ทัวร์เดินป่า โข่วมูเล – เลอเกอกุย  บ้านหัวแม่โถ  แม่ฮ่องสอน จัดโดย TKT ECOTOUR

0

ทัวร์เดินป่า โข่วมูเล – เลอเกอกุย  บ้านหัวแม่โถ  แม่ฮ่องสอน จัดโดย TKT ECOTOUR ปี 2561-2562

ไฮไลต์ – เดินป่าชมวิวทะเลภูเขา วิวเปิดกว้างและลุ้นชมทะเลหมอกที่จุดแค้มป์ปิ้ง 

1 ที่นี่วิวสันเขาเปิดโล่งถ่ายรูปสวย
2 มีลุ้นชมวิวทะเลหมอก มีโอกาสพบเยอะ แต่ก็ไม่ได้พบทุกครั้งนะ พกดวงไปด้วยล่ะ
3 เส้นทางที่นี่เป็นเส้นทางเดินตามสันเขาเป็นหลัก  แน่นอนว่าเราจะเห็นทัศนียภาพวิวเปิดของหัวแม่โถ  ขุนยวม  และแม่แจ่มเกือบตลอดทางเดินเท้า
4 ที่นี่เป็นจุดชมดาวที่สวย เพราะรอบข้างมืดพอ คำว่าวิวดาวล้านดวง ไม่ได้เกินจริง
5 เส้นทางนี้เป็นเส้นทางเดินป่าเส้นใหม่ที่เราแนะนำว่าต้องไป

ระยะเวลาการจัดทริป : 3วัน 2 คืน ไม่นับวันเดินทาง

ราคาทริปท่านละ : 5300 บาท (แบกสัมภาระส่วนตัว+ถุงนอนเอง)

option :

1 กรณีเดินทางไปเจอทีมงานที่ โรงเรียนบ้านหัวแม่โถ ราคาท่านละ   3500   บาท นัดเจอเวลา 09.30 น. รับไม่เกิน 2 ท่าน ***ทั้งนี้เรายืนยันการออกเดินทางเมื่อสมาชิกจากกรุงเทพฯมี 6ท่าน/ไม่รวมค่าเดินทางและอาหารมื้อเช้าวันแรกของทริป /มื้อกลางวันและมื้อเย็นวันขากลับ

2 ส่วนลดสำหรับสมาชิกเทรคกิ้งไทย ลดท่านละ 150 บาท (ค่าสมัคร 500 บาทต่อท่าน เหมาะกับท่านที่จะเที่ยวกับเราหลายๆทริปต่อเนื่อง ได้รับของที่ระลึกและข่าวสารทัวร์ใหม่ พร้อมสิทธิในการไปกับทริปพิเศษต่างๆ)

Trip Rating : ทริปนี้เราจะใช้ชีวิตอยู่ในป่ากัน 3 วัน 2 คืน เส้นทางการเดินกำลังสนุก  ไม่หนักมากจนเกินไป  เหมาะสำหรับผู้ที่เคยผ่านการเดินป่ามาบ้างแล้ว เช่น  ดอยหลวงเชียงดาว   ภูสอยดาว  ลังกาน้อย ลังกาหลวง  หินกุบ  ฯลฯ 

Level : ทริปเดินป่าระดับ 3 ดาว เดินป่าระดับกลาง คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน อาจจะมีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองบ้างบางส่วน ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองบ้างนิดหน่อย

หมายเหตุ : ขอแนะนำสำหรับผู้ที่จะชวนเพื่อนๆ มาร่วมขบวน ควรส่งโปรแกรมให้เพื่อนๆ ได้อ่าน และอธิบายให้เพื่อนๆ ทราบกันทุกคนก่อนนะคะ ว่าทริปนี้จะต้องเตรียมตัวยังไงและต้องเจอกับอะไรบ้าง กินอย่างไร นอนอย่างไร เดินแบบไหน เพราะไม่ใช่การเดินเที่ยวแบบง่าย ๆ โดยเฉพาะเส้นทางการเดิน พร้อมกับสภาพอากาศที่จะต้องเจอกับสายฝน(ไม่ควรหลอกเพื่อนมา ควรให้เขาประเมินตนเอง รองเท้าที่ใส่จะต้องให้ความสำคัญกับดอกยางมากๆ ค่ะ เพราะตลอดทางเดินที่ต้องเดินขึ้นเขา จะต้องผ่านเส้นทาง ที่สูงชันบ้าง ลื่นบ้าง แต่ก็คุ้มที่ได้ไปสัมผัสค่ะ รับรองว่าทุกคนจะสนุกและประทับใจกับสิ่งที่ได้พบแน่นอน

เพิ่มเติม :

 1. ระหว่างเส้นทางเดิน อยากจะให้ค่อยๆเดิน ค่อยๆชม และเรียนรู้ธรรมชาติไปด้วยค่ะ เดินบ้าง หยุดบ้างเพื่อเก็บร้อยเรื่องราวความประทับใจระหว่างทาง ทุกย่างก้าวที่ผ่านบนเส้นทางนี้อาจมีอะไรดีๆ ที่ไม่สามารถหาดูได้ในป่าคอนกรีตก็ได้นะค่ะ แม้แค่สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ก็อาจจะทำให้เรายิ้มได้ค่ะ
 2. เราจัดการทริปมาเกินสิบแปดปี อุปกรณ์แค้มป์และความปลอดภัยเรามีครบ และมีมาตรฐานการจัดการที่ชัดเจน เพื่อให้สมาชิกเที่ยวได้อย่างปลอดภัย

TKT ECOTOUR(11/03232) จ-ศ 10.00-19.00
Line@ : @trekkingthai
โทร 02-278-0225/02619-7993 อีเมล์ domestic@trekkingthai.com

พิมพ์เนื้อหา พิมพ์เนื้อหา ขั้นตอนการสมัครทริป
ใบสมัครแบบส่งอัตโนมัติ ใบสมัครแบบ pdf ใบสมัครแบบ word แบบฟอร์มสอบถามอัตโนมัติ แผนที่จุดนัดพบ
เงื่อนไขการยึด/คืนมัดจำ
ทำไมควรเลือกเรา ความเห็นจากลูกค้าเก่า

ทัวร์เดินป่า โข่วมูเล – เลอเกอกุย  บ้านหัวแม่โถ  แม่ฮ่องสอน จัดโดย TKT ECOTOUR ปี 2561-2562

กดที่ tab ต่างๆ เพื่อดูรายละเอียด

 • /เนื้อหา/

   

  กำหนดการเดินทางปี 2561
  ทริป 1/2561 16-18 พ.ย. 61 เดินทางคืน 15 พ.ย. 61
  ทริป 2/2561 23-25 พ.ย. 61 เดินทางคืน 22 พ.ย. 61
  ทริป 3/2561   7-9 ธ.ค. 61  เดินทางคืน 6 ธ.ค.61 วันหยุดยาวรัฐธรรมนูญ1
  ทริป 4/2561  8-10 ธ.ค. 61  เดินทางคืน 7 ธ.ค.61 วันหยุดยาวรัฐธรรมนูญ2
  ทริป 5/2561 29-31 ธ.ค. 61 เดินทางคืน 28 ธค 61
  ทริป 6/2561 30 ธ.ค. – 1 ม.ค. 62 เดินทางคืน 29 ธค 61 Count Down ปีใหม่ 1 คืน

  กำหนดการจัดทริปปี 2562
  ทริป 1/2562 11-13 ม.ค.62  เดินทางคืน 10 ม.ค.62
  ทริป 2/2562 25-27 ม.ค.62  เดินทางคืน 24 ม.ค.62
  ทริป 3/2562 2-4 ก.พ. 62   เดินทางคืน 1 ก.พ. 62 วันหยุดยาวต่อเนื่องวันตรุษจีน
  ทริป 4/2562 16-18 ก.พ. 62   เดินทางคืน 15 ก.พ. 62 วันหยุดยาวต่อเนื่องวันมาฆบูชา

  ********************

  หมายเหตุ
  1 ทั้งนี้กรณีอยากไปวันอื่น ๆ หากเพื่อน ๆ มีสมาชิกประมาณ 6-7 คนขึ้นไปแล้วติดต่อจองมาแต่เนิ่น ๆ นะค่ะ ทางเราจะช่วยประกาศหาเพื่อน ๆ ให้ จะได้หาคนมาร่วมทริปเพิ่มได้ทันหรืออยากให้จัดฉพาะกลุ่มเป็นส่วนตัวก็ติดต่อมาได้เลยจ้า

  รายละเอียดการเดินทาง

  วันเดินทาง

  18.30 สมาชิกทุกท่านพร้อมกันที่ สำนักงาน TKT สนามเป้า (BTS สนามเป้า ลงทางออกที่ 3)
  แผนที่เดินทาง    http://www.trekkingthai.com/pic1/map.jpg

  19.00 ล้อหมุนมุ่งหน้าสู่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  วันที่หนึ่ง   ดอยโข่วมูเล  – จุดแค้มปิ้งบนสันเขา  (อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น)

  06.30   สวัสดีตอนเช้าเมืองแม่สะเรียง เราจะหาปั๊มน้ำมันล้างหน้าล้างตาและทำธุระกันเสียหน่อย  จากนั้นไปหาร้านอาหารเช้าอร่อย ๆ รับประทานอาหารเช้ากัน

  08.00   ได้เวลาเดินทางต่อไปยังบ้านหัวแม่โถ   เราจะนั่งรถผ่านโค้งแล้วโค้งเล่า   ใครเมารถนี่ต้องกินยาแก้เมารถไปก่อนเลยนะจ๊ะ

  10.00   พบทีมงานท้องถิ่นที่โรงเรียนหัวแม่โถ   ได้เวลาจัดสัมภาระที่จะนำขึ้นเขาให้เรียบร้อย ทีมงานแจกน้ำดื่มและข้าวห่อ นั่งรถกระบะออกเดินทางไปจุดเริ่มเดิน***  กรณีที่มีสมาชิกร่วมทริป 8 ท่านขึ้นไป  เราจะจัดรถกระบะให้  2  คัน เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการเดินทาง

  วันนี้เราจะเดินเท้ากันราว 5 –  6  ชั่วโมง แรกเริ่มเดินเข้าสู่ป่าชุมชนทางเดินโปร่ง  แรก ๆ เป็นทางเดินค่อนข้างราบเดินง่าย พอให้เราปรับสภาพร่างกายก่อน   ผ่านไปสักพักเราจะเริ่มเดินขึ้นสู่ทางชัน น้องทากเริ่มมาทักทายเรื่อย ๆ  2 ชั่วโมงผ่านไปเราจะมาถึง “โข่วมูเล”   เราจะแวะพักทานข้าวห่อกันที่นี่
  “โข่วมูเล”   เป็นยอดดอยที่มีชื่อมาจากตำนานที่ว่ามีผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทธา  เดินขึ้นเขามาสร้างเจดีย์หินไว้ที่ยอดดอยแห่งนี้   ดังนั้นเราจะเห็นกองหินสัณฐานค่อนข้างกลมมีหินวางเรียงขึ้นเป็นชั้น ๆ สูงขึ้นไป   กองหินเจดีย์นี้ถือว่าเป็นสิงศักดิ์สิทธิ์สำหรับชาวบ้านที่หัวแม่โถแห่งนี้
  หลังจากเม็ดข้าวเรียงเม็ดเรียบร้อยแล้ว   ได้เวลาคว้าเป้ ออกเดินเท้ากันต่อไปยังจุดตั้งแค้มป์   เส้นทางจากนี้เราจะเห็นวิวเขาจากบ้านหัวแม่โถ  ขุนยวมและแม่แจ่มเกือบตลอดเส้นทาง

  16.30  โดยประมาณ    เดินทางมาถึงจุดตั้งแค้มป์   วันนี้เราตั้งแค้มป์บนสันเขา  ลมหนาวค่อนข้างแรง อย่าลืมเสื้อกันหนาวอย่างดีกันด้วยนะจ๊ะ    เมื่อมาถึงจุดตั้งแค้มป์  เราจะช่วยกันตั้งแค้มป์กลาง  กางเต็นท์ให้เรียบร้อย   นำสัมภาระเข้าเต็นท์ให้เรียบร้อย

  18.00   ปาร์ตี้มื้อเย็นกันแบบง่าย ๆ วันนี้เรานอนพักผ่อนกันแต่หัววันหน่อย เพราะเดินทางกันมาเหนื่อยทั้งวันแล้ว

  นอนหลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์จากนั้น นอนหลับพักผ่อนฝันดี ราตรีสวัสดิ์ หรือหากใครยังคงมีแรงเหลือก็มาพูดคุยเฮฮากันหน้าเต็นท์ได้นะจ๊ะ

  *** เราจะจัดเต็นท์ให้นอนหลังละ 2-3 ท่าน กรณีต้องการพักเดี่ยว มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท
  (เป็นค่าใช้จ่ายน้ำหนักสัมภาระกองกลาง / ค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ / ค่าเสื่อมอุปกรณ์จ้า)

  วันที่สอง ดอยคอกะอ๊ะโจ๊ะโข่ว (พีระมิด) – ดอยเลอเกอกุย – ผาหมื่อคาโลแบะ(ผายายตากฝ้าย) – จุดแค้มป์ปิ้งใกล้น้ำตก (อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น)

  05.00 อรุณสวัสดิ์วันใหม่ ตื่นกันแต่เช้ามืดไปทักทายตะวัน ชมทะเลหมอกยามเช้ากันพลางจิบเครื่องดื่มร้อน ๆ และทานของรองท้องระหว่างชมวิวยามเช้ากันหน่อย

  08.30 กลับมาที่แค้มป์เพื่อทานอาหารเช้าร่วมกัน

  09.30 ช่วยกันเก็บสัมภาระให้เรียบร้อย จากนั้นรับข้าวห่อคนละ 1 ห่อ แล้วเตรียมตัวออกเดินทางกันต่อจุดหมายวันนี้กันต่อ

  เช้านี้เราจะเริ่มต้นด้วยการเดินเท้าไปยังจุดชมวิวดอยคอกะอ๊ะโจ๊ะโข่ว  หรือที่ชาวบ้านตั้งให้เรียกง่าย ๆ ว่า ดอยพีระมิด  ด้วยสัณฐานของเขาที่คล้ายกับรูปทรงสามเหลี่ยม   โดยเราจะวางกระเป๋าไว้ที่ด้านล่างแล้วเดินตัวเปล่าขึ้นไปยังดอยนี้   เก็บภาพวิวทิวทัศน์ทะเลภูเขาและท้องฟ้ากันสักพัก   ก็ได้เวลาเดินลงไปคว้าเป้ เดินดิ่งลงไปเข้าในป่า ผ่านลำห้วยเล็ก ๆ ที่ไหลหล่อเลี้ยงสรรพสิ่งที่มาเยือนในป่าแห่งนี้  เพื่อไปยัง  ดอยเลอเกอกุย 

  ดอยเลอเกอกุย   หมายถึง ยอดของหินที่ยื่นแหลมงอนออกไป ตรงบริเวณของยอดดอยแห่งนี้เราจะเห็นวิวภูเขาล้อมรอบตัวแบบ 360 องศา  เมื่อเราเก็บภาพจนหนำใจแล้ว   ก็ได้เวลาเดินลัดเลาะตามสันเขาของดอยเลอเกอกุยลงไปยัง ผายายตากผ้า  หรือ  ผาหมื่อคาโลแบะ 

  12.00 แวะทานข้าวห่อระหว่างทางไป  ผายายตากผ้า  หรือ  ผาหมื่อคาโลแบะ

  13.00 ออกเดินทางกันต่อ คราวนี้เราจะเดินขึ้นทางชันพอให้ได้หอบกันสักนิด  ก็ถึงผายายตากผ้า    เก็บภาพสวย ๆ กันสักพัก  ก็ได้เวลาออกเดินเท้าไปยังจุดตั้งแค้มป์กันเลย  ระหว่างทางของวันนี้เราเห็นวิวเปิดของภูเขาที่วางตัวสลับฟันปลาโดยมีนาขั้นบันไดอยู่ระหว่างกลาง

  16.00 เดินทางถึงจุดตั้งแค้มป์ใกล้น้ำตก   เราจะช่วยกันกางเต็นท์ และจัดสัมภาระให้เรียบร้อย จากนั้น ไปเดินเล่น ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศน้ำตกกลางป่า   พักผ่อนตามอัธยาศัย

  18.00 นั่งล้อมวงรับประทานอาหารเย็นกันอย่างเอร็ดอร่อยกับเมนูสุด Wow ที่ทีมงานเราตั้งใจทำให้เราได้ทานกัน

  *** เราจะจัดเต็นท์ให้นอนหลังละ 2-3 ท่าน กรณีต้องการพักเดี่ยว มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท
  (เป็นค่าใช้จ่ายน้ำหนักสัมภาระกองกลาง / ค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ / ค่าเสื่อมอุปกรณ์จ้า)

  วันที่สาม เดินทางกลับกรุงเทพฯ (อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น)

  07.00 อรุณสวัสดิ์ยามเช้า วันนี้เราไม่ต้องรีบตื่นมากนัก หลังจากล้างหน้าแปรงฟันแล้ว ก็มานั่งจิบกาแฟหอมกรุ่น นั่งชมบรรยากาศของป่า  นั่งฟังเสียงนกกันแบบชิว ชิว   เมื่ออาหารเช้าพร้อมแล้วก็ได้เวลาล้อมวงกันละ

  08.30 ช่วยกันเก็บสัมภาระและขยะรอบๆแค้มป์ให้เรียบร้อย    ได้เวลาขึ้นเป้ ออกเดินเท้าผ่านป่าไปยังหมู่บ้านหัวแม่โถ  เส้นทางส่วนใหญ่ของวันนี้จะเป็นเดินลงเสียมากกว่า   เมื่อเดินมาถึงทางถนนของหมู่บ้านแล้ว   เราจะเจอกับทีมระกระบะที่มารอรับเราพร้อมกับน้ำอัดลมเย็น ๆ เตรียมไว้ให้ดื่มชื่นใจ

  11.00 เดินทางถึงที่โรงเรียนหัวแม่โถ   เราจะอาบน้ำชำระล้างร่างกายกันให้สดชื่นกันที่นี่

  12.30   ได้เวลากล่าวคำอำลา สหายแห่งบ้านหัวแม่โถ

  13.30   แวะทานอาหารกลางวันที่ เฮินไตรีสอร์ท

  14.30    ออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ

  19.00   แวะรับประทารอาหารเย็นแถว ๆ เถิน หรือระหว่างทาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวลาเป็นสำคัญ

  02.00    เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ และเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ

  หมายเหตุ โปรแกรมทริปอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยที่มิต้องแจ้งล่วงหน้า เนื่องจากสภาวะอากาศและปัจจัยอื่นๆอีกมากที่อาจทำให้การเดินทางไม่เป็นไปตามแผน และควบคุมไม่ได้ แต่ทางเราจะยึดมั่นถึงความสุขและรอยยิ้มของท่านเป็นสำคัญ

  ราคาท่านละ 5300 บาท
  สมาชิกตลอดชีพ ได้ส่วนลด 150 บาท คน/ทริป (ค่าสมัคร 500 บาท)

  กรณีเดินทางไปเจอทีมงานที่ โรงเรียนบ้านหัวแม่โถ ราคาท่านละ 3500 บาท นัดเจอเวลา 09.30 น. รับไม่เกิน 2 ท่าน ***ทั้งนี้เรายืนยันการออกเดินทางเมื่อสมาชิกจากกรุงเทพฯมี 6ท่าน/ไม่รวมค่าเดินทางและอาหารมื้อเช้าวันแรกของทริป /มื้อกลางวันและมื้อเย็นวันขากลับ

  ถ้ามีสมาชิก 6 ท่าน ต้องการจะเป็นกรุ๊ป Private ท่านสามารถกำหนดวันจัดเองได้ แต่ต้องโอนมัดจำมาล่วงหน้า 3 อาทิตย์ก่อนเดินทาง เพื่อเตรียมตัว หรือ หากจะไปวันธรรมดาก็ได้สามารถเปิดรับสมัครสมาชิกเพิ่มเพื่อลดค่าใช้จ่ายก็ได้ราคากรุ๊ปเหมาจะคิดตามจำนวนคน ณ วันไปจริง(โปรดสอบถาม)[/button]

  **ก่อนไปควรประเมินตนเอง ถ้าร่างกายแข็งแรง (แบบ คนปกติคือไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายบ่อย ๆ ) ก็โอเคจ้า

  ** ธรรมชาติ คือ ธรรมชาติ มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คนที่ไป ควรเข้าใจธรรมชาตินะค่ะว่า ไม่ใช่ของปรุงแต่ง ที่เราจะควบคุมเหนือเขาได้ ดังนั้น ถ้าท่านชวนเพื่อนมา พิมพ์ไปให้เขาอ่าน เข้าใจ และตกลงใจก่อนสมัครมานะค่ะ **

  **สำหรับ เพื่อนที่ชวนมา อย่าลืมอ่านนโยบายการจัดทริปก่อนนะจ๊ะ เพราะเราไม่ใช่ทัวร์แบบทั่วไป แต่มีนัยยะมากกว่านั้น ในการสร้างมิตรภาพระหว่างกัน วิธีการดำเนินทริปจึงแตกต่าง แล้วรับรองจะไม่ผิดหวัง มีแต่มันส์สุด ๆๆๆ ไปเล้ยยยยย

  ขอ ย้ำว่าจงให้ข้อมูลกับเพื่อนของเราอย่างครบถ้วนนะค่้ะ ไม่อยากให้มาแบบเหวอ ๆ เหรอ ที่นี่ทำอะไร เราไม่รู้จัก เรารู้แต่เพื่อนบอกว่าดี เรารู้แต่เราจ่ายตังคุณแล้ว อะไรแบบนี้ เที่ยวแบบเดินป่าต้องมีการเตรียมที่ดีค่ะ**

  อัตรานี้รวม

  – ค่ารถตู้ 9 ที่นั่ง แบบ D4D VIP
  – ค่าที่พัก 2 คืน เต็นท์ + ถุงนอน ไม่มีแผ่นรองนอนนะจ๊ะ
  ***กรณีต้องการพักเดี่ยว มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท
  – ค่าอาหาร 9 มื้อ
  – ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ตามรายการ
  -ค่าเจ้าหน้าที่นำทาง
  -ค่าลูกหาบของกลาง อุปกรณ์กองกลางทั้งหมดเราจะจัดเตรียมไว้ให้(เต็นท์/ถุงนอน/ฟลายชีตกลาง/เครื่องครัวกลาง / เครื่องกรองน้ำ/ทริปนี้เป็นทริปเดินป่าระยะไกลไม่มีแผ่นรองนอนให้)
  – ค่าจัดการขยะ

  – ค่ารถกระบะโฟร์วิล
  – ค่าเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดการเดินทาง
  – ค่าประกันอุบัติเหตุ 1,000,000 บาท / ท่าน

  อัตรานี้ไม่รวม

  – ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
  – ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์

  วิธีการจองและชำระค่ามัดจำ

  จันทร์ – ศุกร์ ช่วงเวลา 10.00 – 19.00 น.

  แชทกับเราได้ง่ายๆ และ ได้ข่าวดีๆก่อนใครไลน์ @trekkingthai กดแอดได้เลย
  เพิ่มเพื่อน
  หรือ แอดมาที่ ID @trekkingthai

  หรือรับข่าวสารจากทีมงานของเราแบบใกล้ชิดได้ที่ http://line.me/ti/p/%trekkingthai
  Line@ ID : @trekkingthai
  โทรจองได้ที่ 02-2780225/ 02-6197993 / 02-6171775

  ยืนยันทริปได้โดยโอนเงินมัดจำจำนวนท่านละ  3000 บาท

  มาที่ บัญชีออมทรัพย์ ชื่อ นายนิพัทธ์พงษ์ ชวนชื่น
  1. ธ.กรุงเทพฯ สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 089-7-06322-8
  2. ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 406-3-19665-8
  3. ธ.กสิกรไทย สาขาเซฟ-อี พุทธมณฑลสาย 2 เลขที่ 001-8-73989-5
  4. ธ.กรุงไทย สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 983-6-49843-5

  พิมพ์การสมัครทริปที่ลิงค์ด้านล่าง แล้วส่งโทรสารไปที่ 0-2619-9770

  อย่าลืมแจ้ง ชื่อ-นามสกุลจริง อายุ เพศ อีเมล์ และเบอร์โทรที่ติดต่อได้
  ของผู้เดินทาง ( เพื่อการทำประกัน )

  หรือสแกนสลิป + ใบสมัครส่งไปที่ domestic@trekkingthai.com

  ใบสมัคร

  แบบ ส่งอัตโนมัติ (ต้องมีภาพสลิปพร้อมแนบ)    http://www.trekkingthai.com/wordpress/?page_id=2502

  แบบ pdf       http://www.trekkingthai.com/tour/tkt_apply.pdf

  แบบ word     http://www.trekkingthai.com/tour/tripapply.docx

  ใบสมัครสำหรับลูกค้าเก่าเคยมากับเราหรือสมาชิก(มีหมายเลขสมาชิกแล้ว) แบบ ส่งอัตโนมัติ (ต้องมีภาพสลิปพร้อมแนบ) http://www.trekkingthai.com/wordpress/?page_id=3021

  เราจะมีการตอบกลับทุกครั้งที่ได้รับใบสมัคร กรณีส่งอีเมล์หรือส่งแฟกซ์มาแล้วมาแล้วไม่มีใครติดต่อกลับในช่วง 2 วัน
  ทำการก็ขอให้โทรมาสอบถาม เพื่อป้องกันการตกหล่นของเอกสาร

  ออกเดินทางเมื่อสมาชิกครบ 5 ท่าน ++

  เงื่อนไขการยกเลิกทริป :
  1 กรณียกเลิกก่อนออกเดินทาง 15 วัน ทางเรายินดีคืนเงินมัดจำ 100%
  2กรณียกเลิกก่อนออกเดินทาง 14 วัน ทางเราต้องขอยึดเงินมัดจำทั้งหมดนะจ๊ะ
  3 กรณีที่มีสมาชิกมาแทนท่านที่ยกเลิกทริป ทางเรายินดีคืนเงินมัดจำให้ทั้งหมดจ้ะ

  ………

 • วันที่ 1 ของการเดินทาง
  เช้า ทานอาหารเช้าที่ร้านอาหารเช้าแม่สะเรียง
  กลางวัน ข้าวห่อใบตอง  เป็นข้าวเหนียว  ไก่ทอดหรือหมูทอดพร้อมน้ำพริก
  เย็น สตาฟจัดทำอาหาร + ของหวาน เช่น สปาเก็ตตี้ / กุ้งอบวุ้นเส้น / หมูหวาน / น้ำพริกกะปิ ไข่ชะอม / กล้วยตากบวชชี /
  ฟักทองบวชชี ฯลฯ (แล้วแต่สตาฟจัดทำ)

  วันที่ 2 ของการเดินทาง
  เช้า ราดหน้า / ข้าวต้ม/แซนวิส / ขนมปัง แยม (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)
  กลางวัน สตาฟจัดทำอาหารเป็นข้าวห่อ เช่น หมูผัดพริกไทยดำ , ผัดซีอิ้ว เป็นต้น (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)
  เย็น สตาฟจัดทำอาหาร + ของหวาน เช่น สปาเก็ตตี้ / กุ้งอบวุ้นเส้น /ผัดซีอิ้ว/ หมูหวาน / น้ำพริกกะปิ ไข่ชะอม / กล้วยตากบวชชี /
  ฟักทองบวชชี ฯลฯ (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)

  วันที่ 3 ของการเดินทาง
  เช้า ข้าวผัด / ข้าวต้ม/แซนวิส / ขนมปัง แยม (แล้วแต่สตาฟจัดทำ)
  กลางวัน ทานอาหารอร่อย ๆ แบบเซตโต๊ะที่ เฮินไตรีสอร์ท
  เย็น ร้านอาหารแถว เถิน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเวลา

  หมายเหตุ หากมีท่านใดที่แพ้อาหารบางชนิด / ทานอาหารบางอย่างไม่ได้ เช่น ไม่ทานเนื้อ เป็นมังสวิรัติ ไม่ทานเผ็ด รบกวนแจ้งให้ทางเราด้วยนะค่ะ เพื่อที่ทางเราจะได้จัดการอาหารให้มีความเหมาะสมกับท่านนะค่ะ เพราะเราปรารถนาให้ท่านได้เที่ยวอย่างสนุกกับการเรียนรู้สิ่งรอบ ๆตัว ท้องอิ่ม และนอนหลับสบายค่ะ

 • การเตรียมตัวสำหรับทริปนี้

  1 เครื่องแต่งกายสำหรับทริปนี้

  กางเกง : กางเกงขายาว ทริปนี้ไม่แนะนำกางเกงยีนส์นะค่ะ เพราะจะทำให้เรารู้สึกอึดอัด และหนักตัวเวลาเดินค่ะ

  เสื้อ : เป็นเสื้อยืดแขนยาว หรือแขนสั้นก็ได้จ้า สีสันได้ตามสะดวกเลย แต่ถ้าจะให้ถ่ายรูปออกมาดูดี กิ๊บเก๋ ต้องเน้นสีสด ๆ แต่ถ้ามีปลอกแขนจะดีมาก ๆ เลย เพื่อป้องกันการถูกขีดข่วนจากหญ้าและแมลงต่าง ๆ

  รองเท้า : ควรจะเตรียมรองเท้ามา 2  แบบ
  1  รองผ้าใบหุ้มข้อและมีดอกยางลึกพอสมควรนะค่ะ เพราะหนทางบางช่วงค่อนข้างชัน รองเท้าดี มีชัยไปกว่าครึ่งจ้า
  2  รองเท้าแตะ  ไว้สำหรับใส่ที่แค้มป์

  ถุงเท้า : ควรเตรียมถุงเท้ายาว และหนาไปใส่ด้วยนะค่ะ เพราะการเดินป่าระยะไกลนั้น โดยไม่ใส่ถุงเท้านั้นจะทำให้เท้าที่เสียดสีกับรองเท้าเป็นเวลานาน อาจเกิดการพองและเป็นแผลถลอกได้ค่ะ

  หมวก / ผ้าคลุมหน้า : เอาไว้ใส่ป้องกันแสงแดด และรังสียูวีที่จะมาทำร้ายใบหน้าสวย ๆ หล่อ ๆ ของเราในช่วงระหว่างเดินไป – กลับ

  เสื้อกันฝน : แม้เข้าหน้าหนาวแต่อาจมีฝนหลงมาเอาเสื้อกันฝนไปด้วย

  เสื้อกันหนาว : บนดอย อากาศหนาว + ลมหนาวด้วย

  2 กระเป๋าสำหรับใส่สัมภาระ ควรจะแยกออกเป็น 2 ใบ ดังนี้

  2.1 กระเป๋าสำหรับใส่เสื้อผ้า /เครื่องสำอางค์/อุปกรณ์อาบน้ำ แนะนำให้เป็นเป้ใบเล็ก ๆ สำหรับใส่เสื้อผ้าและอุปกรณ์อาบน้ำตอนขากลับลงจากยอดดอยค่ะ โดยเราจะเก็บกระเป๋าใบนี้ไว้บนรถตู้

  2.2 กระเป๋าเป้ที่เอาขึ้นดอย ภายในกระเป๋าเป้ขอเน้นเฉพาะสัมภาระที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้นนะค่ะ   สัมภาระที่แนะนำให้ติดตัวไป เช่น ถุงนอน เสื้อกันฝน เสื้อกันหนาว กระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ และห่อสัมภาระทั้งหมดด้วยถุงพลาสติก เพื่อป้องกันน้ำเวลาฝนตกและถ้าจะให้ดี คลุม Rain Cover ด้านนอกเป้อีกทีก็จะดีมากเลยจ้า

  1. สเปรย์กันแมลง/กันทาก และถุงกันทาก

  4 หากท่านใดมีโรคประจำตัว อย่าลืมพกยาติดตัวไปด้วยนะจ๊ะ

  5 ไฟฉาย จะเป็นแบบคาดหัว หรือแบบถือจะได้ค่ะ แล้วแต่สะดวกเลย

  6 กล้องถ่ายรูป ไว้เก็บภาพสุดประทับใจ

  7 เปิดตา เปิดใจสำหรับสิ่งรอบ ๆ ตัว ที่ท่านจะได้ไปสัมผัสจากทริปนี้

  รู้ไว้ก่อนไปกับเรา…กติกาในการไปทัวร์เดินป่ากับ ทีเคที อีโคทัวร์ จ้ะ (Responsible Travel Tips)

  เพื่อ การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน เพื่อให้การท่องเที่ยวของเราไม่ทำร้ายธรรมชาติมากเกินไป เราขอร้องให้นักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการของเราปฏิบัติตามคำแนะนำที่ดังนี้ …

  1. ศึกษาข้อมูลก่อนเดินทาง หากท่านชวนเพื่อนไป เพื่อนของท่าน อาจยังไม่ทราบ อาจยังมีแนวคิดว่าไปเที่ยวป่า ก็สามารถทำตนเหมือนเที่ยวเมืองได้ การแลกเปลี่ยนข้อมูลทำให้ท่านทราบสภาพพื้นที่ และเดินป่าได้สนุกขึ้น
  2. แต่งกายเหมาะสม ควรใช้เสื้อแขนยาว (ในระหว่างเดินป่า) กางเกงขายาว รองเท้ามีดอกยางที่เกาะพื้นได้ดี เพื่อลดอันตรายจากการขีดข่วน ทิ่มตำ ของหนามและแมลงพิษพืชมีพิษ
  3. ลดของเสียและขยะ ด้วยการลดการนำพลาสติค หรือ ภาชนะโฟม หรือ สิ่งไม่จำเป็นเข้าไป
  4. ไม่ทิ้งขยะในป่า หรือในน้ำ ขยะที่เกิดจากสารเคมีสังเคราะห์เช่น พลาสติค เป็นวัสดุที่ควรนำออกมากำจัดนอกป่า
  5. เมื่อขับถ่ายแล้ว ควรฝังกลบให้เรียบร้อย แต่ด้านบนมีห้องน้ำที่เป็นส้วมซึมอยู่ 2 จุดจ้า
  6. ไม่ตัด สร้างทางใหม่ นอกเหนือจากเส้นทางที่กำหนดไว้แล้ว เพื่อลดผลกระทบของเข้าไปเที่ยวลง
  7. ไม่ซื้อของป่า สัตว์ป่า ไม่เบียดเบียนชีวิตในป่า เพื่อความสนุกสนานหรือคึกคะนอง
  8. ร่วมสนับสนุนท้องถิ่น ด้วยการอุดหนุนขนม อาหารของท้องถิ่น ที่ระลึก แม้มีแพคเกจจิ้งไม่สวยเท่าร้านหรูในเมืองก็ตาม เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนที่เราไปเยือนโดยตรง

  ขอขอบคุณในความร่วมมือของทุกท่านแทนธรรมชาติ ที่ท่านเข้าไปเยือนอย่างเคารพและเข้าใจ .. ขอให้ทุกท่านสนุกกับกิจกรรมเดินป่าครับ ป่าเขายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จิตใจดีงามทุกคน…

  ท่านใดสนใจทริปนี้สามารถติดต่อจองทริปเข้ามาได้เลยจ้า
  ติดต่อสอบถาม ให้กรอกข้อมูลแล้วเราจะตอบกลับไปให้ทราบ
  (ระมัดระวังตรงกรอกอีเมล์ให้ถูกต้องนะจ๊ะ เพราะจะตอบกลับไม่ได้ถ้าอีเมล์ผิด)

 • **** ระดับดาวความง่าย – ยากของระดับการเดินป่า

  ทริปนี้ เราจัดในระดับ 3

  1 ดาว เดินป่าระดับง่ายมาก คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงต่อวัน ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน ผู้เดินทางไม่ต้องแบกสัมภาระเอง และที่จุดตั้งแค้มป์มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวกครบครัน ผู้ที่เดินทางไปไม่ต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอด

  2 ดาว เดินป่าระดับง่าย คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงต่อวัน ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองบ้างบางส่วน ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองบ้างนิดหน่อย

  3 ดาว เดินป่าระดับกลาง คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน อาจจะมีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองบ้างบางส่วน ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองบ้างนิดหน่อย

  3.5 ดาว เดินป่าระดับกลาง – ยาก คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 1-2 วัน อาจจะมีการย้ายแค้มป์ “ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองทั้งหมด” ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่ อาจต้องปีนป่าย นอนเปล ไม่ได้อาบน้ำ ความสะดวกน้อย

  4 ดาว เดินป่าระดับยาก คือ เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลาในการเดินจากจุดเริ่มเดินไปยังจุดตั้งแค้มป์ใช้เวลา 5-7 ชั่วโมงต่อวัน ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 2วันเป็นต้นไป มีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองทั้งหมด ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่

  4.5 ดาว เดินป่าระดับยากมาก(ทริปสำรวจ) คือ เส้นทางเดินป่าที่ทางผู้จัดยังไม่มีข้อมูลในการจัดเส้นทางที่แน่ชัด เส้นทางจุดตั้งแค้มป์อาจมีการเปลี่ยนแปลง ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ระยะเวลาในตั้งแค้มป์ 2วันเป็นต้นไป มีการย้ายแค้มป์ ผู้เดินทางแบกสัมภาระเองทั้งหมด ที่จุดตั้งแค้มป์ไม่มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวก ผู้ที่เดินทางไปต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดและช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่

  ปล. เกณฑ์นี้เป็นเกณฑ์ที่ทางทีมงาน TKT กำหนดนิยามขึ้นมาเองเพื่อเป็นเกณฑ์ในการชี้แจงระดับความง่าย – ยากในการเดินป่า เพื่อให้ผู้ที่ร่วมเดินทางกับเรามองภาพการเดินป่าและประเมินศักยภาพตนเองได้ง่ายมากขึ้น โดยใช้ประสบการณ์การจัดทริปที่ผ่านมามากกว่า 18 ปี ในการกำหนด ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของแต่ละกลุ่ม

————————————————————-
ผู้สนใจจองหรือสอบถามมาได้เลย
ติดต่อสอบถาม ให้กรอกข้อมูลแล้วเราจะตอบกลับไปให้ทราบ
(ระมัดระวังตรงกรอกอีเมล์ให้ถูกต้องนะจ๊ะ)

ชื่อ-นามสกุล (required)

อีเมล์(required)

โทรศัพท์สำหรับติดต่อกลับ

ชื่อทริป-หัวข้อที่สอบถาม

ข้อความสอบถาม (ควรระบุ ทริป/วันที่จะเดินทาง/จำนวนคน กรณีสอบถามจำนวนที่ยังว่าง) เพื่อการตอบกลับที่เร็วและชัดเจน

 

About Author

Comments are closed.