Share.

ทัวร์ ดอยหลวงเชียงดาว มหัศจรรย์ตา มหัศจรรย์ใจ จัดโดย TKT Ecotour ปี 2559-60

0

พย59-กพ60 / ดอยหลวงเชียงดาว ดอยแห่งความศักดิ์สิทธิ์ หลากหลายความมหัศจรรย์ที่จะทำให้ผู้ไปเยือนทุกท่านได้มหัศจรรย์ใจ ดอยแห่งนี้มีความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นป่ากึ่งอัลไพน์แห่งเดียวในประเทศไทย…

TKT ECOTOUR(11/03232) จ-ศ 10.00-19.00 line: @trekkingthai โทร 02-278-0225/02619-7993 อีเมล์ domestic@trekkingthai.com

พิมพ์เนื้อหา พิมพ์เนื้อหา
แบบฟอร์มสอบถามอัตโนมัติ ใบสมัครแบบ pdf ใบสมัครแบบ word ใบสมัครแบบส่งอัตโนมัติ แผนที่จุดนัดพบ
เงื่อนไขการยึด/คืนมัดจำ
ทำไมควรเลือกเรา

 ทัวร์ มหัศจรรย์ตา มหัศจรรย์ใจ ณ ดอยหลวงเชียงดาว จัดโดย TKT Ecotour

 • ดอยหลวงเชียงดาว 1 ดอยแห่งความศักดิ์สิทธิ์ แต่หลากหลายความมหัศจรรย์ที่จะทำให้ผู้พิชิตทุกท่านได้มหัศจรรย์ใจ ดอยแห่งนี้มีความหลากหลายทางชีวภาพ เป็นป่ากึ่งอัลไพน์แห่งเดียวในประเทศไทย มีพืชเฉพาะถิ่นที่มีความหลากหลายสูง ระหว่างทางเดินเราจะเห็นดอกไม้นานาชนิดที่ไม่เคยเห็นที่ป่าที่ไหนมาก่อน แต่จะมาพบที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เช่น ชมพูเชียงดาว หรือนางเอกของที่นี่ คือ เทียนนกแก้ว เป็นกล้วยไม้ดิน ที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับนกแก้วตัวเล็ก ๆ น่ารักน่าชัง เป็นดอกไม้ที่ผู้พิชิตดอยแห่งนี้ปรารถนาอยากจะได้พบสักครั้งหนึ่งในชีวิต ในระดับความสูง 2225 เมตรจากระดับน้ำทะเลที่นี่มีทะเลหมอกที่สวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์ ก้อนเมฆสีขาวเรียงตัวกันแพหนา เคลื่อนไหวตามกระแสลมเบา ๆ คลอเคล้ายอดดอยสามพี่น้อง กระทบกับแสงสีทองวิบวับ เป็นวิวอันลือลั่นที่ต้องปรากฎบนกล้องของทุกท่าน

  หนาวนี้เราอยากจะชวนทุกท่านไปร่วมตามหา 9 สิ่งมหัศจรรย์ที่ ” ดอยหลวงเชียงดาว ” ร่วมกับเรา …. TKT เราเริ่มจัดทริปนี้ตั้งแต่ปี 2544 ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 13 ของเราแล้วค่ะ ดังนั้น เราจึงมีความชำนาญในเส้นทางนี้เป็นอย่างมาก

  9 สิ่งมหัศจรรย์ที่ท่านต้องหาให้เจอที่ดอยหลวงเชียงดาว

  1. ดอยหลวงเชียงดาว เป็นเทือกเขาหินปูนที่สูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย และเป็นขุนดอยสูงอันดับ 3 ของเมืองไทย,

  2. ดอยหลวงเชียงดาว มีแหล่งพันธ์ไม้ถึง 4 ประเภทรวมอยู่ในเขตเดียวกันคือป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณชื้น ป่าดิบเขา, และกึ่งอัลไพน์

  3. ดอยหลวงเชียงดาวเป็นแหล่งพืชกึ่งอัลไพน์แห่งเดียวในไทย คือพวกพุ่มไม้เตี้ย ๆ และไม้ล้มลุกเนื่องจากหน้าดินมีน้อย ไม่มีน้ำและอากาศเย็น เป็นพืชแบบแถบหิมาลัย แต่พัฒนาตนเองเป็นพืชเฉพาะถิ่น ,

  4. ดอยหลวงเชียงดาวเป็นแหล่งกำเนิด เอื้องศรีเชียงดาว หรือกล้วยไม้สิรินธรเนีย ซึ่งเป็นพืชสกุลใหม่ของโลก มีที่นี่ที่เดียว (แต่ดอกไม่ได้บานช่วงหนาวนะค่ะ) ,

  5. ดอยหลวงเชียงดาวมีพันธุ์ไม้เฉพาะถิ่นกว่า 200 ชนิด

  6. ดอยหลวงเชียงดาวมีกวางผา – เลียงผาอาศัยอยู่ หากเราเงียบ ๆ โชคอาจเป็นของเรา รวมทั้งไก่ฟ้าหางลายขวาง (พบไม่ยากเกินไปที่เด่นหญ้าขัด)

  7. ดอยหลวงเชียงดาว มีผีเสื้อสมิงเชียงดาว ซึ่งปัจจุบันเชื่อว่าสูญพันธ์ไปแล้ว เอาว่าเคยมี และหวังว่าอาจจะมี

  8. ดอยหลวงเชียงดาวมีตำนวนเจ้าหลวงคำแดง ตำนานเจ้าแห่งขุนเขาแห่งนี้ที่ชาวบ้านแถบเชียงดาวล้วนนับถือและศรัทธา

  9. ดอยหลวงเชียงดาวเป็นดอยศักดิ์สิทธิ์แห่งล้านนา

  - รู้ไว้ก่อนไปเชียงดาว -

  “ดอยเชียงดาว” หรือ ” ดอยหลวงเชียงดาว ” ภูเขาสูงอันดับสามของประเทศไทยอันตะหง่านเทียมฟ้าเพียงดาว ที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันมีชื่อเสียงเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ยอมรับในอีกหลายด้านมาอย่างยาวนานถึงความทรงคุณค่า ไม่ว่าเป็นถิ่นของป่ากึ่งอัลไพน์ที่โดดเด่นเป็นพิเศษเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย เป็นดินแดนของความหลากหลายทางธรรมชาติที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง เป็นแหล่งก่อเกิดคุณูปการสูงค่าที่ให้คุณประโยชน์ต่อผู้คนและชุมชนโดยรอบ เป็นขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ที่สืบความเชื่อและความนับถือมาแต่อดีตของชาวเชียงดาวและชาวเมืองเหนือ เป็นพื้นที่ของการนันทนาการเชิงนิเวศน์และศึกษาธรรมชาติอย่างยอดเยี่ยม และที่สำคัญเป็นมรดกทางธรรมชาติอันสูงค่าและน่าภาคภูมิใจของชาวไทยทุกคน

  ” ดอยหลวงเชียงดาว ” ได้รับการเห็นคุณค่าในฐานะเป็นแหล่งธรรมชาติที่สำคัญ จึงได้รับการจัดพื้นที่ให้อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าตั้งแต่ปี พ.ศ. 2521 โดยมีเจตนารมย์ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าฉบับปัจจุบันปี พ.ศ. 2535 เพื่อสงวนรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและปกป้องคุ้มครองพรรณพืชและสัตว์ป่า ให้ดำรงไว้สำหรับประโยชน์ในเชิงอนุรักษ์และเชิงนิเวศน์ต่างๆนานานับประการ รวมทั้งให้เป็นมรดกทางธรรมชาติและเป็นสมบัติของประชาชนทุกคนร่วมกัน จึงเป็นความถูกต้องและเหมาะสมทุกประการ ที่ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำการศึกษาในด้านต่างๆเพื่อจะผลักดัน ให้ ” ดอยหลวงเชียงดาว ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์อย่างยั่งยืนและเป็นถึงมรดกทางธรรมชาติของโลก อันน่าภาคภูมิใจของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศในอีกต่อไป …

  พรรณไม้ของที่นี่เป็นพรรณไม้ที่แปลกจากที่พบทั่วไปในเมืองไทย มีพรรณไม้เพาะถิ่น พบได้ที่เดียว ต้นเล็ก ๆ แต่ทรงคุณค่าทางพฤกษศาสตร์จำนวนหลายชนิด ..

  เพื่อน ๆ ที่สนใจจะไป จองแล้วอย่าลืมอ่านคู่มือนักท่องเที่ยวเชียงดาวได้ไปกันด้วยนะจ๊ะ จะทำให้ทั้งเที่ยวสนุกขึ้นและไปแล้วคุ้มมากขึ้น พร้อม ๆ กับการเป็นนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ดี

  ทัวร์เราปกติได้ออกเดินทางทุกสัปดาห์แต่สัปดาห์เทศกาล ช่วงพีค จองช้ามักจะเต็มไปก่อนนะครับ แนะนำวางแผนล่วงหน้าได้เลย สำหรับทีมที่สนใจ

  กำหนดการจัดทริปปี 59

  – ดอกเทียนนกแก้วเบ่งบาน และดอกไม้อื่น ๆ อีกเพียบ แต่อาจจะเจอฝนหลงฤดูนะจ๊ะ-

  ทริป 1/2559 5-7 พย 59 เดินทางคืนศุกร์ 4 พย 59
  ทริป 2 /2559 12-14 พย 59 เดินทาง คืนศุกร์ 11 พย 59
  ทริป 3/2559 19-21 พย 59 เดินทาง คืนศุกร์ 17 พย 59
  ทริป 4/2559 26-28 พย 59 เดินทางคืนศุกร์ 24 พย 59

  ————————————————
  ทริป 5/2559 2-4 ธค 59 เดินทางคืน 1 ธค 59 วันพ่อ  คืนแรกพักอ่างสลุง  คืนสองพักดอยแม่ตะมาน
  ทริป 5.5 /2559 วันธรรมดาน่าเที่ยว 6-8 ธค 59 เดินทางคืน 5 ธค 59

  – อากาศเริ่มหนาวมาก ทะเลหมอกเริ่มเยอะ –

  กำหนดการออกเดินทางปี 2560-เดือนมคของทุกปี ปกติจะหนาวๆๆ นะ หลายปีหนาวกว่าธันวาคมเสียอีก

  ทริป 5/2560 3-5 กพ 60 เดินทางคืน 2 กพ 60
  ทริป 6/2560 11-13 กพ 60 เดินทางคืน 10 กพ 60 มาฆบูชา
  ทริป 7/2560 17-19 กพ 60 เดินทางคืน 16 กพ 60
  ทริป 8/2560 24-26 กพ 60 เดินทางคืน 23 กพ 60
  ทริป 9/2560 3-5 มีค 60 เดินทางคืน 2 มีค 60
  ทริป 10/2560 10-12 มีค 60 เดินทาง 9 มีค 60
  ทริปพิเศษ 24-26 มีค 2560 ไปเป็นอาสาเก็บขยะ(ราคาพิเศษ ไม่เน้นเที่ยวเน้นทำงานนะจ๊ะ ได้พักผ่อนเล็กน้อย)
  ++ รับจัดวันธรรมดา สำหรับกลุ่มเหมาเป็นหมู่คณะหรือจะสมัครเป็นกลุ่มมาแล้วถ้าคนไม่เต็มตู้ก็แจ้งให้เราเปิดรับคนมาเสริมให้ได้ครับ ++

  หมายเหตุ ทั้งนี้กรณีอยากไปวันอื่น ๆ หากเพื่อน ๆ มีสมาชิกประมาณ 6-7 คนขึ้นไปแล้ว ติดต่อจองมาแต่เนิ่น ๆ นะค่ะ ทางเราจะช่วยประกาศหาเพื่อน ๆ ให้ จะได้หาคนมาร่วมทริปเพิ่มได้ทัน หรืออยากให้จัดฉพาะกลุ่มเป็นส่วนตัวก็ติดมาได้เลยจ้า + การจองได้ขึ้นกับกติกาของทางเขตแต่ละปี ไม่สามารถรับประกนว่าจองแล้วจะได้ไปแน่ๆ (ต้องทำใจไว้ด้วย) โดยเฉพาะเทศกาลมีคนสมัครจำนวนมาก

  <color=red> วันเดินทาง

  19.30  สมาชิกทุกท่านพร้อมกันที่ บริเวณ Food Center ของ The Season สนามเป้า (BTS สนามเป้า ลงทางออกที่ 1)
  แผนที่เดินทางhttp://www.trekkingthai.com/wordpress/?p=4551

  20.00 ล้อหมุนออกเดินทาง มุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่

  วันที่หนึ่ง ดอยแม่ตะมาน – จุดแค้มป์ปิ้งดงน้อย (อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น)

  05.30 เราจะไปเช้า อ.แม่แตง แวะซื้อเสบียงกันก่อนที่ตลาดเช้าแถว อ.แม่แตง  แล้วเดินทางไปทานอาหารเช้ากันค่ะ

  06.30 เดินทางมาถึงที่เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท  จากที่นี่เราจะเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวตั้งตระหง่าน ให้เราได้เก็บภาพแบบสวย ๆ กันก่อนไปทำความรู้จักกับดอยหลวงเชียงดาวแบบใกล้ชิด   เราจะล้างหน้าแปรงฟันที่นี่กันให้เรียบร้อย

  จากนั้นรับประทานอาหารเช้าท่ามกลางวิวภูเขา และหนึ่งในนั้นคือดอยหลวงเชียงดาวที่เรากำลังจะไปกัน จากนั้นให้จัดแยกสัมภาระที่จะนำขึ้นไปบนดอยและสัมภาระที่จะเก็บไว้บนรถให้เรียบร้อย

  08.30 เดินทางถึงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จัดแพคสัมภาระกองกลางให้เรียบร้อยเปลี่ยนขึ้นรถกระบะ ออกเดินทางไปยังจุดเริ่มเดินไปชมวิวดอยหลวงเชียงดาวกันก่อนที่ “ดอยแม่ตะมาน” เราจะใช้เวลาในการนั่งรถกระบะราว 2 ชั่วโมง ถึงดอยแม่ตะมานแล้ว ทีมงานจะแจกข้าวเหนียวไก่ทอด หมูทอด แถมน้ำพริกตาแดง หอมกลิ่นใบตองที่ห่อข้าวไว้  เก็บภาพความยิ่งใหญ่ดอยหลวงเชียงดาวเรียบร้อยแล้ว  ก็ได้เวลานั่งรถกระบะไปในเส้นทางเด่นหญ้าขัด ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง เมื่อไปถึงที่ทำการเขตเด่นหญ้าขัดแล้ว   พร้อมน้ำดื่มระหว่างเดินท่านละ 2-3 ขวด

  ได้เวลาออกเดินเท้ากันแล้ว… เส้นทางนี้ไกล…เดินไม่ยากมาก…แต่สวยมาก

  เราจะเดินเก็บภาพดงดอกไม้สวย ๆ โดยเฉพาะ “ดอกเทียนนกแก้ว” กันไปเรื่อย ๆ สลับกับวิวสันเขาที่มีให้ดูแบบไม่รู้เบื่อ สภาพทางเดินลาดขึ้น ลาดลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับชันดิ่ง เราเดินไปกันสักระยะหนึ่งจะเริ่มเข้าสู่ดงกล้วย ระยะทางจากนี้ไม่ชันมากเดินเรื่อยๆ วันนี้เราเดินกัน 2-3 ชม.ก็ถึงจุดตั้งแค้มป์ดงน้อย อากาศหนาว ไม่ค่อยมีลม

  เราจะพักที่นี่ 1 คืนค่ะ

  17.00 ถึงจุดตั้งแค้มป์ เราจะช่วยกันกางเต็นท์ ทำอาหารเฮฮาสไตล์ชาวแค้มป์กันนะค่ะ

  18.00 ล้อมวงรับประทานอาหารเย็นกันแบบชาวแค้มป์ ง่าย ๆ ใช้น้ำอย่างพอเพียงและรักษ์ธรรมชาติ

  *** เราจะจัดเต็นท์ให้นอนหลังละ 2-3 ท่าน กรณีต้องการพักเดี่ยว มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท
  (เป็นค่าใช้จ่ายน้ำหนักสัมภาระกองกลาง / ค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ / ค่าเสื่อมอุปกรณ์จ้า)

  วันที่สอง ดอยกิ่วลมใต้ – ยอดดอยหลวงเชียงดาว (อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น)

  07.00  ทานอาหารเช้าเติมพลังกันให้เต็มอิ่ม

  08.00  ได้เวลาขึ้นเป้…เดินทางขึ้นชมวิวดอยหลวงเชียงดาวที่แค้มป์อ่างสลุง

  ระหว่างเส้นทางสู่อ่างสลุงถูกล้อมรอบด้วยดอยหนอกและดอยสามพี่น้อง ลักษณะเป็นรูปเกือกม้า เดินทางผ่านเนินพิศวง ผ่านกิ่วป่าคา เข้าสู่ปากประตูป่าโบราณ และเดินชันขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนจะมีทางลาดเล็กน้อยก็จะถึงแค้มป์อ่างสลุง  ช่วยกันกางเต็นท์ ตั้งแค้มป์กลางกันเสียหน่อย

  12.00 ทานข้าวเที่ยงแบบห่อที่แค้มป์

  จากนั้นเราจะเดินไปยังจุดชมวิวที่ดอยกิ่วลมใต้กันจ้า เส้นทางเดินเราจะเดินเรื่อย ๆ ราว ๆ ครึ่งชั่วโมงก็ถึงยอดแล้วค่ะ เราจะไปเดินดูพันธุ์ไม้ ว่ากันว่าตรงบริเวณนี้เป็นทุ่งสวรรค์ของดอกไม้บนเชียงดาวกันเลยทีเดียว  และหากเรามองจากดอยกิ่วลมใต้ เราจะมองเห็นยอดดอยหลวงเชียงดาว และจุดที่ตั้งแค้มป์ของเรากันจ้า

  15.00 มุ่งหน้าสู่การพิชิตยอดดอยหลวงเชียงดาว วันนี้เราจะไปเก็บแสงสีทองของพระอาทิตย์ยามทอแสงตกใส่ดอยสามพี่น้อง และเส้นขอบฟ้าสีทองแสงสุดท้ายก่อนดวงดาราจะมาเยือน ใช้เวลาดีๆ ให้เต็มที่กับบรรยากาศงดงามบนยอดดอย ดังนั้น เราต้องเตรียมไฟฉาย ไปด้วยเพราะขากลับจะมืดมาก

  18.30 เดินกลับแค้มป์

  19.00 นั่งล้อมวงรับประทานอาหารเย็นกันอย่างเอร็ดอร่อยกับเมนูสุด Wowwww ที่เราตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบ และขนขึ้นมาบนดอยกันเลย

  20.00 นั่งพูดคุยกัน ตามประสาชาวแค้มป์ หรือนั่งดูดาว ดาวที่นี่สวย สุกสกาวเหมือนมือเราจะเอื้อมไปถึง ส่องสว่างอยู่เคียงข้างยอดดอยหลวง จึงเป็นที่มาของชื่อ “ดอยหลวงเคียงดาว ” ดอยหลวงเชียงดาว”

  21.00 ได้เวลานอนหนาวกันแล้ว ฝันดีราตรีสวัสดิ์

  *** เราจะจัดเต็นท์ให้นอนหลังละ 2-3 ท่าน กรณีต้องการพักเดี่ยว มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 500 บาท
  (เป็นค่าใช้จ่ายน้ำหนักสัมภาระกองกลาง / ค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ / ค่าเสื่อมอุปกรณ์จ้า)

  วันที่สาม อำลาดอยหลวงเชียงดาว (อาหารเช้า-กลางวัน-เย็น)

  04.00 วันนี้เราจะตื่นก่อนเสียงไก่เลย…..สลัดตัวออกจากถุงนอนอุ่นๆ เพื่อไปขึ้นยอดกิ่วลมเหนือ เราจะไปสวัสดีพระอาทิตย์กันค่ะ

  แสงอาทิตย์สีทองที่แผ่ทาทาบบนทะเลหมอกสีขาวดุจปุยเฆม ให้เปลี่ยนเป็นสีทองเมื่ออาทิตย์ผ่านพ้นจากขอบฟ้าแล้ว แสงสีทองจะทอผ่านทะลุก้อนเฆมเป็นลำพุ่งกระจายทุกทิศทาง เผยให้เห็นทิวทัศน์ของขุนเขาที่วางเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบได้อย่างกระจ่างตา

  เส้นทางเดินของเช้าวันนี้ มีเดินชันบ้าง ลงบ้าง ทางโดยส่วนใหญ่จะขรุขระเต็มไปด้วยก้อนหินเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง แต่โดยรวมแล้วไม่ถือว่ายาก…. อย่าลืมติดไฟฉายกันไปด้วยนะค่ะ เพราะทางมืดมาก

  เมื่อไปถึงยอดกิ่วลมแล้ว  ระหว่างรอพระอาทิตย์มาตอกบัตรเข้าทำงาน  ก็ได้เวลาดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ เรียกความอบอุ่นให้ร่างกายกันเสียหน่อย

  หลังจากเก็บภาพบรรยกาศกิ่วลมเหนือจนเต็มอิ่มแล้ว

  09.30 รับประทานอาหารเช้า หลังจากอิ่มแล้ว เราจะช่วยกันเก็บสัมภาระให้เรียบร้อย  ก่อนเอาเป้ขึ้นหลังเราจะช่วยกันเก็บขยะบริเวณรอบ ๆ แค้มป์กันให้เรียบร้อยแสียก่อน   เราจะไม่ทิ้งอะไรไว้เบื้องหลังนอกจากความทรงจำและความรักบนดอยหลวงเชียงดาว

  10.30 ได้เวลาอำลายอดดอยหลวงเชียงดาว เราจะเดินกลับทางปางวัว เส้นทางนี้เวลาเดินลงอาจจะต้องระวังกันสักหน่อย เนื่องจากเป็นเส้นทางที่อยู่ในเงาฝนลักษณะของดินค่อนข้างเละ และลื่นเราอาจจะจับกบกลับกรุงเทพฯ กันหลายตัวเลยทีเดียวเชียว ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชม.จะถึงจุดที่รถกระบะมารับ

  เมื่อเดินมาถึงจุดที่รถกระบะมารับ ทางทีมงานจะเตรียมน้ำอัดลมพร้อมน้ำแข็งเย็น ๆ ให้ได้ดื่มแก้กระหาย  จากนั้นนั่งรถกระบะไปอาบน้ำกันที่เชียงดาวสตรอเบอรี่แค้มป์ และเราจากทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์กันที่นี่เลย

  16.00 โบกมืออำลาดอยหลวงเชียงดาว

  20.00 รับประทานอาหารเย็นที่ตัวเมืองตาก หรือระหว่างทาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวลาเป็นสำคัญ

  21.00 เดินทางกลับกรุงเทพ

  02.00 ถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความมิตรภาพและความประทับใจ

  Rating Trip – เดินป่า ท้าทาย ลุยๆ กิน นอน ในป่า ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีค่ะ มือใหม่ไปได้ไม่มีปัญหาทางเดินไม่ชันมาก   แต่แนะนำให้ออกกำลังกายก่อนไปนะจ๊ะ แต่ถ้าไม่เคยไปไหนเลย แนะนำให้จ่ายเพิ่ม ทีมงานลูกหาบจะจัดแบ่งของไปหาบให้ค่ะ

  แผนที่เส้นทางการเดิน-เส้นความสูง
  http://www.wikiloc.com/wikiloc/view.do?id=12028562

  *** เนื่องจากทางเขตฯ จำกัดจำนวนคนขึ้นเชียงดาววันละ 200 คน รวมอัตราลูกหาบด้วย ซึ่งแต่ละทริป ทาง TKT จองลูกหาบไว้จำกัด ลูกหาบอาจจะไม่พอเพียงต่อความต้องการของนักท่องเที่ยว (ไม่อยากกั๊กไว้ แบ่งปันให้นักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นได้เที่ยวและศึกษาธรรมชาติที่นี่ทั่วถึง กัน) ดังนั้นเพื่อน ๆ ปีนี้คงต้องแบกสัมภาระส่วนตัวเอง(รวมถุงนอนที่ยืมด้วย) แต่ถ้าในกรณีที่ทางเขตยังมีลูกหาบพอ อาจหาลูกหาบแบกของได้ ดูเป็นกรณีไปนะค่ะ (ถ้ามีลูกหาบก็ไม่มีปัญหานะค่ะ)

  ค่าบริการท่านละ 4750 บาท (แบกสัมภาระ+ถุงนอนเอง) 

  (หากเดินตัวปลิว….ไม่แบก….จ่ายเพิ่ม 750 บาทต่อท่าน กรุณาระบุมาในใบสมัครด้วย )
  *** กรณีเกินนำ้หนักสัมภาระเกิน 6 กิโลกรัม คิดเพิ่มตามจริงกิโลกรัมละ 100 บาทจ้ะ

  สมาชิกรายปีลด 100 บาท สมาชิกตลอดชีพลด 150 บาท

  ขยายความ เดินตัวปลิว จ่ายเพิ่ม 750 บาท ==> มีลูกหาบแบกของให้ หมายถึงแบกเฉพาะสัมภาระที่จำเป็นนะจ๊ะ เช่น ถุงนอน ไฟฉาย เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนนอน 1 ชุด ไม่แนะนำให้ใส่ของมีค่าลงในกระเป๋าที่ให้ลูกหาบแบกนะค่ะ เนื่องจากอาจเกิดการเสียหายจากการแบกได้ (ปกติไม่เกิน 6 กิโลกรัมต่อคน จะทำให้เดินสบายขึ้น ค่าใช้จ่ายสูงกว่าการเดินป่าทั่วไป เพราะเราต้องจัดการน้ำและขยะทั้งนำขึ้นไป และนำออก ไม่งั้น ถ้าไปเดินป่าที่นี่แบบไม่รับผิดชอบ ประหยัดอย่างเดียว ซึ่งทำให้ต้นทุนถูกลงได้อีกมาก แต่ธรรมชาติเสียหายได้มากขึ้นเช่นกัน +ขากลับอยากฝากให้เน้นเอาขยะที่ไม่ย่อยสลายส่วนตัวกลับกันลงมานะ) ซึ่งทางทีมลูกหาบจะแบ่งเฉลี่ยน้ำหนักสัมภาระที่จ้างแบกกับของกองกลางกันเองจ้า และลูกหาบมิใช่ส่วนตัวของคนใดคนหนึ่งจะเป็นการเฉลี่ยกันไป….. โดยลูกหาบ 1 คน จำกัดน้ำหนัก 20 กิโลนะจ๊ะ ดังนั้นหากนำของไปมากเกินไปก็จะลำบาก

  อัตรานี้รวม

  – ค่ารถตู้ 9 ที่นั่ง แบบ D4D
  – ค่ารถกระบะ ส่ง – รับ เส้นทางดอยแม่ตะมาน- เด่นหญ้าขัด – ปางวัว
  – ค่าอาหาร 9 มื้อ ตั้งแต่ถึงเชียงดาวจนกลับบ้าน
  – เราดูแลขยะ -จัดการขยะโดยจ้างแบกออกมา และการจัดการต่างๆเพื่อช่วยลดปัญหาการใช้ทรัพยากรที่อ่างสลุง
  – ค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ตามรายการ
  – ค่าเข้าเขตพันธุ์รักษาสัตว์ป่า ค่าธรรมเนียมกางเต็นท์ ค่ารถกระบะ
  – ค่าลูกหาบของกลาง อุปกรณ์กองกลางทั้งหมดเราจะจัดเตรียมไว้ให้(เต็นท์-ถุงนอน -กราวน์ชีท-ฟลายชีตกองกลาง-ไม่มีแผ่นรองนอนนะคะ)
  – ค่าเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดการเดินทาง
  – ค่าประกันอุบัติเหตุ 1,000,000 บาท / ท่าน

  อัตรานี้ไม่รวม

  – ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
  – ภาษีมูลค่าเพิ่ม

  วิธีการจองและชำระค่ามัดจำ
  โทรจองได้ที่ 0-2278-0225 0-2617-0775 080-0889888
  จันทร์ – ศุกร์ ช่วงเวลา 10.00 – 19.00
  หรือ line@ : @trekkingthai
  fanpage : fb.com/trekkingthai

  ยืนยันทริปได้โดยโอนเงินมัดจำจำนวนท่านละ 2400 บาท
  มาที่บัญชีออมทรัพย์ ชื่อ นายนิพัทธ์พงษ์ ชวนชื่น
  1. ธ.กรุงเทพฯ สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 089-7-06322-8
  2. ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 406-3-19665-8
  3. ธ.กสิกรไทย สาขาเซฟ-อี พุทธมณฑลสาย 2 เลขที่ 001-8-73989-5
  4. ธ.กรุงไทย สาขาเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เลขที่ 983-6-49843-5

  พิมพ์การสมัครทริปที่ลิงค์นี้
  ใบสมัคร แล้ว fax ไปที่ 0-2619-9770 หรือ สแกนสลิป+แนบใบสมัคร ส่งมาได้ที่อีเมล์ domestic@trekkingthai.com
  **อย่าลืมแจ้ง ชื่อ-นามสกุลจริง อายุ เพศ และเบอร์โทรที่ติดต่อได้ของผู้เดินทาง
  ( เพื่อการทำประกัน )

  *กรณีส่งอีเมล์หรือส่งแฟกซ์มาแล้วมาแล้วไม่มีใครติดต่อกลับในช่วง 2 วันทำการก็ขอให้โทรมาสอบถามเลยนะค่ะ เพื่อป้องกันการตกหล่นของเอกสาร

  เงื่อนไขการยกเลิกทริป :
  1 กรณียกเลิกก่อนออกเดินทาง 15 วัน ทางเรายินดีคืนเงินมัดจำ 100%
  2กรณียกเลิกก่อนออกเดินทาง 14 วัน ทางเราต้องขอยึดเงินมัดจำทั้งหมดนะจ๊ะ
  3 กรณีที่มีสมาชิกมาแทนท่านที่ยกเลิกทริป ทางเรายินดีคืนเงินมัดจำให้ทั้งหมดจ้ะ

  เชียงดาว กับทีเคที

 • มาดูบรรยากาศของทริป ” ดอยหลวงเชียงดาว ” กัน…..

  อัพเดตรูปเรื่อยๆ ที่
  https://www.facebook.com/dreamchiangdao

  คลิปวีดีโอ ปี 2557

  ทริป 1-3 มค 58 ทริปในฝัน สวรรค์บนดิน
  http://pantip.com/topic/33065750

  ทริปกลาง ธค 57
  https://www.facebook.com/supawat.punnanon/media_set?set=a.907037665997470&type=1

  รางวัลจากเชียงดาว ต้นธค 57
  https://www.facebook.com/hatatai/media_set?set=a.949319981763334&type=1

  ทริปต้นปี 58 ดาวลอย…ณ…ดอยหลวงเชียงดาว
  http://pantip.com/topic/33327559

  12-14 ธค 58 เมื่อผมเดินป่าครั้งแรกที่ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่
  http://pantip.com/topic/33242716

  ภาพจากสมาชิกบอร์ดท่องไปตามใจฝันของเรา ปี 2555

  ทริปเชียงดาว ปลายฝนต้นหนาว เปิดป่า2พฤศจิกา55 โดยคุณญ่าโอล
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=380671&topic_id=386646

  สวรรค์บนดินที่ดอยหลวงเชียงดาว 10-12 พย 55 โดยคุณ C.P.backpacker
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=381641&topic_id=387656

  ของขวัญจากภูเขา…ดอยหลวงเชียงดาว 1/3 โดยคุณsapinah
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=313698&topic_id=318250

  ของขวัญจากภูเขา…ดอยหลวงเชียงดาว 2/3 โดยคุณsapinah
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=313712&topic_id=318264

  ของขวัญจากภูเขา…ดอยหลวงเชียงดาว 3/3 โดยคุณsapinah
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=314223&topic_id=318788

  ตู้แช่แข็งดอยหลวงเชียงดาว … ทะเลหมอก เทียนนกแก้ว และเจ้าม้าเทวดา โดยคุณ doctor K
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=34&topic_no=387814&topic_id=393976

  ภาพจากทริปต้นปี 2550 นะครับ
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=4&No=80357

  อันนี้ภาพ จาก 26-28 มค 50 ปีนี้หนาวยาวเลยครับ
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=4&No=81791

  ทริปขึ้นปีใหม่ 2550
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=79014&picfolder=trekking&#top

  ชุดเชียงดาว หนาวสะใจ ไต่ระห่ำนรก
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=79003&picfolder=trekking&#top
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=78995&picfolder=trekking&#top

  ภาพชุด 22-25 ธค 49 (ภาพสวย แนะนำให้เปิดชมจะได้กระตุ้นต่อมอยากของท่าน)
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=78973&picfolder=trekking&#top

  ภาพชุดตอนพบเหมยขาบ
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=78785&picfolder=trekking&#top

  ชุดนี้มีดอกไม้แยะ
  http://board.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=23&No=78827
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=cd1&content=0353
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=5579
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=5552
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=6346
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=6220
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=6245
  http://www.trekkingthai.com/cgi-bin/webboard/generate.pl?board=trip&content=5579

 • ที่นอนหลับพักผ่อนในทริปนี้

  ที่พักคืนหนึ่ง จุดตั้งแค้มป์อ่างสลุง กางเต็นท์นอนท่านละ 2- 3 ท่านต่อหลัง
  ที่พักคืนสอง จุดตั้งแค้มป์อ่างสลุง กางเต็นท์นอนท่านละ 2- 3 ท่านต่อหลัง

  หมายเหตุ ให้ขับถ่ายในบริเวณที่จัดไว้ และฝังกลบเป็นที่เป็นทาง ป้องกันปัญหา ทุ่งทิชชู่ ขาวโพลน

  ในกรณีที่ท่านจะให้เราเตรียมเต็นท์ และถุงนอน ให้กรุณาแจ้งเรามาด้วยนะค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

  รายการอาหารของทริปนี้ที่ทางเราเคยจัดให้แบบคร่าว ๆ เอามาเล่าให้น้ำลายไหลกัน ^^

  วันที่ 1 ของการเดินทาง
  เช้า อาหารเช้าที่เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท  เช่น ข้าวต้มเครื่อง  ข้าวผัด  ขนมปัง  กาแฟ โอวัลติน เป็นต้น
  กลางวัน  ข้าวเหนียวไก่ทอด หมูทอด น้ำพริกตาแดง ห่อด้วยใบตอง
  เย็น สตาฟจัดทำอาหาร + ของหวาน เช่น สปาเก็ตตี้ / กุ้งอบวุ้นเส้น /ผัดซีอิ้ว/ หมูหวาน / น้ำพริกกะปิ ไข่ชะอม / กล้วยตากบวชชี /
  ฟักทองบวชชี ฯลฯ (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)

  วันที่ 2 ของการเดินทาง
  เช้า ข้าวผัด / ข้าวต้ม/แซนวิส / ขนมปัง แยม (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)
  กลางวัน สตาฟจัดทำอาหารเป็นข้าวห่อ เช่น หมูผัดพริกไทยดำ , กระเพราหมู + ไข่ต้ม เป็นต้น (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)
  เย็น สตาฟจัดทำอาหาร + ของหวาน เช่น สปาเก็ตตี้ / กุ้งอบวุ้นเส้น /ผัดซีอิ้ว/ หมูหวาน / น้ำพริกกะปิ ไข่ชะอม / กล้วยตากบวชชี /
  ฟักทองบวชชี ฯลฯ (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)

  วันที่ 3 ของการเดินทาง
  เช้า ข้าวผัด / ข้าวต้ม/แซนวิส / ขนมปัง แยม (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสตาฟแต่ละท่านจัดทำ)
  กลางวัน ทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ที่เชียงดาวแค้มป์สตรอเบอรี่
  เย็น รับประทานอาหารเย็นที่ตัวอำเภอเมืองตาก เช่น ร้านปีกไม้ รายการอาหารเช่น ปลาช่อนลุยสวน , ต้มยำซี่โครงหมูอ่อนยอดมะขาม , ไก่ทอดเกลือ เป็นต้น /ร้านแมกไม้รายการอาหารเช่น ปลาทับทิมราดน้ำปลา , ต้มยำกระดูกหมูอ่อน , ผัดผักรวม เป็นต้น / ครัวเกษตร รายการอาหารเช่น ปลาทอดกระเทียม ,ต้มยำปลาคัง , ผัดผักน้ำมันหอย เป็นต้น

  หมายเหตุ หากมีท่านใดที่แพ้อาหารบางชนิด / ทานอาหารบางอย่างไม่ได้ เช่น ไม่ทานเนื้อ เป็นมังสวิรัติ ไม่ทานเผ็ด รบกวนแจ้งให้ทางเราด้วยนะค่ะ เพื่อที่ทางเราจะได้จัดการอาหารให้มีความเหมาะสมกับท่านนะค่ะ เพราะเราปรารถนาให้ท่านได้เที่ยวอย่างสนุกกับการเรียนรู้สิ่งรอบ ๆตัว ท้องอิ่ม และนอนหลับสบาย

 • การเตรียมตัวทริปพิชิตยอดดอยหลวงเชียงดาว

  1 เครื่องแต่งกายสำหรับทริปนี้

  กางเกง : กางเกงขายาว ทริปนี้ไม่แนะนำกางเกงยีนส์นะค่ะ เพราะจะทำให้เรารู้สึกอึดอัด และหนักตัวเวลาเดินค่ะ

  เสื้อ : เป็นเสื้อยืดแขนยาว หรือแขนสั้นก็ได้จ้า สีสันได้ตามสะดวกเลย แต่ถ้าจะให้ถ่ายรูปออกมาดูดี กิ๊บเก๋ ต้องเน้นสีสด ๆ แต่ถ้ามีปลอกแขนจะดีมาก ๆ เลย เพื่อป้องกันการถูกขีดข่วนจากหญ้า และแมลงต่าง ๆ

  รองเท้า : ควรจะเตรียมรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อและมีดอกยางลึกพอสมควรนะค่ะ เพราะหนทางบางช่วงค่อนข้างชัน รองเท้าดี มีชัยไปกว่าครึ่งจ้า

  ถุงเท้า : ควรเตรียมถุงเท้ายาว และหนาไปใส่ด้วยนะค่ะ เพราะการเดินป่าระยะไกลนั้น โดยไม่ใส่ถุงเท้านั้นจะทำให้เท้าที่เสียดสีกับรองเท้าเป็นเวลานาน เกิดการพองและเป็นแผลถลอกได้ค่ะ

  หมวก / ผ้าคลุมหน้า : เอาไว้ใส่ป้องกันแสงแดด และรังสียูวีที่จะมาทำร้ายใบหน้าสวย ๆ หล่อ ๆ ของเราในช่วงระหว่างเดินไป – กลับ

  เสื้อกันฝน : แม้เข้าหน้าหนาวแต่อาจมีฝนหลงมาเอาเสื้อกันฝนไปด้วย

  เสื้อกันหนาว : บนดอย อากาศหนาว + ลมหนาวด้วย อุณหภูมิโดยเฉลี่ยช่วงเดือน พ.ย. อยู่ประมาณ 20 – 13 องศา / อุณหภูมิโดยเฉลี่ยช่วงเดือน ธ.ค. อยู่ประมาณ 15 – 5 องศา / อุณหภูมิโดยเฉลี่ยช่วงเดือน ม.ค. อยู่ประมาณ 10 – 3 องศา (บวก ลบ 1-2 องศานะจ๊ะ)

  2 กระเป๋าสำหรับใส่สัมภาระ ควรจะแยกออกเป็น 2 ใบ ดังนี้

  2.1 กระเป๋าสำหรับใส่เสื้อผ้า /เครื่องสำอางค์/อุปกรณ์อาบน้ำ แนะนำให้เป็นเป้ใบเล็ก ๆ สำหรับใส่เสื้อผ้าและอุปกรณ์อาบน้ำตอนขากลับลงจากยอดดอยหลวงเชียงดาวค่ะ โดยเราจะเก็บกระเป๋าใบนี้ไว้บนรถตู้

  2.2 กระเป๋าเป้ที่เอาขึ้นยอดดอยหลวงเชียงดาว ภายในกระเป๋าเป้ขอเน้นเฉพาะสัมภาระที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้นนะค่ะ เนื่องจากบนดอยไม่มีแหล่งน้ำให้อาบนะค่ะ ดังนั้น เราจะไม่ได้อาบน้ำกัน 2 วัน 2 คืน สัมภาระที่แนะนำให้ติดตัวไป เช่น ถุงนอน เสื้อกันฝน เสื้อกันหนาว กระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ และห่อสัมภาระทั้งหมดด้วยถุงพลาสติก เพื่อป้องกันน้ำเวลาฝนตก และถ้าจะให้ดี คลุม Rain Cover ด้านนอกเป้อีกทีก็จะดีมากเลยจ้า

  หมายเหตุ กรณีที่ท่านจ้างลูกหาบแบกสัมภาระ สัมภาระที่ท่านแบ่งให้ลูกหาบควรจะเป็นพวกถุงนอน เสื้อกันหนาว เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยนนอนจำนวน 1 ชุด ไม่แนะนำให้ท่านติดของมีค่า เช่น กล้อง กระเป๋าเงิน เป็นต้น ไปกับกระเป๋าที่แบ่งให้ลูกหาบแบก เนื่องจากอาจเกิดการเสียหายจากการแบกได้ แนะนำให้ท่านแบกไปกับตัวของท่านเอง

  3. การก่อกองไฟ ละเอียดอ่อนมากที่นี่ เราจะใช้ไฟแก๊สแทบจะล้วน ๆ ไม่ก่อไฟ หรือก่อด้วยถ่านอัดที่แบกขึ้นไปเท่านั้น ในส่วนของลูกหาบที่มีเครื่องนอนน้อย ทางเขตได้พัฒนาแนวทางต่าง ๆ และมีการจัดอบรมลูกหาบก่อนทุกปีก่อนการเปิดฤดูกาล นับว่ามีการพัฒนาไปในทางที่ดีแล้วอีกขั้น แต่ทั้งหลาย ขึ้นกับคุณ คือ นักท่องเที่ยวทุกท่านด้วย ที่จะเข้าใจ ให้ความร่วมมือ คือบางทีเราหนาวน่ะค่ะ เราก็อยากได้กองไฟโต ๆ แต่ที่นั่นไม่เหลืออะไรแล้ว ช่วยกันทำให้ฟื้นตัวดีกว่า(นะ)

  4 หากท่านใดมีโรคประจำตัว อย่าลืมพกยาติดตัวไปด้วยนะจ๊ะ

  5 ไฟฉาย จะเป็นแบบคาดหัว หรือแบบถือจะได้ค่ะ แล้วแต่สะดวกเลย

  6 กล้องถ่ายรูป ไว้เก็บภาพสุดประทับใจ

  7 เปิดตา เปิดใจสำหรับสิ่งรอบ ๆ ตัว ที่ท่านจะได้ไปสัมผัสจากทริปนี้

  รู้ไว้ก่อนไปกับเรา…กติกาในการไปทัวร์เดินป่ากับ ทีเคที อีโคทัวร์ จ้ะ (Responsible Travel Tips)

  เพื่อ การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน เพื่อให้การท่องเที่ยวของเราไม่ทำร้ายธรรมชาติมากเกินไป เราขอร้องให้นักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการของเรา
  ปฏิบัติตามคำแนะนำที่ดังนี้ …

  1. ศึกษาข้อมูลก่อนเดินทาง หากท่านชวนเพื่อนไป เพื่อนของท่าน อาจยังไม่ทราบ อาจยังมีแนวคิดว่าไปเที่ยวป่า ก็สามารถทำตนเหมือนเที่ยวเมืองได้ การแลกเปลี่ยนข้อมูล

  ทำให้ท่านทราบสภาพพื้นที่ และเดินป่าได้สนุกขึ้น

  2. แต่งกายเหมาะสม ควรใช้เสื้อแขนยาว (ในระหว่างเดินป่า) กางเกงขายาว รองเท้ามีดอกยางที่เกาะพื้นได้ดี เพื่อลดอันตรายจากการขีดข่วน ทิ่มตำ ของหนามและแมลงพิษพืชมีพิษ

  3. ลดของเสียและขยะ ด้วยการลดการนำพลาสติค หรือ ภาชนะโฟม หรือ สิ่งไม่จำเป็นเข้าไป

  4. ในการอาบน้ำที่ลำธาร เราจะไม่ใช้สารเคมี ไม่ใช้สบู่ ยาสระผม น้ำยาล้างจานล้างตรงลงไปในน้ำ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำ บางลำธารเป็นต้นน้ำที่สะอาดมาก และ มีสัตว์เล็กๆ อยู่ร่วมด้วยที่ท่านอาจมองไม่เห็น และ สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นอาจตายได้จาก การอาบน้ำโดยใช้สารเคมี

  5. ไม่ทิ้งขยะในป่า หรือในน้ำ ขยะที่เกิดจากสารเคมีสังเคราะห์เช่น พลาสติค เป็นวัสดุที่ควรนำออกมากำจัดนอกป่า

  6. เมื่อขับถ่ายแล้ว ควรฝังกลบให้เรียบร้อย

  7. ไม่ตัด สร้างทางใหม่ นอกเหนือจากเส้นทางที่กำหนดไว้แล้ว เพื่อลดผลกระทบของเข้าไปเที่ยวลง

  8. ไม่ซื้อของป่า สัตว์ป่า ไม่เบียดเบียนชีวิตในป่า เพื่อความสนุกสนานหรือคึกคะนอง

  9. ร่วมสนับสนุนท้องถิ่น ด้วยการอุดหนุนขนม อาหารของท้องถิ่น ที่ระลึก แม้มีแพคเกจจิ้งไม่สวยเท่าร้านหรูในเมืองก็ตาม
  เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชนที่เราไปเยือนโดยตรง

  ขอขอบคุณในความร่วมมือของทุกท่านแทนธรรมชาติ ที่ท่านเข้าไปเยือนอย่างเคารพและเข้าใจ .. ขอให้ทุกท่านสนุกกับกิจกรรมเดินป่าครับ ป่าเขายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จิตใจดีงามทุกคน…

————————————————————-
ติดต่อสอบถาม ให้กรอกข้อมูลแล้วเราจะตอบกลับไปให้ทราบ
(ระมัดระวังตรงกรอกอีเมล์ให้ถูกต้องนะจ๊ะ)

ชื่อ-นามสกุล (required)

อีเมล์(required)

โทรศัพท์สำหรับติดต่อกลับ

ชื่อทริป-หัวข้อที่สอบถาม

ข้อความสอบถาม (ควรระบุ ทริป/วันที่จะเดินทาง/จำนวนคน กรณีสอบถามจำนวนที่ยังว่าง)

Share.

About Author

ทีมงานของเราทุกคนชอบการท่องเที่ยว เดินทาง เดินป่า เราอยากให้คนไทยออกเที่ยวธรรมชาติกันมากๆ สนุกให้เต็มที่ มีหัวใจอนุรักษ์ TrekkingThai.Com

Comments are closed.