skip to Main Content
เมนู | ค้นหา
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Filter by Categories
Clip Video
Event/Workshop
TKT
Travel
ข้อมูลจัดทริปเอง
ขายอุปกรณ์เดินป่า
ข่าวท่องเที่ยว
ทริปเดินป่า ทัวร์เดินป่า
ท่องเที่ยวชุมชน
ท่องเที่ยวไทย
ทัวร์ชิลชิล
ทัวร์ต่างประเทศ
ทัวร์ต่างประเทศแบบCollective
ทัวร์ทะเล
ทัวร์หมู่คณะ/ทีมบิลดิ้ง/สัมมนา
ทัวร์ในประเทศ
ทีมงาน/STAFF
ผจญภัย
มือใหม่ท่องโลก
มือใหม่เดินป่า
รีวิวการจองที่พัก
รีวิวจากลูกค้า
รีวิวทริปเดินป่า
รีวิวทริปเที่ยวกับชุมชน
รีวิวอุปกรณ์เดินป่า
สูตรอาหาร(ใน)ป่า
อาบป่า
เดินป่า
เทคนิคการใช้อุปกรณ์
เทคนิคเดินป่า
เทศกาล
เที่ยวต่างแดน
เที่ยวในประเทศ
โปรแกรมทัวร์
โปรโมชั่น
Exploring  Volcanoes : Mt.Papandayan – Mt.Cikuray,Garut, Indonesia 6 Days 5 Nights

Exploring  volcanoes : Mt.Papandayan – Mt.Cikuray,Garut, Indonesia 6 Days 5 Nights

Exploring  volcanoes : Mt.Papandayan – Mt.Cikuray
2 ภูเขาไฟใหญ่แห่ง Garut , West Java ,Indonesia 6 Days 5 Nights

[print_link] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5288″ color=”red”]รีวิวทริปนี้[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5474″ color=”red”] รายละเอียดโปรแกรมทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5482″ color=”red”]กำหนดการจัดทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5489″ color=”red”]การจองทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5500″ color=”red”]เงื่อนไขการยกเลิกทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5508″ color=”red”]รายละเอียดที่พัก[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5514″ color=”red”]สิ่งที่ต้องนำไปในทริปนี้[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?page_id=2458″ color=”red”] ทำไมควรเลือกเรา[/button]

รายละเอียดการเดินทาง

Day 1        Don muang airport  –  Soekano Hatta International airport-   Garut   (-/-/-)

16.00   สมาชิกทุกท่านพร้อมกันที่สนามบินดอนเมือง  ชั้นผู้โดยสารขาออกต่างประเทศ พบกับทีมงานTKT  ที่จะคอยดูแลและอำนวยความสะดวกขั้นตอนการ Check In ที่สายการบิน  Lion Air  เที่ยวบินที่ SL118

19.05    บินลัดฟ้าไปยังประเทศอินโดนีเซีย เราจะบินตรงไปยังสนามบิน Soekano-Hatta International ใช้เวลาในการเดินทางราว 3-4 ชั่วโมง

22.35   คณะเดินทางถึงสนามบิน soekano – Hatta International

23.00   หลังจากผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว  เราจะนั่งรถเดินทางจากสนามบินไปยัง Camp David เมือง  Garut  ใช้เวลาเดินทางราว 6-8 ชั่วโมง  (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรของวันนั้น ๆ  เนื่องจากเมืองจาการ์ต้าเป็นเมืองที่มีรถติดเยอะมาก  จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีรถติดเยอะที่สุดในโลก

คืนนี้เราจะนอนพักผ่อนบนรถกัน

Day 2        Camp David – The death forest – ทุ่งดอกไม้  Edelweiss – Camping at Gunung Papandayan  (B/L/D)

06.30   อรุณสวัสดิ์ยามเช้า ที่ Camp David  ประตูด่านเข้าสู่ Gunung  Papandayan  เราจะล้างหน้าล้างตา   และทำธุระส่วนตัวกันที่นี่

07.00   เจอกับทีม  Local Guide ที่จุดนัดพบบริเวณ Camp David  จากนั้นรับประทานอาหารเช้า  เป็นแนวอาหารพื้นถิ่นของชาวอินโดนีเซีย พร้อมน้ำดื่ม   หรือชา หรือกาแฟ

หลังจากท้องอิ่มแล้ว จัดแจงสัมภาระที่จะนำขึ้นไปที่แค้มป์บนเขา  –ทีมงานบริการน้ำดื่มท่านละ 1  ขวด สำหรับดื่มระหว่างทาง  เมื่อจัดสัมภาระเรียบร้อยแล้วเราจะไปถ่ายรูปคู่กับ Mt.Papandayan ที่จุดชมวิวกันก่อน

09.00    ได้เวลาเริ่มเดินขึ้นเขาแล้ว   เราจะใช้เวลาเดินเท้าร่วมกับถ่ายรูปราว 3-4ชั่วโมง   ตลอดระหว่างการเดินขึ้นเขา เราเดินลัดเลาะผ่านสายน้ำเล็ก ๆ ที่มีทั้งสีขาวน้ำนม และสีดำสนิทราวกับน้ำหมึก  ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดจากซัลเฟอร์ และแร่เหล็กที่อยู่ในสายน้ำ  เป็นความสวยงามจากธรรมชาติที่ยากจะหาที่ไหนเหมือน   เราจะเดินผ่านกลุ่มควันกำมะถันที่ส่งควันและเสียงหึ่ง ๆตลอดทาง แน่นอนว่าที่นี่ยังเป็นภูเขาไปที่มีชีวิต

แวะเก็บภาพปากปล่องภูเขาไฟที่มีทะเลสาบอยู่ด้านล่าง  ปากปล่องภูเขาไฟนี้เกิดขึ้นหลังจากการระเบิดเมื่อปี 2002  สีของน้ำทะเลสาบสามารถเปลี่ยนเป็นสีแดง  สีเขียว สีเหลือง และสีฟ้าได้ตามสภาพอากาศ

ผ่านจากจุดนี้ไปเราจะเริ่มเดินชันขึ้นไปยังจุดตั้งแค้มป์   โดยมีภาพบรรยกาศราวกับโลกJurassic Parkอยู่เบื้องล่าง

เดินเท้าผ่านเข้าไปยังดินแดนแห่งความตายกันต่อที่ the death forest   ดินแดนแห่งความเวิ้งว้างที่ไม่จุดจบ แต่ก็มีเสน่ห์ที่น่าค้นหาไม่เบา เราจะเห็นต้นไม้หลายร้อยต้นยืนต้นตาย ท่ามกลางสายหมอกของกำมะถัน หลังการประทุครั้งล่าสุดเมื่อปี 2002 ตัดกับพื้นดินสีขาวบ้าง บ้างสีเหลือง

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณJiffy Vatchara

12.30    ถึงจุดตั้งแค้มป์ Pondok Salada   แล้ว   แยกย้ายนำสัมภาระเข้าเต็นท์ให้เรียบร้อย  (พักเต็นท์หลังละ 2ท่าน  พร้อมถุงนอนและแผ่นรองนอน )

เราจะพักรับประทานอาหารกลางวัน +  พักผ่อนตามอัธยาศัย

14.00    เดินเท้าไปยังดินแดนแห่งทุ่งดอกไม้  Edelweiss  ที่ระดับความสูงราว 2300 เมตรจากระดับน้ำทะเล ระหว่างเส้นทางที่ขึ้นไปยังทุ่งดอก Edelweiss  นี้  เส้นทางค่อนข้างสูงชัน ต้องใช้ความระมัดระวังในเดินเท้า

 ดอกไม้ Edelweiss เป็นดอกไม้ประจำชาติสวิตเซอร์แลนด์  ได้ชื่อว่าเป็นดอกไม้แห่งความรักและจงรักภักดี   ที่น่าประหลาดใจคือดอกไม้ที่ขึ้นในแถบฝั่งยุโรป   แต่ทำไมกลับมาขึ้นตามธรรมชาติที่เขาแห่งนี้

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณJiffy Vatchara

16.30     แวะหยุดเก็บภาพบรรยากาศ  the death forest   ในช่วงยามเย็นกันอีกสักพัก   แล้วจึงเดินเท้ากลับไปยังแค้มป์

19.00     รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

หลังท้องอิ่มแล้ว  ใครยังไม่ง่วงก้มนั่งล้อมวงรอบกองไฟพูดคุยสัพเพเหระ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางภายใต้แสงดาว

                คืนนี้ Camping ที่จุดตั้งแค้มป์ Gunung Papandayan

Day 3     Gunung Papandayan- Dragon Village (Kampung Naga )(B/L/D)

ขอขอบรูปภาพจากคุณ Limmy Pachara

04.30     อรุณสวัสดิ์ยามเช้า  เช้านี้เราตื่นแต่เช้ามารอต้อนรับพระอาทิตย์ที่ขึ้นเคียงคู่กับMt.Cikuray  ที่บริเวณ the death forest   กันอีกครั้ง   ที่เราต้องตื่นเร็วหน่อย  เพราะพระอาทิตย์ที่ west java นี้ขึ้นเร็วมากทีเดียว

07.00     รับประทานอาหารเช้าแบบง่ายๆ ร่วมกัน

08.00     แพคเก็บสัมภาระให้เรียบร้อย  ได้เวลาอำลาขุนเขาแห่งช่างตีเหล็กกันแล้ว

11.00      เดินลงถึง Camp David  ทีมงานบริการข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม    เราจะรับประทานอาหารกลางวันกันก่อน จากนั้นนั่งรถไปยังโรงแรมในเมือง   Garut   เพื่ออาบน้ำและพักผ่อนตามอัธยาศัย

14.00      เดินทางไปเที่ยวหมู่บ้านมังกร Kampung Naga   หมู่บ้านของชาว Sundanese   ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองดั้งเดิมของเมืองBandung และGarut  ซึ่งตั้งถิ่นฐานบริเวณนี้มามากกว่า 1000 ปี และยังคงมีวิถีชีวิตแบบเมื่อสมัยก่อน  ตัวบ้านแต่ละบ้านล้วนถูกสร้างด้วยวัสดุจากธรรชาติ นอกจากวิถีอันเป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดให้เราเข้าไปค้นหาแล้ว  ความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ที่ถูกล้อมรอบด้วยเนินเขาของนาขั้นบันไดเป็นฉากหลังจะงดงามแตกต่างจากที่เที่ยวอื่น ๆในอินโดนีเซียเป็นอย่างมาก

16.30     เดินทางกลับมายังที่พัก

18.00     เดินทางเข้าสู่ที่พัก   พักผ่อนตามอัธยาศัย

19.00     รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารบริเวณใกล้ ๆ ที่พัก

               คืนนี้พักที่ Garut  พักห้องละ 2 ท่าน : Fave Hotel cimanuk  หรือ Sari Papandayan หรือระดับเทียบเท่า

Day 4     Camping Pos 3  ชมวิวเมือง Garut  (B/L/D)

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณ Limmy Pachara

06.30      อรุณสวัสดิ์ยามเช้า   รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม

07.30      เดินทางไปยัง จุดเริ่มเดินขึ้น Gunung Cikuray

หมายเหตุ   การจะขึ้นไปพักค้างแรมที่ Gunung Cikuray  มีข้อห้ามใส่เสื้อผ้าและใช้ของใช้ที่มีสีแดงเป็นอันวามขาด   เนื่องจากชาวบ้านที่นี่มีความเชื่อว่าสีแดงจะทำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองภูเขาลูกนี้ไม่พอใจได้

09.00      พบกับทีม Local Guide   ทีมงานบริการข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่ม   จากนั้นจัดสัมภาระเตรียมพร้อมเดินขึ้นเขาเรียบร้อย   ระยะเวลาที่เดินขึ้นเขาใช้เวลา 2- 4   ชั่วโมง

เริ่มต้นการเดินทางจากถนนในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนฐานของภูเขา Cikuray   โดยมีMt. Papandayan  คอยส่งกำลังใจอยู่เบื้องหลังให้เราแบบไม่ห่าง   เราจะเดินผ่านไร่กะหล่ำ  ไร่กาแฟ   แปลงปลูกมะเขือกเทศของชาวบ้านไปเรื่อย ๆ    แวะพักที่ Pos 1  กันสักพักก่อนเดินต่อไปยัง Pos 2

12.00      พักรับประทานอาหารกลางวันกันที่ Pos 2

ที่ Pos 2  นี้เป็นจุดชมวิวเปิดกว้าง   เราจะเห็นเมือง Garut  ทั้งเมืองที่อยู่ในอ้อมกอดของขุนเขาทั้งหลาย

หลังจากข้าวเรียงเม็ดแล้ว  ก็ได้เวลาเดินชันต่อไปอีกราว 1 ชั่วโมงก็จะถึง Pos 3   ซึ่งเป็นจุดตั้งแค้มป์

14.00      เดินทางถึงจุดตั้งแค้มป์ที่ระดับความสูงประมาณ  2300 MSL  นำสัมภาระเข้าเต็นท์พักเรียบร้อย พักผ่อนตามอัธยาศัย

17.00      เราจะไปนั่งชมและเก็บภาพวิวพระอาทิตย์ทอแสงสีแดงลงสู่เมืองGarut 

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณLimmy Pachara

18.00     รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

หลังจากทานอาหารเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว  คืนนี้เราจะเข้านอนกันเร็วหน่อย  เพราะพรุ่งนี้เช้าเราต้องตื่นกันตั้งแต่ 02.30 น. เพื่อเตรียมตัวขึ้นไปสวัสดีพระอาทิตย์ยามเช้าที่โผล่ทะลุเมฆกันที่ยอดเขา Cikuray

คืนนี้ Camping ที่จุดตั้งแค้มป์  Pos 3

Day 5      Mt.Cikuray – Bandung (B/L/D)

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณLimmy Pachara

02.30   ตื่นแต่เช้ากันเสียหน่อย  แต่งตัวให้พร้อมเดินป่า  และทานอาหารรองท้องกันเสียหน่อย เพราะเราต้องใช้แรงกันน่าดูสำหรับเช้านี้   เมื่อร่างกายพร้อม  ไฟฉายคาดหัวพร้อม  รองเท้าผ้าใบพร้อม  น้ำดื่มพร้อม  ก็ได้เวลาออกเดินทางกันแล้ว

เส้นทางการเดินขึ้นพิชิตยอดเขา Cikuray  ความสูง 2821 Msl. นั้นค่อนข้างหนักพอสมควร  สมกับเป็นบันไดขึ้นยังสรวงสวรรค์ The stairway to heaven สภาพป่าระหว่างทางเต็มไปด้วยรากไม้   เฟิร์น  มอส  ขึ้นปกคลุมเต็มผืนป่า  เราจะใช้เวลาในการเดินขึ้นไปยังจุดสูงสุดราว 2 ชั่วโมง

05.30    อรุณสวัสดิ์ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์   พระอาทิตย์ยามเช้าท่ามกลางก้อนเมฆหนานุ่มแบบ 360 องศา  โดยมีฉากเบื้องหลังเป็นยอดเขา Ceremei  ภูเขาไฟที่สูงที่สุดใน  West Java อยู่เบื้องหลัง  ด่านซ้ายมือถัดไปของ ภูเขาไฟ Ceremei    จะเป็น ภูเขาไฟ Galunggung , ภูเขาไฟ Papandayan  ที่คอยพ่นควันออกมาเป็นระยะ ๆ

ขอขอบคุณรูปภาพจากคุณLimmy Pachara

07.00    รับประทานอาหารเช้าร่วมกันที่ยอด Cikuray

เมื่อท้องอิ่มแล้ว  ก็ได้เวลาเดินลงกลับไปยังแค้มป์ที่ Pos 3 ใช้เวลาในการเดินลงราว 1 ชั่วโมง30 นาที

09.30    เตรียมสัมภาระพร้อมเดินกลับ   วันนี้เราจะเดินกลับเส้นทางเดิมที่เราเดินขึ้นมา   ใช้เวลาในการเดินเท้าลงราว 2-3 ชั่วโมง

เมื่อเราเดินลงมาถึงจุดนัดพบกับทีมรถแล้ว   ทีมงานบริการน้ำอัดลมเย็น ๆ  ให้ชื่นใจก่อน   จากนั้นเดินทางไปอาบน้ำให้สดชื่น  และทานอาหารกลางวันกัน

13.00     มื้อนี้เราจะทานอาหารกลางวันเป็นแนวอาหารพื้นเมืองของ Sundanese

จากนั้น เดินทางไปยังเมือง Bandung

“Bandung” เมืองที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาไฟ และแม่น้ำสายน้อยใหญ่  และรุ่มรวยไปด้วยสถาปัตยกรรมโคโลเนียลและเบ่งบานไปด้วยวัฒนธรรมศิลปะและร้านกาแฟชั้นดี  จนได้รับการขนานนามจากชาวดัตซ์ (เมื่อสมัยที่ชาวดัตซ์เข้ามาปกครองอินโดนีเซียเป็นอาณานิคม) ว่า Parijs van Java หรือ Paris of Java

17.00     เข้าที่พักเมือง Bandung  บริเวณถนน Braga   พักที่ Ibis Styles Bandung Braga   พักห้องละ 2 ท่าน  หรือระดับเทียบเท่า

18.00     รับประทานอาหารเย็น  (อิสระ 1 มื้อ)

คืนนี้  พักที่เมือง Bandung พักห้องละ 2 ท่าน

                หากยังไม่เหนื่อยจนเกินไป   เราจะไปเดินเล่นชมบรรยากาศยามค่ำคืนของเมือง Bandung กัน

Day  6       Bandung – Soekano  Hatta International airport (B/L/-)

07.00     รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม

08.00     ออกเดินทางจาก  Bandung  ไปยัง Soekano Hatta International airport

12.00      รับประทานอาหารกลางวันที่สนามบิน Soekano Hatta International airport

14.00     ทีมงานพาท่านCheck In  ที่สายการบิน Airasia  เที่ยวบิน  QZ252

16.40      บินลัดฟ้ากลับยังกรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางราว  3-4  ชั่วโมง

20.05     เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพและเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำแห่งมิตรภาพ

ทีมงาน TKT กล่าวคำอำลา

ราคาท่านละ   18,000 บาทต่อท่าน ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน

อัตรานี้รวม

1  ค่ารถเดินทางจากจาการ์ต้า – การุต
2  ค่าที่พัก  4  คืน
นอนเต็นท์ 2 คืน    เต็นท์ ถุงนอน แผ่นรองนอน
โรงแรมระดับ 3 ดาว หรือระดับเทียบเท่า  2 คืน  พักห้องละ 2ท่าน ห้องพักปรับ
อากาศ
กรณีต้องการพักเดี่ยวจ่ายเพิ่ม  1500 บาท  (เฉพาะที่โรงแรมเท่านั้น)
3  ค่าอาหารจำนวน 13 มื้อ  +ของกินเล่นตลอดการเดินทาง
4  ค่าตอบแทนLocal  Guide+ทีมงานPorters
5  ค่าเปิดห้องที่ Resort เพื่ออาบน้ำหลังจากลงเขาที่ Cikuray
6  ค่าธรรมเนียมต่างๆ ตามรายการ
7  ค่าตอบแทนไกด์ไทยดูแลตลอดการเดินทาง
ค่าประกันอุบัติเหตุการเดินทางวงเงิน 1,000,000 บาท (เงื่อนไขตามกรมธรรม์คลิกอ่านรายละเอียด)ไม่รวมประกันสุขภาพ  
หากต้องการซื้อประกันการเดินทางเพิ่ม >>> Click

อัตรานี้ไม่รวม

1  ค่าอาหารมื้อเย็นวันที่ 5  จำนวน 1 มื้อ
2  ค่าทิปLocal Guide และทีม Porters
3  ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
4  มินิบาร์
5  ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
6  ในกรณีที่ท่านต้องการใบกำกับภาษี  มี Ser tax3%และ tax 7 %

หมายเหตุ ยืนยันการออกเดินทางที่สมาชิกขั้นต่ำ 6 ท่าน

[button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5288″ color=”red”]รีวิวทริปนี้[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5474″ color=”red”] รายละเอียดโปรแกรมทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5482″ color=”red”]กำหนดการจัดทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5489″ color=”red”]การจองทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5500″ color=”red”]เงื่อนไขการยกเลิกทริป[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5508″ color=”red”]รายละเอียดที่พัก[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?p=5514″ color=”red”]สิ่งที่ต้องนำไปในทริปนี้[/button] [button link=”https://www.trekkingthai.com/?page_id=2458″ color=”red”] ทำไมควรเลือกเรา[/button]

————————————————————-

แชทกับเราได้ง่ายๆ และ ได้ข่าวดีๆก่อนใครไลน์ @trekkingthai กดแอดได้เลย

เพิ่มเพื่อน
หรือ แอดมาที่ ID @trekkingthai

ผู้สนใจจองหรือสอบถามมาได้เลย
ติดต่อสอบถาม ให้กรอกข้อมูลแล้วเราจะตอบกลับไปให้ทราบ
(ระมัดระวังตรงกรอกอีเมล์ให้ถูกต้องนะจ๊ะ)

ชื่อ-นามสกุล (required)

อีเมล์(required)

โทรศัพท์สำหรับติดต่อกลับ

ชื่อทริป-หัวข้อที่สอบถาม

ข้อความสอบถาม (ควรระบุ ทริป/วันที่จะเดินทาง/จำนวนคน กรณีสอบถามจำนวนที่ยังว่าง) เพื่อการตอบกลับที่เร็วและชัดเจน

Back To Top