ม่อนทูเลทะเลหมอกกับกล้องโอลิมปัส OMD EM10 mark II

0

ทริปม่อนทูเลเป็นทริปการเดินป่าที่ถือว่ายังใหม่สำหรับนักเดินป่าในบ้านเรา มีการเปิดเส้นทางเพื่อท่องเที่ยวมาไม่กี่ปี แต่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะอะไรน่ะหรือ ?

ทีมงานของเราได้รับโจทย์ให้ทดสอบนำกล้องโอลิมปัส จาก บริษัท Olympus Thailand
ที่กรุณาให้ยืมกล้อง OMD EM10 mark II ไปถ่ายภาพและใช้งานในระหว่างทำกิจกรรมเดินป่าเส้นทางนี้ครับ ทางทีมงานก็ได้ทำการทดสอบฟังก์ชั่นต่างๆ และใช้กล้องที่ได้รับมาเพื่อถ่ายทอดภาพสวยๆ ที่ได้ไปพบ บันทึกไว้เป็นภาพที่เหมือนจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในการเดินทางสตาฟของเราก็ใช้งานในแบบสมบุกสมบันเลยนะครับ เพื่อจะได้ทดสอบไปด้วยเลยว่าความทนทานต่อการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งนั้นโอเค คือ ไม่ควรเปราะบางเกินไป

ม่อนทูเล

จะมีสักกี่ที่ที่เรามีโอกาสตื่นขึ้นมาชมทะเลหมอกได้จากปลายเท้า

ม่อนทูเล

จะมีสักกี่ดอยที่ เดินไปไม่กี่ก้าวจากเต็นท์ก็พบกับทะเลหมอกแน่นสุดตา

กล้องรุ่นนี้ เขาเปิดตัวมาพักหนึ่งแล้วนะครับ ตั้งแต่ 25 สิงหาคม 2558 มีการพัฒนาในหลายจุดจากเดิม มีความละเอียดได้ถึง 16 ล้าน pixel ททำให้ภาพจากนักถ่ายภาพสมัครเล่นอย่างพวกเรา ดีในระดับโพสต์แล้วยอดกดไลท์ ยอดขายทัวร์เพิ่มขึ้นเลยล่ะครับ

ม่อนทูเล
พื้นที่แค้มป์ปกติจะอยู่ก่อนถึงจุดชมวิวไม่ไกล แต่เนื่องจากในช่วงเทศกาลที่มีหลายคณะขึ้นซ้อนกัน ทำให้ทริปนี้เราต้องขยับพื้นที่กางเต็นท์ไกลออกไปอีก แต่ก็แลกกับวิวที่สวยคุ้มค่าทีเดียว

ม่อนทูเล
เรียกว่าตั้งแต่เช้า กล้องได้ถูกใช้เก็บภาพแล้วภาพเล่าของวิวทะเลหมอกกัน อากาศข้างบนเย็นเจี๊ยบเลยนะครับ อุณหภูมืต่ำสิบ การใช้งานสตาฟบอกว่าไม่พบปัญหาอะไรเลย ขณะที่บางกล้องที่สตาฟมีอยู่ บางทีก็รวน ๆเหมือนกัน เวลาที่อากาศเย็นและชื้นเป็นพิเศษ

ม่อนทูเล
ทะเลหมอกที่นี่แน่นจนสาย ๆ กล้องโอลิมปัสถูกใข้เพื่อถ่ายภาพแบบเก็บแทบทุกชั่วโมงกันเลย แสงสายๆ จะจ้า แต่สตาฟก็ปรับแต่งและถ่ายออกมาได้สวยงามเลยครับ

จากนี้ก็จะเป็นภาพในชุดเย็นๆ
ม่อนทูเล

ม่อนทูเล

ม่อนทูเล
ม่อนทูเล
ม่อนทูเล

ม่อนทูเล
ภาพพระอาทิตย์ตกดินที่ถ่ายทอดผ่านกล้องโอลิมปัสได้สวยงาม กล้อง OMD EM10 mark II ของ olympus รองรับการใช้งานตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่น ไปจนถึงระดับมืออาชีพ สำหรับนักเดินป่าอย่างเราแล้ว กล้องที่เริศหรูอาจไม่จำเป็นนักเมื่อเทียบกับกล้องที่ถ่ายทอดภาพตามที่ตาเราเห็นได้ดี เพราะคนไม่มากที่จะมีโอกาสได้เห็นธรรมชาติจากยอดดอยสูงอย่างเรา และกล้องตัวนั้นก็ต้องทนทานต่อการเคลื่อนที่เพียงพอด้วย

สรุปจากมุมมองของคุณป้อมที่นำกล้องไปทดสอบนะครับ

จุดเด่น สีสันที่ถ่ายทอดธรรมขาติ ณ เวลาที่บันทึกภาพได้สมจริง

ข้อด้อย คุณป้อมบอกว่ายังพบความไม่สะดวกตอนเลือกฟังก์ชั่นตอนจะใช้โหมดมานวล User Experience ตรงนี้ยังไม่เต็มร้อย

ขอบคุณ – สตาฟที่ทำการทดสอบ คุณป้อมและน้องส้ม รวมทั้งเพื่อนร่วมทริปท่านอื่นๆ และขอบคุณ บริษัท Olympus Thailand ครับ ที่ส่งกล้องมาให้ทางทีมงานทดสอบใช้งาน

สำหรับรีวิวแบบที่มีมุมมองแบบช่างภาพและมีรูปบอดี้และฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆ ของกล้อง เราขอแนะนำกระทู้นี้สำหรับอ่านเพิ่มเติม
http://pantip.com/topic/34099805

About Author

ทีมงานของเราทุกคนชอบการท่องเที่ยว เดินทาง เดินป่า เราอยากให้คนไทยออกเที่ยวธรรมชาติกันมากๆ สนุกให้เต็มที่ มีหัวใจอนุรักษ์ TrekkingThai.Com

Comments are closed.