงบริเวณลานจอดรถ เราจะเดินต่อประมาณ 1 ชม. ระหว่างทางเดินต้องเดินบนหินบ้าง บ้างช่วงค่อนข้างลื่น ต้องระมัดระวังให้ดีนะคะ และระหว่างทางมีจุดที่เราต้องโดดน้ำกันอีกรอบ คราวนี้ไม่มีทางเลือกให้เดินแล้วล่ะ ต้องโดดอย่างเดียว !!!!! จากนั้น ก็ลอยคอตามน้ำไปสักพัก แล้วก็ขึ้นมาเดินอีกครั้ง เมื่อเราเดินมาถึงปากถ้ำนกนางแอ่น นั่งพักให้หายเหนื่อยสักครู่ จากนั้นเดินเข้าสู่ประตูทะลุมิติ เส้่นนี้เราจะต้องค่อย ๆ มุด ค่อย ๆ เอามือกันบนผนังถ้ำคลาน ๆ ไปเลย ๆ กระดึ๊บ ๆ กันไป เมื่อเรามาโผล่ที่จุดสิ้นสุดของปากประตู คุณจะสัมผัสถึงอีกมิติหนึ่งจริง ๆ เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอีกแบบหนึ่ง

  จากนั้นแล้วเริ่มลุยน้ำกัน เราจะลอยตัวในน้ำสลับกับการเดินเป็นช่วงๆ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ค่อยผูกเชือกเป็นระยะเพื่อความปลอดภัย ภายในถ้ำจะได้เห็น flow stone หรือ น้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ วันนี้เราจะลอยคอกันตามน้ำค่ะ ปล่อยตัว ปล่อยใจให้ลอยละล่องไปตามน้ำ เมื่อมาถึงแล้ว เราจะพบกับประติมากรรมธรรมชาติอันหลากหลายอันเกิดจากการกัดเซาะของแรงน้ำ และสายลม ไม่ว่าจะเป็น มือแม่นาค หัวงูอนาคอนด้า เอเลี่ยนบุกโลก และอื่น ๆ อีกมากมาย แล้วแต่เราจะจินตนาการ


  สุดท้ายก็มีการกระโดดวัดใจอีกเหมือนเดิม แต่จุดนี้สูงกว่าสองจุดที่ผ่านมาอีก แล้วลอยตัวกันต่ออีกซักระยะก็ถึงจุดขึ้น เดินขึ้นเขาประมาณ 20 นาที ก็จะถึงจุดจอดรถ สรุปใช้เวลาเดินและอยู่ในถ้ำประมาณ 3 -4 ชม. จากนั้นนั่งรถกลับที่พัก

  14.30 น. อาบน้ำเก็บสัมภาระให้เรียบร้อย

  16.00 น. ออกเดินทางกลับ กทม.

  18.00 น. แวะทานข้าวเย็นที่ตัวเมืองกาญจนาบุรี หรือนครปฐม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาด้วยค่ะ จากนั้นหากมีเวลาพอ เราจะแวะให้ท่านซื้อของฝากคนที่รัก แล้วจึงกลับบ้านด้วยหัวใจที่อิ่มด้วยอุ่นไอธรรมชาติ….

  ถึงกรุงเทพประมาณ 5 ทุ่มจ้า…

  หมายเหตุ โปรแกรมทริปอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่มิต้องแจ้งล่วงหน้า เนื่องจากสภาวะอากาศและปัจจัยอื่นๆ อีกมากที่อาจทำให้การเดินทางไม่เป็นไปตามแผน และควบคุมไม่ได้ แตทางเราจะยึดมั่นถึงความสุขและรอยยิ้มของท่านเป็นสำคัญ

  Trip Rating :ระดับ 2 เดินป่าระยะ 1 วัน ใส่ชูชีพ เดินตัวเปล่า กล้ากระโดด กล้าลอยคอเฮฮาในถ้ำมืดๆได้.. วัดใจโดดน้ำตกไม่สูง ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ(60+)/คนกลัวความมืด- หากจะไปขอให้ประเมินตนเองตามจริงจากภาพประกอบก่อน  สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย…เราขอชวนไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติลำคลองงู กัน ที่เราไปสำรวจและเริ่มทำทริปมาตั้งแต่หลายปีที่แล้ว และจัดต่อเนื่องมาหลายปี จนเดี๋ยวนี้เป็น Unseen Thailand อีกแห่งที่ห้ามพลาดไปแล้ว

  อัตราทริปท่านละ 4200 บาท

  Options:  

  1   เด็ก อายุไม่เกิน 10 ปี ลด 600 บาท
  2   สมาชิกตลอดชีพ ได้ส่วนลด 150 บาท คน/ทริป (ค่าสมัครตลอดชีพ 500 บาท)
  3   กรณีต้องการพักเดี่ยว  ชำระเพิ่มท่านละ  300 บาท
  อัตรานี้รวม

  – รถตู้D4D 9 VIP 9 ที่ันั่ง
  – รถ 4WD รับส่ง 2 วัน : ถ้ำเสาหิน , ถ้ำนกแอ่น
  – ค่าอาหารทั้งหมด 6 มื้อ + กาแฟสด เบอเกอรี่มื้อเช้า 2 มื้อ+ปาร์ตี้มื้อเย็นสุดพิเศษ 1 มื้อ (ครบมุกมื้อ ไม่มีมื้อใดต้องจ่ายเองอีก)
  – ค่าเจ้าหน้าที่นำทาง และทีมงานดูแล
  – ค่าธรรมเนียมเข้า อช.
  – เต็นท์ + ถุงนอน+ แผ่นรองนอน จัดให้ฟรีจ้า… (นอนสบายขึ้นเมื่อมีแผ่นรองนะคะ)
  – เสื้อชูชีพ และยา เพื่อการผจญภัยในถ้ำ อย่างสนุกมากขึ้น
  – ยากันแมลง (แนะนำสามารถซื้อเพิ่มเติมไปได้เอง เพราะบางท่านอาจะแพ้ได้ในชนิดที่เรานำไป)
  – ค่าประกันอุบัติเหตุ คนละ 1,000,000 บาท
  -ค่าตอบแทนทีมงานดูแลคณะตลอดการเดินทาง
  – ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

  อัตรานี้ไม่รวม
  – ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

  วิธีการจองและชำระค่ามัดจำ

  จันทร์ – ศุกร์ ช่วงเวลา 10.00 – 19.00 น.

  แชทกับเราได้ง่ายๆ และ ได้ข่าวดีๆก่อนใครไลน์ @trekkingthai กดแอดได้เลย
  เพิ่มเพื่อน

  โทรจองได้ที่ 02-2780225/ 02-6197993 / 02-6171775

  ยืนยันทริปได้โดยโอนเงินมัดจำจำนวนท่านละ 2500 บาท

  มาที่ บัญชีออมทรัพย์ ชื่อ นายนิพัทธ์พงษ์ ชวนชื่น
  1. ธ.กรุงเทพฯ สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 089-7-06322-8
  2. ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 406-3-19665-8
  3. ธ.กสิกรไทย สาขาเซฟ-อี พุทธมณฑลสาย 2 เลขที่ 001-8-73989-5
  4. ธ.กรุงไทย สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 983-6-49843-5

  หรือชำระออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต(มีค่าธรรมเนียม 70 บาท/คน)
  https://tickets.tripspace.co:443/#/booking/TS000077
  (เมื่อชำระแล้ว จะมี จนท ติดต่อกลับเพื่อขอรับใบสมัครจากท่านต่อไป กรุณเลือกวันเริ่มเดินทางให้ตรงกับทริปที่จะไปนะจ๊ะ)

  จากนั้นพิมพ์การสมัครทริปที่ลิงค์ด้านล่าง แล้วส่งไปที่อีเมล์ domestic@trekkingthai.com
  หรือ 0-2619-9770

  อย่าลืมแจ้ง ชื่อ-นามสกุลจริง อายุ เพศ อีเมล์ และเบอร์โทรที่ติดต่อได้
  ของผู้เดินทาง ( เพื่อการทำประกัน )

  หรือสแกนสลิป + ใบสมัครส่งไปที่ domestic@trekkingthai.com

  ใบสมัคร

  แบบ ส่งอัตโนมัติ (ต้องมีภาพสลิปพร้อมแนบ)    http://www.trekkingthai.com/wordpress/?page_id=2502

  แบบ pdf       http://www.trekkingthai.com/tour/tkt_apply.pdf

  แบบ word     http://www.trekkingthai.com/tour/tripapply.docx

  ใบสมัครสำหรับลูกค้าเก่าเคยมากับเราหรือสมาชิก(มีหมายเลขสมาชิกแล้ว) แบบ ส่งอัตโนมัติ (ต้องมีภาพสลิปพร้อมแนบ) http://www.trekkingthai.com/wordpress/?page_id=3021

  เราจะมีการตอบกลับทุกครั้งที่ได้รับใบสมัคร กรณีส่งอีเมล์หรือส่งแฟกซ์มาแล้วมาแล้วไม่มีใครติดต่อกลับในช่วง 2 วันทำการก็ขอให้โทรมาสอบถาม เพื่อป้องกันการตกหล่นของเอกสาร

  ออกเดินทางเมื่อสมาชิกครบ 5 ท่าน ++

  เงื่อนไขการยกเลิกทริป :
  1 กรณียกเลิกก่อนออกเดินทาง 15 วัน ทางเรายินดีคืนเงินมัดจำ 100%
  2กรณียกเลิกก่อนออกเดินทาง 14 วัน ทางเราต้องขอยึดเงินมัดจำทั้งหมดนะจ๊ะ
  3 กรณีที่มีสมาชิกมาแทนท่านที่ยกเลิกทริป ทางเรายินดีคืนเงินมัดจำให้ทั้งหมดจ้ะ

 • วีดีโอ ลำคลองงู โดย NVS PRODUCTION

 • ที่นอนหลับพักผ่อนในทริปนี้

  ที่พักคืนหนึ่ง กางเต็นท์นอนท่านละ 2- 3 ท่านต่อหลัง ตรงที่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู

  ในกรณีที่ท่านจะให้เราเตรียมเต็นท์ ถุงนอน และแผ่นรองนอนให้กรุณาแจ้งเรามาด้วยนะค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ
  ***กรณีต้องการพักเดี่ยวมีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 300 บาท

  รายการอาหารของทริปนี้ที่ทางเราเคยจัดให้แบบคร่าว ๆ เอามาเล่าให้น้ำลายไหลกัน ^^

  วันที่ 1 ของการเดินทาง
  เช้า ข้าวต้มเครื่อง ขนมปัง แยม กาแฟ โอวัลติน ที่ร้านค้าสวัสดิการของทางอุทยาน พิเศษ – กาแฟสดฉบับชาวแค้มป์ + เบเกอรี่อร่อย ๆ
  กลางวัน ข้าวห่อ เช่น ข้าวผัด / ข้าวผัดกระเพรา ไข่ดาว ทานบริเวณน้ำตก หน้าถ้ำเสาหิน
  เย็น ร้านค้าสวัสดิการอุทยาน รายการอาหารเช่น แกงส้มชะอมไข่ / ผัดผักรวม /ปลาทับทิมทอดกระเทียม ฯลฯ
  + พิเศษ ด้วย Mini BBQ party ของว่างหลังจบมื้อเย็น

  วันที่ 2 ของการเดินทาง
  เช้า ข้าวผัด / ข้าวต้ม/  ฯลฯขนมปัง แยม กาแฟ โอวัลติน ที่ร้านค้าสวัสดิการของทางอุทยาน   พิเศษ – กาแฟสดฉบับชาวแค้มป์ + เบเกอรี่อร่อย ๆ
  กลางวัน ข้าวผัดแบบต่างๆ หรือข้าวกระเพรา ที่ร้านค้าสวัสดิการของทางอุทยาน
  เย็น ร้านอาหารบริเวณในเมืองกาญจนบุรี เช่น คีรีมันตรา / คีรีธารา / ครัวผักหวาน / แพคุณอี๊ด(เลือกร้านอร่อยแนวแซ่บให้ทานกัน)

  หมายเหตุ หากมีท่านใดที่แพ้อาหารบางชนิด / ทานอาหารบางอย่างไม่ได้ เช่น ไม่ืทานเนื้อ เป็นมังสวิรัติ ไม่ทานเผ็ด รบกวนแจ้งให้ทางเราด้วยนะค่ะ เพื่อที่ทางเราจะได้จัดการอาหารให้มีความเหมาะสมกับท่านนะค่ะ เพราะเราปรารถนาให้ท่านได้เที่ยวอย่างสนุกกับการเรียนรู้สิ่งรอบ ๆตัว ท้องอิ่ม และนอนหลับสบาย

 • การเตรียมตัวทริปลำคลองงู

  1 เครื่องแต่งกายสำหรับทริปนี้

  กางเกง : กางเกงขายาว เนื้อผ้าแบบกางเกงเลคกิ้ง แต่หนาหน่อย จะดีมากค่ะ ทริปนี้ไม่แนะนำกางเกงยีนส์นะค่ะ เพราะจะทำให้เรารู้สึกอึดอัด และหนักตัวเวลาลงน้ำลุยถ้ำค่ะ

  เสื้อ : เป็นเสื้อยืดแขนยาว หรือแขนสั้นก็ได้จ้า สีสันได้ตามสะดวกเลย แต่ถ้าจะให้ถ่ายรูปออกมาดูดี กิ๊บเก๋ ต้องเน้นสีสด ๆ

  รองเท้า : ควรจะเตรียมรองเท้าแบบรัดส้น และปิดปลายเท้า และมีดอกยางลึกพอสมควรนะค่ะ เนื่องจากระหว่างทางเดินไปยังถ้ำ เราจะต้องเดินผ่านป่าและหินค่อนข้างเยอะพอสมควร

  หมวก / ผ้าคลุมหน้า : เอาไว้ใส่ป้องกันแสงแดด และรังสียูวีที่จะมาทำร้ายใบหน้าสวย ๆ หล่อ ๆ ของเราในช่วงระหว่างเดินไป – กลับ เนื่องจากแดดที่นี่ค่อนข้างแรง

  2 กระเป๋าสำหรับใส่สัมภาระ ควรจะแยกออกเป็น 2 ใบ ดังนี้

  2.1 กระเป๋าสำหรับใส่เสื้อผ้า /เครื่องสำอางค์/อุปกรณ์อาบน้ำ ควรจะเป็นเป้ เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย
  2.2 กระเป๋ากันน้ำ (เนื่องจากทริปนี้เราต้องเดินลุยน้ำตกกันด้วย) เป็นใบขนาดเล็กๆ ที่เราจะนำติดตัวไปเที่ยวด้วยค่ะ โดยเราจะเก็บพวกกล้อง มือถือ หากไม่มีควรแพ๊คในถุงซิบที่กัน้ำได้ แนะนำให้ทดสอบก่อนที่บ้าน

  3 ครีมกันแดด อันนี้ห้ามเด็ดขาดนะค่ะ มิฉะนั้นแล้วตัวท่านจะดำเมี่ยมมาก ๆ

  4 สเปรย์กันยุง / แมลง ที่นี่มีแมลงรบกวนค่อนข้างเยอะค่ะ ดังนั้นติดยาฉีดไปป้องกันตัวเองด้วยนะจ๊ะ

  6 ไฟฉายแบบคาดหัว-ควรกันน้ำได้ ไฟฉายแบบคาดหัวนี้สำคัญมากสำหรับการเข้าถ้ำในวันแรก เนื่องจากถ้ำเสาหินนั้นมืดมาก จำเป็นต้องใช้แสงไฟในการนำทาง อีกทั้งเราต้องว่ายน้ำกันเข้าไปชมเสาหิน จึงไม่เหมาะที่จะใช้ไฟฉายแบบมือถือนะค่ะ

  7 กล้องถ่ายรูปที่มีซองกันน้ำ ไว้เก็บภาพสุดประทับใจ

  8 ยาประจำตัว ควรมียาแก้ปวด ยาแก้ทองเสีย เกลือแร่ ยาแก้แพ้

  9 เปิดตา เปิดใจสำหรับสิ่งรอบ ๆ ตัว ที่ท่านจะได้ไปสัมผัสจากทริปนี้

  คำแนะนำสำหรับการเข้าถ้ำนะคะ

  ถ้ำเสาหิน – คำแนะนำการเข้าถ้ำ ภายในถ้ำค่อนข้างมืดและแมลงเยอะ แนะนำใส่หมวกแก๊ปก่อนสวมไฟฉาย(ไฟฉาย คาดหัว) เพราะจะช่วยกันแมลงได้ ในส่วนของไฟฉายควรจะตรวจสอบถ่าน หรือแบตเตอรี่ก่อนนำมาใช้จริง เพราะหากในวันที่เข้าถ้ำ เกิดไฟไม่สว่างเพียงพอ อาจจะทำให้การเดินภายในถ้ำลำบากได้

  ถ้ำนกแอ่น – เส้่นนี้จะมีบางส่วนเดินบนหินที่ค่อนข้างลื่น ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเป็นอย่างมาก หากได้รองเท้าที่มีดอกยางดี เกาะพื้นแน่น ๆ จะช่วยได้เยอะ

  การเตรียมตัวพิเศษสำหรับการไปลำคลองงู

  1. สำหรับคนที่เคยไปล่องแก่งหรือผจญภัยมาแล้วคงไม่น่าห่วงจ้ะ   ห่วงแต่คนที่ไม่เคยก็มักจะประเมินตนเองไม่ได้ คือเส้นทางเดียวกันความแข็งแรงที่แท้จริงเท่ากัน แต่คนที่ไม่เคยเลยจิตใจจะบอกว่ายากและเหนื่อยกว่าปกติค่ะ    ท่านสามารถเพิ่มความมั่นใจโดยการออกวิ่งหรือออกกำลังกายวันละ 30 นาที ทุกวัน(ให้ออกเหงื่อ) ราว 2 สัปดาห์ต่อเนื่อง ก็สามารถไปทริปนี้ได้ไม่ยากแล้วจ้า
  2. *** ใครอยากถ่ายรูปเตรียมกันน้ำไปให้ดี ๆ เลยค่ะ วิธีกันน้ำก็นิยมใช้ถุงกันน้ำ หาซื้อได้ที่แผนกกีฬาของทุกห้าค่ะ หรือทางช้อปของเราก็มีจำหน่ายนะค่ะ
  3. ในช่วงไปถ้ำเสาหินต้องเดินไกลเหมือนกัน แน่นอนว่าเหนื่อย ถ้าใจพร้อมก็ไม่มีปัญหา ขอเน้นการเตรียมใจมากกว่าการเตรียมกายที่เห็นบ่อยมากคือยังไม่ทันไรก็บอกไม่ไหวเสียแล้ว แต่จริง ๆ คนธรรมดา ๆก็ไปกันเยอะแล้วค่ะ อีกทั้งจะมีจุดที่ต้องกระโดดน้ำ ซึ่งใครไม่ชอบตรงนี้ หรือกลัวตรงนี้เป็นอย่างมาก ไม่เหมาะที่จะไป
  4. ไฟฉายคาดหัวเตรียมไปเองด้วยนะจ๊ะ

  ***สำคัญมากถึงมากที่สุด ท่านที่จะไปเราขอร้องให้ต้องมีการเตรียมตัวและเข้าใจวิธีการเข้าถ้ำที่ถูกต้องเราจะทำการติดต่ออธิบายให้ทราบก่อนเดินทาง เพราะไม่เช่นนั้นถ้ำจะเสียหาย และเจ้าหน้าที่จะไม่ให้คณะของเราเข้าถ้ำโดยเด็ดขาด และจริง ๆคณะเราเองก็จะไม่เข้าถ้ำ ถ้าเราเตรียมตัวไม่พร้อมและเหมาะสมพอจะเป็นการเข้าไปทำลายถ้ำโดยไม่รู้ตัว

  *** ตรงนี้ชี้แจงกันไว้ก่อนนะค่ะว่ามหาถ้ำเหล่านี้ไม่ใช่สถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปหรือที่ที่เราจะเที่ยวโดยขาดการเตรียมตัวที่ดีพอ และปกติหากเดินดุ่ม ๆเข้าไปแล้วบอกว่าจะขอเข้าถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็มักจะไม่อนุญาตการเที่ยวถ้ำนั้นจะมีข้อควรปฏิบัติมากกว่าการเดินป่าเสียอีกแต่ก็เพื่อให้ถ้ำนั้นยัง “มีชีวิต” ไปได้นาน ๆ นั่นเอง **

  รู้ไว้ก่อนไปกับเรา…กติกาในการไปทัวร์เชิงนิเวศกับ ทีเคที อีโคทัวร์ จ้ะ (Responsible Travel Tips)

  เพื่อ การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน เพื่อให้การท่องเที่ยวของเราไม่ทำร้ายธรรมชาติมากเกินไป เราขอร้องให้นักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการของเรา ช่วยกันปฏิบัติตามคำแนะ นำที่ดังนี้ …

  1. ศึกษาข้อมูลก่อนเดินทาง หากท่านชวนเพื่อนไป เพื่อนของท่าน อาจยังไม่ทราบ อาจยังมีแนวคิดว่าไปเที่ยวป่า ก็สามารถทำตนเหมือนเที่ยวเมืองได้ การแลกเปลี่ยนข้อมูล จะทำให้ท่านทราบสภาพพื้นที่ และเที่ยว พัก ชมธรรมชาติได้สนุกขึ้น
  2. แต่งกายเหมาะสม เนื่องจากทริปนี้มีทั้งบุกป่าฝ่าดง และลุยน้ำ เสื้อผ้าที่ใส่จึงควรเป็นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วคล่องตัว ไม่อึดอัด ไม่รุ่มร่าม ส่วนยีนส์นั้นไม่แนะนำให้ใส่เด็ดขาดค่ะ รองเท้าควรจะเป็นแบบปิดปลายเท้า และรัดส้น มีดอกยางสักนิดค่ะ
  3. กรุณาช่วยลดของเสียและขยะ ด้วยการลดการนำพลาสติค หรือ ภาชนะโฟม หรือ สิ่งไม่จำเป็นเข้าไป อะไรที่ใช้ซ้ำได้ก็แนะนำให้ใช้ซ้ำ
  4. ไม่ทิ้งขยะในป่า หรือในน้ำ ขยะที่เกิดจากสารเคมีสังเคราะห์เช่น พลาสติค เป็นวัสดุที่ควรนำออกมากำจัดนอกป่า
  5. ไม่ซื้อของป่า สัตว์ป่า ไม่เบียดเบียนชีวิตในป่า เพื่อความสนุกสนานหรือคึกคะนอง
  6. ร่วมสนับสนุนท้องถิ่น ด้วยการอุดหนุนขนม อาหารของท้องถิ่น ที่ระลึก แม้มีแพคเกจจิ้งไม่สวยเท่าร้านหรูในเมืองก็ตาม เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนที่เราไปเยือนโดยตรงนั่นเอง เช่น
  7. เรียนรู้ สอบถาม ไกด์และไกด์ท้องถิ่นในเรื่องราวของนิเวศวิทยาและธรรมชาติ แม้เป็นทริปที่ดูสบาย ๆ ท่านก็จะได้ความรู้และเข้าใจในทัวร์ เราอยากให้ท่านได้รับประสบการณ์จากการเดินทาง นอกเหนือจากการได้ความบันเทิง อย่างเดียว

  ที เคที อีโคทัวร์ ขอขอบคุณในความร่วมมือของทุกท่านแทนธรรมชาติ ที่ท่านเข้าไปเยือนอย่างเคารพและเข้าใจ .. ขอให้ทุกท่านสนุกกับกิจกรรมทัวร์เชิงนิเวศกับเราครับ ป่าเขาและท้องถิ่นห่างไกลยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จิตใจดีงามทุกคน…

 • ****  ระดับดาวความง่าย – ยากของระดับการเดินป่า
  ทริปนี้ เราจัดในระดับ 2

  1  ดาว   เดินป่าระดับง่ายมาก   คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงต่อวัน  ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน ผู้เดินทางไม่ต้องแบกสัมภาระเอง  และที่จุดตั้งแค้มป์มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวกครบครัน  ผู้ที่เดินทางไปไม่ต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอด

  2 ดาว   เดินป่าระดับง่าย   คือ   เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงต่อวัน  ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองบ้างบางส่วน  ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองบ้างนิดหน่อย

   3 ดาว  เดินป่าระดับกลาง  คือ   เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน  ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน อาจจะมีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองบ้างบางส่วน  ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองบ้างนิดหน่อย

  1. 5 ดาว  เดินป่าระดับกลาง – ยาก  คือ   เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน  ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน อาจจะมีการย้ายแค้มป์ “ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองทั้งหมด” ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่ อาจต้องปีนป่าย นอนเปล ไม่ได้อาบน้ำ ความสะดวกน้อย

   4 ดาว  เดินป่าระดับยาก   คือ   เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน  ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 2วันเป็นต้นไป  มีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองทั้งหมด ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่

   4.5 ดาว  เดินป่าระดับยากมาก(ทริปสำรวจ)  คือ  เส้นทางเดินป่าที่ทางผู้จัดยังไม่มีข้อมูลในการจัดเส้นทางที่แน่ชัด  เส้นทางจุดตั้งแค้มป์อาจมีการเปลี่ยนแปลง ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้   ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 2วันเป็นต้นไป  มีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองทั้งหมด ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่

  ปล.  เกณฑ์นี้เป็นเกณฑ์ที่ทางทีมงาน TKT กำหนดนิยามขึ้นมาเองเพื่อเป็นเกณฑ์ในการชี้แจงระดับความง่าย – ยากในการเดินป่า  เพื่อให้ผู้ที่ร่วมเดินทางกับเรามองภาพการเดินป่าและประเมินศักยภาพตนเองได้ง่ายมากขึ้น   โดยใช้ประสบการณ์การจัดทริปที่ผ่านมามากกว่า 17 ปี ในการกำหนด  ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของแต่ละกลุ่ม

****
ผู้สนใจทริปนี้ จองมาได้เลย

ติดต่อสอบถาม ให้กรอกข้อมูลแล้วเราจะตอบกลับไปให้ทราบ
(ระมัดระวังตรงกรอกอีเมล์ให้ถูกต้องนะจ๊ะ)

ชื่อ-นามสกุล (required)

อีเมล์(required)

โทรศัพท์สำหรับติดต่อกลับ

ชื่อทริป-หัวข้อที่สอบถาม

ข้อความสอบถาม (ควรระบุ ทริป/วันที่จะเดินทาง/จำนวนคน กรณีสอบถามจำนวนที่ยังว่าง) เพื่อการตอบกลับที่เร็วและชัดเจน

About Author

ทีมงานของเราทุกคนชอบการท่องเที่ยว เดินทาง เดินป่า เราอยากให้คนไทยออกเที่ยวธรรมชาติกันมากๆ สนุกให้เต็มที่ มีหัวใจอนุรักษ์ TrekkingThai.Com

Comments are closed.